Trang chủ Việt kiều Nhịp sống cộng đồng
22:49 | 02/05/2022 GMT+7

Sinh viên Việt Nam tại Venice (Italy) có địa điểm riêng để sinh hoạt văn hóa

aa
Chi hội Hữu nghị Italy-Việt Nam vùng Veneto vừa cho ra mắt Nhà văn hóa Việt Nam tại Venice và trao quyền sử dụng cho các sinh viên Việt Nam tại Italy.
Hội Hữu nghị Việt Nam - Singapore cùng Viet Lotus 'thắp lửa' cho doanh nghiệp xã hội Hội Hữu nghị Việt Nam - Singapore cùng Viet Lotus 'thắp lửa' cho doanh nghiệp xã hội
Mở ra nhiều cơ hội hợp tác, đầu tư giữa Việt Nam - Campuchia Mở ra nhiều cơ hội hợp tác, đầu tư giữa Việt Nam - Campuchia

Theo ông Renato Darsie - Chủ tịch Chi Hội hữu nghị Italy - Việt Nam vùng Veneto Nhà văn hóa Việt Nam tại Venice sẽ góp phần thúc đẩy hợp tác, giao lưu văn hóa giữa Italy và Việt Nam.

Hội hữu nghị Italy - Việt Nam ra mắt Nhà văn hóa Việt Nam ở Venice
Đại sứ Việt Nam tại Italy Dương Hải Hưng chụp ảnh lưu niệm với các sinh viên nhân dịp khai trương Nhà văn hóa Việt Nam tại Venice - Ảnh: TTXVN

Anh Phạm Hùng Vương - sinh viên Việt Nam đang theo học tại Venice cho biết tại Venice có khoảng 50 sinh viên Việt Nam theo học song không có cơ sở cụ thể để học tập, giao lưu với bạn bè quốc tế. Do đó, Nhà văn hóa Việt Nam sẽ là địa điểm tốt để sinh viên Việt Nam tại Italy có thể trao đổi học tập và giao lưu, quảng bá văn hóa Việt Nam tới bạn bè Italy và bạn bè quốc tế.

Phát biểu tại sự kiện, Đại sứ Dương Hải Hưng khẳng định đây là sự kiện rất quan trọng trong quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa Việt Nam và Italy, góp phần tăng cường sự hiểu biết văn hóa giữa hai nước và xây cầu cho tương lai quan hệ giữa Việt Nam và Italy.

Chúc mừng các sinh viên Việt Nam tại Italy đã có địa điểm riêng biệt để có thể tổ chức học tập và các hoạt động văn hóa của Việt Nam, Đại sứ Dương Hải Hưng hy vọng trong thời gian tới, các sinh viên sẽ có những sự kiện văn hóa về Việt Nam để giới thiệu tới bạn bè Italy và xây dựng tình quan hệ hữu nghị với người dân Italy cũng như khuyến khích các bạn trẻ Việt Nam tới học tại Italy.

Đại sứ khẳng định sinh viên Việt Nam tại Italy là những Đại sứ văn hóa của Việt Nam, là những cầu nối văn hóa giữa người dân Việt Nam và người dân Italy.

Nhân sự kiện này, Đại sứ Dương Hải Hưng đã có buổi gặp gỡ với công chúng Italy, những thành viên của Chi hội Hữu nghị Italy-Việt Nam vùng Veneto, Hội hữu nghị Italy-Cuba và những học giả quan tâm tới Việt Nam, trao đổi về “Việt Nam ngày nay."

Đại sứ Dương Hải Hưng đã điểm lại những thành tựu của Việt Nam sau 35 năm đổi mới, và trình bày những điểm chính trong chiến lược phát triển kinh tế-xã hội 10 năm (năm 2021-2030) để bạn bè Italy hiểu hơn về Việt Nam.

Hội Trường Sơn Việt Nam trở thành thành viên của Trung ương Hội Hữu nghị Việt Nam - Lào Hội Trường Sơn Việt Nam trở thành thành viên của Trung ương Hội Hữu nghị Việt Nam - Lào
Ngày 15/4, tại Hà Nội đã diễn ra Hội nghị phối hợp công tác giữa Hội Hữu nghị Việt Nam - Lào và Hội Truyền thống Trường Sơn - Đường Hồ Chí Minh Việt Nam (gọi tắt là Hội Trường Sơn Việt Nam). Tại đây, Hội Trường Sơn Việt Nam chính thức trở thành thành viên của Trung ương Hội Hữu nghị Việt Nam - Lào. Sự kiện này mở ra một thời kỳ mới trong mối quan hệ giữa hai hội, làm nền tảng cho việc phối hợp các hoạt động cùng đồng hành thúc đẩy ngoại giao nhân dân và góp phần vun đắp tình hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Lào.
Mạch ngầm kết nối tình hữu nghị Việt - Lào Mạch ngầm kết nối tình hữu nghị Việt - Lào
Thành lập từ năm 2009, đến nay Hội Hữu nghị Việt Nam - Lào tỉnh Thái Nguyên có hơn 130.000 hội viên và vẫn không ngừng mở rộng với nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực và hiệu quả, như mạch ngầm liên tục chảy kết nối tình hữu nghị giữa Việt Nam - Lào, giữa tỉnh Thái Nguyên với các tỉnh, thành phố của nước bạn.
Đông Phong (t/h)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Sinh viên Việt Nam: những nhịp cầu gắn kết quan hệ Việt - Nga

Sinh viên Việt Nam: những nhịp cầu gắn kết quan hệ Việt - Nga

Bà Innara Guseinova, giảng viên trường Đại học Ngôn ngữ Quốc gia Moskva (MGLU) phát biểu như vậy tại buổi gặp mặt các cựu sinh viên Việt Nam tốt nghiệp trường MGLU diễn ra tối 30/9 tại Hà Nội.
Ngày hội đoàn kết của sinh viên Việt Nam tại Nga

Ngày hội đoàn kết của sinh viên Việt Nam tại Nga

Ngày15/9/2024, tại Khu liên hợp thể thao Metallurg (Thủ đô Moscow, Liên bang Nga) đã diễn ra lễ khai mạc Đại hội Thể thao sinh viên Việt Nam toàn Nga 2024. Hơn 600 vận động viên đến từ 18 tổ chức Đoàn, Hội đã tham dự Đại hội.
Sâu đậm ấn tượng Việt Nam tại Lễ hội văn hóa dân tộc Bagnara ở Italy

Sâu đậm ấn tượng Việt Nam tại Lễ hội văn hóa dân tộc Bagnara ở Italy

Ẩm thực và văn hóa Việt Nam đã trở nên khá quen thuộc tại thị trấn Bagnara di Romagna, tỉnh Ravenne thuộc vùng Emilie Romagna, miền Bắc Italy. Ấn tượng về Việt Nam của những người tham dự Lễ hội văn hóa dân tộc Bagnara lần thứ 16, được tổ chức trong các ngày 27 - 30/6, càng sâu đậm hơn nhờ những điểm nhấn đặc biệt.

Các tin bài khác

Ngày Việt Nam tại Phần Lan: Gắn kết cộng đồng, lan tỏa bản sắc

Ngày Việt Nam tại Phần Lan: Gắn kết cộng đồng, lan tỏa bản sắc

Ngày 16/8, tại Quảng trường Narinkkatori, trung tâm thủ đô Helsinki (Phần Lan), gần 5.000 người đã tham dự sự kiện “Ngày Việt Nam - Viet Nam Day 2025”. Đây là hoạt động ngoại giao văn hóa có quy mô lớn nhất của cộng đồng người Việt tại Phần Lan từ trước đến nay, nhân dịp kỷ niệm 80 năm Quốc khánh Việt Nam.
Hai thanh niên Việt Nam dũng cảm cứu sống 2 em bé người Nhật bị đuối nước

Hai thanh niên Việt Nam dũng cảm cứu sống 2 em bé người Nhật bị đuối nước

Sau khoảng 30 phút vật lộn với sóng lớn, Tuấn và Đạt đã đưa được hai bé vào bờ an toàn trong sự vỡ òa hạnh phúc của gia đình và người chứng kiến.
Đại sứ Việt Nam tại Lào tri ân các gia đình kiều bào có công với cách mạng

Đại sứ Việt Nam tại Lào tri ân các gia đình kiều bào có công với cách mạng

Ngày 12/8, nhân kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, Đại sứ Việt Nam tại Lào Nguyễn Minh Tâm đã thăm, tặng quà và bày tỏ lòng tri ân với các gia đình kiều bào từng nuôi dưỡng, hỗ trợ cán bộ, quân tình nguyện Việt Nam trong kháng chiến.
Giải bóng đá cộng đồng người Việt tại Nhật Bản chào mừng đại lễ kỉ niệm 80 quốc khánh

Giải bóng đá cộng đồng người Việt tại Nhật Bản chào mừng đại lễ kỉ niệm 80 quốc khánh

Ngày 10/8/2025, tại sân công viên thể thao Kashihara, cố đô Nara, Nhật Bản đã diễn ra giải bóng đá người Việt chào mừng đại lễ kỉ niệm 80 năm quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam “FAVIJA KANSAI CUP 2025”.

Đọc nhiều

Giao lưu thể thao góp phần thắt chặt tình hữu nghị Việt Nam - Cuba

Giao lưu thể thao góp phần thắt chặt tình hữu nghị Việt Nam - Cuba

Ngày 23/8 tại Hà Nội, Hội hữu nghị Việt Nam - Cuba thành phố Hà Nội tổ chức Giải Pickleball hữu nghị Việt Nam - Cuba mở rộng năm 2025 và trao tiền ủng hộ nhân dân Cuba. Đây là hoạt động thiết thực nhân "Năm hữu nghị Việt Nam - Cuba", chào mừng kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 02/9, hướng tới kỷ niệm 65 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Cuba (02/12/1960 - 02/12/2025).
Thành phố Hà Nội bố trí 6 điểm bắn pháo hoa chào mừng Quốc khánh 2/9

Thành phố Hà Nội bố trí 6 điểm bắn pháo hoa chào mừng Quốc khánh 2/9

Từ 21 giờ đến 21 giờ 15 ngày 2/9, Hà Nội sẽ tổ chức bắn pháo hoa tại 6 địa điểm nhằm chào mừng đại lễ A80, trong đó, pháo hoa tầm cao có tổng số 3.600 quả, pháo hoa tầm thấp với 540 giàn.
Nhiều tỉnh, thành, đơn vị tiếp tục ủng hộ nhân dân Cuba

Nhiều tỉnh, thành, đơn vị tiếp tục ủng hộ nhân dân Cuba

Hưởng ứng lời kêu gọi của Ban Chấp hành Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, tính đến 11h ngày 22/8 hàng triệu lượt đóng góp từ các tổ chức, địa phương và người dân cả nước đã quyên góp được 365,6 tỷ đồng ủng hộ nhân dân Cuba. Những nghĩa cử ấy tiếp tục viết nên câu chuyện đẹp về tình đoàn kết thủy chung, son sắt giữa hai dân tộc.
Công nghiệp Halal: Tiềm năng hợp tác mới giữa Việt Nam và Malaysia

Công nghiệp Halal: Tiềm năng hợp tác mới giữa Việt Nam và Malaysia

Ngày 22/8 tại Hà Nội, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Malaysia Ngô Sách Thực đã đến chúc mừng Đại sứ Malaysia tại Việt Nam Tan Yang Thai nhân dịp kỷ niệm 68 năm Quốc khánh Malaysia (31/8/1957 - 31/8/2025). Tại buổi tiếp, hai bên đánh giá quan hệ Việt Nam - Malaysia ngày càng phát triển toàn diện, trong đó công nghiệp Halal được coi là một trong những hướng hợp tác tiềm năng, mở ra cơ hội mới cho doanh nghiệp và nhân dân hai nước.
Sinh viên Việt Nam tại Nga hướng về biển đảo Tổ quốc

Sinh viên Việt Nam tại Nga hướng về biển đảo Tổ quốc

Mới đây, đại diện thanh niên, sinh viên Việt Nam tại Nga đã tham gia chuỗi hoạt động ý nghĩa trên đảo Bạch Long Vĩ trong khuôn khổ chương trình “Thanh niên, sinh viên với biển, đảo Tổ quốc” năm 2025, do Thành đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên và Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hải Phòng tổ chức.
Hải quân Việt Nam tham gia diễu binh hữu nghị tại Malaysia

Hải quân Việt Nam tham gia diễu binh hữu nghị tại Malaysia

Ngày 17/8, tại thành phố George Town (bang Penang, Malaysia), đoàn công tác Hải quân Nhân dân Việt Nam cùng cán bộ, chiến sĩ Tàu 016 - Quang Trung đã tham gia Lễ diễu binh đường phố trong khuôn khổ Diễn tập đa phương Hải quân các nước ASEAN lần thứ 3 (AMNEX 3) do Hải quân Hoàng gia Malaysia đăng cai tổ chức.
Chiềng Sinh (Điện Biên) hướng tới giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống dưới 3%

Chiềng Sinh (Điện Biên) hướng tới giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống dưới 3%

Xác định phát huy lợi thế địa phương, xã Chiềng Sinh đặt mục tiêu đến năm 2030 đạt chuẩn nông thôn mới, kinh tế - xã hội phát triển toàn diện, đời sống người dân nâng cao.
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
cong nghiep phuc hoi manh xuat nhap khau tang truong an tuong
infographic viet nam hoan thanh vai tro dong chu tich chuong trinh dong nam a searp giai doan 2022 2025
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Thời tiết hôm nay (18/8): Áp thấp nhiệt đới gây mưa lớn ở nhiều nơi

Thời tiết hôm nay (18/8): Áp thấp nhiệt đới gây mưa lớn ở nhiều nơi

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ngày 18/8, áp thấp nhiệt đới khiến cả đất liền lẫn Biển Đông đều mưa dông. Thời tiết xấu ảnh hưởng tới mọi hoạt động, sinh hoạt, đi lại của người dân.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Những khuyến cáo người dân cần lưu ý để đảm bảo an toàn trước, trong và sau bão số 3

Những khuyến cáo người dân cần lưu ý để đảm bảo an toàn trước, trong và sau bão số 3

Sáng 20/7, cường độ bão số 3 (Wipha) mạnh lên đầu cấp 12 (118-133km/h), giật cấp 15. Dự báo trong hôm nay và những ngày tới, bão sẽ tiếp tục di chuyển theo hướng tây, sau chuyển tây tây nam hướng về phía nước ta với tốc độ 20-25km/h. Trước diễn biến của bão, Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) hướng dẫn kỹ năng ứng phó với bão số 3 và mưa lũ sau bão.
Thời tiết hôm nay (28/7): Hà Nội nắng nóng, có nơi trên 37 độ

Thời tiết hôm nay (28/7): Hà Nội nắng nóng, có nơi trên 37 độ

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/7.
Thời tiết hôm nay (31/7): Miền Bắc nắng nóng với mức nhiệt 35-37 độ C

Thời tiết hôm nay (31/7): Miền Bắc nắng nóng với mức nhiệt 35-37 độ C

Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, thời tiết ngày 31/7, khu vực Hà Nội, trung du, đồng bằng Bắc Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 37 độ C; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 60 - 65%. Tuy nhiên, đêm và chiều tối có mưa rào, có nơi mưa to cục bộ.
Phiên bản di động