Trang chủ Bờ cõi biển đảo Cuộc sống vùng biên
22:49 | 07/02/2021 GMT+7

Siết chặt biên giới, cửa khẩu, ngăn ngừa dịch bệnh để nhân dân vui Xuân, đón Tết an toàn

aa
BĐBP Quảng Ninh quản lý, bảo vệ tuyến biên giới đất liền dài 118,25km và đường phân định trên biển dài trên 191km, nằm trên khu vực hợp tác “Hai hành lang-một vành đai kinh tế” Việt - Trung và giữ vai trò cửa ngõ giao lưu chính giữa Việt Nam - Trung Quốc và ASEAN. Năm 2020 và giáp Tết Nguyên đán Tân Sửu trước diễn biến phức tạp, khó lường của đại dịch Covid-19, các loại tội phạm hoạt động ngày càng manh động, liều lĩnh; thời tiết, khí hậu khắc nghiệt… đòi hỏi nhiệm vụ công tác Biên phòng ngày càng nặng nề, với nhiều hiểm nguy luôn rình rập cán bộ, chiến sĩ đang ngày đêm làm nhiệm vụ trên tuyến đầu biên giới.
Đà Nẵng siết chặt các biện pháp phòng chống dịch để người dân yên tâm đón Tết Đà Nẵng siết chặt các biện pháp phòng chống dịch để người dân yên tâm đón Tết
Chạy đua với thời gian để người dân đón Tết an toàn Chạy đua với thời gian để người dân đón Tết an toàn
Quảng Nam: Ngăn chặn dịch bệnh xâm nhập qua đường biển Quảng Nam: Ngăn chặn dịch bệnh xâm nhập qua đường biển

Công dân ra vào khu vực Cửa khẩu Hoành Mô, huyện Bình Liêu, tỉnh Quảng Ninh được cán bộ Đồn Biên phòng cửa khẩu Hoành Mô tiến hành khai báo y tế và kiểm tra thân nhiệt. Ảnh: TTH

Bám sát, quán triệt sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, Bộ Tư lệnh BĐBP, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Quảng Ninh, được sự phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ của các cấp, các ngành, cấp ủy đảng, chính quyền và sự yêu thương, đùm bọc của nhân dân các dân tộc khu vực biên giới; BĐBP Quảng Ninh đã chủ động triển khai đồng bộ các biện pháp công tác biên phòng, kiên quyết không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống.

Đảng ủy BĐBP tỉnh đã lãnh đạo cấp ủy, chỉ huy, cán bộ, chiến sĩ các cơ quan, đơn vị luôn đoàn kết, xác định tốt trách nhiệm, nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, gian khổ; các tổ, đội công tác thường xuyên tuần tra, kiểm soát chặt chẽ biên giới, cửa khẩu, hoàn thành tốt nhiệm vụ “kép”, bảo vệ vững chắc chủ quyền, an ninh biên giới và đảm bảo an toàn tuyệt đối, không để dịch bệnh lây lan qua biên giới, cửa khẩu.

Bên cạnh đó, đơn vị còn đặc biệt quan tâm, chăm lo đến đời sống của đồng bào các dân tộc ở khu vực biên giới, hải đảo. Với tinh thần “giúp người dân như giúp người thân của mình”, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh thường xuyên chỉ đạo các đơn vị duy trì, triển khai nhiều chương trình, mô hình giúp dân phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, giảm nghèo bền vững như: “Vườn kiểu mẫu”; “Nâng bước em tới trường”, “Con nuôi đồn Biên phòng”; phong trào “Toàn dân xây dựng nếp sống mới ở khu dân cư”; Chương trình “Xây dựng nông thôn mới”, “Hãy làm sạch biển”, “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”...

Chỉ tính riêng năm 2020, đơn vị đã xây dựng và bàn giao 15 ngôi nhà cho các hộ nghèo, gia đình chính sách, mỗi ngôi nhà trị giá 80 triệu đồng; trao tặng 10 con bò giống cho các hộ gia đình khó khăn, trị giá 15 triệu đồng/con; trao tặng 50 suất học bổng trong Chương trình "Nâng bước em tới trường" cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn có thành tích học tập tốt, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng; nhận đỡ đầu 89 cháu trong Chương trình “Nâng bước em tới trường”, “Con nuôi đồn Biên phòng”, với mức hỗ trợ 500.000đồng/cháu/tháng.

Ngoài ra, còn tổ chức thăm hỏi, tặng quà người có công, gia đình chính sách, hộ nghèo, người có uy tín, các cháu học sinh trên địa bàn nhân các ngày lễ, Tết, khai giảng trị giá hàng tỷ đồng. Những việc làm mang ý nghĩa thiết thực, thể hiện tính nhân văn và nghĩa cử cao đẹp của cán bộ, chiến sĩ BĐBP tỉnh đã được cấp trên, Tỉnh ủy, UBND tỉnh cùng cấp ủy đảng, chính quyền, nhân dân khu vực biên giới, hải đảo ghi nhận, đánh giá cao và nhiệt liệt biểu dương, khen ngợi.

Thời gian này, vừa diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, lại sắp đến Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, các thế lực thù địch triệt để lợi dụng, tăng cường chống phá; hoạt động của tội phạm tiếp tục diễn biến phức tạp; nhu cầu về nước ăn Tết của người dân tăng cao, nên rất nhiều người sẽ thực hiện xuất nhập cảnh trái phép, dẫn tới nguy cơ dịch Covid-19 bùng phát trở lại...

Để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho nhân dân vui Xuân, đón Tết an lành, đầm ấm, ngay từ những ngày đầu năm 2021, Đảng ủy, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh đã đề ra nhiều chủ trương, giải pháp lãnh đạo, chỉ đạo và cụ thể hóa bằng nhiều chỉ thị, kế hoạch về “tăng cường lực lượng chống xuất nhập cảnh trái phép và phòng, chống dịch Covid-19”; kế hoạch bảo vệ biên giới, vùng biển; kế hoạch cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm dịp trước, trong và sau Tết; kế hoạch về sẵn sàng chiến đấu bảo vệ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Trên cơ sở đó, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh đã chỉ đạo tăng cường lực lượng ra tuyến đầu, trọng điểm; tiếp tục duy trì Sở Chỉ huy phía trước và 90 chốt Biên phòng; 2 chốt địa phương, 7 tổ cơ động, tăng cường tuần tra, siết chặt công tác quản lý, kiểm soát đường mòn, lối mở trên biên giới, cửa sông, cửa lạch trên biển và các cửa khẩu, cảng biển; sử dụng đồng bộ các biện pháp công tác biên phòng, kịp thời phát hiện, ngăn chặn, bắt giữ các loại tội phạm, nhất là các đối tượng xuất nhập cảnh trái phép. Chỉ đạo cán bộ, chiến sĩ BĐBP tại các đội kiểm soát liên hợp tăng cường công tác nắm tình hình, phối hợp với các tổ, đội, trạm công tác trên biên giới để ngăn chặn, bắt giữ, xử lý hiệu quả các hoạt động xuất nhập cảnh trái phép, buôn lậu vào trong nội địa.

Cùng với đó, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh cũng thường xuyên chỉ đạo đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao nhận thức cho cán bộ, chiến sĩ trong cơ quan, đơn vị và nhân dân, doanh nghiệp, các lực lượng hoạt động trên địa bàn chủ động phát hiện, tố giác, ngăn chặn các hoạt động xuất nhập cảnh trái phép và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch; phát huy vai trò, trách nhiệm của mỗi người dân trong công tác bảo vệ, nâng cao sức khỏe của bản thân và cộng đồng. Phối hợp siết chặt quy trình quản lý tại các khu cách ly, tuyệt đối không để lây lan trong và ngoài khu vực cách ly. Nhờ vậy, đến nay, tình hình dịch bệnh ở khu vực biên giới, hải đảo của tỉnh luôn được kiểm soát tốt; toàn lực lượng an toàn tuyệt đối.

Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Ninh xác định rõ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 là Tết “đặc biệt”, vì sẽ duy trì quân số trực 100%. Để cán bộ, chiến sĩ an tâm công tác, vì việc công mà hy sinh việc riêng, sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, Đảng ủy, Bộ Chỉ huy đã đề ra nhiều chủ trương, giải pháp lãnh đạo, chỉ đạo, đó là: Quán triệt sâu sắc, triển khai thực hiện nghiêm túc các nghị quyết, chỉ thị, mệnh lệnh, kế hoạch của cấp trên đến mọi quân nhân; tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng; duy trì, quản lý chặt chẽ nội bộ, kịp thời động viên cán bộ, chiến sĩ yên tâm công tác, đoàn kết, thống nhất, xác định tốt trách nhiệm trong trực sẵn sàng chiến đấu, trực Tết; bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia và phòng, chống dịch bệnh là nhiệm vụ ưu tiên số 1.

Đồng thời, quan tâm chăm lo vật chất, tinh thần, tổ chức cho cán bộ, chiến sĩ đón Xuân, vui Tết chu đáo ngay tại các trạm, chốt trên biên giới bảo đảm đầm ấm, vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm. Đẩy mạnh các hoạt động cao điểm “Mừng Đảng, mừng Xuân”. Ngoài ra, thực hiện tốt công tác chính sách đối với cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị và người có công, gia đình chính sách, hộ nghèo trên địa bàn.

Trước, trong, sau Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và Tết Nguyên đán, Bộ Chỉ huy thành lập các đoàn công tác, tăng cường kiểm tra các đơn vị trong việc duy trì, đảm bảo trực sẵn sàng chiến đấu, trực Tết; đồng thời, kết hợp đến các tổ, đội, trạm, chốt thăm hỏi, động viên và vui Xuân, đón Tết cùng cán bộ, chiến sĩ trực tiếp làm nhiệm vụ trên biên giới, cửa khẩu...

Với tinh thần, trách nhiệm cao trước Đảng, Nhà nước, Quân đội và Nhân dân, bằng nhiều biện pháp chủ động, tích cực, chắc chắn, BĐBP Quảng Ninh sẽ phối hợp hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới, ngăn chặn không để dịch bệnh xâm nhập, lây lan từ biên giới, vùng biển vào nội địa; bảo đảm an toàn tuyệt đối cho sự kiện trọng đại của Đảng, Nhà nước và để nhân dân các dân tộc nơi biên giới, biển đảo đón một năm mới sum vầy, an lành, đầm ấm, vui tươi. Đây cũng là nền tảng để tỉnh Quảng Ninh nói riêng, đất nước nói chung ngày càng phát triển.

Đại tá Đặng Toàn Quân, Chỉ huy trưởng BĐBP Quảng Ninh

Bình yên vùng giáp ranh Bình yên vùng giáp ranh
Năm 2020, Công an tỉnh Hà Giang đã phối hợp với Công an các tỉnh trong cụm giáp ranh, gồm: Cao Bằng, Tuyên Quang, Bắc Kạn, Yên Bái và Lào Cai cùng bám sát cơ sở, chủ động nắm tình hình, kịp thời giải quyết nhiều vụ việc, góp phần tạo môi trường thuận lợi cho phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
Cà Mau: Phát hiện một chủ tàu cá chở người nhập cảnh trái phép qua đường biển Cà Mau: Phát hiện một chủ tàu cá chở người nhập cảnh trái phép qua đường biển
Ngày 3/2, cơ quan nghiệp vụ BĐBP Cà Mau cho biết đang phối hợp với cơ quan chức năng điều tra làm rõ hành vi chở người nhập cảnh trái phép bằng đường biển đối với 1 chủ tàu đánh cá.
Điện Biên: Bắt giữ 8 đối tượng người Lào có hành vi xuất cảnh trái phép Điện Biên: Bắt giữ 8 đối tượng người Lào có hành vi xuất cảnh trái phép
Ngày 1-2, Đồn Biên phòng Mường Pồn, BĐBP Điện Biên bắt giữ 8 đối tượng có hành vi xuất cảnh trái phép.
Đại tá Đặng Toàn Quân, Chỉ huy trưởng BĐBP Quảng Ninh
Nguồn: www.bienphong.com.vn

Tin bài liên quan

Tặng quà, hỗ trợ người dân Campuchia tại các tỉnh biên giới

Tặng quà, hỗ trợ người dân Campuchia tại các tỉnh biên giới

Tuần qua, tại các tỉnh biên giới Tây Ninh và Long An, nhiều hoạt động tặng quà và hỗ trợ thiết thực cho người dân Campuchia đã được tổ chức nhằm góp phần gắn kết tình cảm nhân dân hai nước.
Đồn biên phòng Hà Tĩnh - Khăm Muồn kết nghĩa để bảo vệ biên giới

Đồn biên phòng Hà Tĩnh - Khăm Muồn kết nghĩa để bảo vệ biên giới

Ngày 30/5, tại Hà Tĩnh, các đồn biên phòng tuyến núi thuộc Bộ đội biên phòng (BĐBP) Hà Tĩnh tổ chức ký kết nghĩa với các đơn vị làm nhiệm vụ bảo vệ biên giới của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Khăm Muồn, nước CHDCND Lào.
Đạp xe hữu nghị: thúc đẩy giao lưu nhân dân Việt Nam - Trung Quốc

Đạp xe hữu nghị: thúc đẩy giao lưu nhân dân Việt Nam - Trung Quốc

Sáng 31/3, tại cửa khẩu quốc tế Hoành Mô (Việt Nam) - Động Trung (Trung Quốc) đã diễn ra hoạt động đạp xe đạp hữu nghị với chủ đề "Đạp xe qua biên giới, hữu nghị đồng hành" năm 2025.

Các tin bài khác

Tuyên truyền - đòn bẩy thay đổi nhận thức người dân vùng biên

Tuyên truyền - đòn bẩy thay đổi nhận thức người dân vùng biên

Từ việc “nghe cho biết” đến “hiểu để làm theo”, công tác tuyên truyền ở vùng biên giới đã và đang góp phần quan trọng trong việc thay đổi nhận thức của người dân, tạo nền tảng vững chắc để thực hiện hiệu quả mục tiêu giảm nghèo bền vững.
Già làng, trưởng bản, người có uy tín phát huy vai trò nòng cốt trong giảm nghèo

Già làng, trưởng bản, người có uy tín phát huy vai trò nòng cốt trong giảm nghèo

Bằng uy tín, kinh nghiệm và sự am hiểu phong tục tập quán, đội ngũ già làng, trưởng bản, người có uy tín ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số đang phát huy vai trò nòng cốt trong tuyên truyền, vận động Nhân dân thay đổi nhận thức, từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững.
Mô hình loa truyền thanh đến từng nóc nhà ở Mường Toong

Mô hình loa truyền thanh đến từng nóc nhà ở Mường Toong

Việc triển khai mô hình loa truyền thanh thông minh tại xã Mường Toong (Điện Biên) đang phát huy hiệu quả rõ nét, giúp thông tin chính sách, khoa học kỹ thuật và đời sống xã hội đến nhanh, chính xác với người dân, góp phần quan trọng vào công tác giảm nghèo bền vững ở vùng cao biên giới.
Nhiều hộ dân Mường Toong thoát nghèo bền vững

Nhiều hộ dân Mường Toong thoát nghèo bền vững

Từ việc chủ động tiếp cận và cập nhật thông tin thị trường thông qua các kênh truyền thông cơ sở, gia đình anh Thào A Của, bản Mường Toong 3 (xã Mường Toong, tỉnh Điện Biên) đã từng bước phát triển chăn nuôi quy mô lớn, vươn lên thoát nghèo bền vững.

Đọc nhiều

Học sinh Mỹ giao lưu, trải nghiệm văn hóa, lịch sử Việt Nam

Học sinh Mỹ giao lưu, trải nghiệm văn hóa, lịch sử Việt Nam

Trong khuôn khổ chuyến thăm và tìm hiểu Việt Nam từ ngày 10 đến 31/01, đoàn gồm 12 học sinh và 2 giáo viên của Trường THPT George (George School/Mỹ) do ông Croucher Benjamin James, Trưởng khoa Lịch sử làm trưởng đoàn, đã có nhiều hoạt động giao lưu, trải nghiệm văn hóa - lịch sử và tham gia các hoạt động thiện nguyện tại nhiều địa phương của Việt Nam.
Giá trị thiên nhiên trong vị thế phát triển của Việt Nam

Giá trị thiên nhiên trong vị thế phát triển của Việt Nam

Ông Văn Ngọc Thịnh, Giám đốc Quốc gia Tổ chức Quốc tế về bảo tồn thiên nhiên tại Việt Nam (WWF-Việt Nam) cho rằng sự phong phú về đa dạng sinh học cùng nỗ lực bảo tồn và phục hồi hệ sinh thái đang góp phần định hình vị thế phát triển và uy tín của Việt Nam trên trường quốc tế.
Những thông điệp quốc tế gửi tới Đại hội XIV

Những thông điệp quốc tế gửi tới Đại hội XIV

Nhiều học giả, chính khách, tổ chức hữu nghị và đối tác quốc tế cho rằng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam diễn ra vào thời điểm then chốt, được kỳ vọng sẽ đưa ra những quyết sách chiến lược nhằm tạo động lực phát triển mới, củng cố ổn định chính trị và nâng cao vị thế của Việt Nam trong bối cảnh khu vực và thế giới nhiều biến động.
Hôm nay, khai mạc Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

Hôm nay, khai mạc Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

Với phương châm “Đoàn kết-Dân chủ-Kỷ cương-Đột phá-Phát triển,” Đại hội XIV của Đảng được tổ chức trang trọng, với sự tham dự của 1.586 đại biểu, đại diện cho hơn 5,6 triệu đảng viên.
FIP Vũng Tàu: Mô hình hợp tác công - tư thúc đẩy nghề lưới kéo bền vững

FIP Vũng Tàu: Mô hình hợp tác công - tư thúc đẩy nghề lưới kéo bền vững

Dự án Cải thiện nghề lưới kéo Bà Rịa - Vũng Tàu (FIP Vũng Tàu) được xác định là mô hình hợp tác công - tư (PPP) tiêu biểu của ngành thủy sản Việt Nam, góp phần thực hiện chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), xây dựng chuỗi khai thác - chế biến minh bạch, có trách nhiệm, hướng tới đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế và tham gia sâu hơn vào chuỗi cung ứng thủy sản toàn cầu.
Quảng Trị thành lập 2 tổ kiểm soát liên ngành chống khai thác IUU trên biển

Quảng Trị thành lập 2 tổ kiểm soát liên ngành chống khai thác IUU trên biển

Trước yêu cầu siết chặt quản lý hoạt động khai thác thủy sản, tỉnh Quảng Trị vừa thành lập 2 tổ kiểm soát liên ngành hoạt động thường xuyên trên các vùng biển của tỉnh nhằm tăng cường tuần tra, kiểm soát, ngăn chặn và xử lý nghiêm các hành vi khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).
Thanh Hóa hoàn thành 19/19 nhiệm vụ chống khai thác IUU

Thanh Hóa hoàn thành 19/19 nhiệm vụ chống khai thác IUU

Sau hơn 4 tháng triển khai đợt cao điểm chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), tỉnh Thanh Hóa đã đạt nhiều kết quả tích cực, từng bước đưa công tác quản lý nghề cá đi vào nền nếp, góp phần cùng cả nước nỗ lực sớm gỡ “thẻ vàng” thủy sản.
infographic dai hoi dang xiv 8 noi dung xuyen suot trien khai cac quyet sach chien luoc
infographic cac moc thoi gian chinh trong lich trinh bau cu dbqh khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap nhiem ky 2026 2031
infographic ha noi dieu chinh phan luong giao thong phuc vu dai hoi dang xiv
infographic mot so noi dung quan trong tai dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet 80 nqtw 8 nhiem vu giai phap phat trien van hoa viet nam
infographic 6 danh hieu cua viet nam duoc unesco ghi danh nam 2025
95 nam dang cong san viet nam ngon co dan loi dan toc qua moi chang duong
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
Thời tiết hôm nay (21/01): Bắc Bộ mưa rét đậm, nhiệt độ giảm 7-8 độ C

Thời tiết hôm nay (21/01): Bắc Bộ mưa rét đậm, nhiệt độ giảm 7-8 độ C

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ngày 21//01, do ảnh hưởng của không khí lạnh mạnh nên thời tiết Bắc Bộ chuyển rét kèm mưa rào. Nam Bộ trời nắng nhưng mù, cảm giác khá oi nóng.
Thời tiết hôm nay (20/01): Không khí lạnh về, Hà Nội mưa rét

Thời tiết hôm nay (20/01): Không khí lạnh về, Hà Nội mưa rét

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 20/01, bộ phận không khí lạnh đã báo đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Ở Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ thấp nhất phổ biến 17-20 độ.
Bảo đảm thông tin liên lạc thông suốt, an toàn tuyệt đối phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Bảo đảm thông tin liên lạc thông suốt, an toàn tuyệt đối phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng, đánh dấu một chặng đường phát triển mới của đất nước và dân tộc. Nhận thức sâu sắc ý nghĩa đó, các doanh nghiệp viễn thông - bưu chính chủ lực đã chủ động triển khai đồng bộ nhiều giải pháp kỹ thuật, công nghệ và nhân lực, bảo đảm hệ thống thông tin liên lạc thông suốt, an toàn, ổn định tuyệt đối trong suốt thời gian diễn ra Đại hội và các hoạt động liên quan.
Siết chặt an ninh, bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội XIV của Đảng

Siết chặt an ninh, bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội XIV của Đảng

Trước thềm Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, các lực lượng Công an, Quân đội cùng chính quyền địa phương đã triển khai đồng bộ phương án bảo vệ nhiều lớp, siết chặt an ninh, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước.
Thời tiết dịp Đại hội XIV: Hà Nội không mưa, ngày có nắng

Thời tiết dịp Đại hội XIV: Hà Nội không mưa, ngày có nắng

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết khu vực Hà Nội trong dịp diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
Thời tiết hôm nay (14/01): Miền Bắc tăng nhiệt chuẩn bị đón đợt không khí lạnh tăng cường

Thời tiết hôm nay (14/01): Miền Bắc tăng nhiệt chuẩn bị đón đợt không khí lạnh tăng cường

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 14/01, khu vực Bắc Bộ trời rét về đêm và sáng, trưa và chiều nắng ấm, nhiệt độ cao nhất 26 độ. Từ ngày 15/1, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường yếu nên miền Bắc có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, nhiệt độ giảm khoảng 2-3 độ.
Phiên bản di động