Nhiều mẫu xe bán chạy trong phân khúc B đều được giảm giá mạnh trong tháng 10/2019 nhằm gây sức ép lên mẫu sedan hạng B đầu bảng Toyota Vios. 
Doanh số ô tô tăng mạnh sau khi "ồ ạt" giảm giá Dòng xe SUV đô thị cũng bị cuốn vào cuộc chiến giảm giá Xe sang cũng ngập trong "vòng xoáy" giảm giá
sedan hang b quyet dau nhau bang giam gia
KIA Soluto đang là mẫu sedan hạng B có mức giá hấp dẫn nhất

Sau những báo cáo doanh số bán hàng vừa được công bố, Toyota Vios vẫn là mẫu xe sedan hạng B bán chạy nhất thị trường Việt Nam trong nhiều năm nay. Tuy nhiên, với sự vươn lên mạnh mẽ của Hyundai Accent hay sự có mặt của KIA Soluto mới đang khiến mẫu sedan của Toyota phải dè chừng.

Hiện tại, cộng dồn 9 tháng đầu năm Vios đã bán ra tới 19.120 xe và đang bị bám đuổi bởi Accent (13.587 xe). Các mẫu sedan còn lại như City (7.239 xe), Attrage (1.421 xe). Tuy nhiên, sự xuất hiện của KIA Soluto rất đáng chú ý khi mẫu xe rẻ nhất phân khúc này bán ra tới 619 xe chỉ sau ít ngày được giới thiệu.

Một mẫu xe khác được THACO phân phối hiện cũng đang nhận được nhiều sự quan tâm là Mazda2 khi mẫu sedan này đang được các đại lý giảm giá khá sâu. Có phiên bản Mazda2 đang được đại lý chào bán dưới 500 triệu đồng. Ngoài mức giảm tiền mặt còn là nhiều ưu đãi khác khiến tổng ưu đãi của Mazda2 đã lên đến hơn 70 triệu đồng.

sedan hang b quyet dau nhau bang giam gia
Vios vẫn luôn duy trì được ngôi vị số 1 tại thị trường Việt Nam

Không chỉ Mazda2, bộ đôi đang gây sức ép lên Vios là Accent và Soluto hiện cũng đang được các đại lý ưu đãi từ 10 - 20 triệu đồng tuỳ từng phiên bản khác nhau. Cả 2 mẫu xe trên đều có lợi thế về giá bán đối với Vios.

Thậm chí, sau khi trừ ưu đãi mức giá của Soluto thấp hơn Vios đến gần 80 triệu đồng cho phiên bản Base. Đây là lợi thế không nhỏ của Soluto đối với ông "vua doanh số" Vios. Mức giá bản lẻ của Soluto chỉ từ 399 - 455 triệu đồng (chưa trừ khuyến mại). Giá bán Soluto còn rẻ hơn cả Hyundai Accent và Toyota Vios khá nhiều.

Mẫu xe mới của Kia được kỳ vọng sẽ thay thế thành công đàn anh của mình là Rio và tăng sức cạnh tranh đối với các đối thủ như Hyundai Accent, Honda City, Nissan Sunny và đặc biệt là ông vua phân khúc Toyota Vios.

sedan hang b quyet dau nhau bang giam gia
Honda City có thêm phiên bản giá rẻ để cạnh tranh

Không nằm ngoài vòng xoáy "giảm giá" Honda Việt Nam (HVN) cũng đang điều chỉnh giá bán của mẫu xe City. Tại các đại lý Honda, mẫu City đang được ưu đãi từ 10 - 20 triệu đồng tiền mặt. Ngoài ra, HVN cũng khá nhanh nhạy khi giới thiệu thêm bản giá rẻ Honda City E với giá bán dự kiến 529 triệu đồng. Đây cũng là sự bổ sung khá chất lượng của mẫu sedan hạng B này.

Cũng theo khảo sát của PV Báo Thời Đại, tại các đại lý Toyota giá Vios hiện giảm 20-30 triệu tùy phiên bản. Đây không phải là chương trình giảm giá từ hãng mà các đại lý tự thực hiện. Điều này cũng cho thấy mức độ cạnh tranh trong phân khúc sedan hạng B đang được đẩy lên khá cao. Nhiều khả năng với sức nóng của phân khúc này, giá xe có thể sẽ tiếp tục được điều chỉnh giảm sâu hơn nữa.

In bài viết

Truyền hình