Trang chủ Văn hóa - Du lịch Điểm đến
14:46 | 08/01/2023 GMT+7

Rộn ràng không khí Xuân tại TP Hồ Chí Minh

aa
Không khí Tết tại TP Hồ Chí Minh đang ngày càng rộn ràng hơn khi nhiều người dân, du khách đổ về các điểm vui chơi, giải trí mang đạm không khí Tết.
Tăng cường hợp tác giữa TP Hồ Chí Minh và tỉnh Saskatchewan (Canada) Tăng cường hợp tác giữa TP Hồ Chí Minh và tỉnh Saskatchewan (Canada)
Sáng 15/12, bà Phan Thị Thắng, Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh đã tiếp ông Jeremy Harirson, Bộ trưởng Bộ Thương mại và Xuất khẩu Chính quyền tỉnh Saskatchewan của Vùng Prairie (Canada), trao đổi phương hướng thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai địa phương.
TP Hồ Chí Minh và thành phố Busan, Hàn Quốc tăng cường hợp tác TP Hồ Chí Minh và thành phố Busan, Hàn Quốc tăng cường hợp tác
Ngày 20/12, ông Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch HĐND Thành phố Hồ Chí Minh đã tiếp ông Ahn Sung Min, Chủ tịch Hội đồng thành phố Busan, Hàn Quốc đang trong chuyến thăm và làm việc tại TP Hồ Chí Minh, trao đổi phương hướng thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai địa phương.

Chú thích ảnh
Sáng 8/1, người dân đổ về Nhà văn hóa Thanh niên để tham gia vào không gian của Lễ hội Tết Việt 2023.

Ghi nhận của phóng viên báo Tin tức sáng 8/1, khu vực Nhà văn hóa Thanh niên (Quận 1, TP Hồ Chí Minh) có khá đông người dân, du khách đến đây vui chơi. Tại đây đang diễn ra Lễ hội Tết Việt với nhiều không gian gợi nhớ về Tết cổ truyền Việt Nam như: Khu vực đường hoa mai, phố ông đồ, góc bếp xưa...

Tại khu vực trung tâm Quận 1 như Nhà thờ Đức Bà, Công viên Thống Nhất, đường sách Nguyễn Văn Bình, Bưu điện Thành phố, Công viên Bến Bạch Đằng... cũng đã được trang trí tràn ngập sắc Xuân để người dân đến vui chơi, giải trí.

Ông Nguyễn Hồng Phúc, Giám đốc Nhà văn hóa Thanh Niên cho biết, để người dân có thêm không gian đón Tết 2023, đơn vị đã phối hợp cùng với các doanh nghiệp tổ chức Lễ hội Tết Việt. Lễ hội diễn ra trong bối cảnh TP Hồ Chí Minh vừa trải qua giai đoạn phục hồi sau đại dịch COVID-19 nên kỳ vọng sẽ thu hút lượng khách đến tham quan, vui chơi, trải nghiệm nhiều hơn.

"So với năm ngoái, năm nay, đơn vị đầu tư cho lễ hội chỉn chu, đẹp hơn để đáp ứng nhu cầu của người dân Thành phố và du khách trong nước, quốc tế. Khi khách tới tham quan sẽ cảm nhận được sự tươi mới của vùng quê miền Nam ngày Tết qua chủ đề "Thành phố tôi yêu". Đây là năm thứ 16 và Lễ hội Tết Việt đã, đang trở thành sự kiện không thể thiếu trong mùa lễ hội cuối năm của TP Hồ Chí Minh", ông Nguyễn Hồng Phúc cho biết.

Đối với ngành du lịch, để thu hút du khách đến TP Hồ Chí Minh, Sở Du lịch cũng đang triển khai nhiều hoạt động chào đón du khách, chương trình khuyến mãi... tại các điểm tham quan, khu vui chơi giải trí để tăng tính hấp dẫn cho du khách.

Ông Lê Trương Hiền Hòa, Phó Giám đốc Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh cho biết, để phục vụ các chương trình du lịch đặc biệt chào đón Tết Quý Mão, doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành trên địa bàn đã chuẩn bị sẵn sàng chương trình du lịch phù hợp với nhu cầu của từng du khách. Ngoài các chương trình du lịch liên kết với vùng Đồng bằng sông Cửu Long, Đông Nam Bộ, năm nay chương trình mỗi quận, huyện một sản phẩm, các doanh nghiệp lữ hành sẽ chú trọng triển khai tour, tuyến trải nghiệm theo lịch phù hợp với nhiều sự lựa chọn du khách khám phá điểm đến TP Hồ Chí Minh.

Báo Tin tức xin gửi đến độc giả những hình ảnh người dân đi vui chơi, đón Tết sớm tại TP Hồ Chí Minh:

Chú thích ảnh
Ngay từ sáng sớm ngày 8/1, nhiều bạn trẻ đã diện áo dài đến khu vực Lễ hội Tết Việt để "check in".

Chú thích ảnh
Các ông đồ cũng đã có mặt từ sớm để chuẩn bị phục vụ người dân đến xin chữ.
Chú thích ảnh
Khu vực bên trong khuôn viên Nhà văn hóa Thanh niên luôn tấp nập người dân và du khách đến đây vui chơi và chụp ảnh kỉ niệm.
Chú thích ảnh
Nhiều tiểu cảnh liên quan đến Tết của đồng bào dân tộc thiểu số được dựng lên để người dân có thể chụp ảnh kỷ niệm.
Chú thích ảnh
Khu vực xin chữ của các ông đồ tại Nhà văn hóa Thanh niên luôn đông khách nhất.

Chú thích ảnh
Phố ông đồ là một không gian văn hóa độc đáo.

Chú thích ảnh
Nhiều người thích thú "check in" với những chú mèo tại các khu vực trung tâm TP Hồ Chí Minh.
Chú thích ảnh
Công viên Bến Bạch Đằng (Quận 1) cũng đang là điểm vui chơi Tết của người dân và du khách TP Hồ Chí Minh.
Chú thích ảnh
Công viên được trang trí rất nhiều loại hoa Tết như: cúc, hồng, mai vàng... để người dân có thêm không gian vui chơi dịp Tết.
Chú thích ảnh
Trong 2 ngày cuối tuần (ngày 7 - 8/1), nhiều gia đình dẫn theo các em bé đến Công viên chụp ảnh với các tiểu cảnh là các vườn hoa hồng, hoa mai...
Chú thích ảnh
Không khí Tết đang tràn ngập tại TP Hồ Chí Minh.
Chú thích ảnh
Nhiều điểm vui chơi, giải trí tại TP Hồ Chí Minh trở nên quá tải vào các buổi chiều tối.

Lãnh đạo TP Hồ Chí Minh tiếp Thống đốc bang South Australia Lãnh đạo TP Hồ Chí Minh tiếp Thống đốc bang South Australia
Trao tượng Bác Hồ và hiện vật trưng bày cho Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại thành phố Côn Minh, Trung Quốc Trao tượng Bác Hồ và hiện vật trưng bày cho Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại thành phố Côn Minh, Trung Quốc

Theo TTXVN
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Khai mạc Hội nghị Tổ chức các thành phố Di sản Thế giới khu vực Châu Á - Thái Bình Dương

Khai mạc Hội nghị Tổ chức các thành phố Di sản Thế giới khu vực Châu Á - Thái Bình Dương

Chiều 14/10, tại Khách sạn Silk Path, Ủy ban nhân dân thành phố Huế phối hợp với Tổ chức các Thành phố Di sản Thế giới khu vực châu Á-Thái Bình Dương (OWHC-AP) khai mạc Hội nghị Khu vực lần thứ 5 với chủ đề “Nâng cao khả năng sống vì sự phát triển bền vững của các Thành phố Di sản Thế giới”.
Sắc màu nghệ thuật Trung thu Việt - Trung tại Đà Nẵng

Sắc màu nghệ thuật Trung thu Việt - Trung tại Đà Nẵng

Ngày 24/9, tại Đà Nẵng diễn ra chương trình nghệ thuật "Chung một mái nhà, cùng một vầng trăng - Tết Trung thu" với 13 tiết mục đặc sắc do đoàn nghệ thuật Liễu Châu (Quảng Tây, Trung Quốc) biểu diễn, nhân kỷ niệm 75 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Trung Quốc và Năm Giao lưu Nhân văn Việt - Trung 2025.
Không gian "Việt Nam Hạnh phúc" tại Triển lãm thành tựu đất nước chào mừng 80 năm Quốc khánh

Không gian "Việt Nam Hạnh phúc" tại Triển lãm thành tựu đất nước chào mừng 80 năm Quốc khánh

Ngày 27/8, Cục Thông tin cơ sở và Thông tin đối ngoại (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) cho biết, trong khuôn khổ Triển lãm thành tựu đất nước chào mừng 80 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, khu triển lãm với chủ đề “Việt Nam Hạnh phúc” chính thức khai mạc tại Trung tâm Triển lãm quốc gia (Đông Anh, Hà Nội). Đây là điểm nhấn văn hóa, lan tỏa thông điệp về những giá trị hạnh phúc giản dị, gần gũi trong đời sống thường nhật của người Việt Nam.
Sắc màu Việt Nam rực rỡ tại World EXPO 2025 Osaka

Sắc màu Việt Nam rực rỡ tại World EXPO 2025 Osaka

Ngày 22/8, tại Triển lãm Thế giới - World EXPO 2025 Osaka (Nhật Bản), Chương trình giao lưu văn hoá Việt Nam - Nhật Bản chính thức khai mạc.

Đọc nhiều

SEIP 2025: Bệ đỡ đổi mới sáng tạo cho doanh nghiệp xã hội Việt Nam

SEIP 2025: Bệ đỡ đổi mới sáng tạo cho doanh nghiệp xã hội Việt Nam

Ngày 13/12 tại Hà Nội, trong khuôn khổ Ngày hội khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam 2025 (TECHFEST Việt Nam 2025) đã diễn ra sự kiện tổng kết Demo Day của Chương trình Hỗ trợ doanh nghiệp xã hội đổi mới sáng tạo (SEIP) 2025.
Đoàn đại biểu Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản thăm, làm việc tại Nhật Bản

Đoàn đại biểu Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản thăm, làm việc tại Nhật Bản

Thực hiện kế hoạch công tác năm, Đoàn Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản do ông Bùi Khắc Sơn, Phó Chủ tịch thường trực Hội làm Trưởng đoàn đã thăm, làm việc tại Nhật Bản từ 05-10/12/2025. Mục đích chính của chuyến thăm là tăng cường hữu nghị nhân dân giữa Việt Nam và Nhật Bản, từng bước mở rộng hơn nữa kết nối và phối hợp với các tổ chức hữu nghị với Việt Nam của Nhật Bản, với các tổ chức và cá nhân tại Nhật Bản.
Việt Nam khẳng định lập trường nhất quán ủng hộ nhân dân Palestine vì hòa bình và tự do

Việt Nam khẳng định lập trường nhất quán ủng hộ nhân dân Palestine vì hòa bình và tự do

Ngày 12/12 tại Hà Nội, Ủy ban Việt Nam đoàn kết với nhân dân Palestine, Hội hữu nghị Việt Nam - Palestine và Đại sứ quán Palestine tại Việt Nam phối hợp tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày Quốc tế Đoàn kết với nhân dân Palestine (29/11).
Nhật Bản, Brazil hỗ trợ khẩn cấp miền Trung Việt Nam sau mưa lũ

Nhật Bản, Brazil hỗ trợ khẩn cấp miền Trung Việt Nam sau mưa lũ

Nhật Bản quyết định viện trợ khẩn cấp 1,5 triệu USD cho miền Trung Việt Nam thông qua các tổ chức Liên hợp quốc; các cơ quan, doanh nghiệp và tổ chức tại Brazil cùng nhiều đối tác quốc tế tiếp tục triển khai các hoạt động hỗ trợ, chia sẻ kinh nghiệm và nguồn lực giúp Việt Nam khắc phục hậu quả thiên tai.
Vùng 5 Hải quân khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho các gia đình chính sách

Vùng 5 Hải quân khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho các gia đình chính sách

Ngày 11- 12/12, tại đặc khu Phú Quốc, tỉnh An Giang, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân phối hợp với Bộ Y tế tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho các gia đình chính sách theo Chương trình kết hợp quân dân y năm 2025. Đây là hoạt động thiết thực nhằm tri ân các đối tượng chính sách, đồng thời chào mừng kỷ niệm 81 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2025).
[Ảnh] Đồn Biên phòng Na Ngoi trao 484 suất quà cho học sinh và hộ dân trước mùa giá rét

[Ảnh] Đồn Biên phòng Na Ngoi trao 484 suất quà cho học sinh và hộ dân trước mùa giá rét

Ngày 11/12, Đồn Biên phòng Na Ngoi (Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An) phối hợp với Câu lạc bộ thiện nguyện “Hương Từ Bi” (thành phố Vinh cũ) tổ chức Chương trình "Áo ấm mùa đông cho em học sinh vùng cao" nhằm trao các suất quà thiết thực cho học sinh Trường Tiểu học Na Ngoi 1 và các hộ dân khó khăn trên địa bàn xã Na Ngoi (tỉnh Nghệ An).
Khai mạc Hội chợ Thương mại OCOP vùng biên giới Việt Nam – Campuchia

Khai mạc Hội chợ Thương mại OCOP vùng biên giới Việt Nam – Campuchia

Tối 10/12, tại Khu công nghiệp Xuân Tô (phường Tịnh Biên, tỉnh An Giang), Bộ Công Thương phối hợp với UBND tỉnh An Giang tổ chức Hội chợ Thương mại OCOP vùng biên giới Việt Nam - Campuchia. Sự kiện được đánh giá có ý nghĩa quan trọng trong thúc đẩy liên kết vùng, tăng cường giao thương và thắt chặt quan hệ hữu nghị hợp tác giữa hai quốc gia.
infographic world travel awards 2025 viet nam tiep tuc duoc binh chon la diem den di san hang dau the gioi
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
Xin chờ trong giây lát...
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
Phiên bản di động