Tạm đình chỉ chức vụ giám đốc Hacinco do vi phạm phòng chống dịch COVID-19
| Sáng 13/5, UBND thành phố Hà Nội ra văn bản yêu cầu dừng toàn bộ hoạt động thể thao đông người, sân golf, sân tập golf từ 12h ngày 13/5 để phòng, chống COVID-19. |
| Trong lịch trình của vợ chồng Giám đốc Hacinco vừa xác định mắc COVID-19 chiều 12/5 đã từng đến Phòng khám ĐK Thu Cúc cơ sở 216 Trần Duy Hưng để khám nhưng bị từ chối tạo nên những luồng ý kiến trái chiều. |
![]() |
| Ảnh minh hoạ |
Ngày 13/5, Tổng công ty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội (Handico) đã có báo cáo gửi UBND Thành phố Hà Nội và Sở Nội vụ về việc kiểm điểm làm rõ trách nhiệm tập thể, cá nhân vi phạm quy định phòng chống dịch bệnh COVID-19 của ông Nguyễn Văn Thanh - Giám đốc Công ty Đầu tư Xây dựng số 2 Hà Nội.
Theo Báo cáo, Tổng giám đốc Tổng công ty đã nghiêm khắc yêu cầu Ban Giám đốc Công ty Hacinco báo cáo kiểm điểm và đề nghị Ban thường vụ Đảng ủy, Hội đồng thành viên Tổng công ty xem xét tạm thời đình chỉ chức vụ Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty Đầu tư Xây dựng số 2 Hà Nội đối với ông Nguyễn Văn Thanh để kiểm điểm làm rõ trách nhiệm của tập thể và cá nhân trong việc chấp hành các quy định về phòng chống dịch COVID-19.
Trước đó, UBND thành phố Hà Nội đã ra công văn "thượng khẩn" yêu cầu Tổng công ty Đầu tư và Phát triển Nhà Hà Nội kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của tập thể và cá nhân trong vi phạm quy định phòng chống dịch COVID-19 của ông Nguyễn Văn Thanh, Giám đốc Hacinco. Bởi ông Thanh dù có lịch sử dịch dễ đến địa điểm có nguy cơ lây nhiễm cao, nhưng đã không thực hiện các biện pháp tự cách ly theo dõi, vẫn di chuyển tới nhiều địa điểm ở Hà Nội.
Đến nay, Công ty Đầu tư Xây dựng số 2 Hà Nội đã chủ động rà soát 24 trường hợp F1 có tiếp xúc gần với F0 và đã được cơ quan y tế của UBND Phường Nhân Chính lấy mẫu xét nghiệm để sàng lọc và đưa đi cách ly tập trung, phối hợp khai báo y tế, theo dõi, cách ly đối với các F2, F3 theo quy định.
Công ty Handico đã thực hiện chủ trương đi làm giãn cách 50% đối với các bộ phận văn phòng từ ngày 9/5/2021.
Việc ông Nguyễn Văn Thanh chưa thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng cũng như khó khăn cho các cơ quan chức năng. Đây là trách nhiệm cá nhân chính của ông Nguyễn Văn Thanh và trách nhiệm tập thể liên quan của Ban Giám đốc Công ty Hacinco trong việc phân công điều hành công việc.
Như tin đã đưa, ông Nguyễn Văn Thanh và vợ đi Đà Nẵng vào ngày 30/4 và quay về Hà Nội vào ngày 2/5. Trong khi tình hình dịch có nhiều diễn biến phức tạp, ông Thanh và vợ (sau khi trở về từ Đà Nẵng) vẫn tham dự nhiều buổi làm việc, đại hội cổ đông, liên hoan và gặp gỡ nhiều người. Vợ chồng ông Thanh đã khai báo thông tin y tế khi bay từ Hà Nội đi Đà Nẵng ngày 30/4/2021 trên chuyến bay VN6087 và từ Đà Nẵng ra Hà Nội ngày 2/5/2021 trên chuyến bay VN160.
Đến ngày 8/5, vợ ông Thanh viêm họng đi khám tại Bệnh viện Thu Cúc nhưng bị bệnh viện này từ chối khám vì có lịch sử đi Đà Nẵng. Ngày 11/5, hai vợ chồng tiếp tục đi khám tại Bệnh viện Hữu nghị Việt - Xô, và phát hiện dương tính với SARS-CoV-2. Nhiều địa điểm tại Hà Nội đã bị phong tỏa liên quan lịch trình đi lại của hai bệnh nhân này.
| Sáng 13/5, UBND thành phố Hà Nội ra văn bản yêu cầu dừng toàn bộ hoạt động thể thao đông người, sân golf, sân tập golf từ 12h ngày 13/5 để phòng, chống COVID-19. |
| Trong lịch trình của vợ chồng Giám đốc Hacinco vừa xác định mắc COVID-19 chiều 12/5 đã từng đến Phòng khám ĐK Thu Cúc cơ sở 216 Trần Duy Hưng để khám nhưng bị từ chối tạo nên những luồng ý kiến trái chiều. |
| Theo tin từ Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) Hà Nội, hai trường hợp F1 của ca bệnh tại chung cư Central Point (Lê Văn Lương, Thanh Xuân, Hà Nội) có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. |
Tin bài liên quan
Bộ Y tế đề nghị chuẩn bị sẵn sàng khu vực cách ly ca bệnh COVID-19
Các nước Đông Nam Á tăng cường biện pháp phòng chống dịch Covid-19
Quân y Vùng 5 Hải quân đạt nhiều kết quả tích cực trong cứu nạn, cứu chữa người bệnh
Các tin bài khác
Thời tiết hôm nay (11/11): Cả nước mưa rào rải rác, miền Bắc lạnh dần
Bão số 14 Fung-Wong "quần thảo" Biển Đông
Cần Thơ: Tặng mũ bảo hiểm và tuyên truyền an toàn giao thông cho học sinh tiểu học
Xu hướng chăm sóc tóc 2025: Dầu gội dược liệu lên ngôi, Antisol được người Việt ưa chuộng
Đọc nhiều
Cán bộ, học viên Học viện Hải quân dầm mình giúp nhân dân trong mưa lũ
Tin quốc tế ngày 21/11: Hé lộ kế hoạch hòa bình 28 điểm cho Ukraine; Campuchia - Thái Lan lập bản đồ cắm mốc biên giới tạm thời
Ninh Bình: chủ động, sáng tạo trong công tác thông tin đối ngoại
Trên 110 tỷ đồng ủng hộ đồng bào miền Trung, Tây Nguyên khắc phục hậu quả mưa lũ
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Lực lượng Hải quân cứu hơn 2.200 lượt người trên biển
Cán bộ, học viên Học viện Hải quân dầm mình giúp nhân dân trong mưa lũ
Điện Biên chủ động phòng chống cháy rừng, bảo vệ hơn 592 nghìn ha đất lâm nghiệp
Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú






