Ngày 24/9, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) và Đại sứ quán Anh tại Việt Nam đồng tổ chức Hội thảo “Hợp tác Anh-Việt về giảng dạy tiếng Anh tại Việt Nam”.
Tân Tổng Lãnh sự Anh tại TP.HCM mong muốn thúc đẩy hợp tác thương mại, đổi mới công nghệ Việt Nam – Vương quốc Anh Tân Tổng Lãnh sự Anh tại TP.HCM mong muốn thúc đẩy hợp tác thương mại, đổi mới công nghệ Việt Nam – Vương quốc Anh

Ngày 22/9, ông Vũ Việt Anh, Cục trưởng Cục Lãnh sự - Bộ Ngoại giao, đã trao Giấy Chấp nhận lãnh sự cho bà Emily ...

Hội đàm trực tuyến nhằm duy trì và tăng cường quan hệ hữu nghị hợp tác truyền thống Việt Nam - Mexico Hội đàm trực tuyến nhằm duy trì và tăng cường quan hệ hữu nghị hợp tác truyền thống Việt Nam - Mexico

Ngày 18/9, Ủy viên Trung ương Đảng, Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương Hoàng Bình Quân và Tổng Bí thư Đảng Lao động (PT) Mexico ...

Đây là diễn đàn để các đơn vị giảng dạy tiếng Anh từ Anh và Việt Nam có cơ hội gặp gỡ, chia sẻ thông tin, trao đổi nhu cầu hợp tác, đầu tư trong giảng dạy tiếng Anh ở Việt Nam.

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Văn Phúc cho biết, hội thảo nhằm trao đổi về những ưu tiên, nhu cầu và thách thức, cũng như chia sẻ kinh nghiệm và thảo luận các giải pháp nâng cao năng lực giảng dạy tiếng Anh tại Việt Nam.

Hội thảo cũng là cơ hội kết nối và trao đổi giữa các nhà trường, doanh nghiệp dạy tiếng Anh của Anh và Việt Nam nhằm mở rộng mạng lưới hợp tác hai nước trong nâng cao năng lực giảng dạy tiếng Anh tại Việt Nam.

0604 1
Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc phát biểu khai mạc Hội thảo. Ảnh: Moet.gov.vn

Thứ trưởng bày tỏ mong muốn, qua việc tăng cường hoạt động hợp tác giữa Anh và Việt Nam trong giảng dạy tiếng Anh, Việt Nam có thể học hỏi những xu hướng giáo dục mới; mô hình dạy và học ngoại ngữ tân tiến, hiệu quả; các phương pháp hay nhất trong giảng dạy tiếng Anh.

Từ đó, tạo nhiều cơ hội được học tiếng Anh cho học sinh, sinh viên Việt Nam, với những chương trình, học liệu, phương pháp giảng dạy, kiểm tra đánh giá tiên tiến; góp phần cải thiện năng lực tiếng Anh để trở thành công dân toàn cầu, nâng cao năng lực bản thân và duy trì sự nghiệp bền vững.

Thứ trưởng tin tưởng, với kinh nghiệm và chất lượng chuyên môn được thế giới công nhận, phía Anh sẽ có những chiến lược, kế hoạch cung cấp giải pháp giáo dục phù hợp, góp phần nâng cao năng lực giảng dạy tiếng Anh tại Việt Nam.

0607 4
Đại sứ Anh tại Việt Nam Gareth Ward phát biểu tại Hội thảo. Ảnh: Moet.gov.vn

Tại Hội thảo, Đại sứ Anh tại Việt Nam Gareth Ward cho biết, năm 2020 đánh dấu mốc 10 năm quan hệ đối tác chiến lược giữa Anh quốc và Việt Nam, trong đó, giáo dục luôn là một lĩnh vực then chốt.

“Tôi rất ấn tượng với độ cam kết của các đại biểu từ Việt Nam và Anh trong việc chung tay phục hồi kinh tế thông qua nâng cao năng lực về giáo dục, chống lại các thách thức của biến động toàn cầu, đặc biệt là đại dịch COVID-19”, ông Gareth Ward nhấn mạnh.

Hội thảo đã lắng nghe đại diện các tổ chức giảng dạy tiếng Anh của Anh quốc và Việt Nam thảo luận về chất lượng và nội dung giảng dạy tiếng Anh các cấp từ mầm non, phổ thông, đại học cao đẳng và tại khối trường, trung tâm ngoài công lập.

Đồng thời, hơn 100 đại biểu cùng tìm kiếm giải pháp nhằm tạo điều kiện cho các đơn vị, trường học, công ty, tổ chức của Anh và Việt Nam chia sẻ thông tin, kết nối, tìm kiếm cơ hội hợp tác trong lĩnh vực giảng dạy tiếng Anh, bồi dưỡng giáo viên, phát triển tài liệu, học liệu phục vụ dạy và học tiếng Anh trực tuyến.

Giám đốc quốc gia của Hội đồng Anh, bà Donna McGowan cho biết, đơn vị đã hợp tác với các cơ sở và tổ chức giảng dạy Anh ngữ của Vương quốc Anh hỗ trợ chương trình đổi mới, thiết lập và nâng cao các tiêu chuẩn dạy, học và đánh giá tiếng Anh. Các hoạt động này không chỉ cùng đóng góp vào sự thịnh vượng của hai quốc gia mà còn là công cụ cho các bạn trẻ được tiếp cận tới các cơ hội và kết nối toàn cầu.

Ngày 03/10/2019, Chính phủ Anh và Việt Nam ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác chiến lược về giáo dục bao gồm 5 lĩnh vực: Giáo dục bậc cao, Giảng dạy tiếng Anh, Công nghệ giáo dục, Giáo dục mầm non và Trường phổ thông quốc tế.

Vương quốc Anh là quốc gia đầu tiên xây dựng và phát triển các khóa học giảng dạy tiếng Anh như một ngoại ngữ đầu tiên và dẫn đầu về giáo dục Anh ngữ trên các phương tiện học đa dạng và sáng tạo với các tổ chức tên tuổi hàng đầu thế giới như Hội đồng Anh, Cambridge, Oxford, Pearson, Bell English... Hiện tại, có khoản 570 đơn vị giảng dạy tiếng Anh được cấp chứng chỉ chính thức tại Anh quốc.

Việt Nam-Ireland tăng cường phối hợp, hỗ trợ nhau trong công tác bảo hộ công dân hậu COVID-19 Việt Nam-Ireland tăng cường phối hợp, hỗ trợ nhau trong công tác bảo hộ công dân hậu COVID-19

Chiều ngày 22/5, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã điện đàm với Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Ireland ...

Tình nguyện viên Israel dạy tiếng Anh, sửa 3 trường học tại Lào Cai Tình nguyện viên Israel dạy tiếng Anh, sửa 3 trường học tại Lào Cai

Từ 18 đến 27/11, các tình nguyện viên của tổ chức Heroes for Life của Israel đã và đang tiến hành dạy tiếng Anh, sơn sửa ...

In bài viết

Truyền hình