Taliban chiêu mộ thành công người em trai giàu có của cựu Tổng thống Afghanistan
Hashmat Ghani Ahmadzai, em trai của cựu Tổng thống Ashraf Ghani, đã gia nhập Taliban sau khi phong trào này giành chính quyền ở Afghanistan. Tuyên bố được đăng trên trang Twitter của Tiểu vương quốc Hồi giáo Afghanistan hôm 21/8.
Khalil al-Rahman Haqqani là một trong các thủ lĩnh then chốt của lực lượng Taliban, đứng đầu mạng lưới Haqqani đầy quyền lực. Nhân vật này nằm trong danh sách tội phạm khủng bố bị truy nã gắt gao nhất của Mỹ và Anh với khoản tiền thưởng 5 triệu USD với cáo buộc có liên hệ với al-Qaeda.
Theo báo cáo hôm 20/8, Taliban đã giao Haqqani phụ trách các vấn đề an ninh ở Kabul.
Trước thông báo của Taliban, trên mạng xã hội Twitter cũng đã lan truyền một video cho thấy Hashmat Ghani bắt tay thủ lĩnh Taliban và cam kết ủng hộ lực lượng này. Theo các nguồn tin, video này có thể do học giả tôn giáo thân Taliban Mufti Mahmood Zakir đăng tải.
Nguồn: Twitter
Về Hashmat Ghani - người em trai giàu có của cựu Tổng thống Afghanistan, ông là một chính trị gia độc lập người Afghanistan.
Năm 2002, ông được bổ nhiệm làm Chủ tịch Đại hội đồng người Kuchis. Hashmat cũng là Chủ tịch Tập đoàn Ghani có trụ sở tại Kabul. Đế chế kinh doanh của Hashmat rất phát triển ở Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE), nơi cựu Tổng thống Ashraf Ghani ẩn náu sau khi rời Kabul.
Hashmat Ghani cũng được cho là phó chủ tịch của một công ty an ninh và tái thiết của Mỹ do con trai ông, Sultan Ghani, đứng đầu.
Trước đó, cựu Tổng thống Ashraf Ghani rời Kabul vào đêm ngày 15/8 sau khi Taliban tiến hành cuộc tấn công chớp nhoáng giành quyền kiểm soát Kabul. Giới chức UAE trong tuần này cũng xác nhận họ đã chào đón Ghani và gia đình ông vì lý do nhân đạo. Một số thông tin cũng cho rằng con gái của Ashraf Ghani, Mariam Ghani, đang ở Brooklyn (Mỹ).
Tin bài liên quan
Phụ nữ Afghanistan được phép làm việc trong các cơ sở y tế công
Taliban lần đầu cử đại diện sang châu Âu dự họp
Taliban đưa quân xuống phố sau đợt bất ổn liên quan vụ bắt giữ thủ lĩnh người Uzbek
Các tin bài khác
Nhiều quốc gia lên tiếng kêu gọi tôn trọng và bảo vệ chủ quyền của Cuba
Trung Quốc: Việt Nam luôn là ưu tiên trong chính sách ngoại giao láng giềng
Việt Nam kêu gọi kiềm chế, thúc đẩy đối thoại tại Trung Đông
Quốc hội Lào phê duyệt nguyên tắc tuyến đường sắt kết nối với Việt Nam
Đọc nhiều
Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương
Kết luận của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước về tổng kết 100 năm Đảng lãnh đạo cách mạng Việt Nam và 40 năm thực hiện Cương lĩnh
Một số mốc thời gian quan trọng sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố
Việt Nam hoàn thành xuất sắc vai trò Chủ tịch Hội nghị Kiểm điểm Hiệp ước Không phổ biến vũ khí hạt nhân lần thứ 11
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương
Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng
Tàu Hải quân Hoàng gia Canada thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng
Multimedia
Một số mốc thời gian quan trọng sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025




