Sinh viên Việt Nam tham gia chương trình tình nguyện quốc tế ở Nga
| Ông Vũ Xuân Hồng, nguyên Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (Liên hiệp Hữu nghị) khi nói về Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Việt Nam Kostas Sarantidis Nguyễn Văn Lập nhấn mạnh: “Trong số những người bạn quốc tế có công lớn với Việt Nam trong thế kỷ XX và đầu thế kỷ XXI, ông Nguyễn Văn Lập là một trong những người tiêu biểu nhất. Đất nước chúng ta may mắn có những người bạn quốc tế chí tình, chí nghĩa, thủy chung, hết mình và giành cả cuộc đời cho Việt Nam như Kostas Sarantidis Nguyễn Văn Lập”. |
| Sáng 29/6, trong khuôn khổ chuyến thăm hữu nghị chính thức Việt Nam, Tổng Bí thư Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Chủ tịch nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào Thongloun Sisoulith đã tiếp Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Đỗ Văn Chiến và lãnh đạo Hội hữu nghị Việt Nam - Lào, Ban Liên lạc Hội cựu chuyên gia, quân tình nguyện Việt Nam tại Lào. |
Tham gia chương trình tình nguyện quốc tế có các Đảng viên và những người ủng hộ KPRF, sinh viên Việt Nam và Ấn Độ, cũng như các nhân viên Đại sứ quán Lào tại Nga.
![]() |
| Nhóm sinh viên Việt Nam với thành quả thu hái được tại hoạt động tình nguyện quốc tế. (Nguồn: TTXVN) |
Nhóm sinh viên Việt Nam tham gia sự kiện năm nay gồm sinh viên nhiều đại học danh tiếng ở Moscow như Đại học Bách khoa Bauman, Đại học Sư phạm Lenin, Đại học Ngôn ngữ Maurice Torez, Đại học Kinh tế...
Được biết, toàn bộ đội tình nguyện quốc tế đã tập trung đông đủ trên cánh đồng dâu tây của Nông trang Lenin nằm cuối đại lộ Kashir. Tại đây, màu áo xanh thanh niên của Việt Nam hòa quyện với màu áo đỏ của các đảng viên KPRF. Tất cả các thành viên đều hào hứng, hăng say lao động, thu hoạch dâu tây cho nông trang.
Nghị sĩ Duma Quốc gia (Hạ viện) Nga, Bí thư thứ nhất Thành ủy Moscow Valery Rashkin cho biết, Ngày Thứ Bảy Cộng sản đầu tiên ra đời từ thời Liên Xô để phát huy tinh thần lao động công ích, đóng góp công sức của mình cho tập thể và cho đất nước.
Năm nay, Đảng Cộng sản Liên bang Nga tổ chức Ngày Thứ Bảy Cộng sản ở nông trang mang tên Lenin vì đây là nông trang có nhiều đóng góp cho xã hội.
Nông trang Lenin là doanh nghiệp trồng dâu tây lớn nhất ở Nga, được thành lập từ năm 1918. Công ty sở hữu diện tích canh tác khoảng 110 ha. Đến mùa thu hoạch, sản lượng dâu tây lên tới 60 tấn mỗi ngày.
Nông trang Lenin cũng nằm trong danh sách 300 trang trại tốt nhất của Nga. Hiện ông Pavel Grudinin - Giám đốc Nông trang Lenin là người ủng hộ Đảng Cộng sản Liên bang Nga và cũng sẽ ra tranh cử nghị sĩ Duma Quốc gia trong kỳ bầu cử năm nay.
| “Tôi đã có 6 năm gắn bó với đất nước và con người Việt Nam nên có những tình cảm hết sức đặc biệt với nơi này. Việt Nam chẳng khác nào quê hương thứ hai của tôi vậy. Tôi yêu đất nước này nên muốn góp một phần sức lực vô cùng nhỏ bé của bản thân vào cuộc chiến chống và đẩy lùi COVID-19” - đó là chia sẻ của ông Hitoshi Mukai, chuyên gia người Nhật, cán bộ Công ty cổ phần Nhân lực quốc tế ICO (TP Bắc Giang) về việc tham gia đội tình nguyện phục vụ, hỗ trợ lực lượng nhân viên y tế tại Bắc Giang yên tâm chống dịch. |
| Ngày 1/6, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 830/QĐ-TTg phê duyệt Chương trình "Bảo vệ và hỗ trợ trẻ em tương tác lành mạnh, sáng tạo trên môi trường mạng giai đoạn 2021-2025" (gọi tắt là chương trình). Đây là lần đầu tiên Việt Nam ban hành một chương trình ở cấp quốc gia về vấn đề bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng. |
| Ngày 27/5, Đại sứ quán Việt Nam tại Israel đã tới thăm hỏi, động viên các tu nghiệp sinh Việt Nam đang học tập và làm việc tại thành phố Netivot, miền Trung Israel. |
Tin bài liên quan
Sinh viên Việt Nam: những nhịp cầu gắn kết quan hệ Việt - Nga
Ngày hội đoàn kết của sinh viên Việt Nam tại Nga
Cơ hội kết nối sinh viên Việt Nam với doanh nghiệp Hàn Quốc
Các tin bài khác
Lan tỏa yêu thương tới người yếu thế tại Vientiane dịp Tết Bính Ngọ 2026
Kiều bào ở Liên bang Nga: Đón Xuân nơi xa, vững niềm tin vào tương lai đất nước
Kiều bào tại Thái Lan, Đức, Nga đón Xuân, hướng về quê hương
Giới thiệu bộ sách Vui học tiếng Việt cho kiều bào
Đọc nhiều
Ông Nguyễn Đức Tâm: Niềm tin của cộng đồng doanh nghiệp là “vốn xã hội” đặc biệt quan trọng
CMG hoàn thành toàn bộ 5 buổi tổng duyệt Gala mừng Xuân 2026
Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan: Triển khai các hoạt động thực chất trên nhiều lĩnh vực
Hội hữu nghị Việt Nam - Venezuela: Củng cố nền tảng hữu nghị truyền thống giữa nhân dân hai nước
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Thiêng liêng Lễ chào cờ đầu năm mới tại các Đồn Biên phòng ở Nghệ An
Giữ lửa truyền thống, đón Xuân Bính Ngọ 2026 tại Học viện Hải quân
Tiếp tục phối hợp hiệu quả trong công tác quản lý, bảo vệ biên giới Việt Nam - Campuchia
Multimedia
[Infographic] 4 mốc thời gian của 4 kỷ nguyên quan trọng trong 100 năm Đảng lãnh đạo
[Infographic] 5 điểm then chốt có ý nghĩa quyết định trong tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng
[Infographic] Nghị quyết số 68-NQ/TW tác động sâu rộng tới toàn bộ nền kinh tế
[Infographic] Những Nghị quyết chiến lược đưa Việt Nam bước vào kỷ nguyên mới
[Infographic] Quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Liên minh châu Âu
"Dân là gốc": Thước đo cao nhất của mọi quyết sách
[Infographic] Đại hội Đảng XIV: 8 nội dung xuyên suốt triển khai các quyết sách chiến lược
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất







