Trang chủ Quốc tế Nhịp sống
21:42 | 03/04/2020 GMT+7

Số ca tử vong vì Covid-19 tại Anh vượt Trung Quốc

aa
Giới chức y tế Anh vừa thông báo thêm 684 người chết vì Covid-19, mức tăng kỷ lục trong 24 giờ, nâng tổng số người chết lên 3.605, cao hơn Trung Quốc - nơi khởi phát của dịch.
so ca tu vong vi covid 19 tai anh vuot trung quoc Hàn Quốc đánh giá cao Việt Nam kiểm soát tốt dịch Covid-19
so ca tu vong vi covid 19 tai anh vuot trung quoc Bộ Y tế thông báo khẩn 7 địa điểm bệnh nhân Covid-19 từng đến ở Hà Nội, Ninh Bình

Số ca tử vong ở Anh vượt Trung Quốc

Theo Bộ Y tế Anh, tổng số ca tử vong vì Covid-19 tại quốc gia này đến nay đã lên tới 3.605 ca. Số người chết ở Anh đã vượt Trung Quốc, nơi ghi nhận hơn 3.300 ca tử vong.

173.784 người tại Anh đã được xét nghiệm, trong đó 38.168 ca nhiễm, tăng 4.450 so với hôm trước.

so ca tu vong vi covid 19 tai anh vuot trung quoc
Số ca tử vong vì Covid-19 tại Anh đã vượt Trung Quốc.

Số người chết tại Anh sẽ còn tiếp tục tăng cao trong một vài tuần nữa, theo Stephen Powis, giám đốc đốc y tế quốc gia của Dịch vụ Y tế Quốc gia (NHS) cảnh báo trong cuộc họp báo tại Phố Downing ngày 2/4.

Bộ trưởng Y tế Anh Matt Hancock nói sẽ không loại trừ các báo cáo dự đoán Anh đạt đỉnh dịch ngày 12/4. Nguồn tin cũng cho biết vào ngày đó, Anh sẽ ghi nhận số người chết cao nhất trong 24 giờ kể từ khi Covid-19 xuất hiện tại nước này.

Giới chức Anh đang xem xét cấp một loại giấy chứng nhận miễn dịch cho những người từng nhiễm bệnh và đã có kháng thể để họ "nhanh chóng quay lại cuộc sống thường ngày". Tuy nhiên, Bộ trưởng Hancock nói còn quá sớm để làm sáng tỏ vấn đề dựa trên các yếu tố khoa học.

NHS trước đó cảnh báo các bệnh viện trong hệ thống hạn chế số người sử dụng máy hô hấp nhân tạo và máy thở áp lực dương liên tục (CPAP), sau khi một bệnh viện tại London suýt hết bình oxy. NHS nhận định tình trạng này "rất nghiêm trọng" và có thể gây ra hậu quả nguy hiểm với những bệnh nhân phụ thuộc vào máy thở.

Tây Ban Nha: 2 ngày liên tiếp có hơn 900 ca tử vong

Tây Ban Nha ghi nhận 932 ca tử vong vì virus corona trong 24 giờ qua, trong khi đó, số ca nhiễm mới có xu hướng tăng chậm lại.

Hiện, Tây Ban Nha có số ca tử vong vì Covid-19 cao thứ 2 châu Âu với tổng cộng 10.935 trường hợp tính đến ngày 3/4.

Tổng số ca nhiễm được phát hiện tại Tây Ban Nha đã lên đến 117.710 trường hợp, theo AFP.

Bô Y tế Tây Ban Nha ngày 3/4 nhận định số ca nhiễm và ca tử vong mới tại nước này có xu hướng tăng chậm lại. Mức tăng ca nhiễm mới trong một ngày qua là 6,8%, thấp hơn mức 7,9% vào ngày 2/4 và mức 20% vào giữa tuần trước.

Số ca tử vong tăng 9,3% theo thống kê công bố ngày 3/4, thấp hơn một ngày trước là 10,5%. Trong khi đó, mức tăng số ca tử vong sau 24 giờ được thống kê vào ngày 25/3 đạt đến 27%.

Tổng bệnh nhân tử vong vì Covid-19 tại Tây Ban Nha vượt mốc 10.000 người vào ngày 2/4 với 950 trường hợp được ghi nhận chỉ sau một đêm. Đây là số ca tử vong/ngày cao nhất kể từ khi dịch bùng phát ở nước này.

Tây Ban Nha bắt đầu phong tỏa toàn quốc từ ngày 14/3. Chỉ người lao động trong các ngành nghề thiết yếu được phép ra khỏi nhà làm việc.

so ca tu vong vi covid 19 tai anh vuot trung quoc Những cơ sở được tiếp tục hoạt động trong 15 ngày cách ly xã hội phòng Covid-19

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản hỏa tốc hướng dẫn việc thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng về phòng chống dịch ...

so ca tu vong vi covid 19 tai anh vuot trung quoc Video: Tài xế say xỉn lái ô tô đâm vỡ chốt kiểm dịch COVID-19, một người gãy chân

Tài xế lái xe trong tình trạng say xỉn đã lao ô tô đâm thẳng vào chốt kiểm dịch COVID-19 khiến 1 người bị gãy ...

so ca tu vong vi covid 19 tai anh vuot trung quoc Internet vừa được tăng tốc độ vì COVID-19, cáp quang AAG lại đứt

Tuyến cáp quang biển AAG đã xảy ra sự cố vào lúc 20 giờ 30 phút ngày 2/4, tại phân đoạn S1 thuộc nhánh cáp Việt Nam ...

Ánh Dương
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Iran hoan nghênh mọi sáng kiến ngoại giao

Iran hoan nghênh mọi sáng kiến ngoại giao

Ngày 15/3, Ngoại trưởng Iran Abbas Araghchi khẳng định Tehran hoan nghênh mọi sáng kiến khu vực dẫn đến chấm dứt xung đột ở Trung Đông theo hướng đảm bảo công bằng cho Tehran.
Căng thẳng Trung Đông làm gia tăng rủi ro đứt gãy an ninh năng lượng toàn cầu

Căng thẳng Trung Đông làm gia tăng rủi ro đứt gãy an ninh năng lượng toàn cầu

Việc Mỹ và Israel tiến hành các cuộc không kích nhằm vào Iran trong ngày 28/02 và nước này đã phóng tên lửa đáp trả đã đẩy Trung Đông vào một vòng xoáy xung đột mới, ngay lập tức tạo cú sốc đối với thị trường năng lượng toàn cầu. Là khu vực cung ứng dầu mỏ trọng yếu, bất kỳ bất ổn nào tại đây đều nhanh chóng phản ánh vào giá dầu, chuỗi vận tải biển và tâm lý thị trường tài chính quốc tế.
Liên hợp quốc và nhiều nước cảnh báo nguy cơ leo thang xung đột tại Trung Đông

Liên hợp quốc và nhiều nước cảnh báo nguy cơ leo thang xung đột tại Trung Đông

Phản ứng trước các cuộc không kích do Israel và Mỹ phối hợp triển khai nhằm vào Iran cùng các động thái đáp trả của Tehran, Liên hợp quốc cùng nhiều quốc gia, tổ chức quốc tế đồng loạt kêu gọi các bên kiềm chế, cảnh báo nguy cơ leo thang nghiêm trọng đối với hòa bình và an ninh khu vực.
Nhiều nước kêu gọi công dân rời Iran và Israel ngay lập tức

Nhiều nước kêu gọi công dân rời Iran và Israel ngay lập tức

Các nước cảnh báo công dân rời khỏi Iran và Israel ngay lập tức do tình hình an ninh căng thẳng, trong khi đàm phán Mỹ-Iran tiếp tục diễn ra tại Geneva.

Đọc nhiều

Lễ ký kết một số văn kiện hợp tác tiêu biểu giữa Việt Nam - Trung Quốc

Lễ ký kết một số văn kiện hợp tác tiêu biểu giữa Việt Nam - Trung Quốc

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã chứng kiến Lễ ký các văn kiện hợp tác tiêu biểu giữa các bộ, ngành, địa phương hai nước.
Khởi động dự án "Hành lang Xanh" 4,4 triệu Euro bảo tồn biển miền Trung

Khởi động dự án "Hành lang Xanh" 4,4 triệu Euro bảo tồn biển miền Trung

Ngày 16/4 tại Đà Nẵng, Tổ chức World Vision International tại Việt Nam (WVIV) phối hợp World Vision Ireland và Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn Thiên nhiên (WWF) khởi động dự án "Xây dựng hành lang bảo vệ đa dạng sinh học biển và nguồn lợi thủy sản khu vực miền Trung Việt Nam (Hành lang Xanh)".
Lưu học sinh Lào, Campuchia đón Tết cổ truyền tại Trường Hữu nghị 80

Lưu học sinh Lào, Campuchia đón Tết cổ truyền tại Trường Hữu nghị 80

Trong hai ngày 13 và 14/4 tại Hà Nội, Trường Hữu nghị 80 tổ chức các chương trình đón Tết cổ truyền Bunpimay của Lào và Chol Chhnam Thmay của Campuchia cho lưu học sinh đang học tập tại trường.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Việt Nam-Trung Quốc thúc đẩy 3 kết nối

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Việt Nam-Trung Quốc thúc đẩy 3 kết nối

Tổng Bí thư - Chủ tịch nước Tô Lâm khẳng định Việt Nam mong muốn thông qua chuyến thăm lần này xác lập tầm cao mới của hợp tác song phương với kết nối toàn diện, sâu rộng hơn.
Giữ chuẩn quốc gia giữa xã nghèo vùng cao Điện Biên

Giữ chuẩn quốc gia giữa xã nghèo vùng cao Điện Biên

Giữa nhiều khó khăn của vùng cao Điện Biên, Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học & THCS Sính Phình (Điện Biên) vẫn duy trì vững chuẩn quốc gia, từng bước nâng cao chất lượng giáo dục, giữ học sinh đến lớp và tạo nền tảng phát triển bền vững cho địa bàn đặc biệt khó khăn.
Đắk Lắk: Ngư dân ký cam kết chống khai thác IUU

Đắk Lắk: Ngư dân ký cam kết chống khai thác IUU

Hàng trăm chủ tàu, ngư dân tại phường Phú Yên (tỉnh Đắk Lắk) được tuyên truyền, ký cam kết không vi phạm khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), trong bối cảnh địa phương siết quản lý tàu cá, tăng cường giám sát hành trình nhằm ngăn chặn vi phạm và góp phần gỡ "thẻ vàng" của Ủy ban châu Âu (EC).
Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU

Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU

An Giang, Lâm Đồng và Đà Nẵng đang triển khai đồng bộ các giải pháp theo khuyến nghị của Ủy ban châu Âu (EC), từ siết quản lý tàu cá, truy xuất nguồn gốc đến xử lý vi phạm, nhằm sớm gỡ "thẻ vàng" IUU và phát triển nghề cá bền vững.
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Thời tiết hôm nay (14/4): Bắc Bộ nắng nóng cục bộ, có nơi trên 40 độ C

Thời tiết hôm nay (14/4): Bắc Bộ nắng nóng cục bộ, có nơi trên 40 độ C

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 14/4, Bắc Bộ ngày nắng, có nơi nắng nóng; Trung Bộ nắng nóng gay gắt, có nơi trên 40 độ C. Chiều tối và đêm, nhiều khu vực xuất hiện mưa rào và dông, nguy cơ lốc, sét và gió giật mạnh.
Thời tiết hôm nay (8/4): Nắng nóng gay gắt bao trùm nhiều khu vực

Thời tiết hôm nay (8/4): Nắng nóng gay gắt bao trùm nhiều khu vực

Ngày 8/4, thời tiết trên phạm vi cả nước tiếp tục có sự phân hóa rõ rệt, trong đó nắng nóng duy trì trên diện rộng, nhiều nơi xuất hiện nắng nóng gay gắt, xen kẽ các hình thái mưa dông vào chiều tối và đêm.
Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng

Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 02/4, khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác; miền Đông Nam Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 36 độ.
Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết tại Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 25/3.
Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo, ngày 23/3, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ thời tiết chủ đạo là có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều hửng nắng.
Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến TP. Huế có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù rải rác gây giảm tầm nhìn, sau đó trưa chiều trời hửng nắng, thời tiết khá dễ chịu.
Phiên bản di động