Trang chủ Truyền hình Cuộc sống muôn màu
09:46 | 18/07/2020 GMT+7

Sau vụ George Floyd, Cảnh sát Anh lại gây phẫn nộ khi quỳ gối vào cổ người đàn ông da đen

aa
Xuất hiện video clip cảnh sát Anh quỳ gối ghì vào cổ người đàn ông da đen ở London, vụ việc xảy ra sau vụ cảnh sát Mỹ giết George Floyd hơn 2 tháng.
Clip: Phẫn nộ người đàn ông đánh đập nữ nhân viên văn phòng dã man giữa ban ngày Clip: Phẫn nộ người đàn ông đánh đập nữ nhân viên văn phòng dã man giữa ban ngày
Sau sự kiện George Floyd, Microsoft đặt mục tiêu tăng cường nhân viên da màu Sau sự kiện George Floyd, Microsoft đặt mục tiêu tăng cường nhân viên da màu

Đoạn clip do trang Dailymail mới đăng tải đã gây xôn xao toàn thế giới, vụ người đàn ông da đen George Floyd bị cảnh sát Mỹ ghì đầu gối vào cổ đến chết còn chưa kịp lắng xuống thì giờ lại xuất hiện video cảnh sát Anh làm điều tương tự với một người da đen khác.

Vụ việc được cho là xảy ra tối 16/7, tại một khu vực ở phía bắc Thủ đô London (Anh), sau khi cảnh sát được gọi đến để giải quyết một vụ ẩu đả trong khu vực.

Trong video, người đàn ông da đen bị 2 cảnh sát to cao dùng đầu gối ghì xuống cổ bắt nằm trên đường phố. Dù người này liên tục la hét cầu xin cảnh sát hãy bỏ đầu gối ra khỏi cổ anh ta, nhưng 2 nhân viên cảnh sát vẫn tiếp tục khống chế bằng cách ghì đầu.

Theo Dailymail, sau khi video xuất hiện, một sĩ quan cảnh sát đã bị đình chỉ nhiệm vụ, người còn lại bị hạn chế làm các nhiệm vụ để chờ điều tra.

Quảng cáo của Facebook và Instagram bị tẩy chay tại Mỹ Quảng cáo của Facebook và Instagram bị tẩy chay tại Mỹ

Hãng kem nổi tiếng Ben&Jerry's cho biết họ sẽ tạm dừng tất cả quảng cáo trả tiền trên Facebook và Instagram ở Mỹ bắt đầu từ ngày ...

'Bạo hành cảnh sát - Vết thương vẫn chưa lành ở nước Mỹ'

Sau vụ viên cảnh sát ghì chết người đàn ông da đen George Floyd, nước Mỹ đang trải qua những giờ khắc khó khăn khi ...

Tang lễ đẫm nước mắt của George Floyd và lời kêu gọi công lý Tang lễ đẫm nước mắt của George Floyd và lời kêu gọi công lý

Theo BBC, đám tang của George Floyd, người đàn ông da màu bị cảnh sát ghì cổ chết tại thành phố Minneapolis đã diễn ra ...

D.D (Theo DailyMail)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Video: Cảnh sát Anh thử nghiệm chặn tội phạm bằng bộ đồ bay phản lực

Video: Cảnh sát Anh thử nghiệm chặn tội phạm bằng bộ đồ bay phản lực

Cảnh sát Anh sử dụng bộ đồ bay gắn động cơ phản lực để truy bắt một người đàn ông mang súng trong thử nghiệm mô phỏng hôm 14/8.
Tội phạm trộm cắp ở Anh có thể được tại ngoại nếu chịu gắn thiết bị GPS vào chân

Tội phạm trộm cắp ở Anh có thể được tại ngoại nếu chịu gắn thiết bị GPS vào chân

Phạm nhân đang bị giam giữ trong tù vì tội trộm cắp sẽ có cơ hội không phải thụ án trong nhà giam, nếu chịu đeo vào chân một thiết bị giám sát điện tử để cảnh sát có thể kiểm tra 24/24.
Quảng cáo của Facebook và Instagram bị tẩy chay tại Mỹ

Quảng cáo của Facebook và Instagram bị tẩy chay tại Mỹ

Hãng kem nổi tiếng Ben&Jerry's cho biết họ sẽ tạm dừng tất cả quảng cáo trả tiền trên Facebook và Instagram ở Mỹ bắt đầu từ ngày 1/7. Hãng này hiện đang tham gia chiến dịch tẩy chay với hashtag #StopHateForProfit.

Các tin bài khác

Tôi hy vọng rằng các trường học, công trình công cộng sẽ trở nên dễ tiếp cận hơn cho người khuyết tật

Tôi hy vọng rằng các trường học, công trình công cộng sẽ trở nên dễ tiếp cận hơn cho người khuyết tật

Đó là chia sẻ của chị Lưu Hiếu - một người rất tích cực với hoạt động vì quyền của người khuyết tật, người đi đầu dẫn dắt trong cộng đồng những người mắc chứng bại não và là CEO của doanh nghiệp xã hội “Chạm vào xanh”.
Huế - thành phố đặc biệt của cô giáo Nhật Yoko Hamagiri

Huế - thành phố đặc biệt của cô giáo Nhật Yoko Hamagiri

Huế - thành phố đặc biệt của Yoko Hamagiri là phóng sự ghi lại những trải nghiệm của cộng sự tiếng Nhật - cô giáo Hamagiri tại Huế.
Đại sứ các nhóm G4 gửi thông điệp chúc Tết Nguyên Đán

Đại sứ các nhóm G4 gửi thông điệp chúc Tết Nguyên Đán

Trước thềm Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, Đại sứ và Đại biện lâm thời 4 nước Nhóm G4 tại Việt Nam, gồm: New Zealand, Canada, Na Uy và Thụy Sỹ đã dành thời gian gặp gỡ, chúc Tết một số lao động nữ tại Hà Nội, với mong muốn tri ân những những người lao động đang cần mẫn làm việc mỗi ngày để đảm bảo cuộc sống cho gia đình và đóng góp cho xã hội theo cách riêng của mình.
Nói không với tảo hôn và sống trọn vẹn với tuổi trẻ đáng giá

Nói không với tảo hôn và sống trọn vẹn với tuổi trẻ đáng giá

Nói không với tảo hôn và sống trọn vẹn với tuổi trẻ đáng giá là thông điệp được Sanh chia sẻ nhằm lan tỏa đến cộng đồng nơi em sinh sống.

Đọc nhiều

Tin quốc tế ngày 19/11: Nhật Bản cảnh báo công dân tại Trung Quốc, Campuchia đã bắt được nhóm phạm nhân dùng súng tẩu thoát

Tin quốc tế ngày 19/11: Nhật Bản cảnh báo công dân tại Trung Quốc, Campuchia đã bắt được nhóm phạm nhân dùng súng tẩu thoát

Đài Loan (Trung Quốc) phát sổ tay hướng dẫn sinh tồn cho 23 triệu dân; Nhật Bản cảnh báo công dân tại Trung Quốc; Mỹ đứng đầu danh sách vay nợ Trung Quốc; Campuchia đã bắt được nhóm phạm nhân dùng súng tẩu thoát giữa sân tòa án... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 19/11.
Trao tặng 12 tivi cùng nhiều phần quà ý nghĩa cho trường Tiểu học Chu Phan, Hà Nội

Trao tặng 12 tivi cùng nhiều phần quà ý nghĩa cho trường Tiểu học Chu Phan, Hà Nội

Ngày 18/11/2025, tại Hà Nội, Hiệp hội Công nghệ Mua sắm Công (Hàn Quốc) phối hợp cùng Doanh nghiệp Xã hội Cánh Diều Việt Nam, tổ chức ChorogUsan for Children (Hàn Quốc) và Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Chu Phan đã tổ chức chương trình trao tặng trang thiết bị và học bổng cho học sinh tại xã Yên Lãng, thành phố Hà Nội.
Trao Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình và ông Uông Chu Lưu

Trao Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình và ông Uông Chu Lưu

Ngày 18/11 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phối hợp Tổ chức Hòa bình và Đoàn kết toàn Ấn Độ (AIPSO) trao Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch danh dự Quỹ Hòa bình và Phát triển Việt Nam (nay là Hội đồng Hòa bình và Phát triển Việt Nam) và ông Uông Chu Lưu, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Ủy ban Hòa bình Việt Nam nhằm ghi nhận những đóng góp nổi bật của các cá nhân Việt Nam đối với phong trào hòa bình và đoàn kết quốc tế.
Bài 1: Di sản nhân đạo mở đường tương lai

Bài 1: Di sản nhân đạo mở đường tương lai

Trước khi quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ được bình thường hóa vào năm 1995, đã có những cây cầu âm thầm nối hai bờ đại dương bằng lòng nhân ái, thiện chí và khát vọng hòa giải. Ông Hà Huy Thông, nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội, từng là Trưởng đoàn tiền trạm mở Cơ quan liên lạc tại Washington, D.C. (Hoa Kỳ) năm 1994-1995, Phó Chủ tịch Hội hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Hà Lan, Ủy viên Hội đồng Hoà bình và Phát triển Việt Nam, kể lại những cuộc gặp mang dấu ấn ngoại giao nhân dân, góp phần cho tiến trình bình thường hóa quan hệ hai nước.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
Phiên bản di động