Trang chủ Chuyện ngoại giao Đời sống đối ngoại
06:41 | 25/12/2024 GMT+7

Saudi Arabia, UAE, Qatar hết sức coi trọng hợp tác với Việt Nam

aa
Chiều tối 24/12, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính làm việc với Đại sứ và cán bộ, nhân viên Đại sứ quán các nước Saudi Arabia, Các Tiểu Vương quốc Arab Thống nhất (UAE), Qatar tại Hà Nội
Ngày Văn hóa UAE 2024: tăng cường giao lưu nhân dân hai nước
Kỷ niệm 53 năm Quốc khánh UAE tại Hà Nội

Saudi Arabia, UAE, Qatar hết sức coi trọng hợp tác với Việt Nam- Ảnh 1.

Thủ tướng Phạm Minh Chính nồng nhiệt chào đón Đại sứ các nước Saudi Arabia, UAE và Qatar - Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Cùng dự có Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn; các bộ trưởng, lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương và lãnh đạo một số tập đoàn lớn.

Nhân dịp năm mới 2025 và Quốc khánh UAE, Quốc khánh Qatar, qua các Đại sứ, Thủ tướng Phạm Minh Chính gửi tới Hoàng gia, Chính phủ và nhân dân 3 nước lời chúc mừng nồng nhiệt; tin tưởng các nước sẽ tiếp tục giành được những thành tựu mới to lớn hơn nữa trong xây dựng và phát triển đất nước tươi đẹp, phồn vinh, hạnh phúc.

Thủ tướng đánh giá cao sự hỗ trợ, hợp tác của các Đại sứ và các cộng sự tại Đại sứ quán các nước Saudi Arabia, UAE, Qatar tại Hà Nội trong việc đóng góp vào thành công và kết quả tốt đẹp chuyến thăm của Thủ tướng tới 3 nước vừa qua, góp phần tạo xung lực mới, đột phá trong quan hệ song phương của Việt Nam với 3 nước.

Saudi Arabia, UAE, Qatar hết sức coi trọng hợp tác với Việt Nam- Ảnh 2.

Thủ tướng mong muốn cùng các nước Trung Đông chia sẻ tầm nhìn, khát vọng trong phát triển đất nước và có thể học hỏi lẫn nhau, hợp tác cùng có lợi nhằm hiện thực hóa các mục tiêu, chiến lược quốc gia - Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Cho biết chỉ trong hai năm qua, Thủ tướng đã thăm UAE và Saudi Arabia 2 lần và là người đứng đầu Chính phủ Việt Nam thăm Qatar sau 15 năm, Thủ tướng Phạm Minh Chính bày tỏ rất xúc động trước tình cảm nồng ấm và sự hiếu khách mà lãnh đạo và nhân dân 3 nước dành cho ông, đoàn đại biểu cấp cao và nhân dân Việt Nam.

Bày tỏ ấn tượng sâu sắc trước sự phát triển thần kỳ và thành tựu to lớn mà các bạn đã đạt được, tạo động lực, truyền cảm hứng cho Việt Nam và các nước trên thế giới, đặc biệt là trí tuệ, tầm nhìn, Thủ tướng cho biết, chuyến thăm 3 nước vừa qua chuyển tải thông điệp mạnh mẽ về quyết tâm của Việt Nam trong thúc đẩy hợp tác với các nước ngày càng thực chất, hiệu quả, đi vào chiều sâu vì lợi ích chung và đáp ứng nhu cầu của mỗi nước.

Saudi Arabia, UAE, Qatar hết sức coi trọng hợp tác với Việt Nam- Ảnh 3.

Thủ tướng cho biết, ngay sau chuyến thăm 3 nước, ông đã chỉ đạo các cơ quan của Việt Nam xây dựng kế hoạch, triển khai ngay kết quả chuyến thăm trên tinh thần "đã nói là làm; đã cam kết là phải thực hiện; đã thực hiện là phải có kết quả; triển khai công việc có trọng tâm, trọng điểm" - Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết, ngay sau chuyến thăm, Thủ tướng đã chỉ đạo các cơ quan của Việt Nam xây dựng kế hoạch, triển khai ngay kết quả chuyến thăm trên tinh thần "đã nói là làm; đã cam kết là phải thực hiện; đã thực hiện là phải có kết quả; triển khai công việc có trọng tâm, trọng điểm".

Trong đó, Thủ tướng đã gửi thư cho lãnh đạo Qatar, UAE, Saudi Arabia thông tin việc Thủ tướng đã giao Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư là đầu mối của phía Việt Nam để triển khai và cụ thể hóa các nội dung hợp tác giữa Chính phủ Việt Nam và Saudi Arabia, UAE, Qatar; giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, tổng hợp và sẽ sớm chuyển cho các bên danh sách các dự án thu hút đầu tư ưu tiên, trước mắt hai bên cần lập nhóm làm việc chung để triển khai việc này; giao Bộ Ngoại giao chủ trì, thúc đẩy trao đổi đoàn các cấp, nhất là cấp cao, đồng thời đàm phán, ký kết hiệp định miễn thị thực với 3 nước; giao Bộ Công Thương nghiên cứu khả năng, thúc đẩy đàm phán FTA/CEPA với Saudi Arabia, Qatar; giao các bộ, ngành, địa phương sẵn sàng hợp tác với các bạn.

Saudi Arabia, UAE, Qatar hết sức coi trọng hợp tác với Việt Nam- Ảnh 4.

Thủ tướng đề nghị sớm phối hợp, nghiên cứu thành lập tổ công tác chung để thúc đẩy hiện thực hóa thỏa thuận cấp cao về tạo đột phá trong kinh tế, thương mại và đầu tư thông qua việc đẩy mạnh mở cửa thị trường cho hàng hóa hai bên có thế mạnh - Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Thông tin về nỗ lực bước vào kỷ nguyên vươn mình giàu mạnh, văn minh và thịnh vượng của dân tộc Việt Nam, trong đó các nước Trung Đông là một trong những trọng tâm trong công tác đối ngoại của Việt Nam, Thủ tướng Phạm Minh Chính mong muốn cùng các nước Trung Đông chia sẻ tầm nhìn, khát vọng trong phát triển đất nước và có thể học hỏi lẫn nhau, hợp tác cùng có lợi nhằm hiện thực hóa các mục tiêu, chiến lược quốc gia.

Để tăng cường hơn nữa quan hệ song phương giữa Việt Nam và 3 nước, Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị các Đại sứ phối hợp chặt chẽ cùng Bộ Ngoại giao và các bộ, ngành liên quan của Việt Nam tích cực thúc đẩy triển khai các cam kết, mục tiêu đã đề ra trong chuyến thăm.

Saudi Arabia, UAE, Qatar hết sức coi trọng hợp tác với Việt Nam- Ảnh 5.

Đại sứ Qatar (bên trái), Đại sứ UAE (giữa) và Đại sứ Saudi Arabia (bên phải) khẳng định Saudi Arabia, UAE, Qatar tin tưởng thời gian tới, quan hệ Việt Nam với 3 nước sẽ được thúc đẩy mạnh mẽ, thực chất hơn, sớm đạt được tất cả các mục tiêu mà hai bên đã đề ra như ý kiến của Thủ tướng - Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Nhấn mạnh "coi trọng thời gian, trí tuệ và sự quyết liệt, quyết đoán" và "nhìn xa, trông rộng, nghĩ sâu, làm lớn", Thủ tướng đề nghị thúc đẩy thực hiện sớm mục tiêu nâng cấp quan hệ Việt Nam với Qatar, Saudi Arabia lên Đối tác Toàn diện; thúc đẩy các chuyến thăm của lãnh đạo cấp cao các nước thăm Việt Nam.

Thủ tướng đề nghị sớm phối hợp, nghiên cứu thành lập tổ công tác chung để thúc đẩy hiện thực hóa thỏa thuận cấp cao về tạo đột phá trong kinh tế, thương mại và đầu tư thông qua việc đẩy mạnh mở cửa thị trường cho hàng hóa hai bên có thế mạnh, trong đó có nông thủy sản, sản phẩm Halal; tăng cường đầu tư hai chiều trong các lĩnh vực hai bên quan tâm và có lợi ích, trong đó có nông nghiệp, năng lượng, dầu khí, chuyển đổi số, chuyển đổi xanh…, nhất là giúp Việt Nam xây dựng Trung tâm Tài chính quốc tế tại TPHCM và Đà Nẵng.

Cùng với đó, thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực quốc phòng, an ninh, lao động, tăng cường hợp tác du lịch, văn hóa, giáo dục…; tiếp tục phối hợp chặt chẽ và ủng hộ lẫn nhau trong các vấn đề khu vực và thế giới tại các diễn đàn quốc tế, đặc biệt là tại Liên Hợp Quốc.

Cho biết Việt Nam sẵn sàng làm cầu nối, hỗ trợ thúc đẩy hợp tác của Qatar, UAE, Saudi Arabia với ASEAN và các nước Đông Nam Á, Thủ tướng đề nghị các nước thúc đẩy hợp tác của Việt Nam với Hội đồng Hợp tác vùng Vịnh (GCC); tin tưởng Đại sứ và các Đại sứ quán các nước tiếp tục phát huy vai trò cầu nối, tích cực đóng góp hơn nữa cho việc củng cố và thúc đẩy hơn nữa quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa Việt Nam và Saudi Arabia, UAE, Qatar.

Saudi Arabia, UAE, Qatar hết sức coi trọng hợp tác với Việt Nam- Ảnh 6.

Thủ tướng tin tưởng Đại sứ và các Đại sứ quán các nước tiếp tục phát huy vai trò cầu nối, tích cực đóng góp hơn nữa cho việc củng cố và thúc đẩy hơn nữa quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa Việt Nam và Saudi Arabia, UAE, Qatar - Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Nhất trí cao với ý kiến của Thủ tướng Chính phủ, Đại sứ các nước Saudi Arabia, UAE, Qatar cho biết, các nước đánh giá rất cao ý nghĩa và kết quả chuyến thăm vừa qua của Thủ tướng Phạm Minh Chính tới 3 nước và đang khẩn trương triển khai các thoả thuận đạt được trong chuyến thăm.

Trong đó, phối hợp chặt chẽ với các bộ, ngành, cơ quan của Việt Nam để xúc tiến thành lập một ủy ban chung cấp bộ trưởng với Việt Nam để triển khai các nội dung hợp tác; lập danh sách các công việc, chương trình, dự án và lên kế hoạch cụ thể triển khai; thúc đẩy chuẩn bị cho các chuyến thăm cấp cao sắp tới. Cùng với đó, ngay sau chuyến thăm của Thủ tướng có nhiều doanh nghiệp các nước đã tới Việt Nam để tìm hiểu cơ hội, hợp tác đầu tư.

Các Đại sứ khẳng định Saudi Arabia, UAE, Qatar hết sức coi trọng hợp tác với Việt Nam, đồng thời qua đây để mở rộng, làm cầu nối hợp tác giữa ASEAN và GCC. Cho rằng, hiện nay hoạt động hợp tác giữa Việt Nam với các nước đang diễn ra hết sức sôi động, các Đại sứ tin tưởng thời gian tới, quan hệ Việt Nam với 3 nước sẽ được thúc đẩy mạnh mẽ, thực chất hơn, sớm đạt được tất cả các mục tiêu mà hai bên đã đề ra như ý kiến của Thủ tướng.

Tuyên bố chung Việt Nam-UAE về nâng cấp quan hệ lên Đối tác toàn diện Tuyên bố chung Việt Nam-UAE về nâng cấp quan hệ lên Đối tác toàn diện
Việt Nam-UAE đẩy mạnh hợp tác về nguồn nhân lực Việt Nam-UAE đẩy mạnh hợp tác về nguồn nhân lực
Theo Báo Chính phủ
Nguồn:

Tin bài liên quan

Trải nghiệm không gian văn hóa Ả Rập, Hồi giáo tại Hà Nội

Trải nghiệm không gian văn hóa Ả Rập, Hồi giáo tại Hà Nội

Ngày 31/3/2025 tại Hà Nội, Đại sứ quán Vương quốc Ả-rập Xê-út đã chủ trì, phối hợp với Đại sứ quán một số quốc gia Ả Rập và Hồi giáo tại Việt Nam như Kuwait, Palestine, Libya, Bangladesh, Pakistan, Kazakhstan, Brunei, Malaysia, Iran… tổ chức lễ Eid al- Fitr (Lễ xả chay).
Kỷ niệm 53 năm Quốc khánh UAE tại Hà Nội

Kỷ niệm 53 năm Quốc khánh UAE tại Hà Nội

Tối 2/12 tại Hà Nội, Đại sứ quán Các Tiểu Vương Quốc Ả rập Thống nhất (UAE) tại Việt Nam đã tổ chức kỷ niệm lần thứ 53 ngày Quốc khánh (2/12/1971 - 2/12/2024).
Ngày Văn hóa UAE 2024: tăng cường giao lưu nhân dân hai nước

Ngày Văn hóa UAE 2024: tăng cường giao lưu nhân dân hai nước

Ngày 30/11/2024, tại Phố đi bộ Hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội đã diễn ra sự kiện “Ngày Văn hóa UAE 2024” với nhiều hoạt động hấp dẫn. Đây là sự kiện do Đại sứ quán Các Tiểu vương quốc Ả-rập Thống nhất (UAE) tại Việt Nam và một số doanh nghiệp UAE đang hoạt động tại Việt Nam tổ chức.

Các tin bài khác

Thúc đẩy hợp tác phát triển kinh tế Việt Nam – Campuchia

Thúc đẩy hợp tác phát triển kinh tế Việt Nam – Campuchia

Phó Thủ tướng Sun Chan Thol bày tỏ mong muốn Việt Nam và Campuchia tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi cho phương tiện và người dân hai nước qua lại biên giới, góp phần thúc đẩy thương mại, đầu tư và phát triển kinh tế khu vực.
Thủ tướng đề nghị tập đoàn GE Vernova (Hoa Kỳ) mở rộng đầu tư nguồn và lưới điện tại Việt Nam

Thủ tướng đề nghị tập đoàn GE Vernova (Hoa Kỳ) mở rộng đầu tư nguồn và lưới điện tại Việt Nam

Ngày 30/9, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp bà María Victoria “Maví” Zingoni, Giám đốc điều hành phụ trách mảng nguồn điện của Công ty GE Vernova (Hoa Kỳ) và các cộng sự của Công ty đang thăm, làm việc tại Việt Nam.
Tổng Bí thư: Việt Nam luôn coi Hoa Kỳ là đối tác có tầm quan trọng chiến lược

Tổng Bí thư: Việt Nam luôn coi Hoa Kỳ là đối tác có tầm quan trọng chiến lược

Tổng Bí thư Tô Lâm khẳng định Việt Nam mong muốn cùng Hoa Kỳ tiếp tục triển khai quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện theo hướng ngày càng thực chất, đi vào chiều sâu.
Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương tiếp xúc lãnh đạo cơ quan lập pháp Nhật Bản

Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương tiếp xúc lãnh đạo cơ quan lập pháp Nhật Bản

Ngày 29/9, tại Tokyo, trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc Nhật Bản, Thượng tướng Trần Quang Phương, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội đã hội kiến Chủ tịch Hạ viện Nhật Bản Nukaga Fukushiro, hội đàm với Phó Chủ tịch Thượng viện Nhật Bản Fukuyama Tetsuro.

Đọc nhiều

30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: Cùng hướng tới tương lai

30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: Cùng hướng tới tương lai

Ngày 02/10 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phối hợp với Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam tổ chức hội thảo “30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: Thành tựu và Triển vọng”. Đây là sự kiện thứ tư trong chuỗi hoạt động do Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam triển khai nhân kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước.
Vĩnh Long hướng tới trở thành trung tâm năng lượng tái tạo của cả nước

Vĩnh Long hướng tới trở thành trung tâm năng lượng tái tạo của cả nước

Tỉnh Vĩnh Long hoàn toàn có thể trở thành trung tâm sản xuất năng lượng tái tạo của cả nước - khẳng định này được ông Lê Minh Trí, Ủy viên Trung ương Đảng, Chánh án Tòa án Nhân dân tối cao, nhấn mạnh tại Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Vĩnh Long lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030, diễn ra trọng thể sáng 3/10.
Chủ tịch Phú Thọ Trần Duy Đông: Công tác cán bộ là “then chốt của then chốt”

Chủ tịch Phú Thọ Trần Duy Đông: Công tác cán bộ là “then chốt của then chốt”

Một trong những nội dung thu hút sự quan tâm đặc biệt của công luận cả trong nước lẫn quốc tế khi đất nước bước vào Kỷ nguyên mới là bắt đầu từ ngày 1/7/2025, mô chính chính quyền địa phương 2 cấp đi vào vận hành. Đây là cơ hội mới để các địa phương bứt phá phát triển, nhưng song song với đó là những yêu cầu khắt khe hơn trên nhiều lĩnh vực cũng được đặt ra. Thời Đại xin giới thiệu loạt bài về vấn đề này qua góc nhìn của những người trong cuộc là lãnh đạo các địa phương được sáp nhập. Đầu tiên, là bài trả lời phỏng vấn của ông Trần Duy Đông, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ mới, bao gồm 3 tỉnh trước đây là Phú Thọ, Hoà Bình và Vĩnh Phúc.
An Giang quyết tâm trở thành trung tâm kinh tế biển mạnh của quốc gia

An Giang quyết tâm trở thành trung tâm kinh tế biển mạnh của quốc gia

Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh An Giang lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030 xác định mục tiêu đưa An Giang phát triển nhanh, bền vững trong giai đoạn mới, trở thành trung tâm kinh tế biển mạnh của cả nước.
Tư lệnh Hải quân Việt Nam tiếp Tùy viên quốc phòng Liên bang Nga

Tư lệnh Hải quân Việt Nam tiếp Tùy viên quốc phòng Liên bang Nga

Chiều 2/10, tại Hải Phòng, Phó Đô đốc Trần Thanh Nghiêm, Ủy viên Trung ương Đảng, Tư lệnh Hải quân tiếp Đại tá Sergey Vladimirovich Belosludtsev chào xã giao nhân dịp nhận nhiệm vụ Tùy viên quốc phòng Liên bang Nga tại Việt Nam. Tham gia buổi tiếp có thủ trưởng Cục Hậu cần-Kỹ thuật và một số cơ quan Bộ Tư lệnh Hải quân.
Việt Nam “Tuyên chiến với tình trạng khai thác IUU”: Vì uy tín của quốc gia

Việt Nam “Tuyên chiến với tình trạng khai thác IUU”: Vì uy tín của quốc gia

Quyết tâm gỡ "thẻ vàng" IUU, Thủ tướng Chính phủ đặt mục tiêu đến ngày 15/11/2025 sẽ chấm dứt tình trạng khai thác IUU; người đứng đầu bộ, ngành, địa phương sẽ bị xử lý xử lý nếu không thực hiện tốt.
Trạm ra đa Hải quân tiếp nhận người dân đến tránh bão

Trạm ra đa Hải quân tiếp nhận người dân đến tránh bão

Ngày 28/9, tại đặc khu Cồn Cỏ (tỉnh Quảng Trị), Trạm ra đa 540 (Trung đoàn 351, Vùng 3 Hải quân) đã tiếp nhận 5 người dân trên địa bàn đến tránh trú bão tại đơn vị.
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
Bão Bualoi tiến vào Biển Đông trở thành cơn bão số 10

Bão Bualoi tiến vào Biển Đông trở thành cơn bão số 10

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, tối 26/9, bão Bualoi vào Biển Đông trở thành cơn bão số 10 trong năm 2025. Bão di chuyển rất nhanh, cường độ mạnh, phạm vi ảnh hưởng rộng, có thể gây tổ hợp nhiều loại hình thiên tai: gió mạnh, mưa lớn, lũ, lũ quét, sạt lở đất, ngập lụt ven biển.
Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (10/9), khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông cục bộ.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình ký Quyết định số 2020/QĐ-TTg ngày 13/9/2025 việc phê duyệt Phương án cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nội vụ.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Những khuyến cáo người dân cần lưu ý để đảm bảo an toàn trước, trong và sau bão số 3

Những khuyến cáo người dân cần lưu ý để đảm bảo an toàn trước, trong và sau bão số 3

Sáng 20/7, cường độ bão số 3 (Wipha) mạnh lên đầu cấp 12 (118-133km/h), giật cấp 15. Dự báo trong hôm nay và những ngày tới, bão sẽ tiếp tục di chuyển theo hướng tây, sau chuyển tây tây nam hướng về phía nước ta với tốc độ 20-25km/h. Trước diễn biến của bão, Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) hướng dẫn kỹ năng ứng phó với bão số 3 và mưa lũ sau bão.
Phiên bản di động