Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
06:14 | 19/05/2022 GMT+7

Tăng cường hợp tác giữa Đại sứ quán Việt Nam tại Đan Mạch với Hội hữu nghị Đan Mạch-Việt Nam

aa
Ngày 17/5/2022, Đại sứ Việt Nam tại Đan Mạch Lương Thanh Nghị đã tiếp Chủ tịch Hội hữu nghị Đan Mạch-Việt Nam (Dansk Vietnamesisk Forening - DAVIFO) Trine Glue Doan.
Chủ tịch Quốc hội mong muốn tỉnh Champasak tăng cường hợp tác với các địa phương của Việt Nam Chủ tịch Quốc hội mong muốn tỉnh Champasak tăng cường hợp tác với các địa phương của Việt Nam
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ khẳng định Quốc hội Việt Nam sẵn sàng hỗ trợ để thúc đẩy Hội hữu nghị Lào - Việt Nam phát triển cũng như gắn kết chặt chẽ mối quan hệ hai nước.
Hội hữu nghị Lào - Việt Nam: Cầu nối vun đắp quan hệ hữu nghị đặc biệt giữa hai nước Hội hữu nghị Lào - Việt Nam: Cầu nối vun đắp quan hệ hữu nghị đặc biệt giữa hai nước
Ngày 17/5 tại Thủ đô Vientiane, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã tiếp ông Boviengkham Vongdara - Bộ trưởng Bộ Công nghệ và Truyền thông Lào đồng thời là Chủ tịch Hội hữu nghị Lào - Việt Nam. Tại buổi tiếp, Chủ tịch Vương Đình Huệ đánh giá cao hoạt động của Hội hữu nghị Lào - Việt Nam trong việc góp phần duy trì và phát triển mối quan hệ hữu nghị, đoàn kết đặc biệt giữa hai nước.

Tại buổi làm việc, bà Trine Glue Doan đã trao đổi với Đại sứ Lương Thanh Nghị về các hoạt động của DAVIFO, một số kết quả đã đạt được thời gian qua cũng như phương hướng hoạt động của Hội trong thời gian tới.

Bà Trine Glue Doan cho biết, một số dự án mà DAVIFO đã và đang triển khai có hiệu quả tại Việt Nam như các dự án vận động cung cấp trang thiết bị y tế cho bệnh viện, hỗ trợ trẻ em gặp hoàn cảnh khó khăn tại Việt Nam. Mặc dù quy mô của các dự án này chưa thực sự lớn nhưng được duy trì thường xuyên và tương đối ổn định, hướng ưu tiên đến các nhóm đối tượng yếu thế, nhất là trẻ em, ở khu vực nông thôn, vùng sâu, vùng xa.

Mục tiêu của DAVIFO trong thời gian tới là tiếp tục nỗ lực, huy động vốn nhằm giúp các dự án của Hội hoạt động có hiệu quả, mở rộng quy mô các dự án đang được thực hiện và mở rộng ra các lĩnh vực mới như trao đổi giáo dục, các hoạt động giao lưu văn hoá như tổ chức các chương trình giới thiệu văn hoá, nghệ thuật của Việt Nam, mở các khoá dạy nấu món ăn Việt Nam cho bạn bè Đan Mạch do ẩm thực Việt Nam hiện rất được người Đan Mạch yêu thích…

Tăng cường hợp tác giữa Đại sứ quán Việt Nam tại Đan Mạch với Hội hữu nghị Đan Mạch-Việt Nam
Đại sứ Việt Nam tại Đan Mạch Lương Thanh Nghị tiếp Chủ tịch Hội hữu nghị Đan Mạch-Việt Nam.

Đại sứ Lương Thanh Đại sứ cảm ơn và đánh giá cao DAVIFO đã tích cực, chủ động triển khai nhiều hoạt động, dự án có ý nghĩa nhằm hỗ trợ Việt Nam và thúc đẩy giao lưu nhân, tăng cường hiểu biết giữa Việt Nam và Đan Mạch trong hơn 45 năm qua. Đại sứ phấn khởi cho biết, qua tiếp xúc với người dân Đan Mạch, luôn cảm nhận được tình cảm quý mến dành cho Việt Nam và coi đây là nền tảng vững chắc để thúc đẩy quan hệ hai nước.

Đại sứ Lương Thanh Nghị cũng bày tỏ vui mừng trước sự phối hợp chặt chẽ giữa DAVIFO với Hội hữu nghị Việt Nam-Đan Mạch thuộc Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, đã có nhiều hoạt động thiết thực, có ý nghĩa tại Hà Nội, Đà Nẵng, thành phố Hồ Chí Minh và nhiều địa phương khác trên cả nước.

Khẳng định chính sách nhất quán của Việt Nam là luôn ưu tiên chăm lo, cải thiện đời sống cho người dân, đặc biệt người dân ở vùng sâu, vùng xa, những khu vực còn gặp nhiều khó khăn và hỗ trợ các nhóm yếu thế trong xã hội, Đại sứ Lương Thanh Nghị cho biết Đại sứ quán Việt Nam tại Đan Mạch sẽ luôn đồng hành cùng DAVIFO trong các hoạt động hỗ trợ cộng đồng, nâng cao chất lượng cuộc sống cả về vật chất và tinh thần cho người dân Việt Nam.

Tăng cường hợp tác giữa Đại sứ quán Việt Nam tại Đan Mạch với Hội hữu nghị Đan Mạch-Việt Nam
Đại sứ Lương Thanh Đại sứ cảm ơn và đánh giá cao DAVIFO đã tích cực, chủ động triển khai nhiều hoạt động, dự án có ý nghĩa nhằm hỗ trợ Việt Nam.

Đại sứ quán sẽ tiếp tục duy trì tổ chức các hoạt động thúc đẩy giao lưu nhân dân, trao đổi văn hoá, giáo dục, tăng cường tình hữu nghị và sự hiểu biết lẫn nhau giữa người dân hai nước. Bên cạnh việc giới thiệu văn hoá Việt Nam đến bạn bè Đan Mạch, Đại sứ Lương Thanh Nghị cho biết tổ chức các hoạt động phục vụ cộng đồng người Việt Nam tại Đan Mạch nhằm gắn kết cộng đồng, nuôi dưỡng tình cảm, sự gắn bó của bà con đối với quê hương, đất nước cũng là một trong những nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu của Đại sứ quán trong thời gian tới.

Theo Đại sứ Lương Thanh Nghị, Đại sứ quán và DAVIFO có thể phối hợp tổ chức các hoạt động thiết thực, có ý nghĩa như liên hoan ẩm thực, triển lãm ảnh, mời các nhà văn, nghệ sỹ có uy tín, ảnh hưởng của hai nước giao lưu, trò chuyện với độc giả nhằm quảng bá, giới thiệu văn hoá Việt Nam đến Đan Mạch và Đan Mạch đến Việt Nam.

Bên cạnh đó, Đại sứ cũng gợi ý Đại sứ quán Việt Nam tại Đan Mạch và DAVIFO nghiên cứu, phối hợp với các cơ quan hữu quan tổ chức các diễn đàn cho giới trẻ hai nước nhằm xây dựng hạt nhân cho quan hệ Việt Nam-Đan Mạch trong tương lai, góp phần củng cố và thúc đẩy sự hiểu biết lẫn nhau, quan hệ và tình cảm hữu nghị, gắn bó giữa người dân hai nước Việt Nam-Đan Mạch.

Chúc mừng Đại lễ Phật đản tại chùa Phổ Minh Chúc mừng Đại lễ Phật đản tại chùa Phổ Minh
Sáng 13/5, nhân dịp Đại lễ Phật đản dương lịch năm 2022, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP.HCM (HUFO) phối hợp với Hội Hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ TP.HCM đến thăm chùa Phổ Minh (số 02 Thiên Hộ Dương, phường 1, quận Gò Vấp, TP.HCM).
Góp sức thúc đẩy tình đoàn kết, hữu nghị và hợp tác nhân dân giữa Việt Nam với thế giới Góp sức thúc đẩy tình đoàn kết, hữu nghị và hợp tác nhân dân giữa Việt Nam với thế giới
Ngày 8/5 tại Hà Nội, Hội Quốc tế ngữ Việt Nam đã tổ chức Lễ kỷ niệm 65 năm Ngày thành lập hội và Đại hội VII tổ chức thanh niên Quốc tế ngữ Việt Nam.
Phạm Lý
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tích cực tham gia và tổ chức hoạt động đối ngoại cấp cao ở nước ngoài

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tích cực tham gia và tổ chức hoạt động đối ngoại cấp cao ở nước ngoài

Trong hai năm 2024-2025, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã chủ trì, phối hợp tổ chức nhiều hoạt động giao lưu, gặp gỡ hữu nghị nhân các chuyến thăm, làm việc của lãnh đạo Đảng, Nhà nước tại nhiều quốc gia, góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác và hữu nghị giữa nhân dân Việt Nam với bạn bè quốc tế.
Chân thành, linh hoạt, sáng tạo: Bản sắc trong giao lưu nhân dân Việt Nam với các nước láng giềng

Chân thành, linh hoạt, sáng tạo: Bản sắc trong giao lưu nhân dân Việt Nam với các nước láng giềng

Đó là một số đúc kết từ kinh nghiệm cá nhân trong quá trình công tác mà bà Trần Thị Xuân Oanh, Trưởng ban Á - Phi (Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam), đã chia sẻ với Tạp chí Thời đại.
Hội hữu nghị Ba Lan - Việt Nam hỗ trợ nhân dân miền Trung Việt Nam khắc phục hậu quả thiên tai

Hội hữu nghị Ba Lan - Việt Nam hỗ trợ nhân dân miền Trung Việt Nam khắc phục hậu quả thiên tai

Ngày 7/11 tại thủ đô Warszawa, lãnh đạo Hội hữu nghị Ba Lan - Việt Nam đã đến trụ sở Đại sứ quán Việt Nam tại Ba Lan trao tặng 1.000 USD hỗ trợ nhân dân các tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả mưa lũ.
Thành phố Hồ Chí Minh tôn vinh 108 năm Cách mạng Tháng Mười Nga

Thành phố Hồ Chí Minh tôn vinh 108 năm Cách mạng Tháng Mười Nga

Ngày 7/11, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức gặp mặt kỷ niệm 108 năm Cách mạng Tháng Mười Nga vĩ đại (7/11/1917-7/11/2025).

Đọc nhiều

Đà Nẵng và "công thức" 3 bước cho đối ngoại nhân dân bền vững

Đà Nẵng và "công thức" 3 bước cho đối ngoại nhân dân bền vững

Sau gần ba thập kỷ hình thành và phát triển, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Đà Nẵng (Liên hiệp Đà Nẵng) đã khẳng định vị thế là điểm sáng trong công tác đối ngoại nhân dân cả nước - một mô hình tổng thể vận hành hiệu quả, sáng tạo, bền vững, gắn kết sâu rộng với bạn bè quốc tế và đóng góp tích cực vào tiến trình hội nhập của thành phố bên sông Hàn.
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam

[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam

Hành trình hình thành, phát triển và cơ cấu tổ chức của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam - lực lượng nòng cốt của đối ngoại nhân dân, thúc đẩy tình đoàn kết và hữu nghị giữa nhân dân Việt Nam và nhân dân thế giới.
Tôn vinh những người Việt Nam xuất sắc tại Anh và trên toàn cầu

Tôn vinh những người Việt Nam xuất sắc tại Anh và trên toàn cầu

Ngày 8/11, gần 200 khách mời từ nhiều quốc gia đã cùng hội tụ tại London để tham dự Đêm Gala Trao Giải Vietnam International Awards 2025, một sự kiện đặc biệt nhằm tôn vinh những người Việt Nam xuất sắc tại Anh Quốc và trên toàn cầu.
Tranh tài ngôn ngữ - lan tỏa tiếng Việt ở xứ sở Mặt trời mọc

Tranh tài ngôn ngữ - lan tỏa tiếng Việt ở xứ sở Mặt trời mọc

Thời gian gần đây, các cuộc thi hùng biện, thi ảnh, kỳ thi năng lực tiếng Việt… tại Nhật ngày càng nở rộ. Nó không chỉ là hoạt động nâng cao kỹ năng ngôn ngữ mà còn gìn giữ và lan tỏa tiếng mẹ đẻ trong cộng đồng khoảng 600.000 người Việt đang sinh sống, học tập và làm việc nơi đây. Đó cũng là sân chơi dành cho sinh viên quốc tế đang học tập tiếng Việt, giúp họ thực hành và thể hiện sự hiểu biết về tiếng Việt và văn hóa Việt Nam.
Ngư dân Cà Mau tham dự phiên tòa giả định chống khai thác IUU

Ngư dân Cà Mau tham dự phiên tòa giả định chống khai thác IUU

Ba phiên tòa giả định tại Cà Mau giúp hơn các ngư dân hiểu rõ mức phạt và trách nhiệm pháp lý khi vi phạm quy định chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo, không theo quy định (IUU), đồng thời nâng cao ý thức chấp hành pháp luật trên biển.
Chi đội Kiểm ngư số 4 đẩy mạnh tuyên truyền, hỗ trợ ngư dân phòng, chống khai thác IUU

Chi đội Kiểm ngư số 4 đẩy mạnh tuyên truyền, hỗ trợ ngư dân phòng, chống khai thác IUU

Trong thời gian qua, trên các vùng biển được phân công quản lý, các tàu của Chi đội Kiểm ngư số 4 đã triển khai đợt cao điểm tuyên truyền, kiểm tra và kiểm soát hoạt động khai thác thủy sản, góp phần ngăn chặn tình trạng khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).
Bộ đội Biên phòng An Giang siết chặt quản lý tàu cá

Bộ đội Biên phòng An Giang siết chặt quản lý tàu cá

Ngày 06/11, Đoàn công tác của Bộ Quốc phòng do Thiếu tướng Hoàng Hữu Chiến, Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng Bộ đội Biên phòng Việt Nam làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) tại Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang.
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Bão số 14 Fung-Wong "quần thảo" Biển Đông

Bão số 14 Fung-Wong "quần thảo" Biển Đông

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia dự báo, ngày 11/11 bão số 14 Fung-Wong duy trì sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 13, giật cấp 16, tiếp tục "quần thảo" Biển Đông khiến biển động dữ dội.
Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (14/10), ở khu vực Đông Bắc Bộ, khu vực từ Thanh Hóa đến thành phố Huế, cao nguyên Trung Bộ và miền Đông Nam Bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có nơi mưa to.
Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (10/9), khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông cục bộ.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình ký Quyết định số 2020/QĐ-TTg ngày 13/9/2025 việc phê duyệt Phương án cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nội vụ.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Phiên bản di động