Trang chủ Kinh tế Doanh nghiệp - Doanh nhân
19:45 | 01/02/2024 GMT+7

Tân Hiệp Phát thăm và trao tặng quà Tết cho 50 em nhỏ mồ côi do dịch Covid

aa
Sau Covid-19, những mùa xuân bình thường đã không còn về với nhiều em bé mồ côi cha mẹ. Tình cảm mà Công ty Tân Hiệp Phát gửi đến các em nhân dịp Tết cổ truyền như một cách nối dài thêm những mùa xuân yêu thương.
Tập đoàn công nghệ thực phẩm hàng đầu thế giới: Sức mạnh tổng hợp và tinh thần tiên phong đã nâng tầm vị thế doanh nghiệp Việt trên trường quốc tế Tập đoàn công nghệ thực phẩm hàng đầu thế giới: Sức mạnh tổng hợp và tinh thần tiên phong đã nâng tầm vị thế doanh nghiệp Việt trên trường quốc tế
“Công nghệ thế kỷ” đã làm thay đổi ngành sản xuất thức uống giải khát tại Việt Nam thế nào? “Công nghệ thế kỷ” đã làm thay đổi ngành sản xuất thức uống giải khát tại Việt Nam thế nào?

Chia sẻ yêu thương hậu Covid-19

“Mùa bình thường mùa vui nay đã về / mùa xuân mơ ước ấy...” khiến lòng người chộn rộn khi Tết đang đến gần.

Lời bài hát dặt dìu theo tiếng nhạc vọng từ đường lớn đến hẻm sâu khắp phố phường nhưng với chị Lê Trúc Chi, ngụ phường 5 (quận Gò Vấp), lời bài hát cũng khiến lòng chị thêm bùi ngùi.

Đã 3 năm rồi, những mùa xuân bình thường, mùa xuân có vợ, có chồng, cùng đàn con thơ tràn ngập yêu thương đã không về nữa. Tháng 8/2021, cao điểm dịch Covid-19 tràn qua; chồng chị, cha của 3 đứa trẻ đã ra đi vĩnh viễn.

Đại diện Công ty Tân Hiệp Phát trao quà và bao thư lì xì cho chị Chi và bé Hải tại quận Gò Vấp, TP.HCM.
Đại diện Công ty Tân Hiệp Phát trao quà và bao thư lì xì cho chị Chi và bé Hải tại quận Gò Vấp, TP.HCM.

Bé Chung Nhật Hải, con út, sinh năm 2019, lúc này mới 2 tuổi. Ngay cha ra đi, em không biết hết nỗi đau. Đến giờ, bé Hải vẫn hỏi mẹ: “Ba cứ bận đi làm xa, sao mãi không về?”.

Chị Chi kể, anh làm nghề đầu bếp, phục vụ trong một khách sạn. Khi biết đã nhiễm Covid-19, anh phải ở lại cách ly, rồi từ đó không về nữa.

Trong căn nhà chật chội của ông bà nội, giờ đây, 4 mẹ con chị Chi vất vả nương tựa vào nhau. Hàng ngày, chị nhận công việc giao nhận văn thư từ công ty của người em gái.

Gia đình chị Chi có 4 người con. Con lớn đang học ở Đại học Bách khoa TP.HCM, con thứ 2 chuẩn bị tốt nghiệp lớp 12, bé thứ 3 đang học lớp 4. Bé Hải là út, đang học lớp mầm.

Mừng là các cháu chăm ngon, hiếu học nhưng các con đang tuổi lớn khôn, nguồn thu nhập của một mình chị Chi là không đủ.

Ngày trước, cứ mỗi bận xuân về, bốn cha con lại ríu rít trang hoàng nhà cửa, vui lắm. Từ khi anh đi, gia đình chị không có Tết. 3 ngày xuân, chị chỉ dâng ít hoa trái tưởng nhờ tổ tiên và người chồng vắn số.

Chị Chi cho biết, từ lúc được Công ty Tân Hiệp Phát nhận bảo trợ các cháu cho đến tuổi trưởng thành, chị vui lắm.

“Nhất là những tình cảm, những phần ngày xuân càng làm mấy mẹ thêm ấm lòng. Tôi cố gắng sắm sửa đồ mới để các con cũng được vui xuân đón Tết cùng bạn bè”, chị Chi nói.

Phụng sự cộng đồng, nối dài những mùa xuân yêu thương

Ở phường Trung Mỹ Tây (quận 12), mẹ của bé Mai Xuyến Chi mãi ra đi khi vừa sinh em hơn 1 tuần. Ngày 6/8/2021, bác sĩ mổ lấy em ra khi chưa đủ tháng tuổi. Đến ngày 15/8 thì mẹ em qua đời vì Covid-19.

Anh Mai Hồng Thái, ba của bé Xuyến Chi kế, bé còn nhỏ, chưa cảm hết nỗi đau mất mát. Nhưng anh kế của bé là Mai Hoàng Quân, đang học lớp 3 vẫn cứ khóc đòi mẹ.

Những tình cảm, món quà Công ty Tân Hiệp Phát gửi đến các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn giúp nối dài những mùa xuân yêu thương.
Những tình cảm, món quà Công ty Tân Hiệp Phát gửi đến các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn giúp nối dài những mùa xuân yêu thương.

Hàng ngày anh Thái làm nghề khuân vác ở Chợ đầu mối nông sản Thủ Đức. Ngày thường, công việc không nhiều như mấy ngày tết nên thu nhập không ổn định. Những hôm chợ không có việc, anh lại xin đi theo phụ hồ.

Dăm bảy triệu đồng không đủ nuôi các con. Cả bé Hoàng Quân và một người con lớn nữa, anh Thái gửi dưới Bến Tre nhờ ông bà nội chăm lo dùm.

Ở quận 12, anh và bé út Xuyến Chi, cùng bà ngoại được một người quen cảm thương, cho tá túc nhờ trên căn gác xép, vừa phụ trông coi dùm cửa hàng thực phẩm.

Anh Thái kể, gia đình may mắn được những nhà hảo tâm như Công ty Tân Hiệp Phát hỗ trợ. 30 tết, anh sẽ đưa bé Xuyến Chi về quê để ăn tết cùng các anh em.

“Niềm đau do Covid-19 để lại không chỉ riêng ai. Tôi chỉ cầu mong có đủ sức khỏe và nghị lực để tiếp tục nuôi con. Tôi cũng mong những gia đình cùng cảnh ngộ hãy cùng cố gắng để vượt qua”, anh Thái tâm sự.

Đại diện Công ty Tân Hiệp Phát tới tận nhà thăm hỏi, động viên và trao quà Tết cho từng bé và người thân trong gia đình.
Đại diện Công ty Tân Hiệp Phát tới tận nhà thăm hỏi, động viên và trao quà Tết cho từng bé và người thân trong gia đình.

Ngoài gia đình anh chị Chi, anh Thái, nhiều trong số các gia đình Công ty Tân Hiệp Phát bảo trợ trong chương trình này có 3-4 bé còn đang đi học. Lại có những bé kém may mắn hơn do khuyết tật, chậm phát triển.

Trường hợp bé Phạm Đăng Khánh, sinh năm 2016 là một ví dụ. Cha mất sớm, Khánh sống cùng mẹ và một người chị sinh đôi trong căn nhà trọ ở ở phường 10 quận Gò Vấp. Hoàn cảnh gia đình khó khăn, thương hơn nữa là bé Khánh chậm phát triển, tự kỷ. 5 tuổi rồi, bé vẫn chưa nói được; vẫn phải đi khám bệnh hàng tháng.

Chị Vũ Phương Thanh, đại diện Công ty Tân Hiệp Phát cho biết, trẻ em luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt của công ty trong các hoạt động xã hội. Vì thế, khi được chia sẻ về chương trình Cùng con đi tiếp cuộc đời năm 2022, Tân Hiệp Phát đã quyết định đồng hành và nhận bảo trợ cho 50 trẻ em mồ côi do Covid-19 tới năm 18 tuổi, với số tiền ước tính hơn 13 tỷ đồng.

Đại diện Công ty Tân Hiệp Phát đã đến thăm hỏi, tặng quà các gia đình có hoàn cảnh khó khăn do Covid-19 ở TP.HCM.
Đại diện Công ty Tân Hiệp Phát đã đến thăm hỏi, tặng quà các gia đình có hoàn cảnh khó khăn do Covid-19 ở TP.HCM.

Ai cũng có gia đình và những người thân yêu để nhớ về, nhất là những ngày Tết. Niềm đau thiếu vắng cha mẹ như các con của anh Mai Hồng Thái, của chị Lê Trúc Chi không dễ gì hàn gắng được.

Công ty cùng toàn thể nhân viên cố gắng làm điều tốt nhất để chia sẻ với cộng đồng, để giúp các bé khó khăn cùng hưởng một mùa xuân ấm áp tình thân.

Đại diện Công ty Tân Hiệp Phát cho biết, ngoài số tiền bảo trợ hàng tháng để giúp các em sinh hoạt, học tập và tiếp tục vươn lên, Công ty còn tổ chức các hoạt động giao lưu, gặp gỡ với các em nhiều lần trong mỗi năm để mang tới những tình cảm ấm áp, động viên các em tự tin đi tiếp trên đường đời.

“Chúng tôi nghĩ, sự quan tâm, chăm sóc thường xuyên cũng cách để nối dài những mùa xuân yêu thương, hàn gắn bớt những đau thương, chí ít đến khi các bé trưởng thành”, bà Vũ Phương Thanh chia sẻ.
Tân Hiệp Phát số hoá hoạt động mua hàng để nâng cao năng lực vận hành và luôn là đối tác đáng tin cậy Tân Hiệp Phát số hoá hoạt động mua hàng để nâng cao năng lực vận hành và luôn là đối tác đáng tin cậy
Việc vận hành SAP Ariba là một trong những dự án trọng điểm trong chiến lược số hóa giai đoạn 2021 - 2026 của Tân Hiệp Phát để nâng cao năng lực tổ chức từ công nghệ đến con người, vươn xa hơn ra quốc tế và đạt mục tiêu doanh thu 1 tỷ đô la trong thời gian tới”, ông Trần Quí Thanh, nhà sáng lập Tập đoàn Tân Hiệp Phát cho biết trong buổi chính thức áp dụng nền tảng SAP Ariba ngày 7/4/2022 vừa qua.
Khai mạc Giải Billiards Carom 3 băng quốc tế Bình Dương - Cúp Number 1 - cup number 1, khởi tranh vòng đấu đầu tiên Khai mạc Giải Billiards Carom 3 băng quốc tế Bình Dương - Cúp Number 1 - cup number 1, khởi tranh vòng đấu đầu tiên
Ngày 13/07 vừa qua, 32 cơ thủ xuất sắc nhất của vòng loại cùng 32 cơ thủ hạt giống, khách mời đã chính thức thi đấu trận đầu tiên của mùa giải Billiards Carom 3 băng Quốc tế Bình Dương năm 2023 - Cúp Number 1. Không khí diễn ra vô cùng sôi động, quyết liệt và hấp dẫn.
Doanh nghiệp nước giải khát Việt bắt đầu tiến nhanh vào thị trường ngoại Doanh nghiệp nước giải khát Việt bắt đầu tiến nhanh vào thị trường ngoại
Vượt qua nhiều khó khăn khi xuất khẩu, nhiều doanh nghiệp nước giải khát nội địa đã và đang từng bước tiến nhanh và sâu hơn vào thị trường ngoại, khẳng định dấu ấn riêng của thương hiệu Việt.
PV
Nguồn:

Tin bài liên quan

Đừng bỏ lỡ cơ hội trúng ngay 50 triệu đồng cùng loạt iPad, AirPods khi uống Number 1 trong tuần này

Đừng bỏ lỡ cơ hội trúng ngay 50 triệu đồng cùng loạt iPad, AirPods khi uống Number 1 trong tuần này

Mùa hè đang sôi động hơn bao giờ hết khi chương trình khuyến mãi "Tiếp năng lượng, bền đam mê" của nhãn hàng Nước tăng lực Number 1 chỉ còn vài ngày nữa chính thức khép lại. Các khách hàng đang nỗ lực "tăng tốc" để tiếp thêm năng lượng và có cơ hội giành 50 triệu đồng tiền mặt cùng hàng loạt giải thưởng hấp dẫn như iPad Air, AirPod Max, loa JBL Partybox. Hãy nhanh tay tham gia trước khi chương trình khuyến mãi hè chính thức kết thúc vào ngày 02/08/2025.
Hợp tác doanh nghiệp nội để tiến vào kỷ nguyên Xanh

Hợp tác doanh nghiệp nội để tiến vào kỷ nguyên Xanh

Thông qua hợp tác toàn diện với doanh nghiệp nội để mang lại các sản phẩm chất lượng cao và thân thiện với môi trường, Brenntag không chỉ đáp ứng nhu cầu tiêu dùng hiện đại mà còn góp phần nâng cao vị thế của sản phẩm Việt trên thị trường quốc tế.

Các tin bài khác

“Người ghép tim xuyên Việt” viết tiếp kỳ tích tại Vinmec Nha Trang

“Người ghép tim xuyên Việt” viết tiếp kỳ tích tại Vinmec Nha Trang

Từ những ca mổ tim đầu tiên trong điều kiện thiếu thốn, đến kỳ tích ghép tim với hành trình hơn 1.000 km xuyên Việt, Thầy thuốc Ưu tú, ThS.BS.CKII Trần Hoài Ân không chỉ mang lại sự sống cho hàng nghìn trái tim lỡ nhịp mà còn góp phần kiến tạo nền y học ghép tạng tại Việt Nam. Giờ đây, ông tiếp tục hành trình ấy tại Vinmec Nha Trang – nơi ông kỳ vọng sẽ chạm tới những đỉnh cao mới trong phẫu thuật tim mạch.
Đổi mới công nghệ & tiên phong ứng dụng AI giúp SMARTINVEST (AAS) xuất sắc giành giải thưởng Doanh nghiệp tiêu biểu ASEAN 2025

Đổi mới công nghệ & tiên phong ứng dụng AI giúp SMARTINVEST (AAS) xuất sắc giành giải thưởng Doanh nghiệp tiêu biểu ASEAN 2025

Công ty Cổ phần Chứng khoán SmartInvest (AAS) vừa được vinh danh “Doanh nghiệp tiêu biểu ASEAN 2025” tại Diễn đàn kinh tế Asean năm 2025 - lần thứ VI tại Singapore, khẳng định vị thế tiên phong trong việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) vào sản phẩm công nghệ, tài chính.
Doanh nhân Hoàng Văn Lược: Kiến tạo MIS khẳng định tầm vóc ASEAN

Doanh nhân Hoàng Văn Lược: Kiến tạo MIS khẳng định tầm vóc ASEAN

Tháng 8/2025, tại Singapore, trong khuôn khổ Diễn đàn Kinh tế ASEAN lần thứ 6, ông Hoàng Văn Lược – Tổng Giám đốc điều hành hệ thống giáo dục Đa Trí Tuệ MIS nhận được đề cử vinh danh “Nhà lãnh đạo giỏi ASEAN 2025”. Cùng với đó, Trường Phổ thông liên cấp Đa Trí Tuệ MIS do ông trực tiếp điều hành được đề cử vào Top 50 Thương hiệu ASEAN 2025. Đây là hai dấu mốc quan trọng, không chỉ khẳng định năng lực cá nhân xuất sắc của người lãnh đạo, mà còn là thành quả của một mô hình giáo dục tiên phong tại Việt Nam.
Đưa “vàng trắng” Việt Nam chinh phục thế giới

Đưa “vàng trắng” Việt Nam chinh phục thế giới

Công ty Yến sào Khánh Hòa là đơn vị quản lý, khai thác, bảo tồn và phát triển nguồn tài nguyên yến sào trên các đảo yến thiên nhiên thuộc vùng biển tỉnh Khánh Hòa.

Đọc nhiều

Thành phố Hà Nội bố trí 6 điểm bắn pháo hoa chào mừng Quốc khánh 2/9

Thành phố Hà Nội bố trí 6 điểm bắn pháo hoa chào mừng Quốc khánh 2/9

Từ 21 giờ đến 21 giờ 15 ngày 2/9, Hà Nội sẽ tổ chức bắn pháo hoa tại 6 địa điểm nhằm chào mừng đại lễ A80, trong đó, pháo hoa tầm cao có tổng số 3.600 quả, pháo hoa tầm thấp với 540 giàn.
Tình hữu nghị Việt Trung: Những ân tình vắt qua hai thế kỷ

Tình hữu nghị Việt Trung: Những ân tình vắt qua hai thế kỷ

57 năm đã trôi qua, nhưng trong ký ức bà Vu Thục Huệ – nguyên nhân viên y tế Bệnh viện Nam Khê Sơn (Quế Lâm, Trung Quốc), 8 năm thanh xuân gắn bó với những thương bệnh binh Việt Nam vẫn vẹn nguyên. Câu chuyện của bà là minh chứng sống động cho tình hữu nghị Việt – Trung, nơi máu và nước mắt đã hòa làm một trong những năm tháng kháng chiến chống Mỹ.
Lào công nhận "Đường Hồ Chí Minh trên đất Lào" là di tích lịch sử quốc gia

Lào công nhận "Đường Hồ Chí Minh trên đất Lào" là di tích lịch sử quốc gia

Ngày 22/8, tại thủ đô Vientiane (Lào) diễn ra Lễ công nhận "Đường Trường Sơn - Đường Hồ Chí Minh trên đất nước Lào" là di tích lịch sử quốc gia Lào. Sự kiện có ý nghĩa đặc biệt, thể hiện sự tri ân đối với những hy sinh to lớn trong lịch sử và là biểu tượng trường tồn của tình đoàn kết đặc biệt Việt Nam - Lào.
Chủ tịch nước và Thủ tướng Chính phủ gặp mặt đại biểu các tầng lớp nhân dân

Chủ tịch nước và Thủ tướng Chính phủ gặp mặt đại biểu các tầng lớp nhân dân

Chủ tịch nước Lương Cường và Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị gặp mặt của lãnh đạo Đảng, Nhà nước với đại biểu tiêu biểu đại diện các tầng lớp nhân dân.
Sinh viên Việt Nam tại Nga hướng về biển đảo Tổ quốc

Sinh viên Việt Nam tại Nga hướng về biển đảo Tổ quốc

Mới đây, đại diện thanh niên, sinh viên Việt Nam tại Nga đã tham gia chuỗi hoạt động ý nghĩa trên đảo Bạch Long Vĩ trong khuôn khổ chương trình “Thanh niên, sinh viên với biển, đảo Tổ quốc” năm 2025, do Thành đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên và Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hải Phòng tổ chức.
Hải quân Việt Nam tham gia diễu binh hữu nghị tại Malaysia

Hải quân Việt Nam tham gia diễu binh hữu nghị tại Malaysia

Ngày 17/8, tại thành phố George Town (bang Penang, Malaysia), đoàn công tác Hải quân Nhân dân Việt Nam cùng cán bộ, chiến sĩ Tàu 016 - Quang Trung đã tham gia Lễ diễu binh đường phố trong khuôn khổ Diễn tập đa phương Hải quân các nước ASEAN lần thứ 3 (AMNEX 3) do Hải quân Hoàng gia Malaysia đăng cai tổ chức.
Chiềng Sinh (Điện Biên) hướng tới giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống dưới 3%

Chiềng Sinh (Điện Biên) hướng tới giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống dưới 3%

Xác định phát huy lợi thế địa phương, xã Chiềng Sinh đặt mục tiêu đến năm 2030 đạt chuẩn nông thôn mới, kinh tế - xã hội phát triển toàn diện, đời sống người dân nâng cao.
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
cong nghiep phuc hoi manh xuat nhap khau tang truong an tuong
infographic viet nam hoan thanh vai tro dong chu tich chuong trinh dong nam a searp giai doan 2022 2025
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Phiên bản di động