Trang chủ Quốc tế Văn hóa - Văn minh
07:04 | 26/01/2023 GMT+7

Sức mạnh của phụ nữ châu Á thăng hạng vượt bậc

aa
Không chỉ gia tăng về giá trị tài sản, nhiều phụ nữ châu Á đã dũng cảm phá rào cản định kiến, tạo ra tiền lệ đầu tiên để bước chân vào các ngành nghề dành cho đàn ông.
Chia nhỏ giá trị bất động sản, mô hình đang được nhiều nước Châu Á đẩy mạnh áp dụng Chia nhỏ giá trị bất động sản, mô hình đang được nhiều nước Châu Á đẩy mạnh áp dụng
Với việc bổ nhiệm 2 giám đốc cấp cao, Asendia đẩy mạnh các dịch vụ phục vụ khách hàng ở Châu Á Với việc bổ nhiệm 2 giám đốc cấp cao, Asendia đẩy mạnh các dịch vụ phục vụ khách hàng ở Châu Á

Lần đầu tiên trong lịch sử, phụ nữ châu Á nắm giữ lượng tổng tài sản lớn thứ hai thế giới, chỉ xếp sau Bắc Mỹ.

Sức mạnh tài chính gia tăng kỷ lục

Tờ Nikkei Asia của Nhật Bản trích dẫn kết quả phân tích của hãng tư vấn Boston Consulting Group (BCG) cho biết phụ nữ châu Á sẽ nắm giữ khối tài sản trị giá 27.000 tỷ USD vào năm 2026, nhiều hơn 6.000 tỷ USD so với phụ nữ ở Tây Âu. Đáng chú ý, tổng tài sản của phái nữ ở châu Á đã chính thức vượt qua tài sản của phái nữ ở vùng Tây Âu từ cuối năm 2021.

Sức mạnh của phụ nữ châu Á thăng hạng vượt bậc
Những người phụ nữ giàu nhất châu Á. Ảnh: DPI Media

Bà Jenny Wang, chuyên gia cấp cao tại ngân hàng đầu tư HSBC, nhận xét: “Những người phụ nữ giàu có ở châu Á đang trở nên hiểu biết hơn về tài chính, tự tin và tích cực hơn trong các khoản đầu tư, cũng như biết cách quản lý và gia tăng tài sản hơn bao giờ hết”. Bà cho biết số lượng phụ nữ thuộc nhóm này ở châu Á đã tăng 14% kể từ khi đại dịch COVID-19 bắt đầu.

Kể từ năm 2019 đến nay, phụ nữ châu Á đã đều đặn gia tăng thêm 2.000 tỷ USD vào khối tài sản chung mỗi năm. Dự báo tốc độ tăng trưởng nhanh chóng này tiếp tục duy trì trong 4 năm tới với tốc độ tăng trưởng kép hằng năm (CAGR) là 10,6%.

Đáng chú ý, số lượng nữ tỷ phú ở châu Á đã tăng từ 13 người vào năm 2010 lên 92 người vào năm 2022. Theo số liệu của tạp chí Forbes tính đến ngày 15/12/2022, “bà trùm” ngành kim loại và khoáng sản người Ấn Độ Savitri Jindal (72 tuổi) là nữ doanh nhân giàu có nhất châu Á, sở hữu 17,6 tỷ USD.

Lần lượt sau đó là bà Kwong Siu-hing, người Trung Quốc (14 tỷ USD) và bà Wu Yajun, người Trung Quốc (11,7 tỷ USD). Bà Savitri hiện giữ chức Chủ tịch Tập đoàn O.P. Jindal, nhà sản xuất thép lớn thứ ba tại Ấn Độ. Doanh thu của tập đoàn này đã tăng gấp bốn lần kể từ khi bà đảm nhiệm quyền điều hành thay người chồng quá cố từ năm 2005 đến nay. Người phụ nữ giàu có thứ hai châu Á hiện nay, bà Kwong Siu-hing là chủ sở hữu tập đoàn phát triển bất động sản lớn nhất Hong Kong mang tên SHK Properties. Tính đến năm 2008, Kwong kiểm soát khoảng 41,53% cổ phần của SHK Properties thông qua quỹ ủy thác của gia đình, vì vậy bà được coi là cổ đông lớn nhất của công ty.

Trong khi đó, doanh nhân ngành bất động sản Wu Yajun từng hai lần giữ danh hiệu nữ tỷ phú tự thân giàu nhất thế giới. Với xuất thân khiêm tốn, bà từng làm nhà báo và biên tập viên trước khi chuyển sang lĩnh vực bất động sản vào những năm 1990, sau đó đầu tư vào các công ty khởi nghiệp Uber và Evernote. Hiện bà là nhà đồng sáng lập, chủ tịch, kiêm cựu giám đốc điều hành của tập đoàn Longfor Properties.

Mặc dù, nam giới tiếp tục dẫn đầu về giá trị của cải trên thế giới, nhưng phụ nữ, đặc biệt là ở châu Á, đang trở nên giàu có nhanh hơn nam giới. Theo thống kê của ngân hàng đầu tư Thụy Sĩ UBS, tài sản của phụ nữ đã tăng trưởng với tốc độ CAGR là 8,2% trong giai đoạn 2016 đến 2020, so với 5,9% của nam giới. Điều này làm giảm khoảng cách về giới trong tỷ lệ tài sản toàn cầu khi các nhà đầu tư nữ chiếm 33% vào năm 2020, nhiều hơn so với tỷ lệ 31% vào năm 2016.

Nghiên cứu của UBS cũng dự báo tài sản của phụ nữ sẽ tiếp tục sinh sôi nảy nở nhanh hơn tài sản của nam giới trong vòng ba năm tới và tăng trưởng đó rõ rệt nhất ở châu Á. Đến năm 2025, phụ nữ châu Á sẽ chiếm 34,4% tài sản của khu vực, xấp xỉ mức 35% của phụ nữ ở Mỹ và châu Âu.

Bước chân vào những ngành "cấm kị"

Không chỉ gia tăng về giá trị tài sản, nhiều người phụ nữ châu Á đã dũng cảm phá rào cản định kiến, tạo ra những tiền lệ đầu tiên để bước chân vào các ngành nghề xưa nay chỉ dành cho đàn ông. Từ phi công lái máy bay chiến đấu đến vận động chuyên nghiệp và kỹ sư công nghệ chip, phái yếu đang
dần khẳng định họ không hề yếu thế trong những lĩnh vực đòi hỏi chuyên môn cao.

Ví dụ như Suwapich “Windy” Wongwiriyawanich - nữ phi công đầu tiên của hãng hàng không Thái Lan Thai Air Asia X. Ngồi trong buồng lái ở giữa những đám mây, Windy tự tin khẳng định: “Đây là nơi tôi nên ngồi. Ở phía trước máy bay, chứ không phải ở mãi đằng sau”. Hai thập kỷ trôi qua, cơ trưởng Windy vẫn khiến hành khách không khỏi ngạc nhiên khi giọng nói của bà phát ra từ loa máy bay, vốn thường chỉ có giọng của các nam phi công. Phó Giáo sư Hue-Tam Jamme tại Đại học bang Arizona nhận định: “Lao động nữ, dù làm việc trực tuyến hay ngoại tuyến, nếu được gia đình hỗ trợ thì sẽ có cơ hội linh hoạt hơn để làm việc nhiều giờ hơn, cũng như mở rộng hoạt động kinh doanh”.

Sức mạnh của phụ nữ châu Á thăng hạng vượt bậc
Các nữ phi công chiến đấu đầu tiên tại Ấn Độ. Ảnh: Không quân Ấn Độ

Là một ví dụ hiển hình, đại úy Jul Laiza C. Beran, nữ phi công chiến đấu đầu tiên của Lực lượng Không quân Philippines, sẽ được bảo mẫu và nhà chồng hỗ trợ khi cô sinh con vào năm tới. Sau khi nghỉ sinh, cô sẽ cần phải đào tạo lại, thực hiện các chuyến bay với người hướng dẫn và giữ gìn sức khỏe cho công việc đòi hỏi thể chất cường độ cao này. “Tôi muốn đi trên con đường mà người phụ nữ ít đi để chứng minh rằng phụ nữ có thể trở thành phi công sẵn sàng chiến đấu và lái máy bay tàng hình của đàn ông”, cô nói.

Với bà Nivedita Bhasin, trước đây, khi các quy định về quyền thai sản của người lao động còn hạn chế, bà đã chịu nhiều thiệt thòi khi phải quay trở lại làm việc lúc con mới 6 tuần tuổi. Thời đi học, ở New Delhi, bà thích nhìn ra ngoài cửa sổ lớp, mơ mộng mình đang lái máy bay trên trời. Một ngày, người giáo viên ném viên phấn về phía bà và nói lớn: “Em sẽ chỉ nhận được điểm 0 nếu cứ nhìn ra cửa sổ như vậy”. 13 năm sau, tức năm 1989, cơ trưởng Bashin trở thành người phụ nữ trẻ tuổi nhất thế giới điều khiển một máy bay thương mại. Lúc đó, bà mới 26 tuổi. “Hóa ra định mệnh của tôi là phải nhìn qua cửa sổ. Đó là nghề của tôi, cách tôi kiếm tiền”, bà chia sẻ. Tại thời điểm đó, hãng hàng không của bà không có quy định về việc phi công mang thai và sinh con. Bà cũng là nữ phi công đầu tiên ở Ấn Độ từng sinh con.

Sức mạnh của phụ nữ châu Á thăng hạng vượt bậc
Bà Hsieh Yong-Fen và các đồng nghiệp phân tích các con chip. Ảnh: Nikkei Asia

Ngành Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán học (STEM) gần đây cũng ghi nhận tài năng không thể phủ nhận của các đại diện phái đẹp. Khi các công ty sản xuất chip hàng đầu từ TSMC cho đến Qualcomm muốn biết mạch tích hợp của họ gặp vấn đề gì, họ sẽ gọi cho tiến sĩ Hsieh Yong-Fen. Bà là nữ tiến sĩ đầu tiên của Đài Loan (Trung Quốc) về ngành khoa học vật liệu và kỹ thuật. Bà đã lập ra công ty MA-tek chuyên chẩn đoán các vấn đề trong nghiên cứu, thiết kế và sản xuất chip. “Tại công ty của tôi, không có khuôn mẫu và rào cản giới tính nào tồn tại”, tiến sĩ Hsieh cho biết. Gần 30% kỹ sư của MA-tek là phụ nữ, một tỷ lệ ấn tượng trong ngành mà lâu nay người phụ nữ luôn phấn đấu vượt bậc để đạt được sự bình đẳng.

Báo Mỹ: Tốc độ tăng trưởng kinh tế Việt Nam đang vượt xa phần còn lại của châu Á Báo Mỹ: Tốc độ tăng trưởng kinh tế Việt Nam đang vượt xa phần còn lại của châu Á
Of Dreams & Knowledge (Châu Á) giới thiệu thực phẩm chức năng mới giúp nâng cao chất lượng sức khỏe Of Dreams & Knowledge (Châu Á) giới thiệu thực phẩm chức năng mới giúp nâng cao chất lượng sức khỏe

Theo Báo Tin Tức/ TTXVN
Nguồn: baotintuc.vn

Tin bài liên quan

Việt Nam đặt mục tiêu tăng trưởng GDP hai con số, đẩy mạnh cải cách thể chế và tài chính xanh

Việt Nam đặt mục tiêu tăng trưởng GDP hai con số, đẩy mạnh cải cách thể chế và tài chính xanh

Tại Hội nghị Fitch on Việt Nam 2025 do tổ chức xếp hạng tín nhiệm Fitch Ratings tổ chức ngày 28/8 tại TPHCM, Thứ trưởng Bộ Tài chính Lê Tấn Cận đã chia sẻ bức tranh kinh tế Việt Nam với những điểm sáng ấn tượng. Ông Lê Tấn Cận cho biết: Bất chấp biến động toàn cầu, kinh tế Việt Nam duy trì đà tăng trưởng mạnh mẽ.
Cơ hội học hỏi tư duy tài chính ngay từ nhỏ bởi các chuyên gia hàng đầu

Cơ hội học hỏi tư duy tài chính ngay từ nhỏ bởi các chuyên gia hàng đầu

Chương trình Elite do chuyên gia Jennifer Dang dẫn dắt với mục đích giúp trẻ sớm học cách quản lý tài chính, từ đó rèn luyện tư duy lãnh đạo, đầu tư và tránh các cạm bẫy trong tương lai.
Thúc đẩy tài chính toàn diện: Không để ai bị bỏ lại phía sau

Thúc đẩy tài chính toàn diện: Không để ai bị bỏ lại phía sau

Ngày 12/3/2025, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia về tài chính toàn diện, đã chủ trì phiên họp thứ hai của Ban Chỉ đạo. Tại đây, Thủ tướng nhấn mạnh mục tiêu đảm bảo tài chính toàn diện, giúp mọi người dân ở mọi vùng miền có cơ hội tiếp cận bình đẳng và thụ hưởng thành quả từ các dịch vụ tài chính, đồng thời được bảo vệ an toàn khi sử dụng những dịch vụ này.

Các tin bài khác

“Đại lộ tên lửa” với hơn 160 doanh nghiệp hàng không vũ trụ ở Bắc Kinh

“Đại lộ tên lửa” với hơn 160 doanh nghiệp hàng không vũ trụ ở Bắc Kinh

Cách Thiên An Môn khoảng 20 km về phía Đông Nam, khu vực lấy đường Vinh Hoa Nam làm trục chính, kéo dài từ đường Địa Trạch ở phía Tây đến đường Trung tâm Hoành Đạt ở phía Đông, được mệnh danh là “Đại lộ tên lửa Bắc Kinh”. Trên con phố này, tất cả mọi người đều đang nghiên cứu về việc “lên trời”.
Chiết Giang (Trung Quốc) biến rác thải nhựa đại dương thành “kho báu” như thế nào?

Chiết Giang (Trung Quốc) biến rác thải nhựa đại dương thành “kho báu” như thế nào?

“Không có đại dương khỏe mạnh, sẽ không có hành tinh khỏe mạnh” – lời cảnh báo của Tổng Thư ký Liên hợp quốc António Guterres tại Hội nghị Đại dương Liên hợp quốc lần thứ ba diễn ra ngày 13/6 tại Pháp thêm một lần nhấn mạnh tính cấp bách của việc bảo vệ biển xanh. Trong bối cảnh mỗi năm có hơn 10 triệu tấn rác thải nhựa tràn xuống đại dương, tỉnh Chiết Giang (Trung Quốc) đang cho thấy một hướng đi đáng chú ý với mô hình “Tuần hoàn xanh” – biến rác thải nhựa thành tài nguyên, mở ra triển vọng bền vững cho môi trường biển.
Trung Quốc đã làm gì để biến "vùng đất cằn cỗi" thành "ngân hàng vàng"?

Trung Quốc đã làm gì để biến "vùng đất cằn cỗi" thành "ngân hàng vàng"?

Ngày 17/6 là Ngày Thế giới phòng chống sa mạc hóa và hạn hán. Sa mạc hóa được mệnh danh là "căn bệnh ung thư của Trái đất", là thách thức sinh thái chung của toàn cầu, đồng thời cũng là một vấn đề kinh tế - xã hội nghiêm trọng. Tuy nhiên, tại Trung Quốc, những "vùng đất cằn cỗi" đang dần biến thành "ngân hàng vàng", vừa khôi phục hệ sinh thái, vừa thúc đẩy phát triển kinh tế.
Tờ Il Foglio (Italy) ra mắt số báo đầu tiên do trí tuệ nhân tạo thực hiện

Tờ Il Foglio (Italy) ra mắt số báo đầu tiên do trí tuệ nhân tạo thực hiện

Ngày 18/3, tờ báo Italy Il Foglio đã chính thức xuất bản một ấn bản đặc biệt mang tên Il Foglio AI, trong đó toàn bộ nội dung, từ viết bài, đặt tiêu đề đến trích dẫn nguồn tin, đều do trí tuệ nhân tạo (AI) đảm nhiệm. Số báo này xuất hiện trên các kệ báo dưới dạng ấn bản khổ lớn cũng như trên nền tảng trực tuyến.

Đọc nhiều

Việt Nam - Chile: gắn giao lưu nhân dân với kết nối địa phương và các mô hình hợp tác cụ thể

Việt Nam - Chile: gắn giao lưu nhân dân với kết nối địa phương và các mô hình hợp tác cụ thể

Ngày 08/01 tại Hà Nội, Hội Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam - Chile (Hội) tổ chức Hội nghị tổng kết công tác hội năm 2025 và đề ra phương hướng công tác năm 2026, trong đó xác định trọng tâm là thúc đẩy hợp tác Việt Nam - Chile theo hướng thực chất, hiệu quả, gắn giao lưu nhân dân với kết nối địa phương và các mô hình hợp tác cụ thể.
Đổi mới mạnh mẽ, nâng cao hiệu quả thực chất đối ngoại nhân dân năm 2026

Đổi mới mạnh mẽ, nâng cao hiệu quả thực chất đối ngoại nhân dân năm 2026

Ngày 09/01 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức Hội nghị Đoàn Chủ tịch lần thứ 14, khóa VI, tập trung đánh giá kết quả công tác năm 2025 và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2026.
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Quảng Ninh năm 2026: chú trọng củng cố, xây dựng tổ chức

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Quảng Ninh năm 2026: chú trọng củng cố, xây dựng tổ chức

Ngày 08/01, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Quảng Ninh tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2025, triển khai chương trình công tác năm 2026, với trọng tâm là nâng cao hiệu quả đối ngoại nhân dân và chuẩn bị Đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2026-2031.
CMG công bố video quảng bá “Chương trình Gala mừng Xuân năm 2026”

CMG công bố video quảng bá “Chương trình Gala mừng Xuân năm 2026”

Đài Phát thanh – Truyền hình Trung ương Trung Quốc (CMG) đã công bố đoạn video quảng bá toàn cầu của Chương trình Gala mừng Xuân trên phạm vi toàn cầu, chính thức mở màn cho lễ hội đón Tết sắp diễn ra.
Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Phạm Văn Tuân hy sinh tại Trường Sa

Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Phạm Văn Tuân hy sinh tại Trường Sa

Ngày 8/1, Đảng ủy, Chỉ huy Lữ đoàn 147, Vùng 1 Hải quân phối hợp cùng Đảng ủy, UBND phường Bãi Cháy, các cơ quan ban ngành tỉnh Quảng Ninh tổ chức lễ công bố quyết định và trao Bằng “Tổ quốc ghi công” cho thân nhân Liệt sĩ Phạm Văn Tuân.
Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 động viên cán bộ, chiến sĩ trước nhiệm vụ chống IUU dịp Tết

Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 động viên cán bộ, chiến sĩ trước nhiệm vụ chống IUU dịp Tết

Trước giờ lên đường thực hiện nhiệm vụ phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) trong dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Thiếu tướng Nguyễn Văn Dũng đã đến thăm, động viên và giao nhiệm vụ cho cán bộ, chiến sĩ tàu KN-373, nhấn mạnh tinh thần trách nhiệm, bản lĩnh chính trị và quyết tâm giữ vững kỷ cương pháp luật trên biển.
Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu

Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu

Tại phiên họp thứ 29 của Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) ngày 06/01, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Phùng Đức Tiến cho biết Bộ đã hoàn thiện và gửi tới Ủy ban châu Âu (EC) bộ hồ sơ báo cáo chi tiết về công tác chống khai thác IUU.
infographic quy dinh ve bao ve du lieu ca nhan doi voi cac nen tang mang xa hoi tu 112026
viet nam khang dinh vi the va dau an noi bat tai unesco
tin quoc te ngay 2612 thai lan pha do tuong than vishnu o bien gioi voi campuchia trung quoc cao buoc my can thiep quan he trung an
infographic dai hoi thi dua yeu nuoc toan quoc lan thu xi
infographic world travel awards 2025 viet nam tiep tuc duoc binh chon la diem den di san hang dau the gioi
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
Thời tiết hôm nay (08/01): Hà Nội rét đậm, nhiệt độ thấp nhất 8 độ C

Thời tiết hôm nay (08/01): Hà Nội rét đậm, nhiệt độ thấp nhất 8 độ C

Ngày 08/01, Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, do không khí lạnh tăng cường, khu vực Hà Nội trời rét đậm, nhiệt độ thấp nhất trong đợt không khí lạnh này phổ biến 8-11°C.
Tết Dương lịch 2026, du lịch Việt mở màn ấn tượng khi đón 3,5 triệu lượt khách

Tết Dương lịch 2026, du lịch Việt mở màn ấn tượng khi đón 3,5 triệu lượt khách

Trong kỳ nghỉ Tết Dương lịch 2026 (từ ngày 1/1 đến ngày 4/1), ngành Du lịch Việt Nam ước đón và phục vụ khoảng 3,5 triệu lượt khách.
Thời tiết hôm nay (02/01): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm

Thời tiết hôm nay (02/01): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, ngày 02/01 Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại; nhiều khu vực xuất hiện mưa, mưa rào rải rác, cục bộ có dông kèm nguy cơ lốc, sét và gió giật mạnh; Nam Bộ duy trì ngày nắng.
Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026

Các trường hợp được miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp; tăng lương tối thiểu vùng đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động ... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026.
Thời tiết hôm nay (31/12): Bắc Bộ đón không khí lạnh, có mưa vài nơi

Thời tiết hôm nay (31/12): Bắc Bộ đón không khí lạnh, có mưa vài nơi

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay (31/12), bộ phận không khí lạnh đã báo đang di chuyển xuống phía Nam. Ở Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ phổ biến 17-20 độ.
Các điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết dương lịch 2026 tại Hà Nội, TP.HCM

Các điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết dương lịch 2026 tại Hà Nội, TP.HCM

Dịp Tết dương lịch 2026, Hà Nội tổ chức bắn pháo hoa trong thời gian 15 phút, từ 23h45 ngày 31/12/2025 đến 0h ngày 01/1/2026, tại 5 điểm. Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) cũng bắn pháo hoa trong 15 phút, từ 0h đến 0h15 ngày 01/01/2026, tại 6 điểm.
Phiên bản di động