Sài Gòn lạnh nhất năm 20 độ C, Đà Lạt rét ngang miền Bắc khi nhiệt độ ban đêm giảm còn 11 - 12 độ C
21/12/2017 09:15 | Cần biết
Theo dự báo của trung tâm khí tượng thủy văn trung ương, do ảnh hưởng của không khí lạnh mạnh, hôm nay ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục xảy ra rét đậm diện rộng, vùng núi rét hại; gió đông bắc trong đất liền cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5, vùng ven biển các tỉnh Nam Trung Bộ có gió giật mạnh cấp 6-8.
Do nằm sâu trong khối không khí lạnh và khô, ở Bắc Bộ và các tỉnh Bắc Trung Bộ ít mây, đêm không mưa, ngày nắng, độ ẩm trong không khí rất thấp (25-40%). Nhiệt độ thấp nhất về sáng và đêm vùng đồng bằng Bắc Bộ từ 9-12 độ, các tỉnh vùng núi và trung du từ 6-9 độ, vùng núi cao dưới 5 độ. Vùng núi và vùng núi cao có khả năng xảy ra băng giá và sương muối.
![]() |
Hai học sinh co ro ngồi trước cổng trường để ăn sáng vì lạnh. Ảnh: Văn Tiên
Cụ thể, tại TP Lạng Sơn, TP Sơn La, TP Điện Biên Phủ rét 5 độ. Đến trưa, chiều khi nắng lên, nhiệt độ tăng thêm 12-15 độ, cao nhất tại Hà Nội lên 21 độ, TP Lạng Sơn 18 độ, TP Sơn La 19 độ, TP Điện Biên Phủ 20 độ, TP Hà Giang 23 độ...
Khu vực Hà Nội đêm không mưa, sáng sớm có sương mù vài nơi, gió đông bắc cấp 3, trời rét đậm, độ ẩm từ 25 - 85%, nhiệt độ thấp nhất từ 9-12 độ.
Tính đến hôm nay, nắng hanh tại miền Bắc và Bắc Trung Bộ đã bước sang ngày thứ 6 và dự kiến sẽ còn kéo dài trong 2-3 ngày tới.
Các tỉnh Bắc Trung Bộ có nền nhiệt ban ngày tương đương miền Bắc, phổ biến 18-21 độ C, đêm rét 9-12 độ, riêng khu vực phía Nam 13-16 độ.
Tây Nguyên và Nam Bộ cũng trong trạng thái mưa, tuy nhiên lượng ít hơn các tỉnh Nam Trung Bộ. Nhiệt độ tại Tây Nguyên tiếp tục hạ khoảng 2 độ so với hôm qua, cao nhất 20-23 độ, đêm rét 12-15 độ. Riêng Đà Lạt ngày rét 19-20 độ, đêm rét 11-12 độ C.
Nền nhiệt tại TP.HCM xuống rất thấp, có lúc xuống đến 19 độ C, ngày tăng lên 26-29 độ C khiến cho nhiều người dân sinh sống tại khu vực này bị sốc nhiệt do thời tiết thay đổi đột ngột. Đây cũng là mức nhiệt độ thấp nhất từ đầu năm 2017 đến nay.
K.A
Truyền hình

Ngắm hoa kèn hồng đẹp rạng ngời những con đường thành phố Hồ Chí Minh
Đáng chú ý
Việt Nam có thể đón 4,5 triệu du khách Trung Quốc trong năm 2023

Bài viết mới
Quy định mới về khung giá bán lẻ điện bình quân

Bốn cách tra cứu thông tin về Bảo hiểm y tế

Chuyên đề

Biểu tượng văn hóa của Việt Nam là hoa sen, của Nhật là hoa anh đào. Sự hòa hợp của nhân dân hai nước được ví như hòa hợp của hai loài hoa. Quan hệ hữu nghị của nhân dân sẽ bền vững, thực chất và hiệu quả khi bắt nguồn từ sự đồng cảm, hợp tác về văn hóa.

Sau 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, dù tình hình thế giới và khu vực có nhiều biến động, nhưng hợp tác kinh tế Việt Nam và Hàn Quốc luôn phát triển mạnh mẽ, thực chất, là điểm sáng và trụ cột quan trọng trong quan hệ hợp tác hai nước.