Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
16:08 | 31/08/2017 GMT+7

Sau tất cả, Phan Hải lại là người đàn ông biết yêu nhất của "Người phán xử"

aa
Hóa ra, chàng trai trăng hoa một thời Phan Hải lại mới là người đàn ông biết yêu nhất của "Người phán xử".

Trong "Người phán xử", Phan Hải (Việt Anh) được xem là điểm nhấn đặc biệt của phim. Anh sở hữu "khuyết điểm đắp thành núi" với những hành động vô tâm, phản trắc và ngớ ngẩn. Nhưng chính sự ngông ngênh, bất cần đời cùng những câu nói chất như nước cất như "Bố thì ngáo, vợ thì láo" hay "thằng này chết chẳng xin phép ai" đã khiến Phan Hải trở thành con cưng của khán giả.

Người ta thường nói đùa rằng Phan Hải chính là hiện thân của việc chỉ cần có tiền có quyền thì "không não" vẫn có thể sống cực kỳ tốt.

Kẻ si tình đáng thương của "Người phán xử"

Xuyên suốt chiều dài phim, người ta đi theo những cuộc tình của Phan Hải từ hai cô bồ nhí Vân Điệp, Hương Phố đến người vợ Diễm My.

Hẳn đến đây nhiều người sẽ nghĩ rằng chao ôi, người đàn ông với trái tim nhiều ngăn này có gì mà thương và nhớ. Nhưng không, Phan Hải lại rất lạ lùng và Phan Hải rất đáng thương.

Là con trai của Phan Quân, một ông trùm tài giỏi, Phan Hải tuy là côn đồ nhưng lúc nào cũng ao ước một cuộc sống giản dị, không phải ngày ngày lo lắng và đơn giản là sống bên người mình yêu, (lúc đó là Vân Điệp).

sau tat ca phan hai lai la nguoi dan ong biet yeu nhat cua nguoi phan xu

Phải thừa nhận rằng, Phan Hải đã sai khi đem lòng yêu Vân Điệp khi đã có vợ con. Nhưng nói đi thì cũng phải nói lại, với bản tính trẻ con dễ dàng tự ái, Phan Hải không thể nào tìm thấy mình trong một ngôi nhà lúc nào cũng căng như dây đàn bên cạnh người phụ nữ với cái tôi quá lớn là Diễm My.

Chân thành mà nói, đàn ông đôi khi họ sợ hãi những người phụ nữ quá mạnh mẽ, họ luôn khát khao mình là người làm chủ và nảy sinh sự che chở với những người phụ nữ có đôi chút yếu đuối. Khi niềm vui nỗi buồn đều không được chia sẻ nữa, Phan Hải tìm đến một người phụ nữ khác đôi khi đơn giản chỉ để giao tiếp.

Sở hữu vẻ ngoài trưởng thành nhưng suy nghĩ lại ở bậc tiểu học nên Phan Hải vô cùng đơn giản. Dưới cái bóng quá lớn của bố, Phan Hải luôn sống trong cảm giác tự ái và thiệt thòi. Trái với một Diễm My thờ ơ, Vân Điệp lại mang cho Phan Hải cảm giác anh là người chiến thắng, cảm giác chiếm hữu, cảm giác mình tồn tại trên cuộc đời này.

sau tat ca phan hai lai la nguoi dan ong biet yeu nhat cua nguoi phan xu

Đàn ông, đôi khi cũng yếu đuối đến tội nghiệp. Vì thế, anh điên cuồng yêu, điên cuồng ghen tuông. Ắt hẳn ngày ấy, fan của cặp đôi Phan Hải Diễm My sẽ không thể nào chấp nhận cho bản tính trăng hoa của chàng thiếu gia.

Bởi tưởng rằng sau khi chia tay Vân Điệp, Phan Hải sẽ về với Diễm My nhưng không, anh lại tiếp tục ngã vào vòng tay Hương Phố. Có người cho rằng chi tiết này vô cùng mâu thuẫn bởi Phan Hải đã vô cùng yêu Vân Điệp, yêu một cách thật sự lại dễ dàng xiêu lòng với một cô nàng mới lạ.

Thực ra, sự đơn giản của Phan Hải thể hiện ngay ở trong chuyện tình cảm. Trong tình yêu lúc nào anh cũng ngây ngốc, cứ điên cuồng si mê.

Sau tất cả, mình lại trở về với nhau...

Khi Người phán xử bắt đầu đi vào những tập cuối, nhiều bí mật, nhiều câu chuyện, nhiều góc khuất được hé lộ. Điều quan trọng hơn đó là chuyện tình của Phan Hải và Diễm My. Có lẽ vì thế, người ta cảm thấy thấu hiểu hơn cho những cuộc tình đã qua, những dại khờ, những lần sai lầm của Phan Hải.

Phan Hải và Diễm My từng là một đôi vợ chồng không thành công. Nói vậy vì sao, vì từ đầu phim, Diễm My là nhân vật nữ xuất hiện bên cạnh Phan Hải ít nhất. Đủ để thấy cuộc sống vợ chồng của Phan Hải, Diễm My lạnh lẽo tới chừng nào.

sau tat ca phan hai lai la nguoi dan ong biet yeu nhat cua nguoi phan xu

Lội dòng thời gian thông qua lời kể của các nhân vật, người ta nhận ra rằng hóa ra trước Vân Điệp, Hương Phố, Phan Hải từng yêu cuồng say Diễm My hồi cô mới chỉ đang là một nữ sinh trường Luật.

Hai người kết hôn vì yêu chứ không vì bất kỳ một sự ép buộc nào khác. Hôn nhân bắt đầu từ tình yêu, phải chăng là điều mọi cô gái đều khát khao. Hóa ra, họ đã từng bắt đầu một cách đầy nhẫn nại và yêu thương thế nào...

Người ta hỏi rằng có phải Phan Hải đối với Diễm My chỉ là "cả thèm chóng chán". Có thể với bản tình ham vui, thích thú cái mới, thích sự chinh phục, Phan Hải nhanh chóng quên đi những ngày tháng chống chếnh trong men say tình ái với Diễm My. Nhưng vòng tay anh ôm là thật, tình yêu ngày ấy cũng là thật có điều nó bị sóng gió cuộc sống bào mòn theo năm tháng.

Nhưng dù trăng hoa, lăng nhăng thế nào, khán giả cũng nhận ra rằng Phan Hải thực chất là người đàn ông trọng tình trong nghĩa. Và người quan trọng nhất trong lòng anh từ trước đến nay chính là vợ và con trai.

sau tat ca phan hai lai la nguoi dan ong biet yeu nhat cua nguoi phan xu

Đi qua những bão giông, trái tim vốn lạnh lẽo của Phan Hải được sự chân tình của Diễm My làm mềm lại. Anh trở thành một con người khác, không trăng hoa, không ma tuý, không chém giết, chỉ muốn được ở bên vợ con.

Suy cho cùng, đàn ông dù trăm ngàn lạc lối, ấm êm nhất vẫn là gia đình, vẫn là người vợ họ đầu ấp tay gối, vẫn là căn bếp đỏ lửa sau mỗi ngày dài mệt mỏi. Bởi, gia đình là nơi nói những lời yêu thương, không phải là nơi nói lý.

sau tat ca phan hai lai la nguoi dan ong biet yeu nhat cua nguoi phan xu

Diễm My cũng nhận ra rằng là vợ chồng thì hãy bao dung và thứ tha cho nhau khi còn có thể. Chẳng phải yêu nhau đã chẳng dễ dàng, lấy được nhau cũng khó khăn.

Hóa ra, Phan Hải mới là người đàn ông biết yêu nhất của Người phán xử dù ban đầu anh xuất hiện với hình ảnh chàng trai trăng hoa, lăng nhăng. Với một Phan Thành dễ dàng sa ngã trong những dằn vặt về tình yêu, thậm chí qua đêm với nhiều cô gái khác nhau. Với một Phan Quân lúc nào cũng bộn bề công việc thì có lẽ, Phan Hải lại là người đàn ông biết yêu, biết trân trọng tình yêu hơn cả.

Pa Dun

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (11/11): Cả nước mưa rào rải rác, miền Bắc lạnh dần

Thời tiết hôm nay (11/11): Cả nước mưa rào rải rác, miền Bắc lạnh dần

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 11/11, thời tiết cả nước duy trì xu thế mưa rào rải rác, miền Bắc trời lạnh dần về đêm, đặc trưng giai đoạn chuyển mùa sang đông.
Bão số 14 Fung-Wong "quần thảo" Biển Đông

Bão số 14 Fung-Wong "quần thảo" Biển Đông

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia dự báo, ngày 11/11 bão số 14 Fung-Wong duy trì sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 13, giật cấp 16, tiếp tục "quần thảo" Biển Đông khiến biển động dữ dội.
Cần Thơ: Tặng mũ bảo hiểm và tuyên truyền an toàn giao thông cho học sinh tiểu học

Cần Thơ: Tặng mũ bảo hiểm và tuyên truyền an toàn giao thông cho học sinh tiểu học

Ngày 10/11, tại Trường Tiểu học Trần Hoàng Na (phường Cái Răng, thành phố Cần Thơ), Ban An toàn giao thông (ATGT) thành phố Cần Thơ phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ cùng các đơn vị liên quan tổ chức chương trình tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1 và tuyên truyền pháp luật về ATGT.
Xu hướng chăm sóc tóc 2025: Dầu gội dược liệu lên ngôi, Antisol được người Việt ưa chuộng

Xu hướng chăm sóc tóc 2025: Dầu gội dược liệu lên ngôi, Antisol được người Việt ưa chuộng

Năm 2025 ghi nhận sự chuyển dịch mạnh mẽ trong ngành chăm sóc tóc tại Việt Nam: người tiêu dùng dần rời xa sản phẩm hóa học mạnh, hướng đến các giải pháp dược liệu tự nhiên, an toàn và phù hợp khí hậu bản địa. Trong đó, dầu gội dược liệu Antisol (iCare Pharma) đang nổi lên như một đại diện tiêu biểu cho xu hướng “sạch và lành” này.

Đọc nhiều

Tin quốc tế ngày 19/11: Nhật Bản cảnh báo công dân tại Trung Quốc, Campuchia đã bắt được nhóm phạm nhân dùng súng tẩu thoát

Tin quốc tế ngày 19/11: Nhật Bản cảnh báo công dân tại Trung Quốc, Campuchia đã bắt được nhóm phạm nhân dùng súng tẩu thoát

Đài Loan (Trung Quốc) phát sổ tay hướng dẫn sinh tồn cho 23 triệu dân; Nhật Bản cảnh báo công dân tại Trung Quốc; Mỹ đứng đầu danh sách vay nợ Trung Quốc; Campuchia đã bắt được nhóm phạm nhân dùng súng tẩu thoát giữa sân tòa án... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 19/11.
Trao tặng 12 tivi cùng nhiều phần quà ý nghĩa cho trường Tiểu học Chu Phan, Hà Nội

Trao tặng 12 tivi cùng nhiều phần quà ý nghĩa cho trường Tiểu học Chu Phan, Hà Nội

Ngày 18/11/2025, tại Hà Nội, Hiệp hội Công nghệ Mua sắm Công (Hàn Quốc) phối hợp cùng Doanh nghiệp Xã hội Cánh Diều Việt Nam, tổ chức ChorogUsan for Children (Hàn Quốc) và Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Chu Phan đã tổ chức chương trình trao tặng trang thiết bị và học bổng cho học sinh tại xã Yên Lãng, thành phố Hà Nội.
“Trình độ duy nhất cần có trong cảm thụ nghệ thuật đó là tự do”

“Trình độ duy nhất cần có trong cảm thụ nghệ thuật đó là tự do”

Nguyễn Như Huy gửi một lời chia tay tạm thời với công việc của một giám tuyển qua triển lãm Bắt mặt. Vậy, ở triển lãm này, từ gương mặt bản thân luôn biến dạng, từ những giọt nước mắt trong bể khổ trầm luân, nghệ sỹ muốn bày tỏ suy tư gì với công chúng? Thời Đại đã có cuộc trao đổi với tác giả.
Trao Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình và ông Uông Chu Lưu

Trao Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình và ông Uông Chu Lưu

Ngày 18/11 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phối hợp Tổ chức Hòa bình và Đoàn kết toàn Ấn Độ (AIPSO) trao Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch danh dự Quỹ Hòa bình và Phát triển Việt Nam (nay là Hội đồng Hòa bình và Phát triển Việt Nam) và ông Uông Chu Lưu, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Ủy ban Hòa bình Việt Nam nhằm ghi nhận những đóng góp nổi bật của các cá nhân Việt Nam đối với phong trào hòa bình và đoàn kết quốc tế.
Hơn 300 chiến sĩ Hải quân cơ động giúp nhân dân ngay trong đêm

Hơn 300 chiến sĩ Hải quân cơ động giúp nhân dân ngay trong đêm

Trong đêm 19/11, Vùng 4 Hải quân và Học viện Hải quân đã khẩn trương điều động hơn 300 cán bộ, chiến sĩ cùng nhiều trang bị, phương tiện cứu hộ và nhu yếu phẩm tham gia hỗ trợ nhân dân trước diễn biến mưa lớn kéo dài gây ngập sâu tại nhiều địa phương trong tỉnh Khánh Hòa.
Ký kết biên bản phối hợp bảo vệ biên giới giữa Quảng Trị và Savannakhet

Ký kết biên bản phối hợp bảo vệ biên giới giữa Quảng Trị và Savannakhet

Ngày 19/11 tại thành phố Cayson Phomvihan (tỉnh Savannakhet, Lào), đoàn công tác Bộ đội Biên phòng (BĐBP) thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Quảng Trị đã tiến hành thăm, hội đàm thường niên và ký kết biên bản phối hợp bảo vệ biên giới năm 2025 với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Savannakhet.
Lào Cai - Vân Nam: đẩy mạnh các hoạt động giao lưu nhằm tăng cường tình đoàn kết hữu nghị

Lào Cai - Vân Nam: đẩy mạnh các hoạt động giao lưu nhằm tăng cường tình đoàn kết hữu nghị

Ngày 18/11, tại Lào Cai đã có tổ chức Hội đàm nghiệp vụ công tác Biên phòng quý 3 năm 2025 giữa Đoàn đại biểu 4 Đồn Biên phòng thuộc bộ đội biên phòng (BĐBP) tỉnh Lào Cai và Đoàn đại biểu Trạm kiểm tra Biên phòng xuất nhập cảnh Hà Khẩu, trực thuộc Tổng Trạm kiểm tra Biên phòng xuất nhập cảnh tỉnh Vân Nam (Trung Quốc). Hai bên cùng nhất trí đẩy mạnh các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao nhân các ngày lế lớn của hai bên nhằm tăng cường tình đoàn kết hữu nghị, hiểu biết lẫn nhau.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
Phiên bản di động