Trang chủ Kinh tế Sản phẩm dịch vụ
14:31 | 31/03/2022 GMT+7

Tăng cường hàng loạt đoàn tàu khách trong dịp nghỉ lễ 30/4-1/5

aa
Ngành đường sắt sẽ tăng cường chạy hàng loạt các đoàn tàu trong dịp nghỉ lễ 30/4-1/5 để đáp ứng nhu cầu đi lại tăng cao của người dân.
Dịp nghỉ lễ 30/4-1/5: Thời cơ vàng của du lịch Việt Dịp nghỉ lễ 30/4-1/5: Thời cơ vàng của du lịch Việt
Người lao động được nghỉ 3 ngày dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và 4 ngày dịp 30/4 - 1/5 Người lao động được nghỉ 3 ngày dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và 4 ngày dịp 30/4 - 1/5

Cụ thể, công ty cổ phần vận tải Đường sắt Hà Nội tổ chức chạy tăng cường các đoàn tàu tuyến Hà Nội-Lào Cai với mác tàu SP3 tại ga Hà Nội các ngày 29-30/4; tàu SP4 tại ga Lào Cai các ngày 2-3/5.

Đối với chặng Hà Nội-Vinh, tại ga Hà Nội sẽ chạy tàu NA1 các ngày 28/4-3/5; tàu SE35 các ngày 29/4-3/5; tàu NA3 các ngày 29-30/4; tàu NA7 ngày 29/4. Tại ga Vinh, chạy tàu NA2 các ngày 28/4-3/5; tàu SE36 các ngày 29/4-3/5; tàu NA4 các ngày 2-3/5; tàu NA8 ngày 2/5.

Tuyến Hà Nội-Đồng Hới sẽ chạy tàu QB1, QB3 tại Hà Nội ngày 29/4 và tàu QB2 tại Đồng Hới ngày 2-3/5. Hà Nội-Huế chạy tàu SE17 tại Hà Nội ngày 29/4, tàu SE18 tại Huế ngày 2/5.

Tuyến Hà Nội-Đà Nẵng chạy tàu SE19 tại Hà Nội ngày 29/4, tàu SE20 tại Đà Nẵng ngày 2/5. Hà Nội-Hải Phòng chạy thường xuyên các đoàn tàu HP1, LP3, LP5, LP7 tại ga Long Biên (Hà Nội) các ngày từ 22/4-4/5 và các đoàn tàu HP2, LP2, LP6, LP8 tại Hải Phòng các ngày từ 22/4-4/5.

Tại phía Nam, Công ty cổ phần vận tải Đường sắt Sài Gòn cũng sẽ chạy tăng cường các mác tàu SNT2, SNT4 từ ga Sài Gòn đi ga Nha Trang. Tàu SNT2 chạy các ngày 28-30/4/2022 và các ngày 1-2/5.

Ảnh minh họa. Nguồn: Công ty VTĐS Sài Gòn
Ảnh minh họa. Nguồn: Công ty VTĐS Sài Gòn

Chiều từ Nha Trang đi Sài Gòn, chạy thêm các mác tàu SNT1 và SNT5. Tàu SNT1 chạy các ngày 29-30/4/2022 và các ngày 1-3/5. Ngoài ra, hành khách cũng có thể đi các mác tàu khách Thống nhất như SE3/SE4, SE5/SE6 và SE7/SE8 chạy hàng ngày.

Tổng công ty Đường sắt Việt Nam cũng khuyến khích hành khách mua vé tại ga hoặc trên các trang web: dsvn.vn; vetauonline.vn; Viettelpay; Vnpay; các đại lý bán vé tàu hỏa uy tín trên toàn quốc, tránh gặp trường hợp lừa đảo.

Hà Nội: dự kiến mở tuyến phố đi bộ Thành cổ Sơn Tây vào dịp 30/4 và 1/5 Hà Nội: dự kiến mở tuyến phố đi bộ Thành cổ Sơn Tây vào dịp 30/4 và 1/5
Nghỉ lễ 30/4-1/5, bạn có thể tận hưởng những điều này tại nhà mà không cần đi du lịch Nghỉ lễ 30/4-1/5, bạn có thể tận hưởng những điều này tại nhà mà không cần đi du lịch
Hồng Vân
Nguồn:

Tin bài liên quan

Stichting Oxfam NOVIB hỗ trợ Quảng Trị tăng cường tiếp cận thông tin

Stichting Oxfam NOVIB hỗ trợ Quảng Trị tăng cường tiếp cận thông tin

Dự án “Tăng cường tiếp cận thông tin thông qua chuyển đổi số trong quản lý bền vững tài nguyên thiên nhiên và bảo vệ môi trường” được tài trợ bởi Stichting Oxfam NOVIB với kinh phí hơn 160.000 EUR (khoảng 4,24 tỷ đồng), góp phần vào quản lý bền vững tài nguyên thiên nhiên và bảo vệ môi trường tại hai xã Bố Trạch và Phong Nha (Quảng Trị), đồng thời mở rộng số hóa hệ thống thông tin tại 78 đơn vị cấp xã và các sở, ban, ngành cấp tỉnh.
Primaklima e.V. hỗ trợ Quảng Trị tăng cường đa dạng sinh học

Primaklima e.V. hỗ trợ Quảng Trị tăng cường đa dạng sinh học

UBND tỉnh Quảng Trị đã có Quyết định số 1285/QĐ-UBND Phê duyệt Văn kiện dự án “Tăng cường đa dạng sinh học thông qua phục hồi rừng ven biển: chứng minh lợi ích đa dạng sinh học” do Tổ chức Primaklima e. V. tài trợ với nguồn vốn viện trợ không hoàn lại là 48.100 EUR, tương đương 1,35 tỷ đồng.
Tăng cường giao lưu nhân dân nhằm thắt chặt quan hệ hữu nghị Ấn Độ - Việt Nam

Tăng cường giao lưu nhân dân nhằm thắt chặt quan hệ hữu nghị Ấn Độ - Việt Nam

Đó là phát biểu của ông Hari Babu Kambhampati - Thống đốc bang Odisha, Ấn Độ nhân chuyến đến thăm Đà Nẵng ngày 2/6/2025.

Các tin bài khác

Từ khởi đầu thử thách đến 17 năm bứt phá: Trà Thanh Nhiệt Dr Thanh viết nên chuẩn 3 Không

Từ khởi đầu thử thách đến 17 năm bứt phá: Trà Thanh Nhiệt Dr Thanh viết nên chuẩn 3 Không

Giữa buổi chiều oi ả, Phương Linh – nữ sinh viên 21 tuổi tranh thủ nghỉ giữa ca làm thêm tại cửa hàng thời trang trên đường Trần Huy Liệu (TP.HCM). Nhấp chai Trà Dr Thanh mát lạnh, cô nói: Thức khuya, ăn uống thất thường khiến mình luôn bức bối, nóng trong người. Từ khi chuyển sang đồ uống thảo mộc tự nhiên, mình thấy cả người như được thanh lọc, tươi mát hơn hẳn”.
Huawei và Đại học Giao Thông Thượng Hải ra mắt triển lãm toàn cầu về Giáo dục; Nghiên cứu thông minh

Huawei và Đại học Giao Thông Thượng Hải ra mắt triển lãm toàn cầu về Giáo dục; Nghiên cứu thông minh

Ngày 29/9/2025, tại sự kiện HUAWEI CONNECT 2025, Huawei và Đại học Giao thông Thượng Hải (SJTU) hợp tác ra mắt một triển lãm toàn cầu về giáo dục và nghiên cứu thông minh.
Sức mạnh AI Trung Quốc tại triển lãm ASEAN: iFLYTEK tiên phong thúc đẩy kết nối thông minh

Sức mạnh AI Trung Quốc tại triển lãm ASEAN: iFLYTEK tiên phong thúc đẩy kết nối thông minh

Triển lãm Trung Quốc – ASEAN lần thứ 22 khai mạc ngày 17/9 tại Nam Ninh (Quảng Tây, Trung Quốc), đánh dấu lần đầu tiên trí tuệ nhân tạo (AI) trở thành điểm nhấn trọng tâm.
VinUni “chiến thắng kép” tại ESG Business Awards 2025

VinUni “chiến thắng kép” tại ESG Business Awards 2025

Kuala Lumpur (Malaysia), tại Lễ trao giải ESG Business Awards 2025 - VinUni vừa xuất sắc giành chiến thắng kép ở hai hạng mục: “Hợp tác giữa Đại học - Chính quyền - Cộng đồng” và “Hợp tác Liên ngành”. Với việc mang lại lợi ích cho 1,2 triệu người dân Khánh Hoà, VinUni đã trở thành trường đại học châu Á duy nhất được vinh danh ở ESG Business Awards 2025.

Đọc nhiều

30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: Cùng hướng tới tương lai

30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: Cùng hướng tới tương lai

Ngày 02/10 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phối hợp với Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam tổ chức hội thảo “30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: Thành tựu và Triển vọng”. Đây là sự kiện thứ tư trong chuỗi hoạt động do Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam triển khai nhân kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước.
Vĩnh Long hướng tới trở thành trung tâm năng lượng tái tạo của cả nước

Vĩnh Long hướng tới trở thành trung tâm năng lượng tái tạo của cả nước

Tỉnh Vĩnh Long hoàn toàn có thể trở thành trung tâm sản xuất năng lượng tái tạo của cả nước - khẳng định này được ông Lê Minh Trí, Ủy viên Trung ương Đảng, Chánh án Tòa án Nhân dân tối cao, nhấn mạnh tại Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Vĩnh Long lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030, diễn ra trọng thể sáng 3/10.
An Giang quyết tâm trở thành trung tâm kinh tế biển mạnh của quốc gia

An Giang quyết tâm trở thành trung tâm kinh tế biển mạnh của quốc gia

Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh An Giang lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030 xác định mục tiêu đưa An Giang phát triển nhanh, bền vững trong giai đoạn mới, trở thành trung tâm kinh tế biển mạnh của cả nước.
Chủ tịch Phú Thọ Trần Duy Đông: Công tác cán bộ là “then chốt của then chốt”

Chủ tịch Phú Thọ Trần Duy Đông: Công tác cán bộ là “then chốt của then chốt”

Một trong những nội dung thu hút sự quan tâm đặc biệt của công luận cả trong nước lẫn quốc tế khi đất nước bước vào Kỷ nguyên mới là bắt đầu từ ngày 1/7/2025, mô chính chính quyền địa phương 2 cấp đi vào vận hành. Đây là cơ hội mới để các địa phương bứt phá phát triển, nhưng song song với đó là những yêu cầu khắt khe hơn trên nhiều lĩnh vực cũng được đặt ra. Thời Đại xin giới thiệu loạt bài về vấn đề này qua góc nhìn của những người trong cuộc là lãnh đạo các địa phương được sáp nhập. Đầu tiên, là bài trả lời phỏng vấn của ông Trần Duy Đông, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ mới, bao gồm 3 tỉnh trước đây là Phú Thọ, Hoà Bình và Vĩnh Phúc.
Tư lệnh Hải quân Việt Nam tiếp Tùy viên quốc phòng Liên bang Nga

Tư lệnh Hải quân Việt Nam tiếp Tùy viên quốc phòng Liên bang Nga

Chiều 2/10, tại Hải Phòng, Phó Đô đốc Trần Thanh Nghiêm, Ủy viên Trung ương Đảng, Tư lệnh Hải quân tiếp Đại tá Sergey Vladimirovich Belosludtsev chào xã giao nhân dịp nhận nhiệm vụ Tùy viên quốc phòng Liên bang Nga tại Việt Nam. Tham gia buổi tiếp có thủ trưởng Cục Hậu cần-Kỹ thuật và một số cơ quan Bộ Tư lệnh Hải quân.
Việt Nam “Tuyên chiến với tình trạng khai thác IUU”: Vì uy tín của quốc gia

Việt Nam “Tuyên chiến với tình trạng khai thác IUU”: Vì uy tín của quốc gia

Quyết tâm gỡ "thẻ vàng" IUU, Thủ tướng Chính phủ đặt mục tiêu đến ngày 15/11/2025 sẽ chấm dứt tình trạng khai thác IUU; người đứng đầu bộ, ngành, địa phương sẽ bị xử lý xử lý nếu không thực hiện tốt.
Trạm ra đa Hải quân tiếp nhận người dân đến tránh bão

Trạm ra đa Hải quân tiếp nhận người dân đến tránh bão

Ngày 28/9, tại đặc khu Cồn Cỏ (tỉnh Quảng Trị), Trạm ra đa 540 (Trung đoàn 351, Vùng 3 Hải quân) đã tiếp nhận 5 người dân trên địa bàn đến tránh trú bão tại đơn vị.
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
Phiên bản di động