Trang chủ Hữu nghị Tấm lòng tương trợ
06:44 | 20/09/2022 GMT+7

Sẻ chia với người dân Lào

aa
Trong những ngày giữa tháng 9 này, Bộ CHQS tỉnh đã trở lại với người dân vùng sâu, vùng xa của huyện Phôn Thong, tỉnh Champasak (Lào) với nhiều hoạt động ý nghĩa. Đại tá Võ Văn Bá - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh dẫn đầu Đoàn công tác.
Doanh nghiệp Quảng Nam tăng cường hợp tác với tỉnh Sê Kông (Lào) Doanh nghiệp Quảng Nam tăng cường hợp tác với tỉnh Sê Kông (Lào)
Đề nghị doanh nghiệp Thái Lan hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm với doanh nghiệp Việt Nam nhiều hơn Đề nghị doanh nghiệp Thái Lan hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm với doanh nghiệp Việt Nam nhiều hơn

Chuyến thăm của Bộ CHQS tỉnh lần này đúng vào dịp kỷ niệm 60 năm ngày Thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Lào đã để lại tình cảm tốt đẹp trong lòng nhân dân nước bạn Lào, góp phần làm sâu sắc thêm tình đoàn kết hữu nghị đặc biệt Việt - Lào.

Cảm ơn bộ đội Việt Nam

Bản Xổm Khon, huyện Phôn Thong, vài ngày qua trở nên nhộn nhịp hơn hẳn khi có Đoàn y, bác sĩ của bộ đội Việt Nam sang khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho người dân. Ngay từ sáng sớm, bà Phim Ma Vông đã vượt hơn 3km đường đất đến nhà văn hóa bản để được khám bệnh. Bị bệnh xương khớp, huyết áp cao đã nhiều năm nay, nhưng vì điều kiện giao thông đi lại khó khăn, dịch Covid-19 hoành hành, nên bà Phim Ma Vông gặp nhiều khó khăn trong việc khám, chữa bệnh.

Vì vậy, biết có các y, bác sĩ của Việt Nam sang, bà Phim Ma Vông đã tìm đến để được điều trị. Bà Phim Ma Vông chia sẻ, được bộ đội Việt Nam sang đây khám bệnh, tôi và người dân ở bản rất vui. Dù phải di chuyển quãng đường rất xa, nhưng các y, bác sĩ ai cũng nhiệt tình, thân thiện.

302 Moved Temporarily
Lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh Quảng Ngãi bàn giao kinh phí hỗ trợ xây dựng công trình hữu nghị cho Bộ CHQS tỉnh Champasak.

Để đến được các bản vùng sâu của huyện Phôn Thong, Đoàn công tác của Bộ CHQS tỉnh phải vượt hơn 600km. Mặc dù vất vả vì quãng đường xa, nhưng các thành viên Đoàn công tác vẫn tiếp đón người dân đến khám bệnh rất tận tình, chu đáo. Đoàn đã tổ chức khám bệnh tổng quát và cấp thuốc miễn phí điều trị các loại bệnh như huyết áp, tim mạch, hô hấp, xương khớp, tai mũi họng... cho hơn 1.500 lượt người dân.

Ngoài ra, đoàn còn tư vấn cho người dân về sức khoẻ, cách phòng, tránh một số bệnh như sốt rét, bệnh ngoài da, các bệnh ở trẻ em, phụ nữ; hướng dẫn người dân biết cách giữ gìn vệ sinh môi trường nơi cư trú, thực hiện ăn chín, uống sôi nhằm đẩy lùi các dịch bệnh.

302 Moved Temporarily
Lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh Quảng Ngãi tặng quà cho người dân khó khăn ở huyện Phôn Thong, tỉnh Champasak (Lào).

Bác sĩ Nguyễn Duy Hinh - Bệnh xá trưởng Bệnh xá B21 (Bộ CHQS tỉnh) cho biết, qua 2 ngày, chúng tôi đã thăm khám cho hơn 1.500 lượt bệnh nhân. Người dân ở đây bị một số bệnh như xương khớp, ngoài da, viêm đường ruột, trẻ em thì bị suy dinh dưỡng tỷ lệ rất cao. Chúng tôi đã tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc và tư vấn về cách ăn ở vệ sinh, khoa học để nâng cao sức khỏe cho người dân.

Thắt chặt tinh thần đoàn kết Việt - Lào

Cùng với việc khám bệnh, tặng thuốc chữa bệnh cho người dân, dịp này, Bộ CHQS tỉnh còn dành tặng kinh phí 1 tỷ đồng hỗ trợ Bộ CHQS tỉnh Champasak xây dựng công trình hữu nghị Hội trường biên giới; trao kinh phí sửa chữa nhà và tặng 150 suất quà cho các gia đình nghèo của huyện Phôn Thong. Tổng kinh phí đợt thăm, tặng quà, khám chữa bệnh, cấp phát thuốc trong đợt này là 1,5 tỷ đồng.

302 Moved Temporarily
Bác sĩ Bệnh xá B21 (Bộ CHQS tỉnh Quảng Ngãi) khám bệnh cho người dân bản Xổm Khon, huyện Phôn Thong, tỉnh Champasak.

Phó Bí thư huyện Phôn Thong (Champasak) Phay Sản On Phay Viêng chia sẻ, huyện có 9 bản, kinh tế, giao thông còn rất khó khăn, người dân ít có điều kiện tiếp cận cơ sở y tế. Được Bộ CHQS tỉnh Quảng Ngãi đến giúp đỡ, chính quyền cũng như người dân rất phấn khởi và xin gửi lời cảm ơn sâu sắc. Chuyến thăm của Đoàn công tác Bộ CHQS tỉnh Quảng Ngãi đúng vào dịp hai nước Việt - Lào đang tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm 60 năm ngày Thiết lập quan hệ ngoại giao nên càng thêm ý nghĩa.

Đại tá Võ Tấn Tài - Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh cho biết, qua các hoạt động hỗ trợ, giúp đỡ nhân dân của nước bạn Lào, nhằm thắt chặt tinh thần đoàn kết, hữu nghị, thực hiện tốt chương trình hợp tác phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, tăng cường các hoạt động giao lưu quốc tế giữa hai nước Việt Nam - Lào nói chung và Bộ CHQS hai tỉnh Quảng Ngãi - Champasak nói riêng.

Nghệ An luôn sẵn sàng đồng hành, hợp tác và chia sẻ với các tỉnh bạn Lào trên các lĩnh vực Nghệ An luôn sẵn sàng đồng hành, hợp tác và chia sẻ với các tỉnh bạn Lào trên các lĩnh vực
Ngày 17/8, tỉnh Nghệ An tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 60 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao, 45 năm Ngày ký Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam – Lào với 3 tỉnh có chung đường biên giới là Hủa Phăn, Xiêng Khoảng, Bo Ly Khăm Xay và các tỉnh Viêng Chăn, Khăm Muộn, Sa Vẳn Na Khệt, Xay Sổm Bun.
Tiếp tục triển khai bảo hộ công dân đối với nhóm người Việt bị lừa đảo đi lao động tại Campuchia Tiếp tục triển khai bảo hộ công dân đối với nhóm người Việt bị lừa đảo đi lao động tại Campuchia
Ngày 20/8, thông tin về công tác bảo hộ công dân trong vụ việc 42 công dân Việt Nam bỏ trốn khỏi sòng bài thuộc ấp Chrey Thum, xã Sampeou Poun, huyện Kaoh Thom, tỉnh Kandal (Campuchia) bơi qua sông Bình Di (An Giang) để về nước, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng nêu rõ:
Theo Báo Quảng Ngãi
Nguồn: baoquangngai.vn

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Sunflower Misson trao 355 suất học bổng cho học sinh nghèo hiếu học tại Phú Yên và Kiên Giang

Sunflower Misson trao 355 suất học bổng cho học sinh nghèo hiếu học tại Phú Yên và Kiên Giang

Tổ chức Sunflower Mission (Mỹ) vừa trao 355 suất học bổng cho học sinh nghèo hiếu học tại hai tỉnh Phú Yên và Kiên Giang trong tháng 3 và đầu tháng 4/2025.
Đà Nẵng hỗ trợ xây dựng Trường Tiểu học và Trung học Hữu nghị tại Lào

Đà Nẵng hỗ trợ xây dựng Trường Tiểu học và Trung học Hữu nghị tại Lào

Ngày 2/4, đoàn công tác thành phố Đà Nẵng đã tham dự Lễ khởi công công trình Trường Tiểu học và Trung học Hữu nghị tại tỉnh Salavane (Lào). Đây là công trình do Đà Nẵng hỗ trợ xây dựng nhằm phục vụ nhu cầu học tập của con em cộng đồng người Việt và người dân địa phương.
Bộ đội Việt Nam cứu trợ động đất tại Myanmar

Bộ đội Việt Nam cứu trợ động đất tại Myanmar

Dự kiến chiều 30/3, 79 quân nhân Việt Nam gồm các lực lượng thông tin tuyên truyền, cứu hộ, quân y... sẽ nhận nhiệm vụ, lên đường sang Myanmar hỗ trợ cứu nạn, khắc phục hậu quả động đất.
Nhiều hoạt động của ChildFund Việt Nam tại Cao Bằng, Bắc Kạn

Nhiều hoạt động của ChildFund Việt Nam tại Cao Bằng, Bắc Kạn

Trong những ngày cuối tháng 3/2025, tổ chức phi chính phủ ChildFund Việt Nam đã tổ chức nhiều hoạt động hỗ trợ và nâng cao kiến thức cho học sinh hai tỉnh là Cao Bằng và Bắc Kạn.

Đọc nhiều

Bộ Chính trị quy định độ tuổi cấp ủy viên nhiệm kỳ 2025 - 2030

Bộ Chính trị quy định độ tuổi cấp ủy viên nhiệm kỳ 2025 - 2030

Ngày 14/4/2025, Bộ Chính trị khóa XIII đã ban hành Chỉ thị số 45-CT/TW về việc tổ chức Đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Trong đó, tại Phụ lục 2 kèm theo chỉ thị này quy định cụ thể về độ tuổi đối với cấp ủy viên nhiệm kỳ 2025 - 2030.
Gặp gỡ hữu nghị nhân dân Việt Nam - Trung Quốc

Gặp gỡ hữu nghị nhân dân Việt Nam - Trung Quốc

Ngày 15/4, tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế (Hà Nội) đã diễn ra chương trình “Gặp gỡ hữu nghị nhân dân Việt Nam - Trung Quốc”. Tổng Bí thư Tô Lâm; Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình dự và phát biểu tại Gặp gỡ.
Sinh viên Việt Nam lan tỏa văn hóa Việt tại Nga

Sinh viên Việt Nam lan tỏa văn hóa Việt tại Nga

Ngày 14/4 tại Đại học Tài chính trực thuộc Chính phủ Liên bang Nga (thủ đô Moskva) đã diễn ra chương trình nghệ thuật mang tên “Tâm hồn Việt trong trái tim Nga: Đậm nét truyền thống” do sinh viên Việt Nam và Nga phối hợp dàn dựng, biểu diễn.
SNV: Đại sứ cho quan hệ nhân dân Việt Nam - Hà Lan

SNV: Đại sứ cho quan hệ nhân dân Việt Nam - Hà Lan

Ngày 16/4, tại Hà Nội, tổ chức phi chính phủ SNV tổ chức lễ kỷ niệm 30 năm hoạt động tại Việt Nam. Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Ngọc Hùng nêu rõ: "Bằng cách đưa những người bạn Hà Lan và quốc tế đến Việt Nam và đưa câu chuyện về Việt Nam ra thế giới, SNV và các tổ chức phi chính phủ Hà Lan là đại sứ cho quan hệ giữa nhân dân hai nước trong nhiều năm qua".
Giao lưu "Khăn hồng hữu nghị" gắn kết thiếu nhi biên giới Việt Nam - Trung Quốc

Giao lưu "Khăn hồng hữu nghị" gắn kết thiếu nhi biên giới Việt Nam - Trung Quốc

Tham quan Bảo tàng tỉnh Lạng Sơn, vẽ nón lá Việt Nam, làm gốm sứ... là những hoạt động Đoàn đại biểu thiếu nhi Trung Quốc được tham gia trải nghiệm tại Chương trình giao lưu "Khăn hồng hữu nghị thiếu nhi biên giới Lạng Sơn (Việt Nam) - Quảng Tây (Trung Quốc)" diễn ra ngày 16/4 tại tỉnh Lạng Sơn.
Hải quân Việt Nam - Trung Quốc tuần tra liên hợp trên vịnh Bắc Bộ

Hải quân Việt Nam - Trung Quốc tuần tra liên hợp trên vịnh Bắc Bộ

Sáng 16/4, Biên đội Tàu 015-Trần Hưng Đạo và Tàu 016-Quang Trung (Lữ đoàn 162, Vùng 4 Hải quân) cùng đoàn công tác Hải quân Việt Nam đã rời Quân cảng Bắc Hải (Trung Quốc), tham gia tuần tra liên hợp lần thứ 38 trên vịnh Bắc Bộ với Hải quân Trung Quốc.
[Ảnh] Bộ trưởng Quốc phòng Phan Văn Giang tô son cột mốc biên giới Việt - Trung

[Ảnh] Bộ trưởng Quốc phòng Phan Văn Giang tô son cột mốc biên giới Việt - Trung

Sáng 16/4, tại Cửa khẩu Quốc tế Hữu Nghị (Lạng Sơn), Đại tướng Phan Văn Giang, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam đã thực hiện nghi thức tô son cột mốc biên giới trước khi dẫn đầu đoàn đại biểu sang Trung Quốc tham dự Chương trình Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 9.
infographics pha lau thang co vao danh sach mon ham ngon nhat dong nam a
thi diem thuc hien du an nha o thuong mai tu 142025
infographic 9 dai hoc viet nam vao bang xep hang the gioi theo nhom nganh nam 2025
infographics lua dao lam cong tac vien chot don hang online
4 noi dung va 3 muc tieu chinh cua dai hoi dang cac cap nhiem ky 2025 2030
11 nuoc co quan he doi tac chien luoc toan dien voi viet nam
canh bao gia tang lua dao tren khong gian mang
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
[Video] Hà Nội rực rỡ sắc cờ chào mừng 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô
[Video] Người nước ngoài dọn cây đổ, tiếp tế cho bà con vùng lũ
Thời tiết hôm nay (17/4): Cả nước nắng nóng trên diện rộng

Thời tiết hôm nay (17/4): Cả nước nắng nóng trên diện rộng

Ngày 17/4, các khu vực trên cả nước có nắng nóng, có nơi nắng nóng diện rộng. Tại Hà Nội, nhiệt độ cao nhất lên tới 35 độ C.
Giá vàng thế giới “bứt tốc”, vượt 3.300 USD/ounce

Giá vàng thế giới “bứt tốc”, vượt 3.300 USD/ounce

Giá vàng tăng kỷ lục khi tiếp tục được hỗ trợ bởi sự suy yếu của đồng USD và lực cầu trú ẩn an toàn do căng thẳng thương mại Mỹ-Trung leo thang.
Giá trị Thương hiệu quốc gia Việt Nam tăng 1 bậc, xếp hạng 32 thế giới

Giá trị Thương hiệu quốc gia Việt Nam tăng 1 bậc, xếp hạng 32 thế giới

Chương trình Thương hiệu quốc gia được Chính phủ phê duyệt từ năm 2003 và giao Bộ Công Thương chủ trì triển khai, là chương trình xúc tiến thương mại đặc thù, dài hạn và duy nhất ở cấp quốc gia.
Thời tiết hôm nay (12/4): không khí lạnh cuối mùa gây mưa ở miền Bắc và miền Trung

Thời tiết hôm nay (12/4): không khí lạnh cuối mùa gây mưa ở miền Bắc và miền Trung

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 12/4 bộ phận không khí lạnh đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam, gây mưa ở nhiều khu vực phía Bắc và Bắc Trung Bộ.
Lần đầu tiên trong lịch sử giá vàng thế giới vượt 3.200 USD

Lần đầu tiên trong lịch sử giá vàng thế giới vượt 3.200 USD

Giá vàng thế giới tiếp đà tăng và “xô đổ” kỷ lục đạt được trước đó không lâu.
Thời tiết hôm nay (5/4): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường

Thời tiết hôm nay (5/4): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 5/4, không khí lạnh tăng cường về miền Bắc, nhưng với cường độ yếu, lệch đông, chủ yếu gây mưa, trời chỉ lạnh về đêm.
Xuân Ất Tỵ - 2025

Xuân Ất Tỵ - 2025

Xuân Giáp Thìn - 2024

Xuân Giáp Thìn - 2024

Việt Nam  - Nhật Bản

Việt Nam - Nhật Bản

Việt Nam - Thái Lan

Việt Nam - Thái Lan

báo tết 2023

báo tết 2023

Việt Lào online

Việt Lào online

50 năm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

50 năm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

Tình hữu nghị vĩ đại

Tình hữu nghị vĩ đại

Tân mão 2011

Tân mão 2011

Sức sống mới cho ĐNND

Sức sống mới cho ĐNND

Phiên bản di động