Trang chủ Nhân quyền - Góc nhìn thời đại Chuyên đề
11:31 | 15/06/2023 GMT+7

Sóc Trăng: 1.200 hộ nghèo sắp có mái ấm mới

aa
Với tinh thần “không để ai bị bỏ lại phía sau”, Công an tỉnh Sóc Trăng đề xuất và đã được Bộ trưởng Bộ Công an đồng ý hỗ trợ 60 tỷ đồng từ nguồn xã hội hóađể xây dựng mới 1.200 căn nhà cho người nghèo trong vùng dân tộc thiểu số, người có khó khăn về nhà ở trên địa bàn.
Giai đoạn 2003–2023, Bình Định hỗ trợ xây dựng mới, sửa chữa gần 27.000 nhà ở cho hộ nghèo Giai đoạn 2003–2023, Bình Định hỗ trợ xây dựng mới, sửa chữa gần 27.000 nhà ở cho hộ nghèo
Đây là số liệu tại Hội nghị tổng kết 20 năm tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc giai đoạn 2003–2023 trên địa bàn tỉnh do Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Định tổ chức vào sáng ngày 09/5.
Thừa Thiên Huế: Bàn giao 5 nhà “Mái ấm cho người nghèo biên giới” Thừa Thiên Huế: Bàn giao 5 nhà “Mái ấm cho người nghèo biên giới”
Ngày 17/5, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Thừa Thiên Huế đã phối hợp với Hội liên hiệp Phụ nữ tỉnh tổ chức khánh thành và bàn giao 5 “Mái ấm cho người nghèo biên giới” cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại huyện biên giới A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Cụ thể, 1.200 căn nhà sẽ dành cho hộ nghèo, hộ khó khăn về nhà ở trên địa bàn. Nguồn kinh phí xây dựng nhà được vận động từ các doanh nghiệp, nhà hảo tâm. Trong đó, mỗi căn được hỗ trợ 50 triệu đồng xây phần thân và mái nhà. Tỉnh và các huyện, thị xã, thành phố sẽ vận động hỗ trợ đối ứng thêm 13 triệu đồng/căn làm nền nhà. Dự kiến, 1.200 căn nhà sẽ đồng loạt khởi công trong tháng 6 và phấn đấu hoàn thành, bàn giao trước ngày 2/9/2023. Hiện, công tác xây dựng nhà mẫu tại huyện Mỹ Xuyên (5 căn), Kế Sách (2 căn) và TP. Sóc Trăng (1 căn) đang trong quá trình thực hiện.

Sóc Trăng: 1.200 hộ nghèo sắp có mái ấm mới
Xây dựng nhà mẫu - nhà dành cho hộ nghèo, hộ khó khăn về nhà ở Sóc Trăng.

Trước đó, ngày 8/6, Đại tá Bùi Quốc Khánh – Giám đốc Công an tỉnh Sóc Trăng đã có buổi kiểm tra tiến độ xây dựng 5 căn nhà mẫu, trước khi triển khai đồng loạt. Tại buổi khảo sát, Công an tỉnh yêu cầu đẩy nhanh tiến độ, hỗ trợ bà con xây dựng, lắp ráp sớm nhà mẫu để có bước đánh giá cụ thể trước khi xây dựng đồng loạt, đảm bảo an toàn, chất lượng để người dân sử dụng được lâu dài.

Ngày 14/6, Ban Chỉ đạo vận động hỗ trợ xây dựng nhà ở cho người nghèo, người khó khăn về nhà ở tỉnh Sóc Trăng (Ban Chỉ đạo) tổ chức hội nghị đánh giá kết quả bước đầu và đề ra nhiệm vụ trọng tâm của Ban Chỉ đạo trong thời gian tới. Theo báo cáo tại hội nghị, năm 2021 và 2022, Sóc Trăng đã hoàn thành xây dựng 3.496 căn nhà cho hộ nghèo, hộ khó khăn về nhà ở với tổng nguồn lực huy động là 174 tỷ 800 triệu đồng. Hiện nay, tỉnh còn trên 15.000 hộ nghèo, trên 26.200 hộ cận nghèo, chiếm trên 12% dân số toàn tỉnh, trong đó có 6.972 hộ khó khăn về nhà ở.

Sóc Trăng: 1.200 hộ nghèo sắp có mái ấm mới
Đại tá Bùi Quốc Khánh – Giám đốc Công an tỉnh Sóc Trăng kiểm tra tiến độ xây dựng 5 căn nhà mẫu, gặp gỡ người dân.
Ngày 19/5/2023, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Sóc Trăng ban hành Chỉ thị số 20 về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác vận động, hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà ở cho người nghèo, người khó khăn về nhà ở. Phấn đấu đến năm 2025, Sóc Trăng cơ bản hoàn thành việc xóa nhà tạm bợ, nhà ở dột nát.

Đại diện công an tỉnh Sóc Trăng cho biết: Kinh phí xây dựng đợt này là 60 tỷ đồng, do Bộ Công an vận động xã hội hoá thực hiện. Đây là tấm lòng của các cơ quan, doanh nghiệp, mạnh thường quân đóng góp để cùng chung tay chăm lo cho bà con Khmer nghèo. Điều này còn thể hiện sự nhất quán trong chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước chăm lo đời sống vật chất, tinh thần đồng bào dân tộc thiểu số nói chung. Để tiết giảm chi phí, nâng cao chất lượng ngôi nhà, Bộ Công an phối hợp với tỉnh Sóc Trăng và các hội đoàn thể hỗ trợ ngày công xây dựng. Điều này càng thắt chặt thêm tình cảm giữa đồng bào với lực lượng vũ trang và địa phương.

Thông tin về vấn đề này, Đại tá Huỳnh Hoài Hận, Phó Giám đốc Công an tỉnh Sóc Trăng cho biết: Để triển khai thực hiện tốt công tác đảm bảo quyền con người tại địa phương, thời gian qua, Ban Chỉ đạo về Nhân quyền tỉnh Sóc Trăng đã tham mưu Tỉnh ủy, UBND tỉnh tổ chức triển khai có hiệu quả nhiều giải pháp, gắn phát triển kinh tế - xã hội với chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân; đảm bảo thực hiện đầy đủ các quyền cơ bản của người dân, đặc biệt các chương trình mục tiêu quốc gia trong vùng đồng bào dân tộc, vùng tôn giáo, nhóm người yếu thế… Tổ chức tốt công tác nắm tình hình, đấu tranh ngăn chặn kịp thời âm mưu, hoạt động của các tổ chức phản động, các đối tượng cực đoan lợi dụng vấn đề dân tộc, tôn giáo chống phá ta trên các lĩnh vực dân chủ, nhân quyền.

Sóc Trăng: 1.200 hộ nghèo sắp có mái ấm mới
1.200 căn nhà cho người nghèo là sự chung tay của đồng bào với lực lượng vũ trang và địa phương.

Với tinh thần “không để ai bị bỏ lại phía sau”, Công an tỉnh Sóc Trăng đã đề xuất và đã được Bộ trưởng Bộ Công an đồng ý hỗ trợ 60 tỷ đồng từ nguồn vận đồng của các mạnh thường quân để xây dựng mới 1.200 căn nhà cho người nghèo trong vùng dân tộc thiểu số, người có khó khăn về nhà ở trên địa bàn. Hiện tại, chúng tôi đã tham mưu Tỉnh ủy ban hành Chỉ thị và tham mưu UBND ban hành Đề án thực hiện, dự kiến khởi công trong tháng 6 và phấn đấu hoàn thành, bàn giao trước ngày 2/9/2023. Có thể nói, Sóc Trăng là tỉnh tiên phong trong thực hiện vấn đề này tại các tỉnh phía Nam.

Ngắm những ngôi chùa có kiến trúc độc đáo của người Khmer tại Sóc Trăng Ngắm những ngôi chùa có kiến trúc độc đáo của người Khmer tại Sóc Trăng
Sóc Trăng là tỉnh có đông đồng bào dân tộc Khmer sinh sống nhất cả nước, vì thế cũng là nơi lưu giữ những bản sắc văn hóa độc đáo của người Khmer, đặc biệt là kiến trúc tại các ngôi chùa.
Trao tặng “Mái ấm biên cương” cho 2 hộ gia đình nghèo nơi biên giới An Giang Trao tặng “Mái ấm biên cương” cho 2 hộ gia đình nghèo nơi biên giới An Giang
Ngày 7/5, Đồn Biên phòng Nhơn Hưng và Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Tịnh Biên (Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang) đã phối hợp với cấp uỷ, chính quyền địa phương tổ chức Lễ bàn giao “Mái ấm biên cương” cho 2 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nơi biên giới thị xã Tịnh Biên.
Yên Ba
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Giữ học trò ở lại lớp giữa nỗi lo tảo hôn nơi vùng biên Nậm Vì

Giữ học trò ở lại lớp giữa nỗi lo tảo hôn nơi vùng biên Nậm Vì

Sau mỗi kỳ nghỉ học, nỗi lo lớn nhất của giáo viên Trường PTDTBT THCS Nậm Vì không phải là thành tích mà là học sinh có quay trở lại lớp hay không. Giữa vùng biên còn nhiều khó khăn, những người thầy vẫn lặng lẽ đi từng bản để giữ học trò ở lại với những giấc mơ còn dang dở.
Đẩy mạnh công tác phòng, chống HIV/AIDS trên địa bản tỉnh Điện Biên

Đẩy mạnh công tác phòng, chống HIV/AIDS trên địa bản tỉnh Điện Biên

Tỉnh Điện Biên đẩy mạnh triển khai công tác phòng, chống HIV/AIDS, đồng bộ, tăng cường các hoạt động dự phòng, xét nghiệm, điều trị và can thiệp giảm hại, qua đó từng bước kiểm soát, giảm số ca nhiễm mới và hướng tới mục tiêu chấm dứt dịch AIDS vào năm 2030.
Truyền thông HIV/AIDS trong kỷ nguyên số: Lan tỏa hiểu biết, xoá bỏ rào cản kỳ thị

Truyền thông HIV/AIDS trong kỷ nguyên số: Lan tỏa hiểu biết, xoá bỏ rào cản kỳ thị

Xóa bỏ rào cản kỳ thị bằng những cách tiếp cận sáng tạo, sinh động và nhân văn đang trở thành “chìa khóa” quan trọng để hướng tới mục tiêu chấm dứt dịch bệnh HIV/AIDS vào năm 2030. Không còn những lời cảnh báo khô cứng hay hình ảnh gây ám ảnh, công tác truyền thông về HIV/AIDS đang chuyển mình mạnh mẽ trong thời đại số.
Giữ lớp học sáng đèn nơi vùng cao Sín Chải

Giữ lớp học sáng đèn nơi vùng cao Sín Chải

Ở xã vùng cao Sín Chải (tỉnh Điện Biên), việc giữ học sinh đến trường đôi khi còn khó hơn cả việc dạy học. Thế nhưng nhiều năm qua, Trường PTDTBT THCS Sín Chải vẫn duy trì đều đặn những lớp học sáng đèn mỗi ngày- kết quả của sự lãnh đạo bền bỉ từ chi bộ nhà trường và nỗ lực không ngừng của đội ngũ giáo viên vùng cao.

Đọc nhiều

UN Women tiếp tục thúc đẩy hợp tác với tỉnh Điện Biên

UN Women tiếp tục thúc đẩy hợp tác với tỉnh Điện Biên

Đây là khẳng định của bà Caroline Nyamayemombe, Trưởng đại diện UN Women tại Việt Nam (UN Women) chuyến đến thăm và làm việc tại tỉnh Điện Biên ngày 8/7/2026.
Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan phối hợp tỉnh Nghệ An chuẩn bị kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Thái Lan

Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan phối hợp tỉnh Nghệ An chuẩn bị kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Thái Lan

Ngày 8/7 tại Nghệ An, Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan và Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An thống nhất kế hoạch phối hợp tổ chức các hoạt động kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Thái Lan (6/8/1976 - 6/8/2026).
Đại sứ Malaysia Dato' Tan Yang Thai - "Đại sứ của lòng nhân ái"

Đại sứ Malaysia Dato' Tan Yang Thai - "Đại sứ của lòng nhân ái"

Ngày 8/7 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (Liên hiệp Việt Nam) trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Malaysia tại Việt Nam Dato' Tan Yang Thai. Phần thưởng nhằm ghi nhận những đóng góp của Đại sứ trong việc thúc đẩy quan hệ hữu nghị, giao lưu nhân dân và mở rộng hợp tác thực chất giữa Việt Nam và Malaysia trong nhiệm kỳ công tác.
Đại sứ Việt Nam tại Philippines: Đối ngoại nhân dân hướng tới hợp tác thực chất và lợi ích của người dân

Đại sứ Việt Nam tại Philippines: Đối ngoại nhân dân hướng tới hợp tác thực chất và lợi ích của người dân

Trao đổi với Tạp chí Thời đại, Đại sứ Việt Nam tại Philippines Lại Thái Bình cho rằng đối ngoại nhân dân cần được phát huy theo hướng thực chất, đa tầng, đa chủ thể và hướng tới lợi ích thiết thực của người dân, qua đó tiếp tục củng cố nền tảng xã hội cho quan hệ giữa hai nước trong giai đoạn phát triển mới.
Vùng 4 Hải quân khánh thành, bàn giao 4 nhà cho các gia đình chính sách

Vùng 4 Hải quân khánh thành, bàn giao 4 nhà cho các gia đình chính sách

Chiều 7/7, tại xã Bác Ái và xã Bác Ái Tây (tỉnh Khánh Hòa), Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức khánh thành, bàn giao 4 căn nhà cho các hộ dân là con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học.
Lữ đoàn 169 tham gia lấy mẫu hài cốt liệt sĩ phục vụ giám định ADN tại Đặc khu Vân Đồn

Lữ đoàn 169 tham gia lấy mẫu hài cốt liệt sĩ phục vụ giám định ADN tại Đặc khu Vân Đồn

Ngày 3/7/2026, tại đặc khu Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh, cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 169, Vùng 1 Hải quân tham gia thực hiện nhiệm vụ lấy mẫu hài cốt liệt sĩ chưa xác định được thông tin tại Nghĩa trang Liệt sĩ Đặc khu Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh để phục vụ công tác giám định ADN, xác định danh tính liệt sĩ.
Sự hiện diện của Việt Nam tại ITLOS gửi thông điệp mạnh mẽ về thượng tôn pháp luật

Sự hiện diện của Việt Nam tại ITLOS gửi thông điệp mạnh mẽ về thượng tôn pháp luật

Việc Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thị Lan Anh xuất sắc trúng cử trở thành Thẩm phán Tòa án quốc tế về Luật Biển (ITLOS) nhiệm kỳ 2026-2035 là một dấu mốc lịch sử, đánh dấu lần đầu tiên một chuyên gia pháp lý của Việt Nam gia nhập cơ quan tài phán quốc tế quan trọng này.
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/6, khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ, phía Tây tỉnh Phú Thọ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 38 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-55%.
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Phiên bản di động