Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
07:30 | 02/05/2023 GMT+7

Sức sống và sự lan tỏa kỳ lạ của môn võ Vovinam trên đất Algeria

aa
Hiện Algeria có tổng cộng 339 câu lạc bộ Vivonam nằm khắp nơi tại 37/58 tỉnh và thành phố trên cả nước, trở thành một trong những quốc gia có số lượng võ sinh đông đảo nhất, chỉ sau Việt Nam.
Công diễn vở kịch về Chủ tịch Hồ Chí Minh của tác giả nổi tiếng Algeria Công diễn vở kịch về Chủ tịch Hồ Chí Minh của tác giả nổi tiếng Algeria
"Qua 20 năm, Sao Khuê là một giải thưởng có uy tín và sức sống"
Sức sống và sự lan tỏa kỳ lạ của môn võ Vovinam trên đất Algeria | Thể thao | Vietnam+ (VietnamPlus)
Các vận động viên Algeria tranh tài tại một giải đấu. (Ảnh: Trung Khánh/TTXVN)

Việt Nam đang chuẩn bị đề nghị UNESCO công nhận Vovinam-Việt Võ Đạo là di sản văn hóa phi vật thể.

Với lịch sử 85 năm hình thành và phát triển, đến nay Vovinam đã có sự phát triển rộng khắp tại hơn 70 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới, thu hút hàng triệu người tham gia luyện tập. Câu chuyện về sự phát triển của môn võ này ở Algeria thể hiện một sức lan tỏa kỳ lạ.

Dù chỉ mới chính thức xuất hiện tại Algeria hơn 20 năm kể từ khi câu lạc bộ Vovinam-Việt Võ Đạo đầu tiên được thành lập năm 2001 tại quận Hydra, thủ đô Algiers, tuy nhiên đến nay môn võ truyền thống của dân tộc Việt đã thật sự lan tỏa và có một sức sống mãnh liệt trên vùng đất Bắc Phi xa xôi.

Những nét tinh hoa võ thuật Á Đông cùng với những tuyệt kỹ của môn phái Việt Võ Đạo, kết tinh từ võ vật truyền thống đặc trưng của dân tộc Việt, đã sớm thu hút sự quan tâm, đam mê theo dõi và tập luyện của đông đảo môn sinh tại quốc gia châu Phi này.

Nhiều người ban đầu đến với Vovinam như một sự tình cờ, thỏa mãn tính tò mò hay vì lòng ngưỡng mộ đối với một dân tộc có nhiều điểm tương đồng với Algeria và đã từng đánh bại hai cường quốc trong công cuộc đấu tranh giành độc lập của mình.

Thế nhưng sau đó, họ yêu thích và gắn bó lâu dài với Vovinam. Ngày nay, không khó để tìm ra những võ sinh tập luyện môn võ này gần 20 năm trong các câu lạc bộ tại đây.

Cơ duyên kỳ lạ

Người có công lớn đưa Vovinam đến đất Algeria và gây dựng được sự phát triển thịnh vượng như ngày hôm nay chính là võ sư Mohamed Djouadj.

Theo chia sẻ của ông, lớp học Vovinam đầu tiên của ông tại Hydra năm 2001 chỉ có 41 võ sinh. Theo thời gian, với những cố gắng của mình, đến nay ông đã giúp môn võ Việt có mặt ở nhiều nơi trên đất Algeria cũng như phát triển ra nhiều nước châu Phi khác.

Võ sư Djouadj hiện cũng là Chủ tịch Liên đoàn Vovinam Algeria, Chủ tịch Liên đoàn Vovinam châu Phi và là Phó Chủ tịch Liên đoàn Vovinam Thế giới.

Ngày nay, Algeria có khoảng 30.000 môn sinh theo học Vovinam và hầu như tất cả các tỉnh, thành phố đều có ít nhất một câu lạc bộ Vovinam hoạt động khá mạnh.

Hiện Algeria có tổng cộng 339 câu lạc bộ Vivonam nằm khắp nơi tại 37/58 tỉnh, thành phố trên cả nước, trở thành một trong những quốc gia có số lượng võ sinh đông đảo nhất, chỉ sau Việt Nam.

Phong trào học võ Vovinam ngày càng được mở rộng và phát triển rộng khắp tại quốc gia này đã thật sự trở thành cầu nối văn hóa giúp tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau giữa hai dân tộc.

Sức sống và sự lan tỏa kỳ lạ của môn võ Vovinam trên đất Algeria | Thể thao | Vietnam+ (VietnamPlus)

Buổi luyện tập của các võ sinh Vovinam tại câu lạc bộ thuộc trụ sở Liên đoàn Vovinam Algeria tại thủ đô Algiers. (Ảnh: Trung Khánh/TTXVN).

Thông qua Vovinam, những người yêu Việt Nam và Algeria có thêm cái nhìn sâu sắc hơn về văn hóa, lịch sử, con người Việt Nam. Bởi vì, khi theo học môn võ này, các võ sinh cũng có nhu cầu tìm hiểu về lịch sử, văn hóa và con người Việt Nam.

Tại phòng truyền thống của Liên đoàn Vovinam Algeria, bên cạnh các thành tích như huy chương, cờ, cúp các giải đấu lớn nhỏ còn có một góc dành cho việc giới thiệu các loại sách báo về Việt Nam, về Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Kể về câu chuyện của Vovinam, Võ sư Djouadj chia sẻ ông bắt đầu đến với võ Việt từ năm 1985 khi luyện tập Sơn Long quyền thuật tại một câu lạc bộ ở quận El Harrach, thủ đô Algiers. Nhưng sau đó ông chuyển sang tìm hiểu về Vovinam - Việt Võ Đạo.

Đến năm 2001, ông có dịp liên hệ trực tiếp với chủ tịch Liên đoàn Vovinam - Việt Võ Đạo thế giới, võ sư Trần Nguyên Đạo, người khi đó đang ở Pháp. Sau sự kết nối này, võ sư Trần Nguyên Đạo đã cử võ sư người Pháp Daniel Bloume tới Algeria vào tháng 9/2001 để huấn luyện cho các võ sinh.

Võ sư Djouadj nhớ lại: “Năm 2002, chúng tôi đã lần đầu tiên tham dự Giải vô địch Vovinam thế giới tại Paris (Pháp) và đạt được thành tích một huy chương Vàng, 2 huy chương Đồng.

Kể từ đó, tôi bắt đầu phát triển Vovinam-Việt Võ Đạo tại Algeria. Kết quả cho tới nay, Vovinam đã có mặt tại hơn 30 tỉnh thành trên toàn Algeria, với trên 30.000 võ sinh tham gia luyện tập.”

Liên đoàn Vovinam-Việt Võ Đạo Algeria (AVVF) trực thuộc Bộ Thanh niên và Thể thao Algeria được chính thức thành lập vào tháng 3/2007 và trở thành thành viên của Liên đoàn Vovinam-Việt Võ Đạo thế giới vào năm 2011.

Kể từ đó, rất nhiều võ sư Việt Nam đã được cử sang huấn luyện cho phía Algeria, trong số đó có cả võ sư Nguyễn Văn Chiếu - Chánh chưởng quản Hội đồng võ sư môn phái Vovinam.

AVVF đặt mục tiêu phát triển Vovinam trên toàn bộ 58 tỉnh, thành phố của Algeria vào năm 2030.

Hiện nay, tổ chức này đang tích cực làm việc, liên hệ với rất nhiều đại diện, chủ các câu lạc bộ thể thao, võ thuật trên toàn quốc để mở các câu lạc bộ mới, truyền bá rộng rãi hơn nữa Vovinam.

Gần đây nhất, Vovinam cũng đã vươn tới các tỉnh thành xa xôi phía Nam Algeria, khu vực sa mạc Sahara, với sáu câu lạc bộ bắt đầu đi vào hoạt động tại tỉnh Djanet và Tamarasset.

Ngoài ra, AVVF cũng đã ký thỏa thuận với Liên đoàn thể thao học đường Algeria để thúc đẩy việc giới thiệu, phát triển Vovinam vào các trường học cũng như hướng tới việc tổ chức các giải đấu chính thức trong môi trường đại học tại Algeria.

Trước mắt, phía AVVF đang tích cực chuẩn bị cho đội tuyển quốc gia tham dự Giải vô địch Vovinam thế giới dự kiến diễn ra vào tháng 11/2023 tại Việt Nam.

Sức sống và sự lan tỏa kỳ lạ của môn võ Vovinam trên đất Algeria | Thể thao | Vietnam+ (VietnamPlus)
Algeria vừa đăng cai Giải Vovinam-Việt Võ Đạo cúp châu Phi lần thứ tư hồi tháng 11/2022. (Ảnh: Trung Khánh/TTXVN)

Sức hút của Vovinam

Các câu lạc bộ VovinamViệt Võ Đạo ngày càng thu hút đông đảo thanh thiếu niên Algeria. Rất nhiều vận động viên trẻ Algeria cho rằng môn thể thao này hấp dẫn họ bởi sự mềm dẻo và mạnh mẽ cả về động tác lẫn tinh thần.

Khi được hỏi về lý do tại sao chọn học Vovinam, chị Bohra Sonia, người có thâm niên 18 năm luyện tập môn võ này chia sẻ: “Kỹ thuật là lý do, động lực đưa tôi đến với môn võ này. Vovinam giúp tôi có thể phòng vệ khi bị tấn công. Môn võ này cũng giúp tôi có cơ hội được gặp gỡ rất nhiều người.

Võ sư Mohamed Djouadj đã giúp đỡ, thúc đẩy, truyền bá kinh nghiệm rất nhiều để tôi có thể đạt được hoàng đai tam đẳng như hiện nay.

Tôi đã tham dự và đứng đầu các giải đấu cấp quốc gia tại Algeria, khu vực châu Phi, và đứng thứ hai trong hạng cân của mình tại Giải vô địch thế giới năm 2013 tại Algeria. Kết quả này là động lực để tôi tiếp tục luyện tập, phát triển bản thân hơn trong thời gian tới.”

Giải vô địch quốc gia môn Vovinam tại Algeria được tổ chức hằng năm, thu hút sự tham dự của gần 5.000 vận động viên, cũng trở thành một trong những hoạt động quy mô lớn nhất trong hệ thống phong trào Vovinam trên toàn thế giới.

Với phong trào tập luyện phát triển cũng như việc liên tục tổ chức và tham gia các giải đấu quốc tế, hiện trình độ của các vận động viên Vovinam Algeria được đánh giá là khá vượt trội so với vận động viên các nước châu Phi khác có tập luyện môn võ này.

Không chỉ thu hút sự quan tâm và đam mê của người hâm mộ võ thuật mà Vovinam tại Algeria còn thu hút sự chú ý đặc biệt của giới truyền thông, báo chí.

Tất cả các giải đấu Vovinam ở Algeria mỗi khi diễn ra đều được các cơ quan báo chí và đài truyền hình lớn trong nước đưa tin và tường thuật trực tiếp, thu hút hàng chục triệu người theo dõi, thưởng thức.

Từ sự bén rễ ban đầu, đến nay, Vovinam đã có mặt tại 12 quốc gia châu Phi và đang đạt được những bước phát triển rất mạnh, đặc biệt là kể từ khi Liên đoàn Vovinam châu Phi được thành lập năm 2012.

Giải vô địch châu Phi cũng đã được tổ chức cùng năm đó với sự tham dự ban đầu của sáu quốc gia châu Phi. Sau đó, nhiều giải đấu quốc tế, khu vực khác đã được tổ chức tại các quốc gia như Côte d’Ivoire, Maroc, Burkina Faso và Algeria.

Sự phát triển của Vovinam ở Algeria nói riêng và châu Phi nói chung đã chứng minh được sức sống của môn võ này nhờ vào sự phù hợp, lòng ngưỡng mộ thông qua cuộc đấu tranh giành độc lập của Việt Nam.

Với sức phát triển ấy, Vovinam đã chứng minh bản thân môn võ này thực sự có thể trở thành một phương cách hiệu quả để chúng ta giới thiệu, quảng bá nền văn hóa Việt Nam đậm đà bản sắc dân tộc đến bạn bè năm châu bốn biển.

Theo Trung Khánh - Ngọc Tú (TTXVN/Vietnam+)

https://www.vietnamplus.vn/suc-song-va-su-lan-toa-ky-la-cua-mon-vo-vovinam-tren-dat-algeria/860245.vnp

Lan tỏa giá trị tích cực của Quỹ Giải thưởng Công chúa Thái Lan Lan tỏa giá trị tích cực của Quỹ Giải thưởng Công chúa Thái Lan
"Bình Sinh": Sức sống trường tồn của đồng và lũa
Theo Vietnam+/TTXVN
Nguồn: www.vietnamplus.vn

Tin bài liên quan

Chiến thắng Điện Biên Phủ - cầu nối giúp Việt Nam và Algeria chia sẻ quá khứ, hướng tới tương lai

Chiến thắng Điện Biên Phủ - cầu nối giúp Việt Nam và Algeria chia sẻ quá khứ, hướng tới tương lai

Sáng ngày 4/11, tại Bảo tàng quốc gia Cựu chiến binh ở thủ đô Algiers, Đại sứ quán Việt Nam tại Algeria phối hợp cùng Bộ Cựu chiến binh và Người có công Algeria đã tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề “Từ chiến thắng Điện Biên Phủ đến cách mạng Algeria: ý nghĩa lịch sử và triển vọng tương lai”.
Nhiều hoạt động tri ân, tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Algeria, Pháp, Liên bang Nga

Nhiều hoạt động tri ân, tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Algeria, Pháp, Liên bang Nga

Nhân dịp kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), cộng đồng người Việt Nam cùng các cơ quan đại diện Việt Nam tại Algeria, Pháp, Bỉ và Liên bang Nga đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa để bày tỏ lòng thành kính và tưởng nhớ Người.

Các tin bài khác

600 người tham gia đi bộ vì hòa bình tại Đà Nẵng

600 người tham gia đi bộ vì hòa bình tại Đà Nẵng

Trong khuôn khổ Lễ hội Quán Thế Âm, Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng) năm 2026, sáng ngày 7/4, tại Đà Nẵng đã diễn ra chương trình đi bộ vì hòa bình với chủ đề “Những bước chân hòa bình”. Đây là hoạt động thường niên trong khuôn khổ lễ hội, được tổ chức lần đầu vào năm 2025.
Thanh Hóa, Đà Nẵng đón Tết Bunpimay cho lưu học sinh Lào

Thanh Hóa, Đà Nẵng đón Tết Bunpimay cho lưu học sinh Lào

Nhân dịp Tết cổ truyền Bunpimay của Lào, Thanh Hóa và Đà Nẵng tổ chức gặp mặt, chúc mừng và tặng quà lưu học sinh Lào đang học tập trên địa bàn.
Thúc đẩy hợp tác Việt Nam - Mỹ qua khắc phục hậu quả chiến tranh, giao lưu thế hệ trẻ

Thúc đẩy hợp tác Việt Nam - Mỹ qua khắc phục hậu quả chiến tranh, giao lưu thế hệ trẻ

Ngày 06/4 tại Hà Nội, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Đồng Huy Cương tiếp đoàn Tổ chức Cựu chiến binh Mỹ tham gia các cuộc chiến tranh ở nước ngoài (VFW) do ông Cory Geisler, Phó Tư lệnh cấp cao làm trưởng đoàn.
Đổi mới thi đua gắn với nhiệm vụ chính trị, tăng cường phối hợp trong toàn Khối

Đổi mới thi đua gắn với nhiệm vụ chính trị, tăng cường phối hợp trong toàn Khối

Ngày 04/4, tại Hà Nội, Khối các tổ chức chính trị - xã hội và các tổ chức Liên hiệp (Khối) tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2025 và phát động phong trào thi đua năm 2026. Bà Hà Thị Nga, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và ông Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đồng chủ trì Hội nghị.

Đọc nhiều

Đại sứ quán Việt Nam tại Israel khuyến cáo công dân tuân thủ quy định phòng thủ dân sự mới

Đại sứ quán Việt Nam tại Israel khuyến cáo công dân tuân thủ quy định phòng thủ dân sự mới

Ngày 7/4, Đại sứ quán Việt Nam tại Israel đã phát thông báo tới cộng đồng người Việt Nam ở sở tại cập nhật chính sách phòng thủ dân sự mới nhất của Bộ Tư lệnh Mặt trận Nội địa thuộc Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF).
Vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài: Từ kết nối nguồn lực đến đồng kiến tạo giá trị

Vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài: Từ kết nối nguồn lực đến đồng kiến tạo giá trị

Cụ thể hóa chỉ đạo và yêu cầu của Lãnh đạo Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Ban Điều phối viện trợ nhân dân (PACCOM) đang triển khai cách tiếp cận "đồng hành - đồng kiến tạo" trong hợp tác viện trợ phi chính phủ nước ngoài. Các làm này giúp nguồn lực quốc tế gắn sát với nhu cầu và ưu tiên phát triển, đồng thời nâng cao hiệu quả hợp tác theo hướng thực chất và bền vững.
Lãnh đạo nhiều nước gửi điện, thư chúc mừng các nhà lãnh đạo chủ chốt của Việt Nam

Lãnh đạo nhiều nước gửi điện, thư chúc mừng các nhà lãnh đạo chủ chốt của Việt Nam

Nhân dịp Quốc hội khóa XVI tín nhiệm bầu các chức vụ lãnh đạo chủ chốt của Nhà nước, lãnh đạo nhiều quốc gia như Lào, Trung Quốc, Campuchia, Nga, Ấn Độ và Cuba đã gửi điện, thư và thông điệp chúc mừng, thể hiện sự coi trọng quan hệ hợp tác cũng như tin tưởng vào triển vọng phát triển của Việt Nam trong thời gian tới.
Báo chí quốc tế đánh giá tích cực việc Việt Nam kiện toàn lãnh đạo chủ chốt

Báo chí quốc tế đánh giá tích cực việc Việt Nam kiện toàn lãnh đạo chủ chốt

Truyền thông quốc tế đã đồng loạt đưa tin và có nhiều bài viết, bình luận tích cực về việc Quốc hội Việt Nam khóa XVI bầu các chức danh lãnh đạo chủ chốt, coi đây là bước đi quan trọng trong tiến trình củng cố bộ máy lãnh đạo và thúc đẩy các mục tiêu phát triển quốc gia.
Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU

Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU

An Giang, Lâm Đồng và Đà Nẵng đang triển khai đồng bộ các giải pháp theo khuyến nghị của Ủy ban châu Âu (EC), từ siết quản lý tàu cá, truy xuất nguồn gốc đến xử lý vi phạm, nhằm sớm gỡ "thẻ vàng" IUU và phát triển nghề cá bền vững.
Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường

Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường

Sáng 3/4, tỉnh Điện Biên đồng loạt phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường trên toàn tỉnh, mở đầu chiến dịch mở rộng vùng cây trồng chủ lực tại khu vực miền núi, biên giới.
Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng

Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng

Ngày 02/04, tàu hộ vệ Asahi của Lực lượng Tự vệ trên biển Nhật Bản cập cảng Tiên Sa, bắt đầu chuyến thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng trong thời gian 4 ngày (từ ngày 02-05/04/2026).
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Thời tiết hôm nay (8/4): Nắng nóng gay gắt bao trùm nhiều khu vực

Thời tiết hôm nay (8/4): Nắng nóng gay gắt bao trùm nhiều khu vực

Ngày 8/4, thời tiết trên phạm vi cả nước tiếp tục có sự phân hóa rõ rệt, trong đó nắng nóng duy trì trên diện rộng, nhiều nơi xuất hiện nắng nóng gay gắt, xen kẽ các hình thái mưa dông vào chiều tối và đêm.
Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng

Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 02/4, khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác; miền Đông Nam Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 36 độ.
Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết tại Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 25/3.
Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo, ngày 23/3, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ thời tiết chủ đạo là có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều hửng nắng.
Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến TP. Huế có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù rải rác gây giảm tầm nhìn, sau đó trưa chiều trời hửng nắng, thời tiết khá dễ chịu.
Thời tiết hôm nay (17/3): Hà Nội lạnh về sáng sớm và đêm

Thời tiết hôm nay (17/3): Hà Nội lạnh về sáng sớm và đêm

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 17/3.
Phiên bản di động