Tăng cường phối hợp giữa Hội LHPN Việt Nam và Tổ chức Tầm nhìn Thế giới
![]() |
| Bà Trần Lan Phương, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam và ông Doseba Tua Sinay, Trưởng Đại diện World Vision tại Việt Nam (Ảnh: Phụ nữ Việt Nam) |
Tại buổi tiếp đón, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Trần Lan Phương bày tỏ sự cảm ơn tới Tổ chức Tầm nhìn Thế giới thời gian qua đã có các hoạt động hỗ trợ hợp tác với Ttrung ương Hội LHPN Việt Nam trong vận động chính sách và truyền thông, tập huấn về phòng, chống mua bán người cũng như các hoạt động mang lại lợi ích cho Hội Phụ nữ địa phương và sự hưởng lợi cho hội viên phụ nữ từ các chương trình, dự án của Tổ chức.
Phó Chủ tịch Trần Lan Phương cho biết, Hội LHPN Việt Nam luôn coi trọng và thực hiện công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em thông qua vai trò của người mẹ và gia đình nhằm mục đích đảm bảo an toàn và phát triển toàn diện cho trẻ em; hỗ trợ cha mẹ và các gia đình kiến thức, kỹ năng và các điều kiện nuôi dạy con tốt; lên tiếng, tham gia giải quyết các vụ việc xâm hại, bạo lực trẻ em. Những hoạt động nổi bật như thực hiện Đề án 404 "Hỗ trợ, phát triển nhóm trẻ độc lập tư thục ở khu vực khu công nghiệp, khu chế xuất đến năm 2020"; Chương trình "Mẹ đỡ đầu" hỗ trợ chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ mồ côi do tác động của đại dịch Covid-19…
Cùng với đó là những chiến dịch truyền thông hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới, Tuần lễ Nước sạch - Vệ sinh môi trường, Tuần lễ Làm cho thế giới sạch hơn; Nhiều sáng kiến, ý tưởng về "sản xuất sạch, chế biến sạch, tiêu dùng sạch", mô hình "phụ nữ sống xanh", nâng niu nông sản Việt… được phụ nữ cả nước hưởng ứng.
![]() |
| Bà Trần Lan Phương (giữa), Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam và các đại biểu (Ảnh: Phụ nữ Việt Nam) |
Ông Doseba Tua Sinay, Trưởng Đại diện Tổ chức Tầm nhìn Thế giới, khẳng định, các cấp Hội Phụ nữ là đối tác vô cùng quan trọng trong việc triển khai các hoạt động liên quan đến trẻ em tại địa phương. Tổ chức Tầm nhìn thế giới đang cố gắng để đưa các chương trình của Tổ chức được phổ biến rộng rãi, tiếp cận sâu tới từng hội viên phụ nữ. Bên cạnh đó, ông Doseba Tua Sinay cũng chia sẻ thêm về mô hình “Gia đình toàn mỹ” và “Kỷ luật tích cực” được Tổ chức triển khai vô cùng thành công tại huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái.
Để có sự phối hợp chặt chẽ giữa hai đơn vị, ông Doseba Tua Sinay trình bày tóm tắt dự thảo chiến lược giai đoạn 2023-2027 tập trung vào các nội dung chính: (1) Bảo vệ và tham gia của trẻ em; (2) Sức khỏe và dinh dưỡng; (3) Cải thiện sinh kế, Giảm thiểu rủi ro thiên tai, Ứng phó với Biến đổi khí hậu; (4) Trao quyền cho Cộng đồng trên cơ sở lấy Trẻ em làm trung tâm.
Kết luận buổi làm việc, Phó Chủ tịch Trần Lan Phương đề nghị thời gian tới, cần có sự đổi mới trong công tác phối hợp giữa hai đơn vị; cần có sự phối hợp chặt chẽ hơn với TƯ Hội LHPN Việt Nam để thông suốt trong chỉ đạo thực hiện tới các cấp cơ sở nhằm lan tỏa rộng rãi các chương trình, hoạt động, triển khai tối ưu các mô hình mới và tiết kiệm tối đa chi phí. Ngoài ra, cũng cần có sự phối hợp toàn diện hơn từ những buổi đào tạo, giáo dục xây dựng gia đình, tuyên truyền kỹ năng chăm lo cho trẻ em tới tạo sinh kế cho người dân nói chung và phụ nữ nói riêng. Trong quá trình hoàn thiện chiến lược, Phó Chủ tịch Trần Lan Phương mong muốn Hội sẽ được tham gia, chia sẻ phương thức và có những ý kiến đóng góp hiệu quả vì mục tiêu chung đem đến cho trẻ em những điều kiện tốt nhất.
Tin bài liên quan
Dự án GREAT 2 Lào Cai do Chính phủ Australia tài trợ đã hỗ trợ gần 6.000 hộ dân
Phụ nữ Quân đội Việt Nam: Chủ thể kiến tạo hòa bình trong kỷ nguyên số
Nâng cao năng lực, bảo đảm an toàn cho phụ nữ Quân đội trong kỷ nguyên số
Các tin bài khác
Cùng bạn Lào đón Tết Bunpimay tại Hà Nội
Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia chúc Tết Đại sứ quán Campuchia tại Việt Nam
600 người tham gia đi bộ vì hòa bình tại Đà Nẵng
Thanh Hóa, Đà Nẵng đón Tết Bunpimay cho lưu học sinh Lào
Đọc nhiều
Kiều bào Australia xây điểm trường hơn 1,1 tỷ đồng cho trẻ em vùng cao Điện Biên
Trao tặng Bằng khen cho doanh nhân kiều bào Canada Nguyễn Thanh Mỹ
Đặc xá năm 2026: Công bố điều kiện, đối tượng được xét tha tù trước thời hạn
Bạn bè quốc tế, kiều bào: Tin tưởng giai đoạn phát triển mới của Việt Nam
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU
Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường
Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng
Multimedia
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
[Infographic] Thủ tướng chỉ đạo 9 nhiệm vụ trọng tâm ứng phó biến động toàn cầu
[Infographic] Đến năm 2030, phấn đấu thu nhập bình quân người dân nông thôn tăng gấp 2,5-3 lần so với năm 2020
[Infographic] 4 mốc thời gian của 4 kỷ nguyên quan trọng trong 100 năm Đảng lãnh đạo
[Infographic] 5 điểm then chốt có ý nghĩa quyết định trong tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình






