Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
13:50 | 27/11/2022 GMT+7

Sức sống mới của tình hữu nghị Việt Nam - Rumani

aa
Sáng 27/11, tại Hà Nội, Hội Hữu nghị Việt Nam - Rumani đã tổ chức buổi gặp gỡ hữu nghị kỷ niệm 104 năm Quốc khánh Rumani. Phát biểu tại buổi gặp gỡ, ông Hồ Quang Lợi, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Rumani cho rằng quan hệ giữa các địa phương của hai nước ngày càng được tăng cường, các hoạt động giao lưu nhân dân không ngừng được đổi mới và mở rộng, thể hiện sức sống mới của tình hữu nghị thắm thiết Việt Nam - Rumani.
Tăng cường thúc đẩy quan hệ ngoại giao Việt Nam - Rumani Tăng cường thúc đẩy quan hệ ngoại giao Việt Nam - Rumani
Ngày 21/7, tại Hà Nội, Đại sứ quán Rumani tại Việt Nam tổ chức Lễ kỷ niệm 160 năm ngành Ngoại giao Rumani (1862-2022).
Tăng cường quan hệ hữu nghị Việt Nam-Rumani Tăng cường quan hệ hữu nghị Việt Nam-Rumani
Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam-Rumani Hồ Quang Lợi bày tỏ hy vọng Đại sứ quán Rumani tại Việt Nam sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Hội Hữu nghị Việt Nam-Rumani tổ chức các hoạt động đối ngoại nhân dân, giao lưu văn hoá, thúc đẩy các cơ hội hợp tác giữa hai nước nhằm hướng tới dịp kỷ niệm 72 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Rumani (1950 – 2022) và 104 năm Quốc khánh Rumani (1/12/1918 – 1/12/2022).
Các đại biểu tham dự buổi gặp gỡ hữu nghị kỷ niệm 104 năm Quốc khánh Rumani.
Các đại biểu tham dự buổi gặp gỡ hữu nghị kỷ niệm 104 năm Quốc khánh Rumani.

Tham dự buổi gặp gỡ có: Đại sứ Nguyễn Phương Nga, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO); ông Hồ Quang Lợi, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Rumani, bà Cristina Romila, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Rumani tại Việt Nam cùng đông đảo hội viên Hội Hữu nghị Việt Nam - Rumani.

Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Rumani ông Hồ Quang Lợi phát biểu tại sự kiện.
Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Rumani Hồ Quang Lợi phát biểu tại sự kiện.

Phát biểu tại sự kiện, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Rumani Hồ Quang Lợi cho biết, ngày 1/12/2022 là kỷ niệm lần thứ 104 ngày Quốc khánh - ngày thống nhất 3 miền của dân tộc Rumani. Trong thời gian qua, đất nước và nhân dân Rumani đã đạt được những thành tựu to lớn trên nhiều lĩnh vực như kinh tế, khoa học công nghệ, giáo dục đào tạo, chính trị ngoại giao và văn hóa.

Theo ông Hồ Quang Lợi, vào đầu năm 1950, Rumani là một trong 10 nước thiết lập quan hệ ngoại giao sớm nhất với Việt Nam. Tiếp nối truyền thống tốt đẹp được xây đắp và thử thách qua các thời kỳ lịch sử, những năm gần đây, quan hệ hữu nghị hợp tác toàn diện giữa Việt Nam - Rumani đã có những bước phát triển mới. Hợp tác song phương được mở rộng và đi vào chiều sâu trên các lĩnh vực chính trị, ngoại giao, an ninh, quốc phòng, thương mại, nông nghiệp, công nghiệp, lao động, du lịch, giáo dục và đào tạo. Cùng với đó, quan hệ giữa các địa phương của hai nước ngày càng được tăng cường, các hoạt động giao lưu nhân dân không ngừng được đổi mới và mở rộng, thể hiện sức sống mới của tình hữu nghị thắm thiết Việt Nam - Rumani. Đặc biệt, Rumani đã ủng hộ mạnh mẽ việc đưa quan hệ hợp tác giữa Liên minh châu Âu (EU) và Việt Nam lên một tầm cao mới.

"Tôi rất đồng tình với ý kiến của bà Cristina Romila, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền của Rumani tại Việt Nam rằng quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt giữa Rumani và Việt Nam đang bổ sung một cách thực chất cho quan hệ giữa EU và Việt Nam. Cũng như vậy, sự hợp tác hiệu quả giữa EU và Việt Nam góp phần củng cố quan hệ hợp tác hữu nghị truyền thống giữa Rumani và Việt Nam" - ông Hồ Quang Lợi phát biểu.

Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Rumani tại Việt Nam Cristina Romila phát biểu tại Buổi gặp mặt.
Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Rumani tại Việt Nam Cristina Romila phát biểu tại buổi gặp mặt.

Tại buổi gặp gỡ, bà Cristina Romila, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Rumani tại Việt Nam cho biết, ngay sau khi đại dịch Covid-19 được kiểm soát, các hoạt động hợp tác trên các lĩnh vực giữa hai nước đã diễn ra sôi nổi.

Theo Đại sứ Cristina Romila, Rumani coi lĩnh vực giáo dục và văn hóa là ưu tiên trong quan hệ với Việt Nam. Vào dịp cuối tháng 10, đầu tháng 11 vừa qua, đoàn công tác gồm đại diện 23 trường đại học danh tiếng của Rumani đến Việt Nam thảo luận cơ hội hợp tác với các trường đại học tiềm năng tại Hà Nội và TP. HCM.

Đại sứ Cristina Romila cũng bày tỏ vui mừng và tự hào vì có Hội hữu nghị Việt Nam-Rumani là đối tác tin cậy. Thời gian qua, Hội đã có những đóng góp quan trọng vào việc xây dựng lòng tin và sự tôn trọng lẫn nhau giữa Việt Nam và Rumani, từ đó góp phần thúc đẩy sự phát triển quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa hai quốc gia.

Cũng tại sự kiện, Hội hữu nghị Việt Nam - Rumani đã trao bằng khen cho nhiều cá nhân, tập thể có hoạt động xuất sắc đóng góp cho Hội nói riêng và sự nghiệp đối ngoại nhân dân nói chung.

Sức sống mới của tình hữu nghị Việt Nam - Rumani
Hội hữu nghị Việt Nam - Rumani đã trao bằng khen cho nhiều cá nhân, tập thể có hoạt động xuất sắc.

Nhà nước và nhân dân Rumani đã giúp Việt Nam đào tạo trên 3.000 kỹ sư, tiến sĩ thuộc nhiều ngành khoa học kỹ thuật, kinh tế, văn hóa, ngoại giao, giáo dục… Đây là những lĩnh vực Việt Nam rất cần nhân lực chất lương cao để góp phần xây dựng đất nước sau nhiều năm bị chiến tranh tàn phá. Nhiều người được đào tạo tại Rumani đã trở thành các nhà khoa học, các chuyên gia có uy tín, nhiều người giữ các trọng trách trong bộ máy lãnh đạo các cấp của Việt Nam.

Hội hữu nghị Việt Nam - Rumani ra đời từ năm 1991, là tổ chức thành viên tích cực của VUFO. Hiện nay, Hội đã và đang tập hợp hàng ngàn hội viên trong đó có nhiều cựu sinh viên đã từng học tập tại Rumani. Thông qua nhiều hoạt động có ý nghĩa như: kỷ niệm các ngày lễ lớn của Việt Nam và Rumani, hỗ trợ trao đổi lao động, làm cầu nối xúc tiến kinh tế, thương mại, giáo dục, văn hóa, du lịch, Hội đã có những đóng góp tích cực trong việc thúc đẩy quan hệ hữu nghị hợp tác giữa hai nước. Hội cũng nỗ lực thực hiện các hoạt động gắn kết với các Hội bạn tại Rumani.

Trong đại dịch Covid-19, sau khi Hội ra lời kêu gọi ủng hộ nhân dân Rumani, các hội viên đã nhanh chóng hưởng ứng, đóng góp hơn 500 triệu đồng. Số tiền ủng hộ đã được Hội chuyển trực tiếp đến Hội Chữ Thập Đỏ của nước bạn để góp chung vào quỹ mua sắm thiết bị, vật tư chống dịch. Đây là nghĩa cử đoàn kết tốt đẹp giữa hai nước.

Ông Hồ Quang Lợi được bầu làm Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam-Rumani nhiệm kỳ 2021-2026 Ông Hồ Quang Lợi được bầu làm Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam-Rumani nhiệm kỳ 2021-2026
Ngày 28/11/2021, Hội Hữu nghị Việt Nam-Rumani tổ chức Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ VII nhiệm kỳ 2021-2026 kết hợp gặp mặt nhân kỷ niệm 103 năm Quốc khánh Rumani ((1/12/1918 – 1/12/2021) và 30 năm thành lập Hội Hữu nghị Việt Nam-Rumani (1991-2021) theo hình thức trực tiếp và trực tuyến. Ông Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam được bầu làm Chủ tịch Hội nhiệm kỳ 2021-2026. Ban Chấp hành Hội khóa VII đã nhất trí vinh danh ông Tống Văn Nga, Chủ tịch Hội khóa VI làm Chủ tịch danh dự của Hội.
Hoà nhạc online thắt chặt tình đoàn kết, hữu nghị giữa Việt Nam-Rumani Hoà nhạc online thắt chặt tình đoàn kết, hữu nghị giữa Việt Nam-Rumani
Kỷ niệm 103 năm Quốc khánh Rumani (1/12/1918- 1/12/2021), Viện Âm nhạc & Nghệ thuật trường Đại học Công nghệ TP Hồ Chí Minh (HUTECH) phối hợp Đại sứ quán Rumani tại Việt Nam tổ chức chương trình hòa nhạc online nhằm giao lưu văn hóa và thắt chặt tình đoàn kết, hữu nghị giữa hai quốc gia Việt Nam-Rumani.

Ngọc Châu - Trần Hạnh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Giao lưu nhân dân nối dài tình hữu nghị Việt Nam – Rumani

Giao lưu nhân dân nối dài tình hữu nghị Việt Nam – Rumani

Ngày 29/11 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Hội Hữu nghị Việt Nam – Rumani tổ chức Gặp mặt hữu nghị kỷ niệm 75 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Rumani và 107 năm Quốc khánh Rumani.
Tăng cường hiểu biết, phát triển quan hệ Việt Nam - Rumani tương xứng với tiềm năng

Tăng cường hiểu biết, phát triển quan hệ Việt Nam - Rumani tương xứng với tiềm năng

Ngày 03/4 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phối hợp với Hội hữu nghị Việt Nam - Rumani và Đại sứ quán Rumani tại Việt Nam tổ chức buổi chia sẻ thông tin về Rumani, nhân kỉ niệm 75 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước (03/2/1950 - 03/2/2025).
Quan hệ Việt Nam - Rumani đang trải qua giai đoạn tươi đẹp và năng động nhất

Quan hệ Việt Nam - Rumani đang trải qua giai đoạn tươi đẹp và năng động nhất

Đây là phát biểu của Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Rumani tại Việt Nam Cristina Romila tại buổi gặp gỡ do Hội hữu nghị Việt Nam - Rumani tổ chức ngày 30/11 tại Hà Nội, nhân kỷ niệm 106 năm Quốc khánh Rumani và hướng tới kỷ niệm 75 năm thiết lập quan hệ ngoại giao hai nước.

Các tin bài khác

Bắc Ninh tìm hiểu kinh nghiệm phát triển hợp tác xã của Italia

Bắc Ninh tìm hiểu kinh nghiệm phát triển hợp tác xã của Italia

Ngày 27/5, Hội hữu nghị Việt Nam - Italia tỉnh Bắc Ninh tổ chức gặp mặt kỷ niệm 80 năm Quốc khánh Cộng hòa Italia (02/6/1946 - 02/6/2026), kết hợp tọa đàm trao đổi kinh nghiệm phát triển kinh tế hợp tác, hợp tác xã - lĩnh vực được Italia xem là thế mạnh tại châu Âu.
Hội đồng Hòa bình và Phát triển Việt Nam sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2026

Hội đồng Hòa bình và Phát triển Việt Nam sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2026

Ngày 27/5, tại Hà Nội, Hội đồng Hòa bình và Phát triển Việt Nam tổ chức sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và đề ra phương hướng hoạt động 6 tháng cuối năm 2026 với nhiều nhiệm vụ trọng tâm về đối ngoại nhân dân, nghiên cứu, tham mưu và thông tin đối ngoại.
JVPF đồng hành cùng học sinh khó khăn và nạn nhân da cam tại Bắc Ninh

JVPF đồng hành cùng học sinh khó khăn và nạn nhân da cam tại Bắc Ninh

Trong chuyến thăm và làm việc tại Bắc Ninh ngày 25-26/5, đoàn Hội đồng Xúc tiến Hòa bình Hữu nghị Nhật - Việt (JVPF) cho biết sẽ tiếp tục triển khai các hoạt động hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn và nạn nhân chất độc da cam/dioxin, đồng thời tăng cường giao lưu văn hóa, giáo dục và kết nối hợp tác giữa hai bên.
Việt Nam - Venezuela thúc đẩy giao lưu nhân dân, chia sẻ kinh nghiệm phát triển

Việt Nam - Venezuela thúc đẩy giao lưu nhân dân, chia sẻ kinh nghiệm phát triển

Ngày 26/5, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Viện Simon Bolivar vì Hòa bình và Đoàn kết giữa các dân tộc (ISB) của Venezuela tổ chức Hội đàm trực tuyến thường niên nhằm đánh giá kết quả hợp tác thời gian qua và trao đổi các chương trình phối hợp giai đoạn 2026-2027. Hai bên thống nhất thúc đẩy hợp tác về giao lưu nhân dân, nông nghiệp, kết nối doanh nghiệp và chia sẻ kinh nghiệm phát triển.

Đọc nhiều

Làm rõ thực trạng tổ chức và hoạt động đối ngoại nhân dân của Việt Nam

Làm rõ thực trạng tổ chức và hoạt động đối ngoại nhân dân của Việt Nam

Ngày 29/5 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam chủ trì tổ chức Tọa đàm khoa học "Thực trạng tổ chức và hoạt động đối ngoại nhân dân của Việt Nam". Sự kiện nằm trong khuôn khổ đề tài nghiên cứu cấp quốc gia "Nghiên cứu hoạt động đối ngoại nhân dân trên thế giới trong bối cảnh mới và đề xuất giải pháp cho Việt Nam".
Đại hội XIV Công đoàn Việt Nam: Đổi mới để đồng hành cùng người lao động trong kỷ nguyên mới

Đại hội XIV Công đoàn Việt Nam: Đổi mới để đồng hành cùng người lao động trong kỷ nguyên mới

Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2026-2031 sẽ diễn ra từ ngày 3-5/6 tại Hà Nội trong bối cảnh đất nước đẩy mạnh chuyển đổi số, hội nhập quốc tế và xây dựng lực lượng sản xuất mới. Với yêu cầu đổi mới mạnh mẽ về tổ chức, phương thức hoạt động và chất lượng đội ngũ cán bộ, Đại hội được kỳ vọng mở ra giai đoạn phát triển mới của tổ chức Công đoàn nhằm đồng hành, đại diện và bảo vệ tốt hơn quyền lợi của người lao động.
Lấy ý kiến Nhân dân về việc đề nghị tặng thưởng “Huân chương Lao động hạng Nhì” cho ông Phan Anh Sơn

Lấy ý kiến Nhân dân về việc đề nghị tặng thưởng “Huân chương Lao động hạng Nhì” cho ông Phan Anh Sơn

Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam thông báo lấy ý kiến Nhân dân về việc đề nghị Chủ tịch nước tặng thưởng "Huân chương Lao động hạng Nhì" cho ông Phan Anh Sơn, Đại biểu Quốc hội khóa XVI, Ủy viên Ban Chấp hành Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam.
Phó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng dự Phiên toàn thể Diễn đàn Kinh tế Á - Âu

Phó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng dự Phiên toàn thể Diễn đàn Kinh tế Á - Âu

Ngày 28/5 (giờ địa phương), tại Thủ đô Astana của Kazakhstan, Phó Thủ tướng Chính phủ Hồ Quốc Dũng đã tham dự và phát biểu tại Phiên toàn thể của Diễn đàn Kinh tế Á – Âu.
Ở Mường Nhé, thầy cô không chỉ gieo chữ mà còn giúp người dân thoát nghèo

Ở Mường Nhé, thầy cô không chỉ gieo chữ mà còn giúp người dân thoát nghèo

Giữa cái nắng cuối tháng 5 ở vùng biên Điện Biên, cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường PTDTBT Tiểu học Nậm Pố cùng xuống nương, chung tay đào hố trồng cà phê giúp các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn. Những nhát cuốc trên triền đồi không chỉ góp thêm ngày công lao động, mà còn lan tỏa hình ảnh đẹp về sự sẻ chia, gắn bó giữa nhà trường với nhân dân địa phương.
Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương

Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương

Sáng 24/5, tại thành phố Cần Thơ, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ cùng các tỉnh An Giang, Cà Mau tổ chức thành công Vòng chung kết khu vực Cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương” năm học 2025 - 2026 dành cho học sinh trung học cơ sở các xã, phường ven biển.
Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng

Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng

Sáng 20/5, tỉnh Điện Biên tổ chức lễ động thổ Dự án thành phần 1 thuộc dự án đầu tư xây dựng tuyến cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang (giai đoạn 1), đánh dấu bước khởi đầu triển khai công trình hạ tầng giao thông chiến lược của khu vực Tây Bắc.
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Theo Nghị định 162/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, từ ngày 01/7/2026, lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội sẽ tăng thêm 8%. Một số trường hợp có mức hưởng thấp sau khi tăng chung sẽ được nâng mức lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hằng tháng lên 3,8 triệu đồng/tháng.
Thời tiết hôm nay (12/5): Hà Nội nắng nóng, chiều tối có mưa dông, cảnh báo đề phòng lốc sét

Thời tiết hôm nay (12/5): Hà Nội nắng nóng, chiều tối có mưa dông, cảnh báo đề phòng lốc sét

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 12/5, thời tiết tại Hà Nội và nhiều tỉnh Bắc Bộ duy trì trạng thái ngày nắng. Tuy nhiên, từ chiều tối, khu vực này có khả năng xuất hiện mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to, kèm nguy cơ lốc, sét, mưa đá.
Phiên bản di động