Trang chủ Việt Nam hôm nay Hà Nội ngày nay
13:04 | 03/09/2024 GMT+7

Tặng 28.000 suất quà cho du khách đến viếng Lăng Bác dịp Quốc khánh

aa
Trong ngày 2/9, Sở Du lịch Hà Nội đã phối hợp với Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh tặng 28.000 suất quà cho du khách đến thăm, viếng Lăng Bác.
Sáng 2/9, Sở Du lịch Hà Nội phối hợp với Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh tổ chức tặng quà cho du khách vào lăng viếng Bác trong kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2/9.
Tổng số quà phát cho du khách dịp này là 28.000 suất gồm có bánh và nước uống. Các túi quà nhỏ là món quà tinh thần đầy ý nghĩa, ấm áp gửi tới mỗi người dân và khách quốc tế đến thăm Lăng Bác trong kỳ nghỉ lễ năm nay.
Ngay từ sáng sớm, nước uống và bánh đã được cán bộ, nhân viên, chiến sĩ của Sở Du lịch Hà Nội và Ban Quản lý Lăng vận chuyển kịp thời ra vị trí tập kết. Theo ông Đỗ Văn Dũng (64 tuổi, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội), hoạt động phát quà của Ban tổ chức rất có ý nghĩa và thiết thực với người dân trong những ngày lễ này. “Chúng tôi đánh giá rất cao về sự chu đáo của các đơn vị tổ chức” - ông Đỗ Văn Dũng bày tỏ.
Tặng 28.000 suất quà cho du khách đến viếng Lăng Bác dịp Quốc khánh
28.000 suất gồm có bánh và nước uống được gửi tới du khách vào Lăng viếng Bác (Ảnh: Thái Minh).
Được biết, từ năm 2018 đến nay, Sở Du lịch Hà Nội thường xuyên phối hợp với Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh triển khai tặng quà người dân, du khách vào Lăng viếng Bác, từ đó trở thành hoạt động thường niên hỗ trợ nhân dân và du khách trong các dịp lễ lớn.
Năm 2024, Sở Du lịch Hà Nội tặng 80.000 suất quà gồm 1 chai nước và 1 bánh mì hoặc 1 hộp sữa và 1 bánh mì cho du khách đến viếng Lăng Bác vào các dịp lễ lớn như Ngày Giải phóng miền Nam, Thống nhất đất nước (30/4); Ngày Quốc tế Lao động (01/5); Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5) và Quốc khánh 2/9.
Theo lãnh đạo Sở Du lịch Hà Nội, đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực của Sở Du lịch Hà Nội và Ban Quản lý Lăng trong những kỳ lễ lớn là hành động thể hiện tình cảm của người Hà Nội đối với nhân dân cả nước và du khách đến thăm Thủ đô. Hoạt động này cũng nhằm xúc tiến, quảng bá điểm đến du lịch góp phần tiếp tục xây dựng hình ảnh du lịch Thủ đô Hà Nội là điểm đến “An toàn - Thân thiện - Chất lượng - Hấp dẫn”.
Phan Minh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Du lịch dịp Quốc khánh 2/9: Dấu ấn từ những trải nghiệm mới tại Hà Nội

Du lịch dịp Quốc khánh 2/9: Dấu ấn từ những trải nghiệm mới tại Hà Nội

Thủ đô Hà Nội đã trở thành điểm đến "hot" nhất dịp Quốc khánh 2/9 năm nay, khi đón gần 2,1 triệu lượt khách, tăng gấp 3 lần so với cùng kỳ năm trước. Dịp nghỉ lễ dài ngày vừa qua đã tạo cú hích mạnh mẽ cho ngành du lịch Thủ đô với nhiều hoạt động ý nghĩa và sản phẩm mới hấp dẫn, khẳng định vị thế trung tâm sự kiện văn hóa - du lịch sôi động.
Thành ủy Hà Nội gửi thư cảm ơn sau Lễ kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9

Thành ủy Hà Nội gửi thư cảm ơn sau Lễ kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9

Bí thư Thành ủy Hà Nội Bùi Thị Minh Hoài vừa có thư cảm ơn gửi tới toàn thể cán bộ, đảng viên, chiến sĩ lực lượng vũ trang, chuyên gia, văn nghệ sĩ, đội ngũ báo chí và nhân dân Thủ đô đã có những đóng góp to lớn vào thành công của Lễ diễu binh, diễu hành kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9.
Gần 1,8 triệu lượt khách được Hanoi Metro phục vụ trong dịp Quốc khánh 2/9

Gần 1,8 triệu lượt khách được Hanoi Metro phục vụ trong dịp Quốc khánh 2/9

Ngày 3/9, Công ty TNHH một thành viên Đường sắt Hà Nội (Hanoi Metro) cho biết, từ ngày 21/8-2/9, gần 1,8 triệu lượt hành khách đã được vận chuyển trên các tuyến đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông và Nhổn - Ga Hà Nội.

Các tin bài khác

Hà Nội chủ động ứng phó mưa lớn sau bão số 11, đảm bảo an toàn trường học

Hà Nội chủ động ứng phó mưa lớn sau bão số 11, đảm bảo an toàn trường học

Trước diễn biến mưa lớn có thể xảy ra sau khi bão số 11 (Matmo) suy yếu, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã có thông báo hỏa tốc yêu cầu các cơ sở giáo dục trên địa bàn tăng cường biện pháp ứng phó, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho học sinh, giáo viên và cơ sở vật chất trường học.
Khởi công xây dựng hầm chui nút giao Cổ Linh - giảm ùn tắc cửa ngõ phía Đông Thủ đô

Khởi công xây dựng hầm chui nút giao Cổ Linh - giảm ùn tắc cửa ngõ phía Đông Thủ đô

Sáng 4/10, UBND thành phố Hà Nội tổ chức Lễ khởi công Dự án đầu tư xây dựng hầm chui tại nút giao Cổ Linh (phường Long Biên), chào mừng kỷ niệm 71 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954-10/10/2025).
Hà Nội khuyến khích các cơ quan, đơn vị bố trí làm việc trực tuyến ngày 6/10

Hà Nội khuyến khích các cơ quan, đơn vị bố trí làm việc trực tuyến ngày 6/10

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh yêu cầu toàn bộ hệ thống chính quyền chủ động, khẩn trương triển khai công tác ứng phó với bão số 11 (bão Matmo). Đáng chú ý, thành phố khuyến khích các cơ quan, đơn vị bố trí cán bộ, công chức, viên chức và người lao động làm việc trực tuyến vào ngày 6/10 để đảm bảo an toàn trong tình huống thiên tai.
Hà Nội: GRDP 9 tháng tăng 7,92%, cao hơn cùng kỳ năm trước

Hà Nội: GRDP 9 tháng tăng 7,92%, cao hơn cùng kỳ năm trước

Báo cáo kinh tế - xã hội quý III/2025 của Hà Nội cho thấy đà tăng trưởng duy trì tích cực, với tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) 9 tháng đầu năm đạt 7,92%, cao hơn so với cùng kỳ 2024. Khu vực dịch vụ tiếp tục là động lực chính, trong khi công nghiệp - xây dựng và nông nghiệp duy trì nhịp tăng ổn định.

Đọc nhiều

Nguyễn Như Huy đối thoại với bản thân qua Bắt mặt (Catching Faces)

Nguyễn Như Huy đối thoại với bản thân qua Bắt mặt (Catching Faces)

Ngày 4/10/2025, sự kiện mở xưởng với tên gọi Bắt mặt (Catching Faces) của Nghệ sỹ Nguyễn Như Huy khai mạc tại Manzi Art Space (số 3 ngõ Hàng Bún, phường Ba Đình, Hà Nội).
Tin quốc tế ngày 06/10: Trung Quốc ứng phó khẩn cấp với bão Matmo, Thái Lan yêu cầu dân Campuchia rời khỏi biên giới

Tin quốc tế ngày 06/10: Trung Quốc ứng phó khẩn cấp với bão Matmo, Thái Lan yêu cầu dân Campuchia rời khỏi biên giới

Trung Quốc kích hoạt ứng phó khẩn cấp với bão Matmo; Thái Lan yêu cầu người dân Campuchia rời khỏi biên giới; Nga không kích quy mô lớn vào Ukraine, ít nhất 5 người thiệt mạng... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 06/10.
Ông Trương Cảnh Tuyên được bầu giữ chức Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ

Ông Trương Cảnh Tuyên được bầu giữ chức Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ

Chiều 3/10, tại Kỳ họp thứ Tư (kỳ họp chuyên đề), Hội đồng nhân dân (HĐND) thành phố Cần Thơ khóa X, nhiệm kỳ 2021–2026 đã tiến hành quy trình nhân sự và thống nhất bầu ông Trương Cảnh Tuyên, Phó Bí thư Thành ủy Cần Thơ, giữ chức Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ nhiệm kỳ 2021 - 2026.
Vui Tết Trung thu “Bố ở Nhà giàn – Con ở nhà có bạn”

Vui Tết Trung thu “Bố ở Nhà giàn – Con ở nhà có bạn”

Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân vừa tổ chức vui Tết Trung thu cho các cháu là con cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 171 và Tiểu đoàn DK1.
Vui Tết Trung thu “Bố ở Nhà giàn – Con ở nhà có bạn”

Vui Tết Trung thu “Bố ở Nhà giàn – Con ở nhà có bạn”

Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân vừa tổ chức vui Tết Trung thu cho các cháu là con cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 171 và Tiểu đoàn DK1.
Thiếu nhi Việt - Lào đón Trung thu tại biên giới Quảng Trị

Thiếu nhi Việt - Lào đón Trung thu tại biên giới Quảng Trị

Vừa qua, tại thôn Bích La Đông (xã Lao Bảo, tỉnh Quảng Trị), Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Lao Bảo phối hợp với UBND xã Lao Bảo tổ chức chương trình “Thiếu nhi Việt - Lào vui hội trăng rằm” cho thiếu nhi khu vực biên giới hai nước.
Tư lệnh Hải quân Việt Nam tiếp Tùy viên quốc phòng Liên bang Nga

Tư lệnh Hải quân Việt Nam tiếp Tùy viên quốc phòng Liên bang Nga

Chiều 2/10, tại Hải Phòng, Phó Đô đốc Trần Thanh Nghiêm, Ủy viên Trung ương Đảng, Tư lệnh Hải quân tiếp Đại tá Sergey Vladimirovich Belosludtsev chào xã giao nhân dịp nhận nhiệm vụ Tùy viên quốc phòng Liên bang Nga tại Việt Nam. Tham gia buổi tiếp có thủ trưởng Cục Hậu cần-Kỹ thuật và một số cơ quan Bộ Tư lệnh Hải quân.
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (10/9), khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông cục bộ.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình ký Quyết định số 2020/QĐ-TTg ngày 13/9/2025 việc phê duyệt Phương án cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nội vụ.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Mặt trận Tổ quốc hướng dẫn cách hỗ trợ khắc phục thiệt hại do bão số 10 (Bualoi)

Mặt trận Tổ quốc hướng dẫn cách hỗ trợ khắc phục thiệt hại do bão số 10 (Bualoi)

Ngày 3/10, Ban Vận động cứu trợ Trung ương (Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam) ban hành Hướng dẫn số 16 về mức hỗ trợ một số nội dung chi từ nguồn đóng góp tự nguyện, theo quy định tại Điều 11 Nghị định 93/2021/NĐ-CP của Chính phủ. Văn bản này được áp dụng cho đợt hỗ trợ các địa phương khắc phục thiệt hại nặng nề do cơn bão số 10 (Bualoi) gây ra.
Những khuyến cáo người dân cần lưu ý để đảm bảo an toàn trước, trong và sau bão số 3

Những khuyến cáo người dân cần lưu ý để đảm bảo an toàn trước, trong và sau bão số 3

Sáng 20/7, cường độ bão số 3 (Wipha) mạnh lên đầu cấp 12 (118-133km/h), giật cấp 15. Dự báo trong hôm nay và những ngày tới, bão sẽ tiếp tục di chuyển theo hướng tây, sau chuyển tây tây nam hướng về phía nước ta với tốc độ 20-25km/h. Trước diễn biến của bão, Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) hướng dẫn kỹ năng ứng phó với bão số 3 và mưa lũ sau bão.
Phiên bản di động