Taliban chiêu mộ thành công người em trai giàu có của cựu Tổng thống Afghanistan
Hashmat Ghani Ahmadzai, em trai của cựu Tổng thống Ashraf Ghani, đã gia nhập Taliban sau khi phong trào này giành chính quyền ở Afghanistan. Tuyên bố được đăng trên trang Twitter của Tiểu vương quốc Hồi giáo Afghanistan hôm 21/8.
Khalil al-Rahman Haqqani là một trong các thủ lĩnh then chốt của lực lượng Taliban, đứng đầu mạng lưới Haqqani đầy quyền lực. Nhân vật này nằm trong danh sách tội phạm khủng bố bị truy nã gắt gao nhất của Mỹ và Anh với khoản tiền thưởng 5 triệu USD với cáo buộc có liên hệ với al-Qaeda.
Theo báo cáo hôm 20/8, Taliban đã giao Haqqani phụ trách các vấn đề an ninh ở Kabul.
Trước thông báo của Taliban, trên mạng xã hội Twitter cũng đã lan truyền một video cho thấy Hashmat Ghani bắt tay thủ lĩnh Taliban và cam kết ủng hộ lực lượng này. Theo các nguồn tin, video này có thể do học giả tôn giáo thân Taliban Mufti Mahmood Zakir đăng tải.
Nguồn: Twitter
Về Hashmat Ghani - người em trai giàu có của cựu Tổng thống Afghanistan, ông là một chính trị gia độc lập người Afghanistan.
Năm 2002, ông được bổ nhiệm làm Chủ tịch Đại hội đồng người Kuchis. Hashmat cũng là Chủ tịch Tập đoàn Ghani có trụ sở tại Kabul. Đế chế kinh doanh của Hashmat rất phát triển ở Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE), nơi cựu Tổng thống Ashraf Ghani ẩn náu sau khi rời Kabul.
Hashmat Ghani cũng được cho là phó chủ tịch của một công ty an ninh và tái thiết của Mỹ do con trai ông, Sultan Ghani, đứng đầu.
Trước đó, cựu Tổng thống Ashraf Ghani rời Kabul vào đêm ngày 15/8 sau khi Taliban tiến hành cuộc tấn công chớp nhoáng giành quyền kiểm soát Kabul. Giới chức UAE trong tuần này cũng xác nhận họ đã chào đón Ghani và gia đình ông vì lý do nhân đạo. Một số thông tin cũng cho rằng con gái của Ashraf Ghani, Mariam Ghani, đang ở Brooklyn (Mỹ).
Tin bài liên quan
Phụ nữ Afghanistan được phép làm việc trong các cơ sở y tế công
Taliban lần đầu cử đại diện sang châu Âu dự họp
Taliban đưa quân xuống phố sau đợt bất ổn liên quan vụ bắt giữ thủ lĩnh người Uzbek
Các tin bài khác
Tin quốc tế: Ukraine cáo buộc Nga "cố tình đe dọa an toàn hạt nhân châu Âu"; Thủ tướng Nhật đề xuất giảm lương nội các
Tin quốc tế ngày 05/11: Nga lập chiến lược phát triển ngành đất hiếm; dấu hiệu Triều Tiên chuẩn bị hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều
Tin quốc tế ngày 01/11: Ông Trump úp mở thử hạt nhân dưới lòng đất; Trung Quốc đưa phi hành gia trẻ nhất lên vũ trụ
Đại hội đồng Liên hợp quốc thông qua nghị quyết kêu gọi chấm dứt cấm vận Cuba
Đọc nhiều
Cán bộ, học viên Học viện Hải quân dầm mình giúp nhân dân trong mưa lũ
Tin quốc tế ngày 21/11: Hé lộ kế hoạch hòa bình 28 điểm cho Ukraine; Campuchia - Thái Lan lập bản đồ cắm mốc biên giới tạm thời
Hàn Quốc viện trợ 1 triệu đô la Mỹ khắc phục hậu quả lũ lụt ở Việt Nam
Ninh Bình: chủ động, sáng tạo trong công tác thông tin đối ngoại
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Cảnh sát biển Vùng 4 chống khai thác IUU, nâng cao ý thức ngư dân
Quảng Trị siết chặt quản lý tàu cá, quyết liệt chống khai thác IUU
Lực lượng Hải quân cứu hơn 2.200 lượt người trên biển
Multimedia
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Infographic] Quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt Việt Nam-Phần Lan
Quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam-Triều Tiên
[Infographic] Khuyến cáo về chiêu trò giả danh công an để lừa đảo
[Infographic] Chiến dịch "Tự hào Việt Nam - Nhuộm đỏ không gian mạng" chào mừng Quốc khánh 2/9
[Infographic] 7 tháng năm 2025: Hà Nội đón 18,36 triệu lượt khách du lịch
Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú





