Sản phụ ngất trong nhà vệ sinh, tỉnh dậy chưa kịp đau đớn vì con chết lưu đã nhận ngay bản án 30 năm tù
Theo Daily Mail ngày 8/12, sản phụ đó chính là chị Teodora del Carmen Vásquez, năm nay 34 tuổi, hiện đang thụ án tại một trong những nhà tù khét tiếng tàn bạo ở El Salvador. Chị bị kết án 30 năm tù chỉ vì con bị chết lưu và bị buộc tội phá thai.
Sau gần 10 năm gánh chịu oan ức trong trại giam, cuối cùng chị cũng có cơ hội được trả tự do khi thẩm phán đồng ý xem xét lại trường hợp của chị.
Teodora del Carmen Vásquez bị buộc tội giết người sau khi sinh ra một em bé chết lưu vào năm 2007. Cơ quan chức năng buộc tội Vásquez cố ý phá thai mà tại El Salvador, hành vi này bị coi là tội ác, ngay cả khi người phụ nữ đó là nạn nhân của những vụ hiếp dâm.
|
Chị Vásquez mòn mỏi sau song sắt nhà tù chờ ngày được tự do.
Trước khi bị đi tù, chị Vásquez đã có một cậu con trai nhỏ và đang mang bầu vượt mặt bé thứ hai. Hôm xảy ra sự việc, chị bất ngờ trở dạ ngay tại chỗ làm. Thai phụ liền gọi xe cấp cứu nhưng ngay sau đó lại bị vỡ ối nên đành phải chạy vội vào nhà vệ sinh. Nhưng tại đây, chị đã ngất đi vì quá đau đớn.
Trong lúc người mẹ bất tỉnh, em bé đã chào đời nhưng khi tỉnh dậy, chị phát hiện con gái đã bị chết lưu. Người ta đã gọi lực lượng chức năng tới hiện trường và buộc tội sản phụ này tự ý phá thai.
Sau khi bị bắt và cáo buộc sát nhân, người phụ nữ này cũng không đủ tiền để thuê luật sư biện hộ và bị kết án 30 năm tù giam.
|
Suốt 10 năm qua, Vásquez bị tống giam tại nhà tù Ilopango ở ngoại ô San Salvador, thủ đô của El Salvador.
Vậy là, suốt 10 năm qua, Vásquez bị tống giam tại nhà tù Ilopango ở ngoại ô San Salvador, thủ đô của El Salvador. Con trai Ángel của cô giờ đã 13 tuổi cũng không được vào thăm mẹ. Ngày 8/12, Tòa án San Salvador đã xem xét lại trường hợp của cô, luật sư hi vọng cô sẽ được trả tự do.
Tổ chức Ân xá Quốc tế Na Uy đã vận động cho quyền lợi của Vásquez, đồng thời cho hay, những thẩm phán đưa ra bản án dành cho cô năm 2007 cũng cần phải xem xét lại.
|
Cuối cùng, cô cũng có cơ hội được tự do sau 10 năm.
"Tương lai của cô ấy được quyết định vào ngày 8/12. Nếu mọi người không quan tâm thì có lẽ cô ấy vẫn phải ngồi tù. Đây chính là hoạt động giải cứu.
Đây là cơ hội của chúng ta và nếu chúng ta thành công, chúng ta không chỉ thay đổi được tương lai của Teodora mà còn cả tương lại của những người phụ nữ có chung số phận với cô ấy, những người bị ngồi tù chỉ vì những biến chứng liên quan tới quá trình mang thai", đại diện của tổ chức này cho biết.
Theo Daily Mail
Đan Vy
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Thời tiết hôm nay (ngày 15/6): Bắc Bộ ngày nắng, chiều tối có mưa giông
Người dùng cần xác nhận thuê bao trên VNeID trước 15/6 để tránh bị khóa một chiều
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào
Đọc nhiều
TP.HCM: Ngày hội "Gia đình Việt Nam - Lào - Campuchia" lan tỏa tình hữu nghị
Đại hội lần thứ nhất Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Bắc Ninh
Học sinh Trường song ngữ Lào - Việt Nam Nguyễn Du thăm, trải nghiệm văn hóa, lịch sử Việt
Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng lần thứ IV mở rộng kết nối điện ảnh Việt Nam với thế giới
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Sự hiện diện của Việt Nam tại ITLOS gửi thông điệp mạnh mẽ về thượng tôn pháp luật
Trường Sa: Mỗi gia đình là một “cột mốc sống” nơi đầu sóng
Ước mơ chiến sĩ nơi đảo xa
Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương




