Trang chủ Kinh tế Sản phẩm dịch vụ
11:30 | 09/06/2025 GMT+7

SIBUR công bố chiến lược phát triển bền vững được cập nhật đến năm 2030

aa
Ngày 09/6/2025, SIBUR - nhà sản xuất polyme và cao su lớn nhất của Nga, đã hoàn thiện thành công chiến lược phát triển bền vững 5 năm và đưa ra các mục tiêu mới cho giai đoạn 5 năm tiếp theo 2025-2029.
SIBUR: Khu phức hợp khí hoá Amur đã hoàn thành 75% công trình
SIBUR phát triển các loại Polymer mới dành riêng cho ngành Y tế và Bao bì

Đến năm 2030, công ty đặt mục tiêu tái chế ít nhất 600.000 tấn rác thải nhựa thông qua một số sáng kiến ​​của chính mình và các đối tác, trong đó bao gồm cả việc mở rộng sản xuất theo hợp đồng để xử lý nhiều loại nhựa khác nhau. Trong năm 2024, SIBUR đã tái chế 111.000 tấn rác thải polyme, vượt mục tiêu 100.000 tấn mỗi năm.

Trong 5 năm tiếp theo, SIBUR lên kế hoạch sẽ tăng sản lượng đầu ra hàng năm đối với các sản phẩm bền vững lên 400.000 tấn - đây là những sản phẩm được sản xuất có mức phát thải khí nhà kính (greenhouse gas - GHH) thấp hơn hoặc kết hợp với nguyên liệu tái chế hoặc có nguồn gốc sinh học. Để so sánh, công ty đã sản xuất được 287.000 tấn các sản phẩm này trong năm 2024.

Nadezhda Galaktionova, Trưởng Bộ phận Giải pháp Khí hậu và Bền vững của SIBUR cho biết: "Polyme đang trở thành một yếu tố thiết yếu trong quá trình chuyển đổi năng lượng toàn cầu và nền kinh tế xanh. Vai trò của chúng trong việc giảm phát thải và cải thiện hiệu quả năng lượng chỉ ngày càng tăng. Đó là lý do tại sao chúng tôi là doanh nghiệp đầu tiên tại Nga đặt việc tăng doanh thu từ việc kinh doanh sản phẩm bền vững là một mục tiêu tài chính cụ thể trong chiến lượng ESG của mình."

SIBUR còn đặt ra mục tiêu xây dựng, triển khai và mở rộng quy mô các công nghệ tái chế hóa học từ nhựa hỗn hợp (nhiệt phân). Các tiếp cận sáng tạo này hướng đến cải thiện đáng kể việc quản lý rác thải nhựa tại Nga.

Trong 5 năm tiếp theo, SIBUR dự kiến sẽ đạt mức trung hòa carbon tại 2 cơ sở trở lên thông qua việc nâng cao hiệu quả năng lượng, mua điện xanh cũng như phân bổ các đơn vị carbon. Theo chiến lược trước đây, nhà máy SIBUR-PETF tại khu vực Tver của công ty đã trở thành khu vực sản xuất trung hòa carbon đầu tiên của Nga.

Đến năm 2030, SIBUR cũng lên kế hoạch giảm mức phát thải GHG/tấn sản phẩm của mình xuống 10% so với năm 2024 và hỗ trợ ít nhất 2 dự án khí hậu dựa vào tự nhiên. Theo chiến lược cũ, công ty xác nhận có hơn 3 triệu đơn vị carbon từ các dự án khí hậu tại các cơ sở của họ và trồng được hơn 5 triệu cây xanh.

Chiến lược mới lần này cũng đạt mục tiêu giảm 10% tiêu thụ nước cho nhu cầu vận hành. Đến năm 2030, SIBUR hướng tới tăng tỷ lệ nữ giới thực hiện vai trò kỹ thuật và sản xuất tại công ty lên ít nhất 30% và cung cấp một số hỗ trợ bổ sung cho các công nhân đã làm mẹ.

SIBUR phát triển du lịch công nghiệp tại bản doanh xanh của hãng SIBUR phát triển du lịch công nghiệp tại bản doanh xanh của hãng
SIBUR, nhà sản xuất polyme và cao su lớn nhất tại Nga, đã ra mắt doanh nghiệp xanh, nhà máy Polief ở vùng Bashkiriya, phục vụ cho ngành du lịch công nghiệp. Du khách đến tham quan Polief để tìm hiểu về nhà máy điện mặt trời và công nghệ được sử dụng để sản xuất nhựa từ vật liệu tái chế.
SIBUR: Khu phức hợp khí hoá Amur đã hoàn thành 75% công trình SIBUR: Khu phức hợp khí hoá Amur đã hoàn thành 75% công trình
SIBUR, nhà sản xuất polymer và cao su lớn nhất của Nga, thông báo rằng Khu phức hợp khí hoá Amur của công ty này (Amur GCC) hiện đã hoàn thành được 75% công trình. Công ty đang hợp tác với Sinopec, công ty năng lượng và hóa chất hàng đầu của Trung Quốc để xây dựng khu phức hợp này tại vùng Viễn Đông của Nga.
SIBUR
Nguồn:

Tin bài liên quan

Tại Hội nghị bàn tròn Ecumene ở Geneva, SIBUR (Nga) thảo luận về các dự án giảm ô nhiễm nhựa

Tại Hội nghị bàn tròn Ecumene ở Geneva, SIBUR (Nga) thảo luận về các dự án giảm ô nhiễm nhựa

Đại diện của SIBUR, nhà sản xuất polyme và cao su lớn nhất của Nga, đã tham dự Hội nghị bàn tròn Ecumene ở Geneva, nơi họ thảo luận về các sáng kiến ​​tiên tiến của công ty trong nền kinh tế tuần hoàn và việc giảm thiểu tác động đến khí hậu.
SIBUR là doanh nghiệp Nga đi đầu về số lượng dự án có biện pháp ứng phó với khí hậu

SIBUR là doanh nghiệp Nga đi đầu về số lượng dự án có biện pháp ứng phó với khí hậu

Cơ quan đăng ký đơn vị carbon của Nga đã hoan nghênh 3 dự án có biện pháp ứng phó với khí hậu mới do SIBUR thực hiện tại các cơ sở ở Nizhnekamsk, Tomsk và Dzerzhinsk. Việc thực hiện 3 dự án này dự kiến ​​sẽ đảm bảo giảm được lượng khí nhà kính tổng hợp là hơn 6 triệu tấn CO2-eq. cho đến năm 2032.
SIBUR phát triển thành công công nghệ làm n-Butyllithium để sản xuất cao su và polyme SBS

SIBUR phát triển thành công công nghệ làm n-Butyllithium để sản xuất cao su và polyme SBS

SIBUR, công ty hóa dầu tích hợp lớn nhất ở Nga và là một trong những công ty phát triển nhanh nhất trong ngành hóa dầu toàn cầu, đã hoàn thành việc phát triển công nghệ độc quyền để sản xuất n-Butyllithium, chất khởi xướng polyme hóa phục vụ cho sản xuất cao su tổng hợp và polyme SBS.

Các tin bài khác

1.439 tài năng công nghệ trẻ châu Á tranh tài, tìm giải pháp cho các thách thức khu vực tại Asian Hackathon for Green Future

1.439 tài năng công nghệ trẻ châu Á tranh tài, tìm giải pháp cho các thách thức khu vực tại Asian Hackathon for Green Future

Quy tụ hơn 1.400 tài năng trẻ từ 22 quốc gia và vùng lãnh thổ, mùa đầu tiên của Asian Hackathon for Green Future 2026 được các chuyên gia quốc tế đánh giá là vườn ươm hiếm có cho các giải pháp công nghệ xanh của châu Á.
Vinmec Hạ Long giải cứu cụ bà 88 tuổi bị khối u giáp khổng lồ chèn ép đường thở suốt 18 năm

Vinmec Hạ Long giải cứu cụ bà 88 tuổi bị khối u giáp khổng lồ chèn ép đường thở suốt 18 năm

Mang khối u tuyến giáp khổng lồ suốt gần hai thập kỷ, cụ Nguyễn Thị Cạnh (88 tuổi, Quảng Ninh) từng bị nhiều bệnh viện từ chối phẫu thuật do rủi ro quá lớn. May mắn là sau một cuộc gặp tình cờ tại Bệnh viện Đa khoa Vinmec Hạ Long, nữ bệnh nhân cao tuổi đã được loại bỏ khối u khổng lồ, tái thông đường thở thành công.
Đội thi Singapore giành quán quân Asian Hackathon for Green Future 2026 lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam

Đội thi Singapore giành quán quân Asian Hackathon for Green Future 2026 lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam

Vượt qua 439 đội thi với gần 1.500 thí sinh đến từ 22 quốc gia và vùng lãnh thổ, đội Helios gồm hai thí sinh Pratham Ranjan và Alok Vernekar từ Đại học Công nghệ Nanyang, Singapore, đã xuất sắc giành ngôi quán quân cuộc thi phát triển giải pháp công nghệ vì tương lai bền vững – Asian Hackathon for Green Future 2026.
XTransfer khai trương văn phòng mới tại Malaysia

XTransfer khai trương văn phòng mới tại Malaysia

Mới đây, Xtransfer, nền tảng thanh toán thương mại xuyên biên giới B2B hàng đầu thế giới, đã chính thức khai trương văn phòng mới tại Malaysia. Sự kiện này đánh dấu việc XTransfer tiếp tục đẩy mạnh đầu tư vào hoạt động bản địa hóa trên khắp khu vực Đông Nam Á, đồng thời tạo nền tảng vững chắc để tăng cường hơn nữa các dịch vụ tài chính thương mại trong khu vực.

Đọc nhiều

Ba ưu tiên thúc đẩy quan hệ nhân dân Việt Nam - Philippines

Ba ưu tiên thúc đẩy quan hệ nhân dân Việt Nam - Philippines

Mở rộng kết nối từ các thành phố lớn tới cộng đồng địa phương và vùng sâu, vùng xa; phát huy các kênh đối ngoại nhân dân để kết nối hiệp hội doanh nghiệp, nhà khởi nghiệp và địa phương, hỗ trợ hợp tác trong nông nghiệp công nghệ cao, kinh tế số; thiết lập các mạng lưới dành cho lãnh đạo trẻ, học giả trẻ và doanh nhân hai nước, thúc đẩy sáng kiến về giáo dục, năng lực số và phát triển bền vững. Đó là 3 ưu tiên nhằm thúc đẩy quan hệ nhân dân Việt Nam - Philippines được ông Phan Anh Sơn, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đề xuất tại chương trình Gặp gỡ hữu nghị kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Philippines ngày 10/7 tại Hà Nội.
Nhịp cầu nhân dân trong 50 năm quan hệ Việt Nam - Philippines

Nhịp cầu nhân dân trong 50 năm quan hệ Việt Nam - Philippines

Nửa thế kỷ sau ngày thiết lập quan hệ ngoại giao, Việt Nam và Philippines không ngừng mở rộng hợp tác, đồng thời bồi đắp sự gắn bó từ những kết nối giữa nhân dân hai nước. Trong hành trình đó, Hội hữu nghị Việt Nam - Philippines và Hội hữu nghị Philippines - Việt Nam đã phát huy vai trò cầu nối, góp phần củng cố hiểu biết, tin cậy và tình cảm hữu nghị, tạo nền tảng xã hội cho quan hệ Đối tác Chiến lược Tăng cường giữa hai nước.
Việt Nam - Armenia thúc đẩy kết nối hàng không, tiếp cận thị trường mới

Việt Nam - Armenia thúc đẩy kết nối hàng không, tiếp cận thị trường mới

Đó là nội dung được trao đổi tại buổi làm việc giữa Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Armenia tại Việt Nam Suren Baghdasaryan và Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam (VATM), Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Hàng không Việt Nam Lê Hoàng Minh diễn ra ngày 10/7 tại Hà Nội.
Chia sẻ thông tin kinh tế, thương mại và đầu tư Việt Nam – Brazil 6 tháng đầu năm 2026

Chia sẻ thông tin kinh tế, thương mại và đầu tư Việt Nam – Brazil 6 tháng đầu năm 2026

Ngày 9/7/2026, tại Thủ đô Brasília, Đại sứ quán Việt Nam tại Brazil đã tổ chức Tọa đàm “Chia sẻ thông tin kinh tế, thương mại và đầu tư Việt Nam – Brazil trong 6 tháng đầu năm 2026” theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến, nhằm cập nhật tình hình hợp tác kinh tế song phương, trao đổi về cơ hội thị trường, đồng thời thảo luận các khó khăn, thách thức và định hướng thúc đẩy hợp tác trong thời gian tới.
Quân y Việt - Lào khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng biên giới

Quân y Việt - Lào khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng biên giới

Trong khuôn khổ Giao lưu Hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ III, ngày 8-9/7 tại Trạm Y tế Thanh Thủy (xã Kim Bảng, tỉnh Nghệ An) và Trạm Y tế Xop Tong (cụm bản NamOn, huyện Xaichomphon, tỉnh Bolikhamsai), lực lượng quân y Việt Nam, quân y Lào và ngành y tế địa phương tổ chức chương trình khám bệnh, chữa bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho người dân khu vực biên giới.
Hải quân Việt Nam và Trung Quốc luyện tập chung trên biển

Hải quân Việt Nam và Trung Quốc luyện tập chung trên biển

Ngày 9/7, Tàu 380 thuộc Lữ đoàn 167 Vùng 2 Hải quân do Trung tá Trần Văn Úy, Phó Lữ đoàn trưởng Lữ đoàn 167 chỉ huy, đã tham gia luyện tập chung trên biển với Biên đội tàu Hải quân Quân Giải phóng nhân dân Trung Quốc, gồm tàu huấn luyện 83 Thích Kế Quang và tàu đổ bộ 998 Côn Lôn Sơn.
Khởi công Trạm phối hợp công tác biên giới Việt Nam – Lào

Khởi công Trạm phối hợp công tác biên giới Việt Nam – Lào

Ngày 9/7, tại Đại đội Biên phòng 252, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bolykhamxay (Lào), Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam và Đại tướng Khamliang Outhakaysone, Ủy viên Bộ Chính trị Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Lào đã cùng thực hiện nghi thức khởi công Trạm phối hợp công tác biên giới.
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
Phiên bản di động