Trang chủ Việt Nam hôm nay
15:47 | 05/03/2024 GMT+7

Sẽ tổ chức Ngày văn hóa Minsk (Belarus) tại Hà Nội và Ngày văn hóa Hà Nội tại Minsk

aa
Ngày 5/3, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh đã có buổi làm việc cùng Đại sứ Belarus tại Việt Nam, ông Uladzimir Baravikou nhằm cụ thể hóa các nội dung thỏa thuận hợp tác giữa thành phố Hà Nội với thành phố Minsk trong giai đoạn 2024-2026.
Thủ tướng Việt Nam và Belarus cùng uống cà phê, thăm Cột cờ Hà Nội
Việt Nam, Belarus ký hiệp định miễn thị thực cho công dân mang hộ phiếu phổ thông
Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh tiếp Đại sứ Belarus tại Việt Nam, ông Uladzimir Baravikou.
Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh (phải) trong buổi làm việc cùng Đại sứ Belarus tại Việt Nam, ông Uladzimir Baravikou. (Ảnh: Liên Hà)

Phát biểu tại buổi làm việc, Đại sứ Uladzimir Baravikou cho biết, Việt Nam là quốc gia thân thiện và cởi mở tại khu vực Đông Nam Á, quan hệ giữa hai nước cũng như hai Thủ đô đang trên đà phát triển mạnh mẽ. Phía Belarus muốn tăng cường hợp tác trên mọi lĩnh vực về thể thao, y tế, thương mại với Việt Nam.

Trong khuôn khổ chuyến thăm của Thủ tướng Belarus tới Việt Nam vừa qua, hai Thủ đô đã ký kết thỏa thuận về quan hệ hữu nghị song phương giai đoạn 2024-2026. Theo Đại sứ Uladzimir Baravikou, đây là nền tảng vững chắc để quan hệ hợp tác giữa hai Thủ đô tiến xa hơn trong thời gian tới.

Hiện Ủy ban điều hành thành phố Minsk đã triển khai dự thảo hiện thực hóa thỏa thuận này trong năm 2024. Trong thời gian tới, thành phố Minsk sẽ gửi đề xuất cho Hà Nội về nội dung kế hoạch sự kiện. Một số nội dung nổi bật được đề xuất như việc tổ chức Ngày văn hóa Minsk tại Hà Nội, Ngày văn hóa Hà Nội tại Minsk. Đại sứ cũng đề xuất việc có thêm những công trình, địa điểm mang tính biểu tượng hữu nghị tại Thủ đô của mỗi nước.

Đánh giá chuyến thăm Việt Nam của Thủ tướng Belarus là dấu mốc tốt đẹp, cho thấy Việt Nam và Belarus là đối tác tin cậy và hiệu quả, ông Trần Sỹ Thanh cho biết, đây sẽ là cơ sở để thành phố Hà Nội triển khai thỏa thuận hợp tác đã được ký kết với thành phố Minsk.

Hiện Hà Nội đang tích cực xây dựng kế hoạch thường niên về hoạt động trên khung phương hướng thỏa thuận đã ký kết, tập trung vào những lĩnh vực cụ thể như giao lưu văn hóa, hợp tác cùng phát triển…

Thành phố cũng đã giao các Sở, ban, ngành Hà Nội khẩn trương triển khai việc trao đổi đoàn Hà Nội sang Minsk, hướng đến tổ chức Ngày văn hóa Hà Nội tại Minsk cũng như nghiên cứu các đề xuất hợp tác khác về giao lưu văn hóa, giao lưu nhân dân, thúc đẩy thương mại…

Ông Trần Sỹ Thanh khẳng định, thành phố sẽ tạo mọi điều kiện cho các hoạt động của Đại sứ quán Belarus trên địa bàn Thủ đô Hà Nội.

Quan hệ hữu nghị, truyền thống và hợp tác nhiều mặt Việt Nam - Belarus Quan hệ hữu nghị, truyền thống và hợp tác nhiều mặt Việt Nam - Belarus
Nhận lời mời của Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Phạm Minh Chính, Thủ tướng Cộng hòa Belarus Roman Golovchenko thăm chính thức Việt Nam từ ngày 6 - 9/12/2023.
Thúc đẩy thương mại đầu tư, văn hóa du lịch giữa TP.HCM và Belarus Thúc đẩy thương mại đầu tư, văn hóa du lịch giữa TP.HCM và Belarus
Đó là nội dung trao đổi giữa Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan và ông Evgeny Shestakov, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Belarus ngày 7/12 tại TP.HCM.
Phương Anh
Nguồn:

Tin bài liên quan

VUFO, TTQG tiếp tục phối hợp thúc đẩy giao lưu nhân dân Việt Nam - Belarus

VUFO, TTQG tiếp tục phối hợp thúc đẩy giao lưu nhân dân Việt Nam - Belarus

Đó là tinh thần buổi tiếp và làm việc giữa ông Phan Anh Sơn, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) và ông Nikolai Borisevish, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Giá và Tiếp thị Quốc gia thuộc Bộ Ngoại giao Belarus (TTQG) diễn ra ngày 02/4 tại Hà Nội.
Belarus - cửa ngõ để Việt Nam vào thị trường EA-EU hiệu quả

Belarus - cửa ngõ để Việt Nam vào thị trường EA-EU hiệu quả

Belarus với nền kinh tế trên đà tăng trưởng và chính sách đầu tư thông thoáng, đang nổi lên như một điểm đến đầy tiềm năng cho các doanh nghiệp và nhà đầu tư Việt Nam.
Rộn ràng không khí lễ hội Novruz tại Hà Nội

Rộn ràng không khí lễ hội Novruz tại Hà Nội

Đập trứng, nhảy lửa, thưởng thức những món ăn truyền thống của người Azerbaijan… là những hoạt động thuộc Lễ hội Novruz Bayram 2025 diễn ra vào tối 19/3, tại Hà Nội.

Các tin bài khác

Chia sẻ mô hình kinh tế giữa Đồng Nai và Pinar del Río (Cuba)

Chia sẻ mô hình kinh tế giữa Đồng Nai và Pinar del Río (Cuba)

Từ ngày 1-5/4, Đoàn đại biểu Tỉnh ủy Đồng Nai do Phó Bí thư Thường trực Hồ Thanh Sơn dẫn đầu đã có chuyến thăm và làm việc tại Cuba nhằm triển khai Thỏa thuận hợp tác với tỉnh Pinar del Río - một trong những địa phương chịu ảnh hưởng bởi thiên tai nặng nề nhất vừa qua.
Hội đồng Anh muốn tiếng Anh trở thành ngôn ngữ thứ 2 trong trường học tại Cần Thơ

Hội đồng Anh muốn tiếng Anh trở thành ngôn ngữ thứ 2 trong trường học tại Cần Thơ

Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Nguyễn Thị Ngọc Điệp cùng lãnh đạo các sở, ngành hữu quan vừa có buổi tiếp và làm việc với Đoàn công tác Hội đồng Anh tại Việt Nam, do ông James Shipton - Giám đốc Hội đồng Anh tại Việt Nam - làm Trưởng đoàn đến thăm và làm việc tại thành phố Cần Thơ.
Một Việt Nam nghĩa tình trong mắt người dân Myanmar

Một Việt Nam nghĩa tình trong mắt người dân Myanmar

Trong những ngày vừa qua, hình ảnh những chiến sĩ Quân đội Nhân dân Việt Nam không quản hiểm nguy, sát cánh cùng lực lượng quốc tế cứu hộ các nạn nhân trong thảm họa động đất tại Myanmar đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng người dân nước bạn.
Hà Nội tìm cơ hội hợp tác đa lĩnh vực ở Australia

Hà Nội tìm cơ hội hợp tác đa lĩnh vực ở Australia

Từ ngày 31/3-03/4, đoàn đại biểu thành phố Hà Nội do ông Nguyễn Ngọc Tuấn, Chủ tịch HĐND thành phố Hà Nội làm trưởng đoàn đã có chuyến công tác tại Australia. Chuyến thăm nhằm tăng cường hơn nữa quan hệ hợp tác giữa Hà Nội và các thành phố của Australia.

Đọc nhiều

Hội đồng Anh muốn tiếng Anh trở thành ngôn ngữ thứ 2 trong trường học tại Cần Thơ

Hội đồng Anh muốn tiếng Anh trở thành ngôn ngữ thứ 2 trong trường học tại Cần Thơ

Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Nguyễn Thị Ngọc Điệp cùng lãnh đạo các sở, ngành hữu quan vừa có buổi tiếp và làm việc với Đoàn công tác Hội đồng Anh tại Việt Nam, do ông James Shipton - Giám đốc Hội đồng Anh tại Việt Nam - làm Trưởng đoàn đến thăm và làm việc tại thành phố Cần Thơ.
Hà Giang, Huế, Phú Thọ hút khách quốc tế dịp Giỗ Tổ Hùng Vương

Hà Giang, Huế, Phú Thọ hút khách quốc tế dịp Giỗ Tổ Hùng Vương

Dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương năm nay kéo dài ba ngày (từ 6 đến 8/4/2025) tạo “cú hích” mạnh mẽ cho ngành du lịch Việt Nam. Không chỉ dòng khách nội địa đông đảo, mà lượng du khách quốc tế đến Việt Nam trong dịp này cũng ghi nhận sự tăng trưởng mạnh.
IFRC hỗ trợ người dân Phú Thọ khắc phục hậu quả bão số 3

IFRC hỗ trợ người dân Phú Thọ khắc phục hậu quả bão số 3

Hoạt động này nằm trong khuôn khổ Dự án “Viện trợ quốc tế khẩn cấp để hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả sau cơn bão số 3 (Yagi) và hoàn lưu sau bão”, do Hiệp hội Chữ thập đỏ – Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế (IFRC) tài trợ với tổng kinh phí lên tới 2,5 tỷ đồng.
Operation Walk Chicago giúp bệnh nhân nghèo Việt Nam thay khớp miễn phí

Operation Walk Chicago giúp bệnh nhân nghèo Việt Nam thay khớp miễn phí

Sau gần hai năm sống trong những cơn đau âm ỉ ở vùng khớp háng, anh Vương Khắc Việt (40 tuổi, ngụ Khánh Hòa), một tài xế đường dài, sắp được bước đi nhẹ nhàng trên chính đôi chân của mình. Niềm hy vọng hồi sinh ấy đến từ chương trình phẫu thuật thay khớp háng miễn phí do Bệnh viện Quân y 175 phối hợp với Tổ chức Operation Walk Chicago (OWC - Hoa Kỳ) triển khai, mang lại cơ hội điều trị chất lượng cao cho những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn.
Hải quân Việt Nam - Thái Lan: Phối hợp giải quyết tốt các vấn đề trên biển

Hải quân Việt Nam - Thái Lan: Phối hợp giải quyết tốt các vấn đề trên biển

Từ ngày 2-6/4, tàu H.T.M.S NARRESUAN (FFG-421) cùng đoàn công tác Vùng 1 Hải quân Hoàng gia Thái Lan do Phó Đô đốc Arpa Chapanont, Tư lệnh Vùng 1 Hải quân Hoàng gia Thái Lan làm trưởng đoàn, đã thăm và làm việc với Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân (TP. Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang).
Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân kiểm tra kết quả huấn luyện tháng đầu tại các đơn vị

Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân kiểm tra kết quả huấn luyện tháng đầu tại các đơn vị

Ngày 1 và 2/4, đoàn kiểm tra Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân do Đại tá Trịnh Xuân Tùng, Tư lệnh Vùng làm trưởng đoàn đến kiểm tra tháng đầu huấn luyện tại các đơn vị trực thuộc Vùng đóng quân trên địa bàn TP. Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang).
Hải quân Việt Nam - Thái Lan hoàn thành tuần tra chung lần thứ 51, giữ vững an ninh vùng biển giáp ranh

Hải quân Việt Nam - Thái Lan hoàn thành tuần tra chung lần thứ 51, giữ vững an ninh vùng biển giáp ranh

Sáng 2/4, các Biên đội tàu 263, 261 (thuộc Hải đội 515, Lữ đoàn 175, Vùng 5 Hải quân nhân dân Việt Nam) đã cập quân cảng Vùng 5 (tỉnh Kiên Giang), kết thúc tốt đẹp chuyến tuần tra chung thường niên lần thứ 51 với các Biên đội tàu 421, 561 của Hải quân Hoàng gia Thái Lan.
infographics pha lau thang co vao danh sach mon ham ngon nhat dong nam a
thi diem thuc hien du an nha o thuong mai tu 142025
infographic 9 dai hoc viet nam vao bang xep hang the gioi theo nhom nganh nam 2025
infographics lua dao lam cong tac vien chot don hang online
4 noi dung va 3 muc tieu chinh cua dai hoi dang cac cap nhiem ky 2025 2030
11 nuoc co quan he doi tac chien luoc toan dien voi viet nam
canh bao gia tang lua dao tren khong gian mang
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
[Video] Hà Nội rực rỡ sắc cờ chào mừng 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô
[Video] Người nước ngoài dọn cây đổ, tiếp tế cho bà con vùng lũ
Thời tiết hôm nay (5/4): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường

Thời tiết hôm nay (5/4): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 5/4, không khí lạnh tăng cường về miền Bắc, nhưng với cường độ yếu, lệch đông, chủ yếu gây mưa, trời chỉ lạnh về đêm.
Ồ ạt bán ra, giá vàng thế giới rơi thẳng đứng

Ồ ạt bán ra, giá vàng thế giới rơi thẳng đứng

Giá vàng thế giới mất đi khoảng 3% khi các nhà đầu tư tiếp tục bán tháo vàng để bù đắp các khoản lỗ từ các loại tài sản khác, khi cuộc chiến thương mại leo thang làm dấy lên lo ngại về suy thoái kinh tế toàn cầu.
Những loại giấy tờ cần thiết khi du lịch Nhật Bản

Những loại giấy tờ cần thiết khi du lịch Nhật Bản

Bên cạnh checklist những điểm tham quan hấp dẫn hay những món ăn “phải thử”, du khách đừng quên mang theo đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết cho chuyến đi.
Từ nay đến tháng 9: sẽ xảy ra các hiện tượng thời tiết nguy hiểm

Từ nay đến tháng 9: sẽ xảy ra các hiện tượng thời tiết nguy hiểm

Từ nay đến tháng 9/2025, dự báo trên phạm vi cả nước sẽ xảy ra các hiện tượng thời tiết nguy hiểm như nắng nóng, mưa lớn và dông, lốc, sét, mưa đá có thể ảnh hưởng tiêu cực đến sinh hoạt, sức khỏe cộng đồng.
Những điểm đến ưa chuộng trong kỳ nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 2025

Những điểm đến ưa chuộng trong kỳ nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 2025

Kỳ nghỉ Giỗ Tổ Hùng Vương 2025 dù ngắn nhưng vẫn là dịp lý tưởng để du khách tận hưởng những chuyến đi đầy trải nghiệm, mang lại giá trị ý nghĩa, kết hợp giữa nghỉ dưỡng và khám phá văn hóa.
Vé máy bay cao điểm dịp lễ 30/4 - 1/5: Những thông tin cần biết và cách săn vé hợp lý

Vé máy bay cao điểm dịp lễ 30/4 - 1/5: Những thông tin cần biết và cách săn vé hợp lý

Nghỉ lễ 30/4 - 1/5 kéo dài 5 ngày, nhu cầu di chuyển bằng đường hàng không tăng mạnh. Các hãng hàng không đã lên kế hoạch tăng cường chuyến bay đến nhiều điểm du lịch.
Xuân Ất Tỵ - 2025

Xuân Ất Tỵ - 2025

Xuân Giáp Thìn - 2024

Xuân Giáp Thìn - 2024

Việt Nam  - Nhật Bản

Việt Nam - Nhật Bản

Việt Nam - Thái Lan

Việt Nam - Thái Lan

báo tết 2023

báo tết 2023

Việt Lào online

Việt Lào online

50 năm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

50 năm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

Tình hữu nghị vĩ đại

Tình hữu nghị vĩ đại

Tân mão 2011

Tân mão 2011

Sức sống mới cho ĐNND

Sức sống mới cho ĐNND

Phiên bản di động