Sách của nữ nhà văn Việt được dịch sang tiếng Hà Lan
“Cocktail” đã từng có ấn bản tiếng Anh. Bản tiếng Hà Lan của cuốn sách do nhà thơ, dịch giả, giảng viên nổi tiếng xứ sở hoa tulip Dick Gebuys thực hiện. Cuốn sách sẽ góp phần làm cầu nối văn hóa giữa hai nước Việt Nam - Hà Lan.
Tập truyện ngắn của tác giả Di Li thể hiện một Việt Nam đương thời với cuộc sống ấy đầy khắc nghiệt nhưng không kém phần tinh tế, mang lại cảm xúc đa dạng cho độc giả.
|
Bìa cuốn "Cocktail" bằng tiếng Hà Lan.
Năm 2012, 18 truyện ngắn của Di Li được dịch sang tiếng Anh và phát hành bởi Amazon mang tên “The Black Diamond”. Qua “The Black Diamond”, người Australia, Mỹ hay Anh đều thấy một Việt Nam hiện đại, mới mẻ. Bởi những gì họ biết về Việt Nam qua phim ảnh hoặc những tác phẩm đã dịch trước đó gắn liền với chiến tranh, giếng nước cây đa, hình ảnh truyền thống.
Nhà văn Walter Mason (Australia) tham gia hiệu đính cuốn sách “The Black Diamond” cho biết: “Tôi bị mê hoặc bởi những câu chuyện về tình yêu, cuộc sống và cho rằng bất cứ người nào muốn tìm hiểu về Việt Nam ở thế kỷ XXI đều nên đọc sách của Di Li. Giọng văn của cô tài hoa và quyến rũ. Tôi cũng bị ám ảnh bởi những nhân vật nữ trong truyện của cô - những người sẵn sàng làm bất cứ điều gì để tự xoay sở, và họ cũng bị ám ảnh bởi tình yêu, quan niệm truyền thống và một quá vãng đầy gian lao”.
Sách của Di Li ra mắt bạn bè quốc tế với mong ước nhiều tác phẩm văn học, điện ảnh đương đại của Việt Nam sẽ được thế giới biết đến.
Đỗ Hương
Tổng hợp
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Biểu tượng lớn của múa đương đại Trung Quốc Dương Lệ Bình đến Việt Nam
Tái bản bộ sách “Sơ thảo lịch sử văn học Việt Nam”
Trần Nguyễn Kim Ngân – giọng soprano tỏa sáng tại cuộc thi Tiếng hát Thính phòng toàn quốc
Đâu là vũ khí đặc biệt của vua Quang Trung?
Đọc nhiều
Danh sách người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI thuộc khối Mặt trận Tổ quốc Việt Nam
Sẵn sàng cho ngày hội toàn dân bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
Người Việt tại Pháp rộn ràng với Chợ Xuân Bính Ngọ 2026
Phụ nữ Quân đội Việt Nam: Chủ thể kiến tạo hòa bình trong kỷ nguyên số
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Rà soát toàn diện chống khai thác IUU
Tết Bính Ngọ 2026: Hơn 9.000 cây xanh được trồng mới tại Trường Sa
Ngư dân hứng khởi ra khơi đầu Xuân
Multimedia
[Infographic] Đến năm 2030, phấn đấu thu nhập bình quân người dân nông thôn tăng gấp 2,5-3 lần so với năm 2020
[Infographic] 4 mốc thời gian của 4 kỷ nguyên quan trọng trong 100 năm Đảng lãnh đạo
[Infographic] 5 điểm then chốt có ý nghĩa quyết định trong tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng
[Infographic] Nghị quyết số 68-NQ/TW tác động sâu rộng tới toàn bộ nền kinh tế
[Infographic] Những Nghị quyết chiến lược đưa Việt Nam bước vào kỷ nguyên mới
[Infographic] Quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Liên minh châu Âu
"Dân là gốc": Thước đo cao nhất của mọi quyết sách
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất






