Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
07:21 | 11/11/2017 GMT+7

Sự thật về số phận chiếc nhẫn cưới chồng đeo khiến vợ tan nát cõi lòng

aa
Và số phận chiếc nhẫn cưới của cô và anh hóa ra lại thê thảm như thế, chứ không đơn thuần là bị thất lạc như anh nói...

Một ngày, anh hốt hoảng nói với cô, không biết anh để mất nhẫn cưới ở đâu rồi. “Sáng nay anh vẫn đeo đi làm, lúc nãy về chợt nhìn bên tay mà giật mình vì không thấy nó đâu. Chỉ có lúc trưa anh tháo ra để rửa tay, sau đó anh không nhớ rõ đã đeo lại hay chưa nữa…”.

Nhìn vẻ lo âu trong mắt anh, cô dù trong lòng buồn bã, ngoài miệng vẫn an ủi anh ngày mai lên hỏi mọi người xem có nhìn thấy không, nếu mất thật thì cũng đừng bận lòng, dù sao nhẫn chỉ là vật chết, tình cảm 2 người mới là quan trọng. Và ngày hôm sau anh báo tin lại cho cô, đã hỏi tất cả đồng nghiệp tới bác lao công, song chả ai thấy mặt mũi chiếc nhẫn của anh ở đâu.

Thời gian này anh bận rộn liên miên, công việc ngập đầu. Anh cười khổ, được sếp tin tưởng quá mà giao cho trọng trách cũng chưa hẳn là tốt. Lại thấy anh mang về đưa cho mình phong bì tiền thưởng khá dầy, cô nào nghĩ ngợi gì, chỉ một lòng thương xót anh vất vả, dù anh có đi sớm về khuya, lơ là vợ con cũng chẳng tra hỏi gì.

Một tháng, hai tháng rồi nửa năm cứ như thế qua đi, có lúc cả ngày 2 vợ chồng còn chẳng nói được với nhau câu nào. Con gái anh hoàn toàn không có thời gian quan tâm tới, nhà ngoại anh chẳng về thăm được mấy lần. Cô hỏi han anh, anh nói anh đang phấn đấu lên chức, có lẽ phải sang năm mới hết bận, mong cô thông cảm. Cô là vợ, dĩ nhiên nên ủng hộ sự nghiệp của chồng, trở thành hậu phương vững chắc cho anh. Tuy thế, trong lòng cô vẫn chất chứa một nỗi buồn man mác. Cô còn chẳng nhớ nổi, lần cuối anh có cử chỉ âu yếm với vợ là từ bao giờ rồi.

su that ve so phan chiec nhan cuoi chong deo khien vo tan nat coi long

Ảnh minh họa

Một buổi tối sau đó không lâu, khi cô vừa cho con gái ngủ xong, nhớ tới anh đang đi công tác, định gọi điện cho anh mà điện thoại chợt có tiếng tin nhắn gửi đến. “Anh ấy đi công tác rồi, chị có nhớ anh ấy không? Hay chị quen rồi, gần năm nay bị lạnh nhạt bỏ bê thế cơ mà? Còn tôi thì quen có anh ấy ở bên, lúc này vừa xa đã thấy nhớ quay quắt. Từ lúc chúng tôi ở bên nhau, tôi không suy nghĩ gì nhiều. Nhưng lúc này xa anh ấy, tôi mới nhận ra mình khó rời xa anh ấy được. Vì thế, tôi muốn giành lấy anh ấy cho riêng mình, nhắn tin cho chị vì tôi không muốn là người đứng trong bóng tối nữa!”, tin nhắn từ một số lạ gửi tới khiến cô hốt hoảng.

Cô sợ hãi tột cùng, nhưng vẫn cố gắng giữ bình tĩnh nhắn lại: “Cô là ai? Cô nhầm số rồi phải không?”. Hỏi thì hỏi thế, song đối phương biết anh đi công tác, còn biết gần 1 năm qua anh lơ là vợ, liệu có thật sự là trùng hợp?

Để chứng minh lời mình nói, cô nàng gửi cho cô một bức ảnh cô ta và anh thân mật bên nhau kèm theo một câu nói đầy khiêu khích: “Còn nhiều ảnh lắm nhưng tôi xin phép được giữ cho riêng mình chị nhé”. Cô run rẩy nhìn hình ảnh của chồng mình và người đàn bà khác, trong đầu là tất cả sự việc diễn ra trong gần 1 năm qua. Vậy ra, anh đã có người khác từ bao giờ bên ngoài mà cô chẳng hề hay biết!

su that ve so phan chiec nhan cuoi chong deo khien vo tan nat coi long

Ảnh minh họa

Lại nhận được tiếp một tin nữa từ cô nàng kia: “Có món quà buổi tối tặng chị, để chị đêm nay mất ngủ cùng tôi cho vui. Em thấy thứ này đeo trên tay anh ấy gai mắt vô cùng liền xin anh ấy và anh ấy đã cho không do dự. Anh ấy nói một khi trái tim đã trao cho tôi thì cũng không nên đeo nhẫn cưới với người phụ nữ khác, và tùy tôi định đoạt số phận của nó”.

Và thứ mà cô ta gửi cho cô lại là một đoạn video cô ta đi bán chiếc nhẫn cưới anh đưa khi tháo từ tay mình. Cô ta còn cố tình quay sát chiếc nhẫn cưới ấy đảm bảo đó là nhẫn của anh không giả, rõ ràng từ lúc bước vào cửa hiệu vàng bạc tới khi cầm tiền ra ngoài, mục đích tất nhiên là để báo lại cho cô mà thôi, chứ không ai tự dưng kì công quay video lại làm gì.

Cô chết đứng với những gì mắt nhìn tai nghe thấy. Mọi thứ đều là thật, không phải cô ta cố tình thiết kế màn kịch để lừa cô. Và số phận chiếc nhẫn cưới của cô và anh hóa ra lại thê thảm như thế, chứ không đơn thuần là bị thất lạc như anh nói.

Thứ cô vẫn hằng nâng niu, trân trọng, không lúc nào rời tay mình, trong mắt anh thậm chí trở nên rẻ mặt, chẳng còn chút giá trị, mặc người tình mình chà đạp. Trong lòng anh, có lẽ cuộc hôn nhân này với cô đã chẳng còn chút ý nghĩa nào, giống chiếc nhẫn cưới ấy vậy…

Giang Phạm

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (6/5): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, miền Nam có mưa dông

Thời tiết hôm nay (6/5): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, miền Nam có mưa dông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, một đợt không khí lạnh mới sắp tăng cường xuống phía Nam, gây mưa giông diện rộng cho Bắc Bộ. Nam Bộ vẫn mưa giông rải rác vào chiều tối.
Đừng để máy lạnh, máy giặt bẩn đe dọa sức khỏe gia đình

Đừng để máy lạnh, máy giặt bẩn đe dọa sức khỏe gia đình

Thời tiết nắng nóng gay gắt và ô nhiễm bụi mịn, các chuyên gia kỹ thuật cảnh báo việc tích tụ bụi bẩn lâu ngày khiến hóa đơn tiền điện tăng thêm khoảng 30% và biến các thiết bị này thành "ổ" vi khuẩn, trực tiếp đe dọa sức khỏe hệ hô hấp.
8 điểm bắn pháo hoa tại TP.HCM ngày 30/4

8 điểm bắn pháo hoa tại TP.HCM ngày 30/4

Nhân kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) tổ chức 8 điểm bắn pháo hoa.
Thời tiết cả nước dịp 30/4-01/5

Thời tiết cả nước dịp 30/4-01/5

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết cả nước dịp nghỉ lễ 30/4-01/5.

Đọc nhiều

5 nhóm nhiệm vụ trọng tâm của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong nhiệm kỳ mới

5 nhóm nhiệm vụ trọng tâm của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong nhiệm kỳ mới

Ngày 12/5, Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2026-2031 khai mạc trọng thể tại Hà Nội. Phát biểu chỉ đạo Đại hội, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm nhấn mạnh Đại hội lần này là dấu mốc mở đầu chặng đường phát triển mới của MTTQ Việt Nam với vị thế mới, mô hình tổ chức mới, yêu cầu nhiệm vụ mới; đồng thời yêu cầu Mặt trận phải thực sự là nơi hội tụ lòng dân, phản ánh ý dân, bảo vệ lợi ích chính đáng của nhân dân. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước cũng nhấn mạnh 5 nhóm nhiệm vụ trọng tâm của MTTQ Việt Nam trong nhiệm kỳ mới.
Đề xuất cơ chế phát huy nguồn lực kiều bào, nâng cao hiệu quả đối ngoại nhân dân

Đề xuất cơ chế phát huy nguồn lực kiều bào, nâng cao hiệu quả đối ngoại nhân dân

Ngày 11/5, tại Trung tâm thảo luận số 4 của Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2026-2031, các đại biểu đề xuất tiếp tục đổi mới hoạt động đối ngoại nhân dân theo hướng chuyên nghiệp, thực chất; đồng thời xây dựng cơ chế phát huy hiệu quả nguồn lực hơn 6 triệu người Việt Nam ở nước ngoài, đặc biệt là đội ngũ trí thức, chuyên gia, doanh nhân kiều bào.
Thông qua Đề án nhân sự Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam khóa XI, nhiệm kỳ 2026 - 2031

Thông qua Đề án nhân sự Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam khóa XI, nhiệm kỳ 2026 - 2031

Tiếp tục chương trình làm việc, chiều 12/5, Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2026-2031 đã thông qua Đề án nhân sự Ủy ban Trung ương MTTQ Nam khóa XI, nhiệm kỳ 2026-2031; hiệp thương cử Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam khóa XI, nhiệm kỳ 2026-2031.
“Cỗ máy kể chuyện” từ Cộng hòa Séc cất tiếng nói đầu tiên tại Hà Nội

“Cỗ máy kể chuyện” từ Cộng hòa Séc cất tiếng nói đầu tiên tại Hà Nội

Ngày 12/5, tại Hà Nội, lễ bàn giao chiếc Poesiomat đầu tiên tại Việt Nam sẽ chính thức diễn ra — đánh dấu lần đầu tiên dự án nghệ thuật công cộng độc đáo này hiện diện tại Đông Nam Á.
Sơn La triển khai mô hình “Chia sẻ yêu thương, biên cương gắn kết”

Sơn La triển khai mô hình “Chia sẻ yêu thương, biên cương gắn kết”

Ngày 12/5, Đồn Biên phòng Chiềng Tương (Bộ đội Biên phòng Sơn La) triển khai mô hình “Chia sẻ yêu thương, biên cương gắn kết”, góp phần hỗ trợ nhân dân khu vực biên giới nước bạn Lào phát triển kinh tế, đồng thời vun đắp tình đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Lào.
Hải trình hữu nghị của tàu KRI Bima Suci tại thành phố Hồ Chí Minh

Hải trình hữu nghị của tàu KRI Bima Suci tại thành phố Hồ Chí Minh

Nhân chuyến thăm xã giao thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) từ ngày 10-13/5, tàu buồm huấn luyện KRI Bima Suci của Hải quân Indonesia đã tổ chức nhiều hoạt động giao lưu, đối ngoại và hợp tác hàng hải, góp phần tăng cường quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Indonesia cũng như thúc đẩy kết nối giữa hải quân và nhân dân hai nước.
Kiện toàn Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác IUU và phát triển bền vững ngành thủy sản

Kiện toàn Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác IUU và phát triển bền vững ngành thủy sản

Phó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng làm Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), nhằm tăng cường chỉ đạo liên ngành, thúc đẩy triển khai các giải pháp đáp ứng thông lệ quốc tế và phát triển bền vững ngành thủy sản.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Phiên bản di động