
Lần đầu tiên trong lịch sử giá vàng thế giới vượt 3.200 USD
Giá vàng thế giới tiếp đà tăng và “xô đổ” kỷ lục đạt được trước đó không lâu.
Nguồn: SCMP
Trong một diễn biến liên quan, mới đây, Taliban đã được 10 cường quốc trong khu vực ủng hộ về lời kêu gọi Liên Hiệp Quốc tổ chức hội nghị các nhà tài trợ để giúp Afghanistan tránh sụp đổ kinh tế và thảm hoạ nhân đạo.
Các nước này nói hội nghị nên được tổ chức và "gánh nặng chính phải đặt lên vai các nước từng đưa quân sang Afghanistan trong 20 năm qua".
Nga dẫn đầu các lời kêu gọi viện trợ quốc tế cho Afghanistan, cho rằng bất cứ sự lan rộng nào của cuộc xung đột từ Afghanistan đều đe dọa ổn định khu vực.
Theo đó, trong hội nghị ở Moscow hôm 20/10, Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Lavrov cảnh báo Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng và những tổ chức khủng bố khác đang cố lợi dụng tình hình ở Afghanistan để trỗi dậy.