Saigonchildren tài trợ 2,3 tỷ đồng cho 50 sinh viên nữ tại Trường Đại học Đồng Nai
Tổng vốn của khoản viện trợ không hoàn lại do Tổ chức Saigon Children’s Charity CIO tài trợ hơn 2,3 tỷ đồng. Đối tượng thụ hưởng: 50 sinh viên nữ có hoàn cảnh gia đình khó khăn, hiện đang theo học tại Trường Đại học Đồng Nai. Thời gian thực hiện dự án đến ngày 22/6/2028.
![]() |
| Ảnh minh họa. (nguồn fanpaga dnpu.edu.vn) |
Dự án bao gồm: Chi phí học tập cho đối tượng thụ hưởng dự án; Bồi dưỡng kỹ năng sống cho đối tượng thụ hưởng dự án; Chi phí nhân sự quản lý, giám sát dự án của chủ dự án; Chi phí tổ chức hội nghị công bố, giới thiệu dự án và hoạt động đánh giá, tổng kết dự án.
Muc tiêu của dự án: Sinh viên nữ có hoàn cảnh gia đình khó khăn đang theo học tại Trường Đại học Đồng Nai được hỗ trợ một phần chi phí học tập hàng năm trong quá trình học nhằm đảm bảo các em hoàn tất bậc đại học. Bên cạnh đó, các em được hỗ trợ trang bị các kỹ năng mềm cần thiết giúp nâng cao năng lực bản thân để tham gia vào môi trường làm việc chuyên nghiệp thuận lợi hơn sau khi tốt nghiệp.
Dự án góp phần nâng cao năng lực cho sinh viên nữ có hoàn cảnh khó khăn thông qua việc trao cho các em cơ hội tiếp cận chương trình giáo dục đại học, đào tạo các kỹ năng sống để các em trở thành lực lượng lao động có trình độ chuyên môn, đạt chất lượng cao để tạo ra thu nhập ổn định cho bản thân và gia đình. Đồng thời, các em có những đóng góp thiết thực cho cộng đồng, xã hội phát triển.
Được thành lập năm 1992 tại Anh, Saigon Children’s Charity CIO (saigonchildren) hoạt động hoàn toàn tại Việt Nam với sứ mệnh giúp trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên khắp Việt Nam được tiếp cận giáo dục có chất lượng. Saigonchildren hoạt động với bốn chương trình chủ chốt đó là: xây trường, trao học bổng, đào tạo nghề và kỹ năng và hỗ trợ giáo dục đặc biệt.
Trong suốt 29 năm vừa qua, saigonchildren đã xây được 211 ngôi trường tại vùng nông thôn, trao hơn 40.011 gói học bổng cho học sinh khó khăn, hỗ trợ hơn 15.431 bạn trẻ được học nghề và kỹ năng và giúp 11.457 em nhỏ khuyết tật được tiếp cận tốt hơn với giáo dục.
Tin bài liên quan
Dự án ADB góp phần nâng cao năng lực mạng lưới y tế cơ sở vùng khó khăn
DHF (Đan Mạch) hỗ trợ Đà Nẵng nâng cao năng lực và phát triển tổ chức cho Hội Người khuyết tật
ASSIST Inc hỗ trợ Đà Nẵng phi dự án nâng cao năng lực điều trị ung thư cổ tử cung
Các tin bài khác
Những người bạn Pháp đến với nạn nhân da cam và trẻ mồ côi Việt Nam
COV tài trợ cho trẻ khuyết tật ở Đà Nẵng
Nhân rộng mô hình phòng ngừa và ứng phó với bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái tại Hà Tĩnh
Dự kiến miễn phí sách giáo khoa trên phạm vi cả nước từ năm học 2029-2030
Đọc nhiều
Dịch giả Như Huy: Tôi muốn chia sẻ nỗi xúc động về cuốn sách với bạn đọc
Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia chúc Tết Đại sứ quán Campuchia tại Việt Nam
Đại sứ quán Việt Nam tại Israel khuyến cáo công dân tuân thủ quy định phòng thủ dân sự mới
Thanh Hóa, Đà Nẵng đón Tết Bunpimay cho lưu học sinh Lào
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU
Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường
Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng
Multimedia
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
[Infographic] Thủ tướng chỉ đạo 9 nhiệm vụ trọng tâm ứng phó biến động toàn cầu
[Infographic] Đến năm 2030, phấn đấu thu nhập bình quân người dân nông thôn tăng gấp 2,5-3 lần so với năm 2020
[Infographic] 4 mốc thời gian của 4 kỷ nguyên quan trọng trong 100 năm Đảng lãnh đạo
[Infographic] 5 điểm then chốt có ý nghĩa quyết định trong tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình





