Sôi nổi các hoạt động của Hội trại Thủ lĩnh sinh viên Việt Nam ở nước ngoài 2021
| Cục Quản lý lao động ngoài nước vừa cho biết, tổng số lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài trong tháng 2/ 2021 là 2.985 lao động. |
| Tổng hội sinh viên Việt Nam tại Australia cùng với các hội sinh viên Việt Nam tại các bang, vùng lãnh thổ và tại các trường đại học của Australia đã tổ chức nhiều hoạt động để chào đón năm mới vào cuối tuần qua và cũng là những ngày đầu tiên Năm mới Tân Sửu 2021. |
Leader Camp là sáng kiến từ Hội Sinh viên Việt Nam tại Vương quốc Anh và Bắc Ai len được tổ chức hằng năm nhằm phát triển và khai phá tiềm năng, kiến tạo mạng lưới nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao và hỗ trợ học sinh, sinh viên Việt Nam.
Lấy cảm hứng từ cuộc hội thoại giữa hai nhân vật chính trong câu chuyện cổ tích "Alice ở xứ sở thần tiên", Leader Camp 2021 đặt mục tiêu trở thành "người dẫn đường" giúp các bạn trẻ khám phá năng lực bản thân, tự tin tiến bước với hành trang và tâm lý vững vàng.
![]() |
| Quang cảnh hội trại. Ảnh: TTXVN |
Hội trại là nơi quy tụ những bạn trẻ tiêu biểu, xuất sắc từ các chi Hội Sinh viên Việt Nam, nhiều diễn giả kỳ cựu, có nhiều kinh nghiệm học tập, làm việc tại Vương quốc Anh như cựu Chủ tịch Vietsoc Queen Mary Lê Thị Thùy Dương; Trần Thị Thanh Trà, đại diện VietPro; cựu Chủ tịch SVUK Ngô Nam Sơn; Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Vương quốc Anh Lê Thị Tố Uyên...
Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội Trần Quang Hưng cho biết: “Đây là lần đầu tiên sự kiện của các bạn sinh viên ở nước ngoài được tổ chức tại Hà Nội do dịch COVID-19. Sự kiện có sự tham gia của các thủ lĩnh sinh viên đến từ Hội Sinh viên các trường đại học, cao đẳng, học viện trên địa bàn Hà Nội và các Hội Sinh viên Việt Nam tại nước ngoài để thảo luận về các phương thức xây dựng tổ chức Hội, các cơ hội phát triển trong nước cho người trẻ và các bài toán lớn của đất nước dành riêng cho đội ngũ trí thức.”
![]() |
| Một số gương mặt tiêu biểu tại hội trại. Ảnh: HNM |
Đặc biệt, chương trình “Leader Camp 2021” được tổ chức với quy mô lớn bao gồm cả sự kiện offline được tổ chức tại Hà Nội và online với các hội thảo trên web dành riêng cho các bạn sinh Việt Nam tại UK. Bên cạnh đó, chương trình “Leader Camp 2021” cũng có sự góp mặt và tham gia của các thủ lĩnh sinh viên đến từ Hội Sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng, Học viện trên địa bàn thành phố Hà Nội và từ các Hội Sinh viên Việt Nam tại nước ngoài.
Chương trình “Leader Camp 2021” diễn ra theo 2 phần. Phần 1 là góc chia sẻ kinh nghiệm, trải nghiệm sinh sống và làm việc ở nước ngoài từ các diễn giả. Phần 2 là phần thảo luận, chia sẻ về tinh thần lãnh đạo, cách vận hành của một tổ chức. Các bạn sinh viên sẽ được tham gia các trò chơi, thử thách, giải đố theo tình huống và tranh luận theo nhóm để phát triển khả năng lãnh đạo, trở thành những thủ lĩnh tài ba.
| Ngày 6/1/2021, tại TP Hải Phòng đã diễn ra Hội nghị Chi hội Liên lạc Việt Kiều (LLVK) Mỹ tổ Đoàn Kết và Máy Tơ. |
| Nhân dịp Tết trung thu cổ truyền, cộng đồng người Việt Nam ở nhiều nước trên thế giới đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa dành tặng cho thiếu nhi. |
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Khai giảng Lớp học tiếng Việt hè 2026 tại CH Séc
Giải bóng đá từ thiện gây quỹ xây chùa của người Việt tại Nhật Bản
Khai mạc sự kiện văn hoá cộng đồng lớn nhất của người Việt tại Tây Úc
Hàng nghìn người tham dự Lễ hội Văn hóa Việt Nam tại thành phố Wroclaw, Ba Lan
Đọc nhiều
Vun đắp tình hữu nghị qua Chương trình Giao lưu sĩ quan trẻ biên giới Việt Nam - Lào
Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan phối hợp tỉnh Nghệ An chuẩn bị kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Thái Lan
Đại sứ Philippines tại Việt Nam: Đối tác Chiến lược Tăng cường mở ra chương hợp tác mới giữa Việt Nam và Philippines
Poldi Sosa - Người bạn thủy chung của Việt Nam nơi cuối trời Nam Mỹ
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Vùng 4 Hải quân khánh thành, bàn giao 4 nhà cho các gia đình chính sách
Lữ đoàn 169 tham gia lấy mẫu hài cốt liệt sĩ phục vụ giám định ADN tại Đặc khu Vân Đồn
Sự hiện diện của Việt Nam tại ITLOS gửi thông điệp mạnh mẽ về thượng tôn pháp luật
Multimedia
[Infographic] Quan hệ ASEAN-Nga và Hội nghị Cấp cao Kỷ niệm 35 năm quan hệ ASEAN-Nga
Một số mốc thời gian quan trọng sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch






