Trang chủ Việt kiều Nhịp sống cộng đồng
09:14 | 22/05/2023 GMT+7

Sôi động ngày hội thể thao của cộng đồng người Việt Nam tại châu Âu

aa
Ngày 21/5, tại thủ đô của nước Đức, “Giải Bóng bàn thân thiện Berlin” dành cho cộng đồng người Việt Nam tại châu Âu đã diễn ra với sự tham gia của gần 150 vận động viên đến từ 8 quốc gia trong khu vực.
Cộng đồng người Việt tại Mozambique kỷ niệm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước Cộng đồng người Việt tại Mozambique kỷ niệm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước
Đại sứ quán Việt Nam tại Mozambique vừa phối hợp với Cộng đồng người Việt tại đây tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước 30/4, Ngày Quốc tế Lao động 1/5 và Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3.
Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc khởi động “Hội thao cộng đồng 2023” Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc khởi động “Hội thao cộng đồng 2023”
Sau thời gian gián đoạn vì dịch bệnh COVID-19, sự kiện “Hội thao cộng đồng” do Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc tổ chức dưới sự bảo trợ của Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc đã quay trở lại và hứa hẹn đem đến cộng đồng người Việt đang học tập, làm việc và sinh sống tại Hàn Quốc nhiều điều hấp dẫn và mới mẻ.

Mặc dù là sự kiện thường niên, nhưng đây là lần đầu tiên giải đấu được nối lại sau 3 năm đại dịch COVID-19 bị gián đoạn.

Chú thích ảnh
Các vận động viên tham gia "Giải Bóng bàn thân thiện Berlin 2023". Ảnh: Phương Hoa/PV TTXVN tại Đức

Theo phóng viên TTXVN tại Đức, “Giải Bóng bàn thân thiện Berlin” là hoạt động thể thao lớn thu hút những cây vợt người Việt và gốc Việt đang sinh sống, học tập và làm việc tại châu Âu. Hằng năm, giải được tổ chức luân phiên ở các quốc gia như Đức, Hungary, Cộng hòa Séc, Ba Lan... Năm nay, giải thu hút số lượng vận động viên lớn nhất từ trước đến nay với 150 tay vợt ở các độ tuổi và 8 hạng khác nhau, cao nhất là 82 tuổi và thấp nhất là 9 tuổi.

Các hạng lứa tuổi được chia bảng đánh vòng tròn tính điểm để vào vòng trong. Để nâng cao chất lượng giải, ban tổ chức đã dành giải ngoại hạng cho các vận động viên có trình độ cao, thi đấu ở các giải chuyên nghiệp trong và ngoài nước, trong đó có cả một số tay vợt đang thi đấu ở hạng 4 (Oberliga) trong hệ thống giải bóng bàn Liên bang Đức. Trọng tài, do câu lạc bộ của các nước tham dự cử đại diện cùng với ban tổ chức, điều hành các trận đấu.

Đại sứ Việt Nam tại Đức Vũ Quang Minh đã nhiệt liệt chào mừng “Giải Bóng bàn thân thiện Berlin” do Câu lạc bộ bóng bàn Việt Nam – Berlin đăng cai, với gần 150 vận động viên đến từ 8 nước châu Âu cùng đông đảo các cổ động viên tham gia. Đại sứ Vũ Quang Minh khẳng định ngày hội thể thao càng có ý nghĩa hơn khi diễn ra vào đúng dịp Kỷ niệm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và đoàn thể thao Việt Nam vừa kết thúc kỳ SEA games 32 với thành tích cao nhất toàn đoàn.

Theo Đại sứ, “Giải bóng bàn thân thiện Berlin” không chỉ thu hút những vận động viên đến thi đấu, tranh tài, mà còn là nơi truyền cảm hứng, tạo niềm yêu thích thể thao, gắn kết cộng đồng người Việt ở CHLB Đức nói riêng và toàn châu Âu nói chung. Ngoài bóng bàn, các hoạt động thể thao của cộng đồng người Việt còn cho nước sở tại, bạn bè Đức và quốc tế thấy hình ảnh của một cộng đồng rất năng động, lành mạnh, có rất nhiều đóng góp vào việc xây dựng một nền văn hóa đa dạng, giàu bản sắc.

Chú thích ảnh
Đại sứ Vũ Quang Minh (thứ năm từ trái), Chủ tịch CLB bóng bàn Việt Nam - Berlin Nguyễn Hữu Thọ (thứ tư từ trái) và Trưởng Ban tổ chức (thứ sáu từ trái) chúc mừng và tặng Kỷ niệm chương cho đại diện các câu lạc bộ bóng bàn đến từ 8 nước châu Âu. Ảnh: Phương Hoa/PV TTXVN tại Đức

Chủ tịch Câu lạc bộ bóng bàn Việt Nam – Berlin, ông Nguyễn Hữu Thọ phấn khởi nói: “Giải bóng bàn thân thiện Berlin” nối lại sau 3 năm đại dịch, đã thu hút lượng vận động viên lớn nhất từ trước đến nay. Với tinh thần thể thao trung thực, công bằng, cao thượng và hết mình, các vận động viên chiến đấu rất quyết liệt, sôi nổi. Đúng như tên gọi, “Giải bóng bàn thân thiện” đã góp phần tăng cường sức khoẻ, tinh thần thể thao, hiểu biết và giúp đỡ lẫn nhau, tạo cơ hội gặp gỡ, giao lưu trên mọi lĩnh vực trong cuộc sống. Từ đó sẽ tăng tình đoàn kết, lòng yêu thương cộng đồng, cùng nhau hội nhập và phát triển.

Ông Tuấn Hoàng, Chủ tịch Câu lạc bộ bóng bàn CH Séc, cũng hồ hởi chia sẻ: “Là một trong những thành viên sáng lập và đặt tên cho “Giải bóng bàn thân thiện”, cả những người cầm quân lẫn vận động viên đều hy vọng rằng giải đấu sẽ mang đến cho cộng đồng người Việt Nam chơi bóng bàn tại châu Âu một sân chơi bổ ích, luôn đoàn kết, vui vẻ, thân thiện như tiêu chí đặt ra. Sau 3 năm gián đoạn, giải năm nay được chuẩn bị rất chu đáo, trình độ các vận động viên cũng như quy mô giải cao hơn nhiều so với những lần tổ chức trước từ khâu hậu cần cho đến sắp xếp các vận động viên. Với 18 vận động viên và 20 cổ động viên, CLB bóng bàn CH Séc là đoàn đông thứ hai sau Đức tham dự sự kiện.

Trưởng ban tổ chức “Giải bóng bàn thân thiện” Nguyễn Hùng Văn đánh giá cao sự kiện thể thao năm nay, cho rằng không chỉ tiềm năng, tố chất của các vận động viên, mà sự cổ vũ nhiệt tình của các cổ động viên và chất lượng ngày càng được nâng lên đã khiến cho giải đấu trở nên sôi nổi, hấp dẫn và kịch tính hơn.

Theo Mạnh Hùng - Phương Hoa (TTXVN)

https://baotintuc.vn/the-thao/soi-dong-ngay-hoi-the-thao-cua-cong-dong-nguoi-viet-nam-tai-chau-au-20230522081039471.htm

Giải bóng đá mùa Xuân sôi động của sinh viên Việt Nam tại Nga Giải bóng đá mùa Xuân sôi động của sinh viên Việt Nam tại Nga
FEFA 2023 là giải bóng đá lớn của sinh viên Việt Nam tại Liên bang Nga, quy tụ 12 đội nam và 6 đội nữ thuộc các trường đại học ở thủ đô Moskva cùng đông đảo lưu học sinh Việt Nam tới xem và cổ vũ.
Nhiều hoạt động thể thao hưởng ứng Ngày người khuyết tật Việt Nam Nhiều hoạt động thể thao hưởng ứng Ngày người khuyết tật Việt Nam
Ngày 16/4, tại Phố đi bộ Nguyễn Huệ (TPHCM), Ủy ban Quốc gia về người khuyết tật Việt Nam chủ trì phối hợp với các đơn vị tổ chức chương trình chào mừng ngày người khuyết tật Việt Nam (18/4). Chương trình năm nay có chủ đề "Thể thao - Hòa nhập - Vươn lên". Nhân dịp này Ban tổ chức đã phát động phong trào tập luyện thể dục, thể thao đối với người khuyết tật. Đồng thời, khai mạc giải vô địch quốc gia môn điền kinh, judo, bắn cung, quần vợt cho người khuyết tật.
Theo baotintuc.vn
Nguồn: baotintuc.vn

Tin bài liên quan

Sử thi của nhân dân Việt Nam được viết lên từ sự lãnh đạo của Đảng

Sử thi của nhân dân Việt Nam được viết lên từ sự lãnh đạo của Đảng

Cách mạng Tháng Tám, hay còn gọi là Khởi nghĩa tháng Tám, thể hiện sự táo bạo của Đảng Cộng sản Đông Dương lúc bấy giờ, nay là Đảng Cộng sản Việt Nam, của Chủ tịch Hồ Chí Minh và các nhà lãnh đạo khác.
Việt Nam - Morocco: tiếp tục thúc đẩy hợp tác song phương trên nhiều lĩnh vực

Việt Nam - Morocco: tiếp tục thúc đẩy hợp tác song phương trên nhiều lĩnh vực

Ngày 30/7 tại Hà Nội, Đại sứ quán Vương quốc Morocco tại Việt Nam đã tổ chức lễ kỷ niệm 26 năm ngày Quốc vương Mohammed VI đăng cơ (30/7/1999 - 30/7/2025). Năm 2025 cũng đánh dấu 64 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Morocco (1961 - 2025), là dịp để hai nước tiếp tục thúc đẩy hợp tác song phương trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt là kinh tế, giáo dục và giao lưu nhân dân.
Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn gặp Tổng Giám đốc Văn phòng LHQ tại Geneva

Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn gặp Tổng Giám đốc Văn phòng LHQ tại Geneva

Theo đặc phái viên TTXVN, chiều 29/7 theo giờ địa phương, tại Trụ sở Liên hợp quốc ở Geneva, Thụy Sĩ, nhân dịp tham dự Hội nghị các Chủ tịch Quốc hội thế giới lần thứ 6, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã gặp Tổng Giám đốc Văn phòng Liên hợp quốc (LHQ) tại Geneva Tatiana Valovaya.

Các tin bài khác

Đại sứ Việt Nam tại Lào tri ân các gia đình kiều bào có công với cách mạng

Đại sứ Việt Nam tại Lào tri ân các gia đình kiều bào có công với cách mạng

Ngày 12/8, nhân kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, Đại sứ Việt Nam tại Lào Nguyễn Minh Tâm đã thăm, tặng quà và bày tỏ lòng tri ân với các gia đình kiều bào từng nuôi dưỡng, hỗ trợ cán bộ, quân tình nguyện Việt Nam trong kháng chiến.
Giải bóng đá cộng đồng người Việt tại Nhật Bản chào mừng đại lễ kỉ niệm 80 quốc khánh

Giải bóng đá cộng đồng người Việt tại Nhật Bản chào mừng đại lễ kỉ niệm 80 quốc khánh

Ngày 10/8/2025, tại sân công viên thể thao Kashihara, cố đô Nara, Nhật Bản đã diễn ra giải bóng đá người Việt chào mừng đại lễ kỉ niệm 80 năm quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam “FAVIJA KANSAI CUP 2025”.
Tổng Bí thư Tô Lâm gặp gỡ thành viên Mạng lưới Đổi mới sáng tạo Việt Nam tại Hàn Quốc

Tổng Bí thư Tô Lâm gặp gỡ thành viên Mạng lưới Đổi mới sáng tạo Việt Nam tại Hàn Quốc

Chiều 10/8 (giờ địa phương), ngay sau khi tới Seoul, bắt đầu chuyến thăm cấp Nhà nước tới Hàn Quốc, Tổng Bí thư Tô Lâm và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã có buổi gặp gỡ thành viên Mạng lưới Đổi mới sáng tạo Việt Nam và các chuyên gia, doanh nhân người Việt Nam tại Hàn Quốc.
Sôi động Giải Pickleball của người Việt tại Lào

Sôi động Giải Pickleball của người Việt tại Lào

Ngày 08/8/2025, tại thủ đô Viêng Chăn, Đại sứ quán Việt Nam tại Lào đã tổ chức Giải thi đấu thể thao pickleball chào mừng kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám thành công (1945-2025) và Quốc khánh (2/9/1945 - 2/9/2025).

Đọc nhiều

Việt Nam tri ân sự giúp đỡ chí nghĩa, chí tình của Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào

Việt Nam tri ân sự giúp đỡ chí nghĩa, chí tình của Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào

Nhân dịp kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám, Quốc khánh 2/9 và ngày truyền thống ngành Ngoại giao, ngày 20/8, lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận và các bộ, ban, ngành của Lào đã đến chúc mừng Đại sứ quán Việt Nam tại Lào. Tại các cuộc tiếp, Đại sứ Nguyễn Minh Tâm khẳng định: Việt Nam luôn biết ơn sự ủng hộ, giúp đỡ quý báu, chí nghĩa chí tình của Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào anh em.
Babette - người con gái nuôi của Bác Hồ và ký ức về Việt Nam

Babette - người con gái nuôi của Bác Hồ và ký ức về Việt Nam

Gần 80 năm sau ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh sang Pháp dự Hội nghị Fontainebleau, người con gái nuôi của Người - bà Elisabeth Helfer Aubrac, tên thân mật là Babette - chuẩn bị trở lại Việt Nam dịp Quốc khánh 2/9 năm nay, khi đất nước kỷ niệm 80 năm ngày thành lập. Với bà, đó không chỉ là chuyến đi, mà là cuộc trở về nơi có một phần ký ức tuổi thơ, gắn bó với vị cha đỡ đầu kính yêu.
Tin quốc tế ngày 21/8: Trung Quốc phô diễn vũ khí mới tại duyệt binh; Israel tấn công Gaza

Tin quốc tế ngày 21/8: Trung Quốc phô diễn vũ khí mới tại duyệt binh; Israel tấn công Gaza

Trung Quốc sẽ phô diễn vũ khí mới tại duyệt binh kỷ niệm kết thúc Thế chiến II; Israel tấn công thành phố Gaza... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 21/8.
Câu chuyện Việt Nam trong trái tim Alisher Mukhamedov

Câu chuyện Việt Nam trong trái tim Alisher Mukhamedov

Ngày 30/4/2025, tại thủ đô Tashkent, công chúng Uzbekistan lần đầu được chiêm ngưỡng những bức ảnh quý về chuyến thăm của Chủ tịch Hồ Chí Minh tới đất nước này năm 1959. Sau hơn nửa thế kỷ, những hình ảnh ấy không chỉ là dấu ấn lịch sử mà còn như nhịp cầu nối quá khứ với hiện tại. Người khởi xướng và bền bỉ vun đắp nhịp cầu ấy là ông Alisher Rustamovich Mukhamedov, Chủ tịch Hội hữu nghị Uzbekistan - Việt Nam, một người bạn đặc biệt của Việt Nam.
Sinh viên Việt Nam tại Nga hướng về biển đảo Tổ quốc

Sinh viên Việt Nam tại Nga hướng về biển đảo Tổ quốc

Mới đây, đại diện thanh niên, sinh viên Việt Nam tại Nga đã tham gia chuỗi hoạt động ý nghĩa trên đảo Bạch Long Vĩ trong khuôn khổ chương trình “Thanh niên, sinh viên với biển, đảo Tổ quốc” năm 2025, do Thành đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên và Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hải Phòng tổ chức.
Hải quân Việt Nam tham gia diễu binh hữu nghị tại Malaysia

Hải quân Việt Nam tham gia diễu binh hữu nghị tại Malaysia

Ngày 17/8, tại thành phố George Town (bang Penang, Malaysia), đoàn công tác Hải quân Nhân dân Việt Nam cùng cán bộ, chiến sĩ Tàu 016 - Quang Trung đã tham gia Lễ diễu binh đường phố trong khuôn khổ Diễn tập đa phương Hải quân các nước ASEAN lần thứ 3 (AMNEX 3) do Hải quân Hoàng gia Malaysia đăng cai tổ chức.
Chiềng Sinh (Điện Biên) hướng tới giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống dưới 3%

Chiềng Sinh (Điện Biên) hướng tới giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống dưới 3%

Xác định phát huy lợi thế địa phương, xã Chiềng Sinh đặt mục tiêu đến năm 2030 đạt chuẩn nông thôn mới, kinh tế - xã hội phát triển toàn diện, đời sống người dân nâng cao.
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
cong nghiep phuc hoi manh xuat nhap khau tang truong an tuong
infographic viet nam hoan thanh vai tro dong chu tich chuong trinh dong nam a searp giai doan 2022 2025
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Thời tiết hôm nay (18/8): Áp thấp nhiệt đới gây mưa lớn ở nhiều nơi

Thời tiết hôm nay (18/8): Áp thấp nhiệt đới gây mưa lớn ở nhiều nơi

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ngày 18/8, áp thấp nhiệt đới khiến cả đất liền lẫn Biển Đông đều mưa dông. Thời tiết xấu ảnh hưởng tới mọi hoạt động, sinh hoạt, đi lại của người dân.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Những khuyến cáo người dân cần lưu ý để đảm bảo an toàn trước, trong và sau bão số 3

Những khuyến cáo người dân cần lưu ý để đảm bảo an toàn trước, trong và sau bão số 3

Sáng 20/7, cường độ bão số 3 (Wipha) mạnh lên đầu cấp 12 (118-133km/h), giật cấp 15. Dự báo trong hôm nay và những ngày tới, bão sẽ tiếp tục di chuyển theo hướng tây, sau chuyển tây tây nam hướng về phía nước ta với tốc độ 20-25km/h. Trước diễn biến của bão, Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) hướng dẫn kỹ năng ứng phó với bão số 3 và mưa lũ sau bão.
Thời tiết hôm nay (28/7): Hà Nội nắng nóng, có nơi trên 37 độ

Thời tiết hôm nay (28/7): Hà Nội nắng nóng, có nơi trên 37 độ

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/7.
Thời tiết hôm nay (31/7): Miền Bắc nắng nóng với mức nhiệt 35-37 độ C

Thời tiết hôm nay (31/7): Miền Bắc nắng nóng với mức nhiệt 35-37 độ C

Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, thời tiết ngày 31/7, khu vực Hà Nội, trung du, đồng bằng Bắc Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 37 độ C; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 60 - 65%. Tuy nhiên, đêm và chiều tối có mưa rào, có nơi mưa to cục bộ.
Phiên bản di động