Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
07:04 | 27/02/2022 GMT+7
Ngày Tổ chức Phi chính Thế giới:

Suy ngẫm về vai trò quan trọng của các tổ chức phi chính phủ trong hiện tại và tương lai

aa
Nhân kỷ niệm Ngày Tổ chức Phi chính phủ Thế giới (27/2), Tạp chí Thời Đại trân trọng giới thiệu tới độc giả bài viết của ông Cherian Thomas – Giám đốc cấp cao vùng Nam Á-Thái Bình Dương, tổ chức World Vision về vai trò và tầm nhìn của các tổ chức phi chính phủ nói chung và World Vision nói riêng trong thời gian tới.
WVI triển khai dự án cải thiện tình hình ứng phó với thiên tai tại Bình Thuận WVI triển khai dự án cải thiện tình hình ứng phó với thiên tai tại Bình Thuận
World Vision khởi công xây dựng nhà văn hóa bản cho 160 hộ gia đình ở Điện Biên World Vision khởi công xây dựng nhà văn hóa bản cho 160 hộ gia đình ở Điện Biên
Ông Cherian Thomas - Giám đốc cấp cao vùng Nam Á - Thái Bình Dương, Tổ chức World Vision
Ông Cherian Thomas - Giám đốc cấp cao vùng Nam Á - Thái Bình Dương, Tổ chức World Vision.

Trong những năm gần đây, những đóng góp tích cực của các tổ chức phi chính phủ (NGO) trong việc giải quyết các nhu cầu quan trọng của con người, đặc biệt trong bối cảnh phức tạp của đại dịch COVID-19, đã được các chính phủ và các tổ chức đa phương ghi nhận. Các khoản đóng góp từ các cá nhân và tổ chức tài trợ dường như đang có xu hướng tăng. Ở cấp địa phương, các hoạt động, chương trình nhân đạo cũng ngày một phổ biến hơn.

Kể từ năm 2014, ngày 27/2 đã được coi là Ngày Tổ chức Phi chính phủ Thế giới. Đây là nỗ lực để tri ân và ghi nhận các tổ chức phi chính phủ cho những đóng góp quan trọng cho xã hội, ngay cả trong những giai đoạn, hoàn cảnh khó khăn nhất.

Những hỗ trợ kịp thời của World Vision Việt Nam đã góp phần giúp người dân mau chóng ổn định cuộc sống sau thiên tai (ảnh chụp tại huyện Hải Lăng - tỉnh Quảng Trị).
Những hỗ trợ kịp thời của World Vision Việt Nam đã góp phần giúp người dân mau chóng ổn định cuộc sống sau thiên tai (ảnh chụp tại huyện Hải Lăng - tỉnh Quảng Trị).

Dưới tác động của đại dịch COVID-19, hơn 58 triệu người được cho là sẽ sống dưới mức nghèo đói, chỉ tính riêng ở khu vực Nam Á và châu Phi cận Sahara. Ngoài ra, theo một báo cáo năm 2021, ngân sách hoạt động của các tổ chức phi chính phủ và từ thiện trên toàn cầu đã giảm 0,9% từ mức cao là 255,71 tỷ USD vào năm 2019 xuống còn 253,34 tỷ USD vào năm 2020. Nguyên nhân là do đại dịch COVID-19 khiến tình trạng giãn cách xã hội (lệnh phong toả) kéo dài, các chế tài hạn chế việc đi lại, giao thương được áp dụng phổ biến, gây ra nhiều tác động tiêu cực lên nền kinh tế thế giới. Đây là thực tế đáng buồn, nhất là khi trước đó, số lượng nhà tài trợ đã đang trên đà tăng và được dự kiến sẽ lên tới 2,5 tỉ vào năm 2030. Trong khi thế giới hiện đang có khoảng 10 triệu tổ chức phi chính thủ, việc hạn chế phạm vi hoạt động địa lý và thiếu hụt nguồn nhân lực có trình độ vẫn đang là bài toán cần giải đáp.

Thế giới đang phải đối mặt với những chia rẽ ngày một lớn trên các phương diện chủng tộc, tôn giáo, và chính trị, gây ra những khủng hoảng nhân đạo nghiêm trọng mà các tổ chức phi chính phủ đang nỗ lực cùng nhau giải quyết. Châu Á – Thái Bình Dương là khu vực chịu nhiều ảnh hưởng của thiên tai nhất trên thế giới, với số lượng người tị nạn lớn nhất và cũng là nơi cư trú của quá nửa số lượng người dân trong nhóm dễ bị tổn thương nhất trên toàn cầu. Tại đây, các quốc gia đông dân đã chứng kiến sự bùng phát không tưởng của đại dịch COVID-19. Bên cạnh đó, một số quốc gia khác cũng đang phải đối diện với những bất ổn về chính trị. Đây chính là cội rễ của những khủng hoảng nhân đạo, gây khó khăn cho quá trình triển khai các hoạt động nhân đạo của các tổ chức phi chính phủ.

Chính những chia rẽ về quan điểm và cách tiếp cận trong nhiều lĩnh vực giữa những nhóm người khác nhau là một rào cản khiến nhiều quốc gia trên thế giới chưa thể chấm dứt nghèo đói, vượt qua những tác động tiêu cực của biến đổi khí hậu, cải thiện tình trạng bất bình đẳng/bất công trong xã hội, cũng như nâng cao chất lượng dịch vụ y tế và giáo dục cộng đồng.

Những hỗ trợ kịp thời của World Vision Việt Nam đã góp phần giúp người dân mau chóng ổn định cuộc sống sau thiên tai (ảnh chụp tại huyện Hải Lăng - tỉnh Quảng Trị).
World Vision Việt Nam tặng thực phẩm cho người dân bị ảnh hưởng do thiên tai tại huyện Hải Lăng - tỉnh Quảng Trị.

Vào Ngày Tổ chức Phi chính phủ Thế giới này, chúng ta cần suy ngẫm về vai trò quan trọng của các tổ chức phi chính phủ cả trong thời điểm hiện tại và trong tương lai. Các tổ chức nên được trao cho nhiều cơ hội hơn để có thể xây dựng và triển khai hiệu quả các chương trình, hoạt động trong các lĩnh vực quan trọng như cứu trợ thiên tai, y tế và dinh dưỡng, giáo dục, bình đẳng giới, hòa nhập xã hội, bảo vệ an toàn, sinh kế và biến đổi khí hậu, giảm nhẹ rủi ro, hướng tới cải thiện an sinh cho các cộng đồng và trẻ em dễ bị tổn thương nhất.

Để làm được điều này, các tổ chức phi chính phủ rất cần duy trì mối quan hệ hợp tác bền chặt, cởi mở, và hiệu quả với các đối tác chính phủ. Song song với đó là nỗ lực không ngừng để nâng cao chất lượng các chương trình, hệ thống quản lý, cũng như khả năng sử dụng nguồn lực hiệu quả và minh bạch.

Đối với World Vision, chương trình nghị sự của chúng tôi luôn minh bạch và không đổi - chúng tôi đã, đang và sẽ luôn sát cánh cùng chính quyền và người dân để phục vụ các cộng đồng và trẻ em dễ bị tổn thương, ngay cả trong những hoàn cảnh khó khăn, ngặt nghèo nhất như thiên tai hay dịch bệnh. World Vision tin tưởng rằng mỗi chúng ta đều có thể góp sức để mang lại những đối thay tích cực, xây dựng tương lai tràn đầy hy vọng cho trẻ em dễ bị tổn thương không chỉ ở Việt Nam mà cả trên toàn thế giới.

World Vision Việt Nam cấp phát hàng cứu trợ dưới sự tài trợ của KOICA
World Vision Việt Nam cấp phát hàng cứu trợ dưới sự tài trợ của KOICA.

Tại Việt Nam, trong hơn ba thập kỷ qua, World Vision đã phối hợp với chính phủ, doanh nghiệp, các tổ chức phi chính phủ và cộng đồng để thực hiện thành công nhiều chương trình cứu trợ, vận động chính sách và phát triển dài hạn trên 18 tỉnh, thành phố. Ngoài ra, kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát, World Vision cũng đã mở rộng can thiệp ra ngoài địa bàn hoạt động của Tổ chức thông qua các gói hỗ trợ khẩn cấp cho người dân và nhân viên tuyến đầu ở các vùng tâm dịch, bao gồm tỉnh Điện Biên, tỉnh Bắc Ninh, Quận 12 (TP. Hồ Chí Minh), Thành phố Thủ Đức (TP. Hồ Chí Minh), Quận 4 (TP. Hồ Chí Minh), tỉnh Cần Thơ và tỉnh Đồng Nai. Tính đến thời điểm hiện tại, tổng giá trị các hoạt động hỗ trợ khẩn cấp cho Việt Nam để ứng phó với đại địch COVID-19 của World Vision là gần 70 tỷ đồng (3.066.140 USD), với ước tính hơn 1.068.157 người hưởng lợi, trong đó có hơn 587.681 trẻ em dễ bị tổn thương.

Tại khu vực Châu Á - Thái Bình Dương, World Vision có hơn 7.300 nhân viên tại 18 quốc gia, phục vụ 10,3 triệu trẻ em, gia đình và cộng đồng. Cùng với gần 40.000 nhân viên World Vision khác trên toàn thế giới, chúng tôi tự hào được đồng hành cùng chính quyền và người dân địa trong nỗ lực bên bỉ để cải thiện an sinh cho cộng đồng, đặc biệt là trẻ em dễ bị tổn thương nhất.

World Vision là tổ chức cứu trợ và nhân đạo Cơ đốc với sứ mệnh cải thiện chất lượng cuộc sống cho cộng đồng, đặc biệt là trẻ em nghèo ở vùng sâu vùng xa. World Vision phục vụ tất cả mọi người, không phân biệt tôn giáo, chủng tộc, dân tộc hay giới. World Vision bắt đầu có mặt ở Việt Nam từ năm 1988. Từ đó đến nay, World Vision đã phối hợp với Chính phủ, người dân Việt Nam, cùng các tổ chức phi chính phủ quốc tế khác trong việc thực hiện các chương trình cứu trợ, phát triển và vận động chính sách ở các cộng đồng còn đang gặp nhiều khó khăn. Các chương trình phát triển dài hạn của World Vision đang được triển khai tại 37 huyện thuộc 18 tỉnh, thành phố trên cả nước.
World Vision Việt Nam hỗ trợ 335 người hồi phục và tái hoà nhập cộng đồng World Vision Việt Nam hỗ trợ 335 người hồi phục và tái hoà nhập cộng đồng
World Vision Việt Nam tăng cường truyền thông bảo vệ trẻ em trong bối cảnh đại dịch COVID-19 World Vision Việt Nam tăng cường truyền thông bảo vệ trẻ em trong bối cảnh đại dịch COVID-19
Cherian Thomas – Giám đốc cấp cao vùng Nam Á-Thái Bình Dương, tổ chức World Vision
Nguồn:

Tin bài liên quan

WVIV: hỗ trợ sinh kế, cải thiện dinh dưỡng cho người dân nghèo tại Thanh Hóa

WVIV: hỗ trợ sinh kế, cải thiện dinh dưỡng cho người dân nghèo tại Thanh Hóa

Ngày 19/5, tại Hà Nội, tổ chức World Vision International tại Việt Nam (WVIV) và Tập đoàn Mavin đã ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác (MoU) kéo dài 5 năm (2025-2029) nhằm hỗ trợ sinh kế, nâng cao thu nhập và cải thiện dinh dưỡng cho người dân nghèo thông qua mô hình chăn nuôi bền vững.
WVI và ADM triển khai thành công sáng kiến thủy lợi tại tỉnh Quảng Trị

WVI và ADM triển khai thành công sáng kiến thủy lợi tại tỉnh Quảng Trị

Ngày 9/5 tại tỉnh Quảng Trị, World Vision International tại Việt Nam (WVIV) cho biết đã phối hợp với ADM triển khai thành công dự án thủy lợi "Đảm bảo nguồn nước tưới, nâng cao đời sống hộ nông dân” tại huyện Hải Lăng (tỉnh Quảng Trị). Dự án không chỉ cải thiện hệ thống thủy lợi mà còn góp phần nâng cao năng suất nông nghiệp, tăng thu nhập cho hàng ngàn hộ gia đình.
WVIV kiến tạo "Trường bán trú - Ngôi nhà hạnh phúc" cho học sinh Điện Biên

WVIV kiến tạo "Trường bán trú - Ngôi nhà hạnh phúc" cho học sinh Điện Biên

Ngày 28/3, tại thành phố Điện Biên Phủ (tỉnh Điện Biên), Tổ chức World Vision International tại Việt Nam (WVIV) phối hợp cùng Liên minh Châu Âu (EU) và Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên đã long trọng tổ chức Hội thảo khởi động Dự án "Trường bán trú – Ngôi nhà hạnh phúc".

Các tin bài khác

Thêm nhiều mái ấm cho hội viên Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia

Thêm nhiều mái ấm cho hội viên Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia

Trong tháng 5/2025, nhiều hội viên Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở đã được hỗ trợ xây mới, sửa chữa nhà tình nghĩa. Đây là hoạt động thiết thực nhằm lan tỏa tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, đồng thời tri ân những người đã đóng góp cho tình hữu nghị giữa hai dân tộc Việt Nam - Campuchia.
Quảng Nam khám chữa bệnh, tặng quà cho người dân tỉnh Sekong (Lào)

Quảng Nam khám chữa bệnh, tặng quà cho người dân tỉnh Sekong (Lào)

Từ ngày 18 đến 22/5, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Quảng Nam phối hợp Hội hữu nghị Việt Nam - Lào tỉnh Quảng Nam và các cơ quan, đơn vị tổ chức chuyến công tác nhân đạo tại huyện Kà Lừm, tỉnh Sekong (Lào).
Hải Phòng thúc đẩy hợp tác Việt - Hàn trong công nghệ và nhân lực chất lượng cao

Hải Phòng thúc đẩy hợp tác Việt - Hàn trong công nghệ và nhân lực chất lượng cao

Ngày 20/5, Sở Ngoại vụ Hải Phòng phối hợp Hội hữu nghị Việt Nam - Hàn Quốc thành phố Hải Phòng và Hội Doanh nghiệp Hàn Quốc tại Hải Phòng (KOCHAM Hải Phòng) tổ chức tọa đàm “Cơ hội và thách thức đối với doanh nghiệp Việt Nam và Hàn Quốc tại thành phố Hải Phòng”. Sự kiện nhằm tăng cường kết nối, tháo gỡ vướng mắc và thúc đẩy hợp tác hiệu quả giữa cộng đồng doanh nghiệp hai nước, đặc biệt trong lĩnh vực công nghệ cao và phát triển nguồn nhân lực.
Đại học La Habana (Cuba) khai trương Bộ môn nghiên cứu về Hồ Chí Minh

Đại học La Habana (Cuba) khai trương Bộ môn nghiên cứu về Hồ Chí Minh

Nhân kỷ niệm 135 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, ngày 19/5, Đại học La Habana (Cuba) đã chính thức khai trương Bộ môn nghiên cứu về Hồ Chí Minh, trực thuộc Khoa Triết học, Lịch sử và Xã hội học.

Đọc nhiều

Tổng Bí thư Tập Cận Bình khảo sát phát triển kinh tế và văn hóa tại thành phố Lạc Dương

Tổng Bí thư Tập Cận Bình khảo sát phát triển kinh tế và văn hóa tại thành phố Lạc Dương

Ngày 19/5, Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Trung Quốc Tập Cận Bình đã tới thành phố Lạc Dương, tỉnh Hà Nam để khảo sát tình hình phát triển kinh tế và bảo tồn văn hóa. Trong khuôn khổ chuyến thăm, ông đã đến làm việc tại Công ty TNHH Tập đoàn Vòng bi Lạc Dương, Chùa Bạch Mã và Hang đá Long Môn – những địa danh tiêu biểu cho cả “sức mạnh cứng” trong sản xuất chế tạo và “sức mạnh mềm” của di sản văn hóa Trung Hoa.
Tin quốc tế ngày 21/5: EU, Anh áp lệnh trừng phạt mới nhằm vào Nga; các nước cam kết tài trợ hơn 170 triệu USD cho WHO

Tin quốc tế ngày 21/5: EU, Anh áp lệnh trừng phạt mới nhằm vào Nga; các nước cam kết tài trợ hơn 170 triệu USD cho WHO

EU, Anh áp lệnh trừng phạt mới nhằm vào Nga, không chờ động thái từ Mỹ; Israel đối mặt nguy cơ bị cô lập vì chiến dịch ở Gaza; các nước cam kết tài trợ hơn 170 triệu USD cho WHO... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 21/5.
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và Phu nhân sắp thăm Việt Nam

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và Phu nhân sắp thăm Việt Nam

Nhận lời mời của Chủ tịch nước Lương Cường, Tổng thống Cộng hòa Pháp Emmanuel Macron và Phu nhân sẽ thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam từ ngày 25 đến ngày 27/5/2025.
715.617 ý kiến trong hệ thống MTTQ tán thành dự thảo về sửa đổi Hiến pháp 2013

715.617 ý kiến trong hệ thống MTTQ tán thành dự thảo về sửa đổi Hiến pháp 2013

Có tổng số 717.712 ý kiến đóng góp, trong đó có 715.617 tán thành, 2.095 tán thành và có đề nghị sửa đổi, hoàn thiện hơn đối với dự thảo Nghị quyết sửa đổi, bổ sung một số điều của Hiến pháp 2013.
Phát triển hệ thống giao thông động lực để Mường Nhé phát triển

Phát triển hệ thống giao thông động lực để Mường Nhé phát triển

Mường Nhé (Điện Biên) – nơi địa đầu cực Tây Tổ quốc – đang từng ngày chuyển mình mạnh mẽ nhờ những bước tiến trong phát triển hạ tầng giao thông.
Khắc phục thành công sự cố hệ thống tời lưới cho tàu cá ở đảo Trường Sa

Khắc phục thành công sự cố hệ thống tời lưới cho tàu cá ở đảo Trường Sa

Ngày 18/5/2025, Trung tâm Dịch vụ Hậu cần – Kỹ thuật đảo Trường Sa (thuộc Hải đoàn 129 Hải quân) đã khắc phục thành công sự cố hệ thống tời lưới tàu cá NT02070TS.
Hải quân Vùng 5: Nâng cao khả năng sử dụng vũ khí, trang bị cho chiến sĩ mới

Hải quân Vùng 5: Nâng cao khả năng sử dụng vũ khí, trang bị cho chiến sĩ mới

Từ ngày 14-16/5, tại thành phố Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang), Tiểu đoàn 563, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức kiểm tra “3 tiếng nổ” cho chiến sĩ mới nhập ngũ năm 2025. Đây là hoạt động huấn luyện quan trọng giúp chiến sĩ mới làm quen với cường độ huấn luyện cao, nâng cao thể lực, bản lĩnh, khả năng sử dụng vũ khí, trang bị trong điều kiện sát với thực tế chiến đấu.
infographics viet nam tai dac cu chu tich uy ban ky thuat thuong truc to chuc hai quan the gioi
hon 2700 dai bieu du dai le phat dan vesak lien hop quoc 2025 tai viet nam
infographics ngay quoc te phong chong tieng on 2542025 bien phap giam thieu tac dong cua tieng on
infographics pha lau thang co vao danh sach mon ham ngon nhat dong nam a
thi diem thuc hien du an nha o thuong mai tu 142025
infographic 9 dai hoc viet nam vao bang xep hang the gioi theo nhom nganh nam 2025
infographics lua dao lam cong tac vien chot don hang online
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Thời tiết hôm nay (18/5): Mưa lớn ở Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An

Thời tiết hôm nay (18/5): Mưa lớn ở Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (18/5), ở khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An có mưa rào và dông, cục bộ có nơi mưa to, riêng khu vực vùng núi phía Đông Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, cục bộ có nơi mưa rất to.
9 địa điểm du lịch nổi tiếng của Scotland

9 địa điểm du lịch nổi tiếng của Scotland

Scotland, quê hương của những truyền thuyết cổ xưa và cảnh quan thiên nhiên đầy ấn tượng, là điểm đến mơ ước của nhiều người. Với vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ cùng các công trình kiến trúc độc đáo, các địa điểm du lịch Scotland hứa hẹn sẽ mang đến những ấn tượng khó phai cho du khách khi đặt chân đến vùng đất này.
Thời tiết hôm nay (15/5): Mưa lớn cục bộ, lốc, sét ở Tây Bắc, Tây Nguyên và Nam Bộ

Thời tiết hôm nay (15/5): Mưa lớn cục bộ, lốc, sét ở Tây Bắc, Tây Nguyên và Nam Bộ

Đêm qua (14/5), ở khu vực Tây Bắc, Việt Bắc có mưa rào và dông, cục bộ có nơi mưa to đến rất to. Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày và đêm 15/5, khu vực này tiếp tục có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to với lượng mưa từ 20-40mm, có nơi trên 70mm.
Hà Nội ban hành danh mục di sản, công trình cần ưu tiên bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa

Hà Nội ban hành danh mục di sản, công trình cần ưu tiên bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa

Hội đồng nhân dân (HĐND) thành phố Hà Nội vừa thông qua Nghị quyết số 24/NQ-HĐND ban hành danh mục các khu vực, di tích, di sản, công trình cần tập trung nguồn lực để bảo vệ, phát huy giá trị văn hóa (đợt 1).
Thời tiết hôm nay (14/5): Hà Nội ngày nắng, chiều tối mưa giông

Thời tiết hôm nay (14/5): Hà Nội ngày nắng, chiều tối mưa giông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 14/5, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có nắng đến 33 độ; từ chiều tối có mưa rào và giông rải rác, riêng khu vực Tây Bắc và Việt Bắc cục bộ có nơi mưa to (mưa tập trung vào chiều tối và đêm).
Thời tiết hôm nay (11/5): Miền Bắc có mưa, trời mát

Thời tiết hôm nay (11/5): Miền Bắc có mưa, trời mát

Theo Trung tâm Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, khu vực miền Bắc duy trì trạng thái âm u, trời mát, có nơi mưa to đến rất to, gió Đông Bắc cấp 3 do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường.
Phiên bản di động