Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
13:12 | 18/10/2022 GMT+7

Tăng cường hợp tác giữa Ủy ban Olympic Việt Nam với Hiệp hội các Ủy ban Olympic quốc gia

aa
Trong khuôn khổ chuyến công tác tại Hàn Quốc, ngày 17/10, Bộ trưởng Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL), Chủ tịch Ủy ban Olympic Việt Nam Nguyễn Văn Hùng đã có buổi tiếp và làm việc với ông Robin Mitchell, Quyền Chủ tịch và bà Gunilla Lindberg, Tổng thư ký Hiệp hội các Ủy ban Olympic quốc gia (ANOC).
Việt Nam tổ chức phiên họp đầu tiên trên cương vị Chủ tịch Ủy ban ASEAN tại Cairo Việt Nam tổ chức phiên họp đầu tiên trên cương vị Chủ tịch Ủy ban ASEAN tại Cairo
Đại sứ Nguyễn Huy Dũng thảo luận cùng với Đại sứ các nước trong khối các biện pháp sẽ phối hợp trong thời gian tới nhằm quảng bá hình ảnh về ASEAN.
Tăng cường năng lực cho cán bộ cấp ban của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Tăng cường năng lực cho cán bộ cấp ban của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
Từ ngày 07- 09/10, tại thành phố Hạ Long, Quảng Ninh, Viện Nghiên cứu Quốc tế và Đối ngoại Nhân dân thuộc Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức khóa tập huấn về “Nâng cao năng lực lãnh đạo và quản lý cho cán bộ cấp ban của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam”. Chương trình do tổ chức Friedrich Naumann Stiftung Fur dieFreiheit (FNF/Đức) tài trợ.
Tăng cường hợp tác giữa Ủy ban Olympic Việt Nam với Hiệp hội các Ủy ban Olympic quốc gia để đào tạo và phát triển các bộ môn thể thao Olympic
Quang cảnh buổi làm việc (Ảnh: Cục Hợp tác quốc tế).

Phát biểu tại buổi làm việc, thông tin đến lãnh đạo ANOC, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng cho biết, trong thời gian qua phong trào Olympic tại Việt Nam đã có bước phát triển rất mạnh mẽ, nhiều bộ môn Olympic mà các vận động viên (VĐV) Việt Nam đã thi đấu trên các đấu trường châu lục, quốc tế đều đạt được nhiều giải thưởng cao quý như điền kinh, bơi lội, bóng đá.

Tính đến nay, Việt Nam đã giành được 5 huy chương các loại tại 4 kỳ Thế vận hội Olympic, trong đó có 1 huy chương vàng và 1 huy chương bạc môn bắng súng tại Olympic Rio 2016, 2 huy chương bạc Taekwondo tại Olympic Sidney 2000 và cử tạ tại Olympic Bắc Kinh 2008…

Theo Bộ trưởng, những thành tích đó bên cạnh sự quan quan tâm của Chính phủ Việt Nam còn có sự giúp đỡ có trách nhiệm của ANOC. Chính sự hỗ trợ trong việc tổ chức các lớp tập huấn, đào tạo mà Olympic Việt Nam đã bắt đầu phát hiện ra lực lượng VĐV đầy triển vọng ở nhiều bộ môn.

Để đẩy mạnh phong trào thể thao Olympic trong thời gian tới, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng cho biết Việt Nam luôn xác định muốn phát triển các bộ môn thể thao Olympic thì phải phát triển các bộ môn thể thao cho mọi người, từ đây mới phát hiện ra được lực lượng VĐV cho thể thao thành tích cao.

Với tư cách là Chủ tịch Ủy ban Olympic Việt Nam, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng đề nghị phía ANOC tiếp tục hỗ trợ cho Việt Nam nhiều hơn các khóa đào tạo, tập huấn cho các VĐV.

Bộ trưởng cũng chia sẻ, Việt Nam có bờ biển dài, hệ thống sông ngòi chằng chịt nên nguy cơ đuối nước ở trẻ em rất cao. Thực tế ở Việt Nam hàng năm, nhiều vụ đuối nước ở trẻ em xảy ra rất thương tâm, nhất là ở các vùng nông thôn, vùng khó khăn. Chính vì vậy, Bộ trưởng đề nghị phía ANOC quan tâm, đầu tư có chiến lược các khóa đào tạo về môn bơi lội cho các quốc gia, trong đó có Việt Nam.

Bộ trưởng cũng gửi lời mời ông Robin Mitchell, Quyền Chủ tịch ANOC và bà Gunilla Lindberg, Tổng thư ký ANOC đến thăm Việt Nam trong thời gian sớm nhất để có một cách nhìn toàn diện về thể thao Việt Nam, từ đó có những hỗ trợ thiết thực, phù hợp nhất.

Tăng cường hợp tác giữa Ủy ban Olympic Việt Nam với Hiệp hội các Ủy ban Olympic quốc gia để đào tạo và phát triển các bộ môn thể thao Olympic
Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng chụp ảnh lưu niệm cùng Quyền Chủ tịch ANOC Robin Mitchell (Ảnh: Cục Hợp tác quốc tế).

Đánh giá cao phát kiến về một chiến lược chương trình đào tạo chống đuối nước như Bộ trưởng đề cập, ông Robin Mitchell cho biết sẽ tiếp tục cùng ANOC nghiên cứu để đưa ra một giải pháp phù hợp nhất. Trước mắt, ANOC sẽ vận động các quốc gia đang làm tốt vấn đề chống đuối nước ở trẻ em để hỗ trợ Việt Nam trong thời gian sớm nhất. Về các khóa đào tạo, huấn luyện, ông Robin Mitchell cho rằng, Việt Nam có thể vận động các nguồn hỗ trợ từ Quỹ đoàn kết Olympic.

Chia sẻ về Đại hội đồng ANOC sắp tới, bà Gunilla Lindberg, Tổng thư ký ANOC, cho biết, Đại hội có sự tham gia của hơn 200 quốc gia với khoảng 1.000 đại biểu tham dự. Trong 3 ngày, trong khuôn khổ Đại hội đồng ANOC sẽ có nhiều hội thảo, hội nghị khác nhau. Tuy nhiên, một điểm chung của các quốc gia khi đến đây đó là từ tình yêu với thể thao để đóng góp nhiều sáng kiến quan trọng nhằm xây dựng môi trường thể thao ngày càng lành mạnh, phát triển.

Trước khi kết thúc buổi tiếp kiến, Bộ trưởng bày tỏ tin tưởng Đại hội đồng ANOC sẽ thành công tốt đẹp, đồng thời cho rằng: “Đại hội đồng ANOC sẽ thành công hơn nữa nếu chúng ta bàn thêm các giải pháp thích hợp để giải quyết các khó khăn, thách thức của Ủy ban Olympic các quốc gia đang phát triển phải đối mặt”.

Trong khuôn khổ chuyến công tác, sáng 17/10, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng đã đến thăm và làm việc tại Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc.

Tại buổi làm việc, Bộ trưởng đề nghị Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc Nguyễn Vũ Tùng hỗ trợ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch trong quá trình phối hợp với phía Hàn Quốc về lĩnh vực công nghiệp văn hóa vì trong thời gian tới, Việt Nam và Hàn Quốc sẽ hợp tác nhiều hơn trong lĩnh vực này, nhất là ứng dụng công nghệ, trí tuệ nhân tạo. Đây chính là bí quyết thành công của Hàn Quốc mà Việt Nam cần học hỏi .

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng chia sẻ trong chiến lược đối ngoại của Việt Nam, văn hóa luôn đóng vai trò tiên phong, dẫn lối, tạo nền tảng vững chắc để xây dựng mối quan hệ tốt đẹp, bền vững với bạn bè quốc tế. Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cũng đang trong quá trình xem xét xây dựng Trung tâm Văn hóa Việt Nam tại Hàn Quốc, đây sẽ là cầu nối để nhân dân hai nước gắn kết hơn nữa.

Thúc đẩy hợp tác giữa Ủy ban Hòa bình Việt Nam và Ủy ban Hòa bình và Đoàn kết Lào Thúc đẩy hợp tác giữa Ủy ban Hòa bình Việt Nam và Ủy ban Hòa bình và Đoàn kết Lào
Ngày 10/10 sẽ khai mạc Phiên họp thứ 16 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội Ngày 10/10 sẽ khai mạc Phiên họp thứ 16 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội
Hạnh Trần
Nguồn:

Tin bài liên quan

Kết nối Việt - Trung qua hành trình đỏ theo dấu chân Chủ tịch Hồ Chí Minh

Kết nối Việt - Trung qua hành trình đỏ theo dấu chân Chủ tịch Hồ Chí Minh

Ngày 21/5, chương trình công bố tuyến tham quan “Hành trình đỏ hữu nghị Việt-Trung theo dấu chân Chủ tịch Hồ Chí Minh” đã chính thức diễn ra tại Hà Nội.
Việt Nam và Trung Quốc khai trương tuyến vận tải xuyên biên giới

Việt Nam và Trung Quốc khai trương tuyến vận tải xuyên biên giới

Ngày 15/5 tại Hà Nội, Bộ Xây dựng Việt Nam, Bộ Giao thông vận tải Trung Quốc cùng Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) phối hợp tổ chức lễ đón phương tiện vận tải Trung Quốc sang Việt Nam thực hiện Hiệp định tạo thuận lợi vận tải người và hàng hóa qua lại biên giới giữa các nước Tiểu vùng Mê Công mở rộng (GMS-CBTA).
Từ ký ức chiến thắng đến hành trình “tiếp lửa” hữu nghị Việt - Nga

Từ ký ức chiến thắng đến hành trình “tiếp lửa” hữu nghị Việt - Nga

Nhân dịp kỷ niệm Ngày Chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại của nhân dân Nga, phóng viên Tạp chí Thời đại đã có cuộc trao đổi với nhà báo Nguyễn Đăng Phát, Phó Chủ tịch, Tổng thư ký Hội hữu nghị Việt Nam - Liên bang Nga về những ký ức không quên tại đất nước ông từng gắn bó và góc nhìn về quan hệ hữu nghị giữa nhân dân hai nước.

Các tin bài khác

Thêm nhiều mái ấm cho hội viên Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia

Thêm nhiều mái ấm cho hội viên Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia

Trong tháng 5/2025, nhiều hội viên Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở đã được hỗ trợ xây mới, sửa chữa nhà tình nghĩa. Đây là hoạt động thiết thực nhằm lan tỏa tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, đồng thời tri ân những người đã đóng góp cho tình hữu nghị giữa hai dân tộc Việt Nam - Campuchia.
Quảng Nam khám chữa bệnh, tặng quà cho người dân tỉnh Sekong (Lào)

Quảng Nam khám chữa bệnh, tặng quà cho người dân tỉnh Sekong (Lào)

Từ ngày 18 đến 22/5, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Quảng Nam phối hợp Hội hữu nghị Việt Nam - Lào tỉnh Quảng Nam và các cơ quan, đơn vị tổ chức chuyến công tác nhân đạo tại huyện Kà Lừm, tỉnh Sekong (Lào).
Hải Phòng thúc đẩy hợp tác Việt - Hàn trong công nghệ và nhân lực chất lượng cao

Hải Phòng thúc đẩy hợp tác Việt - Hàn trong công nghệ và nhân lực chất lượng cao

Ngày 20/5, Sở Ngoại vụ Hải Phòng phối hợp Hội hữu nghị Việt Nam - Hàn Quốc thành phố Hải Phòng và Hội Doanh nghiệp Hàn Quốc tại Hải Phòng (KOCHAM Hải Phòng) tổ chức tọa đàm “Cơ hội và thách thức đối với doanh nghiệp Việt Nam và Hàn Quốc tại thành phố Hải Phòng”. Sự kiện nhằm tăng cường kết nối, tháo gỡ vướng mắc và thúc đẩy hợp tác hiệu quả giữa cộng đồng doanh nghiệp hai nước, đặc biệt trong lĩnh vực công nghệ cao và phát triển nguồn nhân lực.
Đại học La Habana (Cuba) khai trương Bộ môn nghiên cứu về Hồ Chí Minh

Đại học La Habana (Cuba) khai trương Bộ môn nghiên cứu về Hồ Chí Minh

Nhân kỷ niệm 135 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, ngày 19/5, Đại học La Habana (Cuba) đã chính thức khai trương Bộ môn nghiên cứu về Hồ Chí Minh, trực thuộc Khoa Triết học, Lịch sử và Xã hội học.

Đọc nhiều

Tổng Bí thư Tập Cận Bình khảo sát phát triển kinh tế và văn hóa tại thành phố Lạc Dương

Tổng Bí thư Tập Cận Bình khảo sát phát triển kinh tế và văn hóa tại thành phố Lạc Dương

Ngày 19/5, Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Trung Quốc Tập Cận Bình đã tới thành phố Lạc Dương, tỉnh Hà Nam để khảo sát tình hình phát triển kinh tế và bảo tồn văn hóa. Trong khuôn khổ chuyến thăm, ông đã đến làm việc tại Công ty TNHH Tập đoàn Vòng bi Lạc Dương, Chùa Bạch Mã và Hang đá Long Môn – những địa danh tiêu biểu cho cả “sức mạnh cứng” trong sản xuất chế tạo và “sức mạnh mềm” của di sản văn hóa Trung Hoa.
Tin quốc tế ngày 21/5: EU, Anh áp lệnh trừng phạt mới nhằm vào Nga; các nước cam kết tài trợ hơn 170 triệu USD cho WHO

Tin quốc tế ngày 21/5: EU, Anh áp lệnh trừng phạt mới nhằm vào Nga; các nước cam kết tài trợ hơn 170 triệu USD cho WHO

EU, Anh áp lệnh trừng phạt mới nhằm vào Nga, không chờ động thái từ Mỹ; Israel đối mặt nguy cơ bị cô lập vì chiến dịch ở Gaza; các nước cam kết tài trợ hơn 170 triệu USD cho WHO... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 21/5.
715.617 ý kiến trong hệ thống MTTQ tán thành dự thảo về sửa đổi Hiến pháp 2013

715.617 ý kiến trong hệ thống MTTQ tán thành dự thảo về sửa đổi Hiến pháp 2013

Có tổng số 717.712 ý kiến đóng góp, trong đó có 715.617 tán thành, 2.095 tán thành và có đề nghị sửa đổi, hoàn thiện hơn đối với dự thảo Nghị quyết sửa đổi, bổ sung một số điều của Hiến pháp 2013.
Sửa luật để sắp xếp tổ chức bộ máy, phát huy vai trò giám sát, phản biện của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam

Sửa luật để sắp xếp tổ chức bộ máy, phát huy vai trò giám sát, phản biện của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam

Sáng 21/5, tiếp tục chương trình kỳ họp thứ 9, Quốc hội nghe Tờ trình và Báo cáo thẩm tra dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Luật Công đoàn, Luật Thanh niên và Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở.
Phát triển hệ thống giao thông động lực để Mường Nhé phát triển

Phát triển hệ thống giao thông động lực để Mường Nhé phát triển

Mường Nhé (Điện Biên) – nơi địa đầu cực Tây Tổ quốc – đang từng ngày chuyển mình mạnh mẽ nhờ những bước tiến trong phát triển hạ tầng giao thông.
Khắc phục thành công sự cố hệ thống tời lưới cho tàu cá ở đảo Trường Sa

Khắc phục thành công sự cố hệ thống tời lưới cho tàu cá ở đảo Trường Sa

Ngày 18/5/2025, Trung tâm Dịch vụ Hậu cần – Kỹ thuật đảo Trường Sa (thuộc Hải đoàn 129 Hải quân) đã khắc phục thành công sự cố hệ thống tời lưới tàu cá NT02070TS.
Hải quân Vùng 5: Nâng cao khả năng sử dụng vũ khí, trang bị cho chiến sĩ mới

Hải quân Vùng 5: Nâng cao khả năng sử dụng vũ khí, trang bị cho chiến sĩ mới

Từ ngày 14-16/5, tại thành phố Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang), Tiểu đoàn 563, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức kiểm tra “3 tiếng nổ” cho chiến sĩ mới nhập ngũ năm 2025. Đây là hoạt động huấn luyện quan trọng giúp chiến sĩ mới làm quen với cường độ huấn luyện cao, nâng cao thể lực, bản lĩnh, khả năng sử dụng vũ khí, trang bị trong điều kiện sát với thực tế chiến đấu.
infographics viet nam tai dac cu chu tich uy ban ky thuat thuong truc to chuc hai quan the gioi
hon 2700 dai bieu du dai le phat dan vesak lien hop quoc 2025 tai viet nam
infographics ngay quoc te phong chong tieng on 2542025 bien phap giam thieu tac dong cua tieng on
infographics pha lau thang co vao danh sach mon ham ngon nhat dong nam a
thi diem thuc hien du an nha o thuong mai tu 142025
infographic 9 dai hoc viet nam vao bang xep hang the gioi theo nhom nganh nam 2025
infographics lua dao lam cong tac vien chot don hang online
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Thời tiết hôm nay (18/5): Mưa lớn ở Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An

Thời tiết hôm nay (18/5): Mưa lớn ở Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (18/5), ở khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An có mưa rào và dông, cục bộ có nơi mưa to, riêng khu vực vùng núi phía Đông Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, cục bộ có nơi mưa rất to.
9 địa điểm du lịch nổi tiếng của Scotland

9 địa điểm du lịch nổi tiếng của Scotland

Scotland, quê hương của những truyền thuyết cổ xưa và cảnh quan thiên nhiên đầy ấn tượng, là điểm đến mơ ước của nhiều người. Với vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ cùng các công trình kiến trúc độc đáo, các địa điểm du lịch Scotland hứa hẹn sẽ mang đến những ấn tượng khó phai cho du khách khi đặt chân đến vùng đất này.
Thời tiết hôm nay (15/5): Mưa lớn cục bộ, lốc, sét ở Tây Bắc, Tây Nguyên và Nam Bộ

Thời tiết hôm nay (15/5): Mưa lớn cục bộ, lốc, sét ở Tây Bắc, Tây Nguyên và Nam Bộ

Đêm qua (14/5), ở khu vực Tây Bắc, Việt Bắc có mưa rào và dông, cục bộ có nơi mưa to đến rất to. Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày và đêm 15/5, khu vực này tiếp tục có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to với lượng mưa từ 20-40mm, có nơi trên 70mm.
Hà Nội ban hành danh mục di sản, công trình cần ưu tiên bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa

Hà Nội ban hành danh mục di sản, công trình cần ưu tiên bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa

Hội đồng nhân dân (HĐND) thành phố Hà Nội vừa thông qua Nghị quyết số 24/NQ-HĐND ban hành danh mục các khu vực, di tích, di sản, công trình cần tập trung nguồn lực để bảo vệ, phát huy giá trị văn hóa (đợt 1).
Thời tiết hôm nay (14/5): Hà Nội ngày nắng, chiều tối mưa giông

Thời tiết hôm nay (14/5): Hà Nội ngày nắng, chiều tối mưa giông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 14/5, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có nắng đến 33 độ; từ chiều tối có mưa rào và giông rải rác, riêng khu vực Tây Bắc và Việt Bắc cục bộ có nơi mưa to (mưa tập trung vào chiều tối và đêm).
Thời tiết hôm nay (11/5): Miền Bắc có mưa, trời mát

Thời tiết hôm nay (11/5): Miền Bắc có mưa, trời mát

Theo Trung tâm Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, khu vực miền Bắc duy trì trạng thái âm u, trời mát, có nơi mưa to đến rất to, gió Đông Bắc cấp 3 do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường.
Phiên bản di động