Trang chủ Kinh tế Sản phẩm dịch vụ
13:05 | 01/04/2021 GMT+7

Quỹ Tanoto đã đóng góp 11,1 triệu USD để hỗ trợ giáo dục, phát triển nguồn nhân lực ở Indonesia năm 2020

aa
Tanoto Foundation (Quỹ Tanoto), một tổ chức từ thiện gia đình độc lập do Sukanto Tanoto và Tinah Bingei Tanoto thành lập vào năm 1981, đã đóng góp tổng cộng 157 tỷ Indonesia Rupiah – IDR (tương đương 11,1 triệu USD) để hỗ trợ hàng loạt các chương trình giáo dục và phát triển nguồn nhân lực của Indonesia trong năm 2020.

JAKARTA, INDONESIA – Media OutReach – Ngày 1 tháng 4 năm 2021 – Tanoto Foundation (Quỹ Tanoto), một tổ chức từ thiện gia đình độc lập do Sukanto Tanoto và Tinah Bingei Tanoto thành lập vào năm 1981, đã đóng góp tổng cộng 157 tỷ Indonesia Rupiah – IDR (tương đương 11,1 triệu USD) để hỗ trợ hàng loạt các chương trình giáo dục và phát triển nguồn nhân lực của Indonesia trong năm 2020, tăng từ 155 tỷ IDR (10,9 triệu USD) của năm 2019. Điều này được trình bày chi tiết trong Báo cáo thường niên của Quỹ Tanoto năm 2020 vừa được công bố vào ngày 1/4.

Sự gia tăng vốn tài trợ phản ánh mối quan tâm của Quỹ Tanoto về tác động xã hội của đại dịch COVID-19 đối với cộng đồng. Các khoản hỗ trợ đã được phân bổ để tài trợ cho một số chương trình bền vững, trong các lĩnh vực sau:

  • Giáo dục và phát triển trẻ thơ, bao gồm cả phòng chống suy dinh dưỡng thể thấp còi;
  • Nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo (giáo viên, học viên giáo viên, hiệu trưởng, giám thị trường học);
  • Phát triển các nhà lãnh đạo tương lai (chương trình học bổng);
  • Viện trợ COVID-19

Tiến sĩ J. Satrijo Tanudjojo, Giám đốc điều hành (CEO) toàn cầu của Quỹ Tanoto, tuyên bố rằng, Quỹ này vẫn cam kết đạt được các mục tiêu tác động của chương trình, đồng thời giúp đỡ các cộng đồng bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19.

Ông J. Satrijo Tanudjojo cho biết: “Chúng tôi được khích lệ bởi sự hào phóng của gia đình Tanoto, những người đã hướng dẫn chúng tôi khi chúng tôi duy trì sự liên tục trong các chương trình cải thiện cuộc sống và chất lượng giáo dục cho những người thụ hưởng của chúng tôi, với một số điều chỉnh do đại dịch”.

Chống lại đại dịch COVID-19

Quỹ Tanoto đã hợp tác với các tổ chức chính phủ và khu vực tư nhân để hỗ trợ các khu vực cần sự quan tâm và can thiệp nhiều hơn. Trong giai đoạn đầu, các nỗ lực tập trung vào hỗ trợ nhân viên y tế tuyến đầu, trong khi ở giai đoạn sau, trọng tâm chuyển sang hỗ trợ tăng năng lực xét nghiệm COVID-19 – sự hợp tác của Quỹ Tanoto với Temasek Foundation International và phòng thí nghiệm GSI là một ví dụ. Tổng số khoản đóng góp trong https://www.tanotofoundation.org/en/news/tanoto-foundation-supports-indonesian-governments-effort-to-combat-covid-19-with -donation-to-bnpb / Tổng số hiện vật hỗ trợ chống lại đại dịch COVID-19 gồm 1,3 triệu khẩu trang, 1 triệu đôi găng tay, 100.000 áo choàng bảo hộ, 3.020 kính bảo hộ, 20.200 bộ dụng cụ xét nghiệm PCR và 1 bộ máy xét nghiệm.

Hợp tác phòng chống suy dinh dưỡng thể thấp còi

Quỹ Tanoto tiếp tục hỗ trợ tích cực cho các mục tiêu giảm thấp còi của Chính phủ Indonesia và cải thiện các tiêu chuẩn học tập trong giáo dục và phát triển mầm non, với những điểm nổi bật chính như sau:

Cộng tác với Quỹ Bill & Melinda Gates; cam kết hỗ trợ tổng cộng 2 triệu USD cho Quỹ Tín thác đa tài trợ của Ngân hàng Thế giới (WB) để hỗ trợ đào tạo 72.636 cán bộ phát triển con người do Chính phủ Indonesia tuyển dụng;

  • Tăng cường quan hệ hợp tác với các trung tâm Giáo dục mầm non, đào tạo 154 giáo viên, tiếp cận 824 trẻ;
  • Cộng tác với Quỹ Bill & Melinda Gates; cam kết hỗ trợ tổng cộng 2 triệu USD cho Quỹ Tín thác đa tài trợ của Ngân hàng Thế giới (WB) để hỗ trợ đào tạo 72.636 cán bộ phát triển con người do Chính phủ Indonesia tuyển dụng;
  • Đã đóng góp khoản tài trợ 200.000 USD cho UNICEF Indonesia để dịch và điều chỉnh các công cụ đo lường cho Công cụ phát triển trẻ thơ (Early Childhood Development Instrument – ECDI) và Chỉ số phát triển sớm do người chăm sóc báo cáo (Caregiver-Reported Early Development Index – CREDI) ở Indonesia.

Giáo dục cơ bản: Hỗ trợ sự thay đổi trong đào tạo từ xa

Đại dịch COVID-19 cũng làm gián đoạn giáo dục cơ bản. Chính phủ nhanh chóng triển khai đào tạo từ xa để đảm bảo sự tiếp tục của các hoạt động giáo dục bằng cách tận dụng công nghệ và phương pháp giảng dạy sáng tạo. Để hỗ trợ những người thụ hưởng trong quá trình này, Chương trình PINTAR của Quỹ Tanoto đã khảo sát hơn 450 trường tiểu học và trung học đối tác tại 21 quận.

Cuộc khảo sát cho thấy, chỉ có một phần ba số trường ở khu vực thành thị sẵn sàng đào tạo từ xa, trong khi chỉ có 1/10 trường sẵn sàng đào tạo từ xa ở khu vực nông thôn và bán thành thị. Cuộc khảo sát cũng phát hiện ra những thách thức mà giáo viên và hiệu trưởng đang phải đối mặt trong quá trình chuyển đổi sang đào tạo từ xa, thể hiện trong ba lĩnh vực chính:

  • Cơ sở hạ tầng: Học sinh và giáo viên được tiếp cận với Internet và các thiết bị đầy đủ còn hạn chế.
  • Năng lực của giáo viên: Giáo viên gặp khó khăn trong việc sử dụng công nghệ và phương tiện kỹ thuật số để đánh giá mức độ hiểu biết của học sinh về tài liệu học tập và theo dõi sự tiến bộ của học sinh.
  • Sự sẵn sàng của hệ thống và con người:

a. Học sinh phải vật lộn để áp dụng một phương pháp học tập khác.

b. Cha mẹ đã không chuẩn bị để có vai trò tích cực hơn trong quá trình học tập.

c. Chính phủ cần thời gian để thích ứng với những thay đổi trong lĩnh vực giáo dục

Sau cuộc khảo sát, các điều hành viên của Chương trình PINTAR đã phát triển các kế hoạch tập trung vào việc trang bị cho các nhà giáo dục những năng lực và phương tiện cần thiết để sử dụng hiệu quả công nghệ cho đào tạo từ xa. Những nỗ lực bao gồm việc ra mắt nền tảng đào tạo giáo viên điện tử nhằm mục đích giúp giáo viên làm quen với hệ thống quản lý học tập và các công cụ cộng tác đơn giản. Chương trình cũng kết hợp học tập cá nhân trực tuyến và trao đổi các phương pháp hay nhất thông qua việc thành lập các nhóm làm việc của giáo viên. Để đạt được quy mô và tính bền vững, Chương trình PINTAR đã định hướng lại chi tiêu cho cơ sở hạ tầng truyền thống cho các công nghệ trong lớp học và ngoài lớp học.

Phát triển các nhà lãnh đạo tương lai trong phân khúc học tập cao hơn

Giữa cơn đại dịch COVID-19, lần đầu tiên quá trình tuyển dụng các sinh viên (học giả) nhận học bổng TELADAN năm 2021 lần đầu tiên được tổ chức hoàn toàn trực tuyến. Các quy trình bao gồm đăng ký trực tuyến, lựa chọn sơ bộ ba bước (bao gồm các bài kiểm tra đánh giá và viết) đến vòng lựa chọn cuối cùng (thảo luận nhóm trực tuyến không người lãnh đạo, đánh giá trò chơi và phỏng vấn trực tuyến) để đảm bảo chất lượng của các học giả trong danh sách lựa chọn. Quỹ đã chọn 172 học giả TELADAN từ tổng số 10.895 người nộp đơn.

Giữa cơn đại dịch COVID-19 bùng phát, quá trình tuyển dụng các sinh viên (học giả) nhận học bổng TELADAN năm 2021 lần đầu tiên được tổ chức hoàn toàn trực tuyến. Các quy trình bao gồm đăng ký trực tuyến, lựa chọn sơ bộ ba bước (bao gồm các bài kiểm tra đánh giá và viết) đến vòng lựa chọn cuối cùng (thảo luận nhóm trực tuyến không người lãnh đạo, đánh giá trò chơi và phỏng vấn trực tuyến) để đảm bảo chất lượng của các học giả trong danh sách lựa chọn. Quỹ đã chọn 172 học giả TELADAN từ tổng số 10.895 người nộp đơn.

Trong giai đoạn 2004-2020, Quỹ Tanoto đã trao 7.825 suất học bổng cho sinh viên từ các trường đại học khác nhau trên khắp Indonesia.

Thông tin về Quỹ Tanoto (Tanoto Foundation)

Quỹ Tanoto là một tổ chức từ thiện độc lập được thành lập bởi Sukanto Tanoto và Tinah Bingei Tanoto dựa trên niềm tin rằng mỗi người cần có cơ hội để nhận ra tiềm năng đầy đủ của mình. Các chương trình của Quỹ Tanoto bắt nguồn từ niềm tin rằng giáo dục chất lượng sẽ thúc đẩy cơ hội bình đẳng. Chúng tôi khai thác sức mạnh biến đổi của giáo dục để phát huy hết tiềm năng của con người và cải thiện cuộc sống. Quỹ Tanoto tập trung vào việc tạo ra tác động trong ba lĩnh vực: cải thiện môi trường học tập, phát triển các nhà lãnh đạo tương lai, cũng như nghiên cứu y tế và khoa học.

Media OutReach
Nguồn:

Tin bài liên quan

Quỹ Tanoto khánh thành Trung tâm Nghiên cứu và Học tập Tanoto tại Cơ sở châu Á của INSEAD

Quỹ Tanoto khánh thành Trung tâm Nghiên cứu và Học tập Tanoto tại Cơ sở châu Á của INSEAD

Tanoto Foundation (Quỹ Tanoto) vừa khánh thành Trung tâm Nghiên cứu và Học tập Tanoto (Tanoto Research and Learning Hub- TLRH) tại Cơ sở châu Á của Trường kinh doanh hàng đầu thế giới INSEAD. Sự hỗ trợ của Quỹ Tanoto cho cơ sở học tập hiện đại mới ở Singapore là một phần trong nỗ lực giúp phát triển thế hệ lãnh đạo tiếp theo làm việc ở cả phương Đông và phương Tây.
Quỹ Tanoto sẽ dành 320.000 SGD cho các học bổng y tế song phương giữa NUS và Đại học Thanh Hoa

Quỹ Tanoto sẽ dành 320.000 SGD cho các học bổng y tế song phương giữa NUS và Đại học Thanh Hoa

Quỹ Tanoto (Tanoto Foundation) và Quỹ Giáo dục Đại học Thanh Hoa (Tsinghua University Education Foundation) đã ký Biên bản ghi nhớ (“MoU”) tại Bắc Kinh, ghi nhận mức độ hợp tác chiến lược lớn hơn trong lĩnh vực y tế, bao gồm cả việc lập ra các học bổng y tế song phương đầu tiên giữa Đại học Quốc gia Singapore (National University of Singapore -NUS) và Đại học Thanh Hoa.
Quỹ Tanoto ra mắt loạt podcast trên Youtube và Spotify bàn về tầm quan trọng của tiêm vaccine

Quỹ Tanoto ra mắt loạt podcast trên Youtube và Spotify bàn về tầm quan trọng của tiêm vaccine

Quỹ Tanoto (Tanoto Foundation), một tổ chức từ thiện độc lập do hai ông Sukanto Tanoto và Tinah Bingei Tanoto thành lập vào năm 1981, vừa ra mắt loạt podcast “Khai thác tiềm năng: Cuộc trò chuyện với Quỹ Tanoto”.

Các tin bài khác

Đồng hành chắp cánh nuôi dưỡng ước mơ học sinh nghèo

Đồng hành chắp cánh nuôi dưỡng ước mơ học sinh nghèo

Với nhiều học sinh có hoàn cảnh khó khăn, rào cản lớn nhất không nằm ở năng lực mà ở áp lực tài chính kéo dài. Thực tế cho thấy, sự đồng hành của nhiều quỹ khuyến học đã và đang góp phần giúp các em duy trì việc học và từng bước biến ước mơ thành hiện thực.
TUMI chào mừng Bộ Sưu Tập Xuân 2026 với cuộc du ngoạn mang cảm hứng vùng Địa Trung Hải

TUMI chào mừng Bộ Sưu Tập Xuân 2026 với cuộc du ngoạn mang cảm hứng vùng Địa Trung Hải

Ngày 1 tháng 4 năm 2026, TUMI, thương hiệu quốc tế trong lĩnh vực du lịch, phong cách sống và phụ kiện, đã mang nhịp điệu cùng sự phong phú trong trải nghiệm giác quan của vùng Địa Trung Hải đến với Koh Samui, Thái Lan, nhân dịp ra mắt chiến dịch và bộ sưu tập Xuân 2026 mang tên "Mediterranean Escape".
Khách hàng lái thử VF MPV 7: Xe chở đủ 7 người mà tăng tốc cực nhẹ, êm ái hơn hẳn xe xăng

Khách hàng lái thử VF MPV 7: Xe chở đủ 7 người mà tăng tốc cực nhẹ, êm ái hơn hẳn xe xăng

Khả năng tăng tốc mượt mà, vận hành êm ái, khoang lái rộng rãi bất ngờ là những ưu điểm nổi trội giúp VF MPV 7 chinh phục hoàn toàn người dùng Hà Nội chỉ sau vài phút lái thử.
Toàn cảnh Qionghai - khu chức năng cốt lõi trong hệ sinh thái thương mại tự do

Toàn cảnh Qionghai - khu chức năng cốt lõi trong hệ sinh thái thương mại tự do

Từ ngày 24 - 27 tháng 3, Triển lãm Thành phố với chủ đề "Boao (Bác Ngao: Nơi thế giới hội tụ, Qionghai (Quỳnh Hải): Nơi thương mại tự do thăng hoa" đã diễn ra tại Công viên Văn hóa Đảo Dongyu, Boao. Đây là sự kiện giới thiệu đô thị quy mô lớn đầu tiên kể từ khi Cảng Thương mại Tự do Hainan triển khai cơ chế vận hành hải quan đặc biệt trên toàn đảo—mang đến cái nhìn toàn cảnh về vai trò của Qionghai như một khu chức năng cốt lõi trong hệ sinh thái thương mại tự do.

Đọc nhiều

Hội hữu nghị Việt Nam - Lào chúc mừng Đại sứ quán Lào nhân dịp Tết cổ truyền Bunpimay

Hội hữu nghị Việt Nam - Lào chúc mừng Đại sứ quán Lào nhân dịp Tết cổ truyền Bunpimay

Ngày 6/4 tại Hà Nội, đoàn đại biểu Hội hữu nghị Việt Nam - Lào do ông Nguyễn Đắc Vinh, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa và Xã hội của Quốc hội khóa XV, Chủ tịch Hội làm trưởng đoàn đã đến chúc mừng Đại sứ quán Lào tại Việt Nam nhân dịp Tết cổ truyền Bunpimay 2026 (Phật lịch 2569).
Nghệ An: Về thăm xã Bình Minh để biết thêm Lễ hội đền Canh

Nghệ An: Về thăm xã Bình Minh để biết thêm Lễ hội đền Canh

Đền Canh xã Đức Thành cũ, nay thuộc xóm 10, xã Bình Minh, tỉnh Nghệ An là một trong những di sản văn hóa quý của địa phương và tỉnh Nghệ An.
Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại phiên khai mạc Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại phiên khai mạc Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI

Sáng 06/4, tại phiên khai mạc Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI, Tổng Bí thư Tô Lâm đã có bài phát biểu, nhấn mạnh ý nghĩa quan trọng, mở đầu cho một nhiệm kỳ mới của cơ quan đại biểu cao nhất của nhân dân, cơ quan quyền lực Nhà nước cao nhất; đồng thời đề nghị Quốc hội khóa XVI tập trung thực hiện 4 nhiệm vụ lớn trong thời gian tới. Tạp chí Thời đại trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm.
Hình ảnh Việt Nam nổi bật tại lễ diễu hành Carnaval Châteaudun 2026 (Pháp)

Hình ảnh Việt Nam nổi bật tại lễ diễu hành Carnaval Châteaudun 2026 (Pháp)

Chiều 4/4/2026, tại thành phố Châteaudun, tỉnh Eure-et-Loir (Pháp), các hoạt động trình diễn văn hóa mang đậm bản sắc Việt Nam đã tạo dấu ấn rõ nét tại lễ diễu hành Carnaval Châteaudun 2026 với chủ đề “Thế giới diệu kỳ”.
Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU

Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU

An Giang, Lâm Đồng và Đà Nẵng đang triển khai đồng bộ các giải pháp theo khuyến nghị của Ủy ban châu Âu (EC), từ siết quản lý tàu cá, truy xuất nguồn gốc đến xử lý vi phạm, nhằm sớm gỡ "thẻ vàng" IUU và phát triển nghề cá bền vững.
Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường

Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường

Sáng 3/4, tỉnh Điện Biên đồng loạt phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường trên toàn tỉnh, mở đầu chiến dịch mở rộng vùng cây trồng chủ lực tại khu vực miền núi, biên giới.
Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng

Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng

Ngày 02/04, tàu hộ vệ Asahi của Lực lượng Tự vệ trên biển Nhật Bản cập cảng Tiên Sa, bắt đầu chuyến thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng trong thời gian 4 ngày (từ ngày 02-05/04/2026).
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Phiên bản di động