Quyền Bộ trưởng Y tế: Sớm nhất 6 tháng cuối năm 2021 Việt Nam mới có vaccine ngừa COVID-19
![]() |
| Các nhà nghiên cứu của Việt Nam lấy mẫu máu chuột để đánh giá kháng thể đáp ứng miễn dịch sau tiêm. (Ảnh Vietnamplus) |
Tại buổi giao ban trực tuyến về công tác phòng chống dịch COVID-19 với lãnh đạo Sở Y tế các địa phương trong cả nước chiều ngày 19/8/2020, Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết các đơn vị nghiên cứu và công ty sản xuất vaccine, đang tìm mọi phương pháp, dưới mọi góc độ để tiếp cận, nhưng sớm nhất cũng phải 6 tháng cuối năm 2021 mới có vaccine ngừa COVID-19, do vậy, từ nay đến lúc đó tất cả chúng ta luôn trong tinh thần sẵn sàng chiến đấu với đại dịch.
Thông tin về tiến độ sản xuất vaccine COVID-19, ông Đỗ Tuấn Đạt (Chủ tịch Công ty TNHH một thành viên Vắc xin và Sinh phẩm số 1 (VABIOTECH), Bộ Y tế) cho biết vaccine đang có miễn dịch tốt.
Thời gian qua, các nhà nghiên cứu đã tiêm thử nghiệm vaccine COVID-19 trên động vật. Kết quả, kháng nguyên của vaccine đáp ứng được miễn dịch. Đặc biệt, vaccine đảm bảo về an toàn và hiệu quả, phòng được virus corona. "Chúng tôi đang chuẩn bị toàn bộ các điều kiện cần thiết để cho tiêm thử trên người", ông Đạt nói.
Với vaccine thông thường có thể cần vài triệu, đến vài chục triệu liều mỗi năm, nhưng với COVID-19, mỗi năm có thể cần tới hàng trăm triệu liều. "Chúng tôi đang hướng tới mục tiêu có thể sản xuất được số lượng lớn trong thời gian ngắn. Do vậy mọi điều kiện, yêu cầu phải được đánh giá kỹ, sao cho hoàn thiện nhất", ông Đạt thông tin.
Cũng theo Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long, Việt Nam đã có hệ thống quản lý chất lượng vaccine (NRA) theo tiêu chuẩn của Tổ chức Y tế Thế giới. Do đó, nếu sản xuất thành công vaccine COVID-19, Việt Nam có thể xuất khẩu vaccine, góp phần phòng đại dịch cho các nước trên thế giới.
Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Ngô Văn Quý đã thông tin mới nhất về ca COVID-19 thứ 12 tại Hà Nội, khi đây ... |
Tin tức thời sự 24h trong ngày mới nhất: Một người bán hoa mắc COVID-19, Đà Nẵng cho xét nghiệm 1.445 trường hợp; Cứu 2 ... |
Bản tin lúc 18h00 ngày 19/8/2020 của Bộ Y tế cho biết đã ghi nhận thêm 4 trường hợp mắc mới COVID-19, trong đó Đà ... |
Tin cùng chủ đề: Số người nhiễm Covid-19 tại Việt Nam hôm nay
Tin bài liên quan
Bộ Y tế đề nghị chuẩn bị sẵn sàng khu vực cách ly ca bệnh COVID-19
Các nước Đông Nam Á tăng cường biện pháp phòng chống dịch Covid-19
Quân y Vùng 5 Hải quân đạt nhiều kết quả tích cực trong cứu nạn, cứu chữa người bệnh
Các tin bài khác
Du khách nước ngoài thích thú trải nghiệm Tết Việt
Xây dựng bộ nhận diện hình ảnh quốc gia Việt Nam
Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với các Đại sứ, Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài
Truyền thông quốc tế lan tỏa những thông điệp lớn của Đại hội XIV của Đảng
Đọc nhiều
Giữ lớp học sáng đèn nơi vùng cao Sín Chải
Từ Côn Đảo gửi gắm khát vọng hòa bình
Việt Nam - Triều Tiên nhất trí thúc đẩy quan hệ song phương
Đưa phở Việt trở thành biểu tượng kết nối văn hóa tại châu Âu
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Tàu Hải quân Hoàng gia Canada thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng
Giữ học trò vùng biên ở lại lớp bằng những ngày hội tuổi thơ
Ngư dân Khánh Hòa đưa camera xuống biển
Multimedia
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
[Infographic] Thủ tướng chỉ đạo 9 nhiệm vụ trọng tâm ứng phó biến động toàn cầu
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình





