Mới đây, Thành ủy Moscow của Đảng Cộng sản Liên bang Nga (KPRF) đã tổ chức chương trình tình nguyện quốc tế nhân Ngày Thứ Bảy Cộng sản.
Kostas Sarantidis Nguyễn Văn Lập - người bạn quốc tế chí tình, chí nghĩa của Việt Nam Kostas Sarantidis Nguyễn Văn Lập - người bạn quốc tế chí tình, chí nghĩa của Việt Nam
Ông Vũ Xuân Hồng, nguyên Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (Liên hiệp Hữu nghị) khi nói về Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Việt Nam Kostas Sarantidis Nguyễn Văn Lập nhấn mạnh: “Trong số những người bạn quốc tế có công lớn với Việt Nam trong thế kỷ XX và đầu thế kỷ XXI, ông Nguyễn Văn Lập là một trong những người tiêu biểu nhất. Đất nước chúng ta may mắn có những người bạn quốc tế chí tình, chí nghĩa, thủy chung, hết mình và giành cả cuộc đời cho Việt Nam như Kostas Sarantidis Nguyễn Văn Lập”.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Thongloun Sisoulith ghi nhận đóng góp, hy sinh của đội ngũ chuyên gia và quân tình nguyện Việt Nam Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Thongloun Sisoulith ghi nhận đóng góp, hy sinh của đội ngũ chuyên gia và quân tình nguyện Việt Nam
Sáng 29/6, trong khuôn khổ chuyến thăm hữu nghị chính thức Việt Nam, Tổng Bí thư Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Chủ tịch nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào Thongloun Sisoulith đã tiếp Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Đỗ Văn Chiến và lãnh đạo Hội hữu nghị Việt Nam - Lào, Ban Liên lạc Hội cựu chuyên gia, quân tình nguyện Việt Nam tại Lào.

Tham gia chương trình tình nguyện quốc tế có các Đảng viên và những người ủng hộ KPRF, sinh viên Việt Nam và Ấn Độ, cũng như các nhân viên Đại sứ quán Lào tại Nga.

Sinh viên Việt Nam tham gia chương trình tình nguyện quốc tế ở Nga
Nhóm sinh viên Việt Nam với thành quả thu hái được tại hoạt động tình nguyện quốc tế. (Nguồn: TTXVN)

Nhóm sinh viên Việt Nam tham gia sự kiện năm nay gồm sinh viên nhiều đại học danh tiếng ở Moscow như Đại học Bách khoa Bauman, Đại học Sư phạm Lenin, Đại học Ngôn ngữ Maurice Torez, Đại học Kinh tế...

Được biết, toàn bộ đội tình nguyện quốc tế đã tập trung đông đủ trên cánh đồng dâu tây của Nông trang Lenin nằm cuối đại lộ Kashir. Tại đây, màu áo xanh thanh niên của Việt Nam hòa quyện với màu áo đỏ của các đảng viên KPRF. Tất cả các thành viên đều hào hứng, hăng say lao động, thu hoạch dâu tây cho nông trang.

Nghị sĩ Duma Quốc gia (Hạ viện) Nga, Bí thư thứ nhất Thành ủy Moscow Valery Rashkin cho biết, Ngày Thứ Bảy Cộng sản đầu tiên ra đời từ thời Liên Xô để phát huy tinh thần lao động công ích, đóng góp công sức của mình cho tập thể và cho đất nước.

Năm nay, Đảng Cộng sản Liên bang Nga tổ chức Ngày Thứ Bảy Cộng sản ở nông trang mang tên Lenin vì đây là nông trang có nhiều đóng góp cho xã hội.

Nông trang Lenin là doanh nghiệp trồng dâu tây lớn nhất ở Nga, được thành lập từ năm 1918. Công ty sở hữu diện tích canh tác khoảng 110 ha. Đến mùa thu hoạch, sản lượng dâu tây lên tới 60 tấn mỗi ngày.

Nông trang Lenin cũng nằm trong danh sách 300 trang trại tốt nhất của Nga. Hiện ông Pavel Grudinin - Giám đốc Nông trang Lenin là người ủng hộ Đảng Cộng sản Liên bang Nga và cũng sẽ ra tranh cử nghị sĩ Duma Quốc gia trong kỳ bầu cử năm nay.

Ông Hitoshi Mukai - chuyên gia Nhật Bản tình nguyện tham gia đội hỗ trợ nhân viên y tế Bắc Giang Ông Hitoshi Mukai - chuyên gia Nhật Bản tình nguyện tham gia đội hỗ trợ nhân viên y tế Bắc Giang
“Tôi đã có 6 năm gắn bó với đất nước và con người Việt Nam nên có những tình cảm hết sức đặc biệt với nơi này. Việt Nam chẳng khác nào quê hương thứ hai của tôi vậy. Tôi yêu đất nước này nên muốn góp một phần sức lực vô cùng nhỏ bé của bản thân vào cuộc chiến chống và đẩy lùi COVID-19” - đó là chia sẻ của ông Hitoshi Mukai, chuyên gia người Nhật, cán bộ Công ty cổ phần Nhân lực quốc tế ICO (TP Bắc Giang) về việc tham gia đội tình nguyện phục vụ, hỗ trợ lực lượng nhân viên y tế tại Bắc Giang yên tâm chống dịch.
Việt Nam ban hành chương trình cấp quốc gia về bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng Việt Nam ban hành chương trình cấp quốc gia về bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng
Ngày 1/6, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 830/QĐ-TTg phê duyệt Chương trình "Bảo vệ và hỗ trợ trẻ em tương tác lành mạnh, sáng tạo trên môi trường mạng giai đoạn 2021-2025" (gọi tắt là chương trình). Đây là lần đầu tiên Việt Nam ban hành một chương trình ở cấp quốc gia về vấn đề bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng.
Thăm hỏi, động viên các tu nghiệp sinh Việt Nam tại Israel Thăm hỏi, động viên các tu nghiệp sinh Việt Nam tại Israel
Ngày 27/5, Đại sứ quán Việt Nam tại Israel đã tới thăm hỏi, động viên các tu nghiệp sinh Việt Nam đang học tập và làm việc tại thành phố Netivot, miền Trung Israel.

baoquocte.vn
In bài viết

Truyền hình