Trang chủ Kinh tế Sản phẩm dịch vụ
18:20 | 15/06/2022 GMT+7

Sabi bổ nhiệm 4 thành viên cố vấn mới để hỗ trợ sứ mệnh phát triển doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Châu Phi

aa
Sabi (https://Sabi.am) – doanh nghiệp cung cấp cơ sở hạ tầng thương mại hàng đầu của Châu Phi để phân phối hàng hóa và dịch vụ vừa có quyết định bổ nhiệm bốn thành viên cố vấn mới có kinh nghiệm và mạng lưới nhằm hỗ trợ Sabi sứ mệnh tạo nguồn lực và phát triển các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong khu vực phi chính thức.

LAGOS, NIGERIA – EQS Newswire – Sabi (https://Sabi.am) – doanh nghiệp cung cấp cơ sở hạ tầng thương mại hàng đầu của Châu Phi để phân phối hàng hóa và dịch vụ vừa có quyết định bổ nhiệm bốn thành viên cố vấn mới có kinh nghiệm và mạng lưới nhằm hỗ trợ Sabi sứ mệnh tạo nguồn lực và phát triển các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong khu vực phi chính thức.

Nhóm cố vấn đã được thành lập để xây dựng chiến lược và việc thực hiện tầm nhìn của Sabi, khi công ty tiếp tục quỹ đạo tăng trưởng của mình. 4 thành viên mới thuộc Nhóm cố vấn của Sabi gồm ông Vidit Aatrey, Người sáng lập & Giám đốc điều hành (CEO) của Meesho; ông Ian Black, CEO của Shopify; bà Sapna Goyal, Giám đốc Bộ phận Phát triển doanh nghiệp của Udaan và ông Bame Pule, Người sáng lập của Africa Lighthouse Capital.

Ông Vidit Aatrey, một trong những doanh nhân hàng đầu Ấn Độ trong thế hệ của ông, là Người sáng lập và CEO của Meesho. Ông là cựu sinh viên của IIT-Delhi đã bắt tay vào hành trình tạo ra Meesho vào năm 2015, cùng với ông Sanjeev Barnwal,, người bạn cùng khóa đại học với mục đích xây dựng một công ty khởi nghiệp (start-up) thương mại điện tử cho các doanh nghiệp nhỏ vào thời điểm mà mọi người đều nói với họ rằng thương mại điện tử đã bão hòa.

Bảy năm sau, Meesho đã trở thành nền tảng thương mại xã hội lớn nhất của Ấn Độ và trao quyền cho hơn 2 triệu doanh nhân, chủ yếu là phụ nữ và đang trên đường tạo ra nhiều hơn nữa. Thông qua nền tảng của mình, Meesho cho phép các doanh nhân bắt đầu kinh doanh trực tuyến với vốn đầu tư gần như bằng không và cung cấp cho họ các nguồn lực, công cụ, khả năng logistics và thanh toán để điều hành công việc kinh doanh của họ. Trước khi thành lập Meesho, ông Vidit Aatrey đã làm việc với ITC và Inmobi.

Ông Ian Black là Giám đốc điều hành của Shopify Canada. Trước đó, ông là Giám đốc Bán lẻ tại Shopify. Với vai trò đó, ông đã quản lý chiến lược kinh doanh và tiếp cận thị trường cho Shopify Bán lẻ ở Toronto, bằng cách giám sát hoạt động bán hàng, giải pháp, quan hệ đối tác và hoạt động, đồng thời làm việc cùng với lãnh đạo tiếp thị và bộ phận nghiên cứu và phát triển (R&D). Trước khi gia nhập Shopify, ông Ian Black là người đứng đầu bộ phận của UberEATS tại Mỹ và Canada. Ông cũng là cố vấn quản lý của Bain & Company ở Toronto và New York, nơi ông đã tư vấn cho các công ty và quỹ đầu tư tư nhân về chiến lược và tăng trưởng.

Sapna Goyal là Giám đốc Phát triển doanh nghiệp, phụ trách các mảng đầu tư chiến lược, quan hệ đối tác và mua bán và sáp nhập (M&A) của Udaan, một nền tảng thương mại điện tử theo mô hình doanh nghiệp với doanh nghiêp (B2B) hàng đầu ở Ấn Độ. Trong hơn mười năm, bà có nhiều kinh nghiệm đầu tư vào các start-up Internet giai đoạn đầu và giai đoạn phát triển ở Ấn Độ. Trước khi đến Udaan, bà Sapna Goyal đã làm việc cho Bộ phận đầu tư mạo hiểm của Goldman Sachs và Growth Equity Fund (Quỹ đầu tư tăng trưởng) và chịu trách nhiệm đầu tư vào không gian internet ở Ấn Độ. Bà cũng có kinh nghiệm đầu tư vào các thị trường công của Ấn Độ với tư cách là một phần của quỹ đầu cơ tại Goldman Sachs. Bà say mê về sức mạnh của chuyển đổi kỹ thuật số đối với nền kinh tế Ấn Độ và được đánh giá là một nhà đầu tư thiên thần năng động.

Ông Bame Pule là nhà sáng lập của Africa Lighthouse Capital, một công ty đầu tư vốn tư nhân độc lập được thành lập vào năm 2012 để đầu tư và nuôi dưỡng các start-up thành những doanh nghiệp lớn ở châu Phi. Công ty đặc biệt tập trung vào việc giúp các công ty được đầu tư áp dụng các phương pháp thực hành tốt nhất toàn cầu bất kể lĩnh vực nào, đạt được các tiêu chuẩn tương đương với các công ty cùng ngành trên toàn cầu và mở rộng sang nhiều thị trường trọng điểm của châu Phi. Trước khi thành lập Africa Lighthouse Capital, ông Bame Pule đã làm việc tại Actis Capital, ShoreView Capital, Goldman Sachs & Credit Suisse ở New York và Salomon Brothers / Citigroup ở Los Angeles.

Đề cập về quyết định bổ nhiệm 4 thành viên cố vấn mới, ông Anu Adasolum, Đồng sáng lập & CEO của Sabi: phát biểu: “Mục tiêu của chúng tôi luôn là xây dựng và thiết lập một đội ngũ chuyên gia mạnh mẽ – từ đội ngũ lãnh đạo cho đến mạng lưới đại lý – sống và thổi hồn vào giá trị cốt lõi của chúng tôi và sứ mệnh biến đổi lĩnh vực thương mại B2B ở Châu Phi. Chúng tôi rất vui mừng thông báo rằng, bốn thành viên cố vấn đều là những nhà lãnh đạo kinh doanh chiến lược và tài năng, họ có kinh nghiệm sâu rộng để củng cố hơn nữa cam kết của chúng tôi nhằm cho phép tài chính bao trùm trong cộng đồng B2B ở nền kinh tế phi chính thức đang phát triển của Châu Phi, đồng thời cung cấp các giải pháp đẳng cấp thế giới cho các thương gia. Tôi mong muốn được hợp tác chặt chẽ với nhóm cố vấn mới để thúc đẩy giai đoạn tăng trưởng tiếp theo”.

Nguồn phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của thông báo này.

Thông tin về Sabi

Sabi là doanh nghiệp cung cấp cơ sở hạ tầng thương mại hàng đầu của Châu Phi để phân phối hàng hóa và dịch vụ. Nền tảng của Sabi cho phép và trao quyền cho những người bán chưa được phục vụ nhiều trên thế giới, cho phép các đại lý, người bán, người tổng hợp, nhà phân phối và nhà sản xuất mở rộng khả năng và phát triển hoạt động kinh doanh của họ bằng cách sử dụng công nghệ của Sabi. Sabi cung cấp quyền truy cập vào nguồn cung cấp, logistics, các công cụ kinh doanh, thông tin chi tiết về dữ liệu và các dịch vụ tài chính.

Khu vực thương mại phi chính thức của châu Phi, trị giá hơn 800 tỷ USD, có hơn 56 triệu doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa. Hầu hết các doanh nghiệp này hoạt động ngoại tuyến với ít hoặc không tiếp xúc với nền kinh tế kỹ thuật số được chính thức hóa, đây vốn là một vấn đề mà Sabi đang tập trung giải quyết.

Tải xuống hình ảnh 1: https://bit.ly/3mOHYS4
Tải xuống hình ảnh 2: https://bit.ly/39mtzd2
Tải xuống hình ảnh 3: https://bit.ly/3MRvNyL

#Sabi

PV
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Number One khẳng định tinh thần tiếp năng lượng tại giải thưởng “Bền Đam Mê”

Number One khẳng định tinh thần tiếp năng lượng tại giải thưởng “Bền Đam Mê”

Không chỉ mang đến nguồn lực vật chất, tiếp sức các tài năng trẻ với giá trị hỗ trợ lên đến 5 tỷ đồng, nhãn hàng Number One còn là đơn vị trực tiếp đồng hành sát cánh cùng các tài năng trẻ phát triển dự án một cách lâu dài sau giải thưởng “Bền Đam Mê”, khẳng định tinh thần sẵn sàng tiếp năng lượng cùng các bạn trẻ bứt phá mọi giới hạn của bản thân.
OH!SOME chính thức đổ bộ vào Việt Nam - Mua sắm toàn cầu chỉ trong một điểm đến

OH!SOME chính thức đổ bộ vào Việt Nam - Mua sắm toàn cầu chỉ trong một điểm đến

Ngày 4 tháng 4 năm 2025, OH!SOME – thương hiệu bán lẻ phong cách toàn cầu, chính thức đặt chân đến Việt Nam với cửa hàng đầu tiên tại Crescent Mall, TP.HCM. Không gian mua sắm hiện đại này quy tụ hơn 15 danh mục sản phẩm tuyển chọn từ khắp nơi trên thế giới, bao gồm mỹ phẩm, đồ dùng chăm sóc cá nhân, đồ chơi xu hướng, đồ ăn vặt, thức uống, đồ gia dụng, sản phẩm công nghệ 3C và nhiều điều thú vị khác.
Vinschool: Bệ phóng vững chắc cho học sinh vào đại học top đầu trong nước và quốc tế

Vinschool: Bệ phóng vững chắc cho học sinh vào đại học top đầu trong nước và quốc tế

Mùa tuyển sinh đại học 2025-2026 tiếp tục chứng kiến sự bứt phá của học sinh Vinschool khi nhiều em trúng tuyển vào các trường danh tiếng trong nước và quốc tế trong Kì Tuyển sinh Sớm vừa qua. Đặc biệt, 2 học Nguyễn Bentley Minh Nhật và Nguyễn Sỹ Hưng đã gây “bão” mạng xã khôi khi xuất sắc giành học bổng hơn 8 tỷ VNĐ mỗi em từ các trường Đại học danh giá nhất nước Mỹ thuộc nhóm Ivy League – Dartmouth College và Brown University.
Vingroup tổ chức Ngày hội Xanh 2025 tại Ocean City

Vingroup tổ chức Ngày hội Xanh 2025 tại Ocean City

Tập đoàn Vingroup công bố sẽ tổ chức Ngày hội Xanh thường niên 2025 tại Ocean City vào ngày 13/04/2025 với chủ đề “Kỷ nguyên Xanh – Kỷ nguyên vươn mình”, nhằm hưởng ứng Ngày Trái Đất và hướng tới kỷ niệm 80 năm ngày thành lập nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Đây là lần thứ 2 Ngày Hội Xanh được tổ chức với nhiều hoạt động quy mô lớn nhất cả nước để thúc đẩy cộng đồng cùng chung tay hành động, vì một Việt Nam xanh bền vững cho thế hệ tương lai.

Đọc nhiều

Phản bác quan điểm sai trái, xuyên tạc vị trí, vai trò lãnh đạo của Đảng trước thềm Đại hội XIV

Phản bác quan điểm sai trái, xuyên tạc vị trí, vai trò lãnh đạo của Đảng trước thềm Đại hội XIV

Toàn Đảng, toàn dân, toàn quân đang chuẩn bị tốt các nội dung, kế hoạch, tiến hành đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội XIV của Đảng. Đây là thời điểm vô cùng quan trọng, mang tính bước ngoặt để đưa đất nước vững bước vào kỷ nguyên mới.
VSAK: Gắn kết cộng đồng, nâng cao hình ảnh sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc

VSAK: Gắn kết cộng đồng, nâng cao hình ảnh sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc

Mới đây, tại trụ sở Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, Hội Sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc (VSAK) đã tổ chức Đại hội đại biểu sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc khóa X, nhiệm kỳ 2025-2028; xác định mục tiêu tiếp tục tạo nền tảng xây dựng cộng đồng sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc đoàn kết, vững mạnh, nâng cao hình ảnh và vị thế của du học sinh Việt Nam.
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tiếp thân nhân cựu phi công Hoa Kỳ

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tiếp thân nhân cựu phi công Hoa Kỳ

Ngày 08/4 tại Hà Nội, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Đồng Huy Cương đã tiếp ông Steven Charles Morrissey và bà Joyceleane Claire Morrissey, thân nhân cựu phi công Hoa Kỳ mất tích tại Việt Nam.
Sẽ tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ Việt Nam - Mexico

Sẽ tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ Việt Nam - Mexico

Đó là thông tin từ Đại sứ Mexico tại Việt Nam Alejandro Negrín Munoz trong buổi làm việc với Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh ngày 8/4 tại Hà Nội. Đại sứ cho biết, nhằm hướng tới dấu mốc 50 năm quan hệ ngoại giao, Đại sứ quán Mexico tại Việt Nam sẽ tổ chức nhiều hoạt động giao lưu văn hóa đặc sắc trong năm 2025.
Thêm 300 hộ nghèo ở khu vực biên giới có nhà ở mới

Thêm 300 hộ nghèo ở khu vực biên giới có nhà ở mới

Chiều 8/4, tại huyện biên giới Nậm Pồ, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam tỉnh Điện Biên tổ chức Hội nghị tổng kết thực hiện hỗ trợ làm nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo các bản giáp biên giới tại 4 huyện: Điện Biên, Mường Chà, Mường Nhé, Nậm Pồ.
Hải quân Việt Nam - Thái Lan: Phối hợp giải quyết tốt các vấn đề trên biển

Hải quân Việt Nam - Thái Lan: Phối hợp giải quyết tốt các vấn đề trên biển

Từ ngày 2-6/4, tàu H.T.M.S NARRESUAN (FFG-421) cùng đoàn công tác Vùng 1 Hải quân Hoàng gia Thái Lan do Phó Đô đốc Arpa Chapanont, Tư lệnh Vùng 1 Hải quân Hoàng gia Thái Lan làm trưởng đoàn, đã thăm và làm việc với Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân (TP. Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang).
Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân kiểm tra kết quả huấn luyện tháng đầu tại các đơn vị

Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân kiểm tra kết quả huấn luyện tháng đầu tại các đơn vị

Ngày 1 và 2/4, đoàn kiểm tra Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân do Đại tá Trịnh Xuân Tùng, Tư lệnh Vùng làm trưởng đoàn đến kiểm tra tháng đầu huấn luyện tại các đơn vị trực thuộc Vùng đóng quân trên địa bàn TP. Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang).
infographics pha lau thang co vao danh sach mon ham ngon nhat dong nam a
thi diem thuc hien du an nha o thuong mai tu 142025
infographic 9 dai hoc viet nam vao bang xep hang the gioi theo nhom nganh nam 2025
infographics lua dao lam cong tac vien chot don hang online
4 noi dung va 3 muc tieu chinh cua dai hoi dang cac cap nhiem ky 2025 2030
11 nuoc co quan he doi tac chien luoc toan dien voi viet nam
canh bao gia tang lua dao tren khong gian mang
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
[Video] Hà Nội rực rỡ sắc cờ chào mừng 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô
[Video] Người nước ngoài dọn cây đổ, tiếp tế cho bà con vùng lũ
Phiên bản di động