Tân Tổng thống Pháp và người vợ hơn 24 tuổi quyết định không có con chung và lý do cảm động phía sau
Có lẽ mối tình giữa tân Tổng thống Pháp Emmanuel Macron (39 tuổi) và người vợ 64 tuổi, bà Brigitte Trogneux là một trong những câu chuyện tốn giấy mực và gây chú ý nhất trong những ngày qua.
Nhắc đến câu chuyện tình đặc biệt ấy, người ta ngạc nhiên bởi khoảng cách tuổi tác của vợ chồng tân Tổng thống Pháp nhiều đến nỗi vào thời điểm 2 người kết hôn, bà Trogneux đã có 3 người con, trong đó, cô con gái Laurence Auzière-Jourdan sinh cùng năm và cũng là bạn học với chồng mới của bà.
|
Mối tình của vợ chồng tân Tổng thống Pháp trở thành chủ đề được quan tâm nhất những ngày qua.
Càng gây kinh ngạc hơn nữa khi trong một lần chia sẻ với báo chí, Đệ nhất phu nhân Brigitte và ông Macron cho biết sau khi kết hôn, cặp đôi đã quyết định sẽ không sinh thêm con. Có lẽ, nghe đến đây, ai cũng sẽ có chút thắc mắc bởi với nhiều người, những đứa con ruột thịt thường được coi là sợi dây liên kết vững chắc cho mỗi cặp vợ chồng.
Giải thích về quyết định này, ông Macron từng nói: "Quyết định không sinh con của chúng tôi không phải vì ích kỷ cá nhân. Tôi còn rất trẻ, nên việc sinh con đơn giản lắm. Nhưng mọi người biết đấy, tôi không quan trọng việc những đứa con và cháu của Brigitte không phải ruột thịt của tôi. Tôi chỉ biết rằng tôi yêu thương họ bằng cả trái tim mình và sẽ làm bất cứ điều gì cho họ, trong toàn bộ khả năng của tôi".
|
Cặp đôi đã quyết định không sinh thêm con.
Nghe xong câu trả lời của tân Tổng thống Pháp, người ta có thể cảm nhận được tình yêu vô điều kiện mà ông dành cho người phụ nữ của cuộc đời mình. Dù đó không phải là con ruột hay con chung, thế nhưng ông vẫn yêu thương họ bằng tất cả sự chân thành.
Có lẽ, vì cảm nhận được tình yêu sâu sắc, chân thành mà cha dượng dành cho mình mà 3 người con riêng của bà Trogneux cũng đáp lại bằng những hành động đầy thiết thực. Họ đã cùng nhau tham gia các chiến dịch tranh cử của cha dượng và có mặt rất đầy đủ trong cuộc vận động của ông Macron.
Thậm chí, người con út (năm nay 30 tuổi) Tiphaine, một luật sư thành đạt còn tới làm việc tại trụ sở của cha dượng. Hay cô Laurence, vào tháng 11/2016, đã đứng lên tổ chức phong trào "Forward" (tiến lên phía trước) để ủng hộ người bạn cùng lớp thời niên thiếu, chồng mới của mẹ mình.
"Chúng tôi không phải là một gia đình truyền thống, đúng vậy. Bởi vậy, mà chúng tôi có ít hơn tình yêu thương trong gia đình? Tôi không nghĩ thế. Chắc chắn rằng gia đình tôi còn ngập tràn tình yêu thương hơn rất nhiều gia đình khác ấy chứ", ông Macron nói trong một sự kiện của đảng En Marche! (Tiến bước).
Trang Đỗ
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Thời tiết hôm nay (8/4): Nắng nóng gay gắt bao trùm nhiều khu vực
Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng
Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác
Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng
Đọc nhiều
Cần Thơ: Khánh thành khu vui chơi trẻ em tại Trường Mẫu giáo Vĩnh Viễn 1
Việt Nam - Cuba vun đắp quan hệ đặc biệt từ tinh thần Giron
Tìm giải pháp gìn giữ tiếng Việt tại Kyushu (Nhật Bản)
Tuổi trẻ Việt Nam – Lào – Campuchia lan tỏa trách nhiệm, cống hiến vì cộng đồng
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Thúc đẩy công trình trọng điểm, bảo đảm quốc phòng - an ninh
Từ bản làng đến lớp học: Gieo mầm văn hóa giao thông nơi vùng biên
Giữ chuẩn quốc gia giữa xã nghèo vùng cao Điện Biên
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình




