Trang chủ Văn hóa - Du lịch Giải trí
20:06 | 19/03/2021 GMT+7

Rực rỡ 76 màu hoa qua cọ vẽ của các tác giả không chuyên tại Triển lãm “Kế hoạch C - Plan C”

aa
Ngày 19/3, tại Art Space, 42 Yết Kiêu, Hà Nội đã diễn ra Khai mạc Triển lãm “Kế hoạch C - Plan C” với 76 tác phẩm với chủ đề tĩnh vật (hoa, quả). 13 tác giả của triển lãm lần này thuộc Team C - Jiu Art - những người có độ tuổi, nghành nghề khác nhau như văn phòng, tài chính, báo chí, nội trợ, học sinh.... nhưng đều có niềm yêu thích hội họa.
“Lặng yên rực rỡ “Lặng yên rực rỡ" – Triển lãm số về Claude Monet và Pierre Bonnard
Từ ngày 19/03 - 24/04/2021, Trung tâm Nghệ thuật đương đại Vincom (VCCA) sẽ mở cửa triển lãm số “Lặng yên rực rỡ” – lần đầu tiên giới thiệu các tác phẩm phiên bản số của hai đại danh hoạ người Pháp Claude Monet và Pierre Bonnard tại Việt Nam.
Design Spectrum của Trung tâm Thiết kế Hồng Kông (HKDC) tổ chức Triển lãm với chủ đề PLAY LIVES Design Spectrum của Trung tâm Thiết kế Hồng Kông (HKDC) tổ chức Triển lãm với chủ đề PLAY LIVES
Design Spectrum, nền tảng hướng ra công chúng của Trung tâm Thiết kế Hồng Kông (Hong Kong Design Centre – HKDC) đã ra mắt triển lãm mới nhất của mình, với chủ đề PLAY LIVES (tạm dịch: CHƠI SỐNG) tại số 7 Phố Mallory.
Triển lãm “Kế hoạch C - Plan C”- nơi khám phá cõi riêng chính mình của 13 tác giả không chuyên
Các tác giả tại Triển lãm “Kế hoạch C - Plan C”.

Series tranh tĩnh vật trong triển lãm này là những loài hoa trong trang trí gia đình. Đó là những bông cúc vàng đại đóa rực rỡ, cúc trắng tinh khôi, những bình hoa thiên điểu phóng khoáng, hoang dã… Không chỉ vậy, những nhành hoa dại, đời thường, bình dị cũng được các tác giả dùng cọ vẽ, màu sắc biến thành bức họa đậm màu, độc đáo, xinh tươi.

Rực rỡ 76 màu hoa qua cọ vẽ của các tác giả không chuyên tại Triển lãm “Kế hoạch C - Plan C”
Cúc trắng qua cọ vẽ của Dương Phương Linh.

13 tác giả đều là những học viên của lớp vẽ cho người lớn, không chuyên nên khách mời tới triển lãm lần khá đặc biệt, họ là người thân trong gia đình, đồng nghiệp, bạn bè cùng lớp hoặc thầy cô giáo… Không gian nghệ thuật của buổi triển lãm chính vì vậy mà ấm áp bởi những cái ôm của tình yêu thương, những lãng hoa tràn ngập sắc màu.

Cùng vẽ về bình hoa thiên điểu nhưng chỉ với độ đậm màu khác nhau, hai tác giả Trần Phương Nhi và Dương Phương Linh đã có hai tác phẩm hoàn toàn khác nhau. Bức tranh của Trần Phương Nhi với gam màu trầm, đậm làm người xem thấy nét sang trọng nhưng phảng phất buồn. Ngược lại, cùng chủ đề, nét vẽ rộng góc, gam màu tươi sáng của Dương Phương Linh lại thấy những bông hoa thiên điểu như đang ở độ nở đẹp nhất, mạnh mẽ nhất. Người xem có thể cảm nhận được độ trẻ trung, vui tươi của chính tác giả.

Triển lãm “Kế hoạch C - Plan C”- nơi khám phá cõi riêng chính mình của 13 tác giả không chuyên
Khán giả hào hứng khi xem các tác phẩm.

Được biết, Team C đã có một năm để thực hiện từ ý tưởng đến hoàn thiện tác phẩm. Cuộc triển lãm này đánh dấu quá trình của nhóm từ các học viên đến thầy cô đứng lớp cùng nhau tìm hiểu, thực hành nghệ thuật. Theo cô Đặng Thảo Ngọc – Giám đốc nghệ thuật, người sáng lập Jiu Art: học vẽ tại Jiu Art là học để bộc lộ bản thân bản thân một cách chân thành nhất thông qua lối vẽ và lối cảm nhận về cái đẹp từ xung quanh - học để trở thành một người khám phá cõi riêng của chính mình bằng hội họa.

Chia sẻ về triển lãm “PLAN C” và nhóm tác giả, họa sĩ Đặng Xuân Hòa ví đây là những bông hoa nở muộn tươi tắn. Theo họa sĩ Đặng Xuân Hòa, những thành viên Team C - Jiu Art đều đến với nghệ thuật - đến với hội hoạ bằng một tình yêu nhiệt thành và hồn nhiên, ở những lứa tuổi đã trưởng thành có nhiều trải nghiệm và nhận thức rõ ràng trong công việc và đời sống. Đây là một thách thức tương đối khó khăn với họ.

Trong số 13 tác giả tham gia triển lãm, có một học viên khá đặc biệt là tác giả khiếm thính Dương Phương Linh (23 tuổi, Hà Nội). Khu vực triển lãm tranh của cô ngay cổng chính đi vào rẽ trái với 5 bức tranh về các loài hoa.

Rực rỡ 76 màu hoa qua cọ vẽ của các tác giả không chuyên tại Triển lãm “Kế hoạch C - Plan C”
Họa sĩ trẻ Dương Phương Linh (áo đỏ, 23 tuổi, Hà Nội) bên cạnh người thân tại Triển lãm.

Phương Linh cho biết: “Tôi bắt đầu vẽ từ năm 7-8 tuổi. Vẽ tranh là một trong những điều tuyệt vời nhất đã đến với tôi. Tôi vẽ tranh cho mình và vẽ tặng gia đình, bạn bè. Với tôi, một người khiếm thính, vẽ tranh giúp tôi cảm nhận và hoà mình vào cuộc sống. Tôi mong người xem tranh của tôi vẽ có thể cảm nhận được những rung động không lời đó".

Được biết, trước đó tác phẩm “Mẹ và con” (Mother and child) của họa sỹ trẻ Việt Nam Dương Phương Linh đã lọt vào danh sách 12 tác phẩm nghệ thuật được trưng bày tại Triển lãm tranh nghệ thuật RealEYES tổ chức ở khách sạn Vinicio thuộc thị trấn Ansedonia, vùng Tuscany, miền Trung Italy.

Rực rỡ 76 màu hoa qua cọ vẽ của các tác giả không chuyên tại Triển lãm “Kế hoạch C - Plan C”
Rực rỡ 76 màu hoa qua cọ vẽ của các tác giả không chuyên tại Triển lãm “Kế hoạch C - Plan C”
Một số tác phẩm được người xem yêu thích tại Triển lãm.

Bức tranh có tựa đề “Mẹ và con” của Dương Phương Linh phác họa hình ảnh thường gặp “mẹ cõng con” ở vùng cao Sa Pa, Tây Bắc Việt Nam. Thông qua bức tranh, Dương Phương Linh muốn truyền tải một thông điệp về hạnh phúc trong cuộc sống cùng niềm hy vọng vào tương lai.

Rực rỡ 76 màu hoa qua cọ vẽ của các tác giả không chuyên tại Triển lãm “Kế hoạch C - Plan C”
Tác phẩm "Mẹ và con" của họa sỹ Dương Phương Linh.

Triển lãm tranh nghệ thuật RealEYES, nơi hội tụ sự sáng tạo và phóng khoáng, đã lựa chọn 12 tác phẩm nghệ thuật xuất sắc nhất của các nghệ sỹ độc lập và những sinh viên, học sinh gặp hoàn cảnh khó khăn để giới thiệu tới công chúng. Chính các tác phẩm này cũng sẽ đóng vai trò tích cực trong một dự án lớn hơn, đó là cuộc đấu giá từ thiện để gây quỹ cho dự án “Le Cellule di Francesca” (tế bào Francesca) nhằm nghiên cứu về bệnh bạch cầu nguyên bào tủy cấp tính.

RealEYES là cuộc thi tranh nghệ thuật được tổ chức bởi Nana Onlus, hội từ thiện được thành lập với mục đích thúc đẩy giáo dục thông qua các hoạt động văn hóa, giáo dục sáng tạo dành cho sinh viên, trẻ em gặp những hoàn cảnh khó khăn và chịu nhiều thiệt thòi trong cuộc sống.

Triển lãm “Kế hoạch C - Plan C” sẽ kéo dài đến hết ngày 28/3.

Triển lãm “Floribus”- muôn sắc hoa Colombia Triển lãm “Floribus”- muôn sắc hoa Colombia
Ngày 28/1, tại Quảng Nam, Đại sứ quán nước Cộng hòa Colombia tại Việt Nam phối hợp với UBND thành phố Hội An khai mạc Triển lãm ảnh của nữ nhiếp ảnh gia Mónika Herán với chủ đề “Floribus” - Những loài hoa.
TP.HCM: Triển lãm mỹ thuật tình hữu nghị Việt-Ấn gây quỹ cho người bị ảnh hưởng bởi COVID-19 TP.HCM: Triển lãm mỹ thuật tình hữu nghị Việt-Ấn gây quỹ cho người bị ảnh hưởng bởi COVID-19
Ngày 25/1, Trường đại học Mỹ thuật thành phố Hồ Chí Minh và Tổng lãnh sự Ấn Độ phối hợp tổ chức khai mạc triển lãm mỹ thuật gồm 135 tác phẩm do sinh viên, giảng viên trường vẽ về chủ đề tình hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ. 50% số tiền thu được từ bán tranh dùng để giúp người bị ảnh hưởng do COVID-19.

Phạm Lý
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Trần Nguyễn Kim Ngân – giọng soprano tỏa sáng tại cuộc thi Tiếng hát Thính phòng toàn quốc

Trần Nguyễn Kim Ngân – giọng soprano tỏa sáng tại cuộc thi Tiếng hát Thính phòng toàn quốc

Giọng ca soprano (giọng nữ cao) Trần Nguyễn Kim Ngân vừa giành giải Nhất cuộc thi Tiếng hát Thính phòng toàn quốc lần thứ nhất năm 2025. Cuộc thi do Hội Nhạc sĩ Việt Nam tổ chức tại TPHCM.
Đâu là vũ khí đặc biệt của vua Quang Trung?

Đâu là vũ khí đặc biệt của vua Quang Trung?

Vua Quang Trung không chỉ đại thắng gần 30 vạn quân Thanh mà còn chiến thắng quân đội của các công ty Đông Ấn phương Tây với vũ khí có phần trội hơn nhà Thanh.
“Trình độ duy nhất cần có trong cảm thụ nghệ thuật đó là tự do”

“Trình độ duy nhất cần có trong cảm thụ nghệ thuật đó là tự do”

Nguyễn Như Huy gửi một lời chia tay tạm thời với công việc của một giám tuyển qua triển lãm Bắt mặt. Vậy, ở triển lãm này, từ gương mặt bản thân luôn biến dạng, từ những giọt nước mắt trong bể khổ trầm luân, nghệ sỹ muốn bày tỏ suy tư gì với công chúng? Thời Đại đã có cuộc trao đổi với tác giả.
Concert của siêu sao G-DRAGON thăng hoa giữa đại dương ánh sáng Ocean City

Concert của siêu sao G-DRAGON thăng hoa giữa đại dương ánh sáng Ocean City

Tối 8 và 9/11, Ocean City gần như “nổ tung” với concert G-DRAGON 2025 WORLD TOUR [Übermensch] IN HANOI, presented by VPBank; sự kiện do 8Wonder tổ chức đã đón gần 100.000 khán giả trong nước và quốc tế. Từ những bản hit huyền thoại cho đến những chia sẻ đầy xúc động, “ông hoàng Kpop” đã mang đến những màn trình diễn mãn nhãn, thăng hoa và tràn năng lượng.

Đọc nhiều

TS.Nguyễn Minh Chung: Đảng bộ MTTQ, các đoàn thể Trung ương sẽ trở thành trụ cột vững chắc của hệ thống chính trị

TS.Nguyễn Minh Chung: Đảng bộ MTTQ, các đoàn thể Trung ương sẽ trở thành trụ cột vững chắc của hệ thống chính trị

Thực hiện Nghị quyết 18-NQ/TW, cách đây 1 năm, ngày 24/1/2025, Đảng bộ Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương đã được thành lập. Hoạt động trong bối cảnh mới, tâm thế mới, đặc biệt nhất là khi cả nước đang tập trung mọi nguồn lực để bước vào Kỷ nguyên mới, Đảng bộ Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương đã để lại những dấu ấn nào trong năm đầu tiên hoạt động? Nhân kỷ niệm 96 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2026) Thời Đại đã có cuộc trao đổi với TS.Nguyễn Minh Chung, Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo và Dân vận Đảng uỷ Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương về nội dung trên.
Thăm, động viên, chúc tết và tặng quà quân, dân ở đặc khu Trường Sa

Thăm, động viên, chúc tết và tặng quà quân, dân ở đặc khu Trường Sa

Ngày 1/2, Đoàn công tác Hải đoàn 129 Hải quân do Thượng tá Lê Xuân Tâm, Phó Chính uỷ Hải đoàn làm trưởng đoàn đã kết thúc chuyến thăm, động viên, chúc tết và tặng quà quân, dân ở đảo Sinh Tồn, Trường Sa, Núi Le và đảo Tốc Tan thuộc đặc khu Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa.
Hội hữu nghị Việt Nam - Sri Lanka chúc mừng 78 năm Ngày Độc lập Sri Lanka

Hội hữu nghị Việt Nam - Sri Lanka chúc mừng 78 năm Ngày Độc lập Sri Lanka

Ngày 03/02 tại Hà Nội, Đoàn Hội hữu nghị Việt Nam - Sri Lanka do ông Phạm Văn Linh, Chủ tịch Hội, làm Trưởng đoàn đã đến Đại sứ quán Sri Lanka tại Việt Nam chúc mừng kỷ niệm 78 năm Ngày Độc lập Cộng hoà xã hội chủ nghĩa dân chủ Sri Lanka (04/02/1948 - 04/02/2026).
Rộn ràng Tết Việt tại Fukuoka (Nhật Bản)

Rộn ràng Tết Việt tại Fukuoka (Nhật Bản)

Trong hai ngày 31/1 và 1/2, tại Công viên trung tâm Tenjin – Kihinkan, thành phố Fukuoka, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Fukuoka phối hợp với Hội Người Việt Nam tại Fukuoka và Hiệp hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Kyushu đã tổ chức chương trình Xuân Quê Hương 2026 – Tết Việt Nam tại Fukuoka lần thứ 7.
Tỉnh Koh Kong (Vương quốc Campuchia) thăm, chúc tết tỉnh An Giang

Tỉnh Koh Kong (Vương quốc Campuchia) thăm, chúc tết tỉnh An Giang

Nhân dịp Xuân Bính Ngọ năm 2026, chiều 02/02, Đoàn đại biểu tỉnh Koh Kong do bà Chhi Va, Tỉnh trưởng tỉnh Koh Kong (Vương quốc Campuchia) làm trưởng đoàn có chuyến thăm và chúc Tết lãnh đạo UBND tỉnh An Giang. Chuyến thăm và chúc Tết này là hoạt động nhằm duy trì và thắt chặt tình đoàn kết, hữu nghị truyền thống giữa hai tỉnh.
Tàu cá bị sóng đánh chìm tại cửa biển La Gi, 15 thuyền viên được cứu an toàn

Tàu cá bị sóng đánh chìm tại cửa biển La Gi, 15 thuyền viên được cứu an toàn

Rạng sáng 3/2, một tàu cá khi đang di chuyển ra cửa cảng La Gi (phường Phước Hội, tỉnh Lâm Đồng) đã bị sóng lớn đánh chìm. Toàn bộ 15 thuyền viên trên tàu đã được các phương tiện cứu vớt kịp thời, bảo đảm an toàn tính mạng.
Thăm, động viên, chúc tết và tặng quà quân, dân ở đặc khu Trường Sa

Thăm, động viên, chúc tết và tặng quà quân, dân ở đặc khu Trường Sa

Ngày 1/2, Đoàn công tác Hải đoàn 129 Hải quân do Thượng tá Lê Xuân Tâm, Phó Chính uỷ Hải đoàn làm trưởng đoàn đã kết thúc chuyến thăm, động viên, chúc tết và tặng quà quân, dân ở đảo Sinh Tồn, Trường Sa, Núi Le và đảo Tốc Tan thuộc đặc khu Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa.
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
infographic quan he doi tac chien luoc viet nam lien minh chau au
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
infographic dai hoi dang xiv 8 noi dung xuyen suot trien khai cac quyet sach chien luoc
infographic cac moc thoi gian chinh trong lich trinh bau cu dbqh khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap nhiem ky 2026 2031
infographic ha noi dieu chinh phan luong giao thong phuc vu dai hoi dang xiv
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Thời tiết hôm nay (30/01): Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới

Thời tiết hôm nay (30/01): Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, hôm nay 30/01, thời tiết cả nước ít có sự thay đổi, tuy nhiên từ đêm nay đến rạng sáng mai, đợt không khí lạnh mới sẽ tràn về và bắt đầu ảnh hưởng nước ta.
Miễn thị thực có thời hạn cho người nước ngoài thuộc diện đặc biệt cần ưu đãi

Miễn thị thực có thời hạn cho người nước ngoài thuộc diện đặc biệt cần ưu đãi

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình vừa ký Quyết định số 161/QĐ-TTg ban hành Kế hoạch triển khai thi hành Nghị định quy định về việc miễn thị thực có thời hạn cho người nước ngoài thuộc diện đối tượng đặc biệt cần ưu đãi phục vụ phát triển kinh tế - xã hội (Kế hoạch).
Thời tiết hôm nay (28/01): Hà Nội rét về sáng sớm và đêm

Thời tiết hôm nay (28/01): Hà Nội rét về sáng sớm và đêm

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/01.
Quy định mới về bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp từ 1/1/2026

Quy định mới về bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp từ 1/1/2026

Từ ngày 1/1/2026, việc bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) của người lao động được quy định cụ thể, chặt chẽ và thống nhất hơn theo Nghị định số 374/2025/NĐ-CP của Chính phủ ngày 31/12/2025, quy định chi tiết một số điều của Luật Việc làm năm 2025 về bảo hiểm thất nghiệp.
Thời tiết hôm nay (21/01): Bắc Bộ mưa rét đậm, nhiệt độ giảm 7-8 độ C

Thời tiết hôm nay (21/01): Bắc Bộ mưa rét đậm, nhiệt độ giảm 7-8 độ C

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ngày 21//01, do ảnh hưởng của không khí lạnh mạnh nên thời tiết Bắc Bộ chuyển rét kèm mưa rào. Nam Bộ trời nắng nhưng mù, cảm giác khá oi nóng.
Thời tiết hôm nay (20/01): Không khí lạnh về, Hà Nội mưa rét

Thời tiết hôm nay (20/01): Không khí lạnh về, Hà Nội mưa rét

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 20/01, bộ phận không khí lạnh đã báo đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Ở Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ thấp nhất phổ biến 17-20 độ.
Phiên bản di động