Quỹ Nhân ái Áo dài phu nhân toàn châu Âu trao 70 suất quà cho người Việt tại Séc
![]() |
| Thông báo cứu trợ sô 1 của Quỹ Nhân ái Áo dài phu nhân toàn châu Âu. |
Chia sẻ về hoạt động này, thành viên ban tổ chức, Đại sứ Nhân ái của Quỹ Nhân ái Áo dài phu nhân toàn châu Âu, bà Nguyễn Tuyết Hạnh cho biết đại dịch COVID-19 đã khiến đời sống của một bộ phận cộng đồng người Việt Nam tại Cộng hòa Séc gặp khó khăn. Phát huy tinh thần tương thân, tương ái của người Việt Nam, Quỹ Nhân ái Áo dài phu nhân toàn châu Âu đã kết hợp với các doanh nghiệp, nhà hảo tâm tại Séc quyên góp các nhu yếu phẩm thiết yếu như gạo, mỳ tôm, nước mắm, mỳ chính, bột canh để trao tặng những người gặp hoàn cảnh khó khăn nhất.
Bà Nguyễn Tuyết Hạnh nói: "Hưởng ứng lời kêu gọi của Quỹ, chúng tôi đã kêu gọi một số doanh nghiệp nhỏ cũng như các nhà cung cấp hàng thực phẩm châu Á tại Séc, Trung tâm thương mại Sapa đã chung tay với chúng tôi tổng số tiền và vật chất là 120.000-130.000 curon, (tương đương 130 triệu đồng). Hôm nay chúng tôi đã phát 70 phần quà đến tận tay những trường hợp có hoàn cảnh khó khăn nhất trong đợt dịch COVID-19".
![]() |
| Hình ảnh tại buổi lễ trao quà. |
Quỹ sẽ tiếp tục nhận các đóng góp vật chất và tiền mặt để trao tặng cho những người khó khăn trong cộng đồng trong các đợt tiếp theo. Dự kiến, đợt 2 sẽ được thực hiện trong khoảng ngày 20-25/5 và đợt 3 từ 20-25/6.
Quỹ Nhân ái Áo dài phu nhân châu Âu được thành lập đầu năm 2019 sau cuộc thi Áo dài Phu nhân toàn châu Âu năm 2018. Ban điều hành của Quỹ gồm 25 thành viên với 3 Đại sứ nhân ái đến từ Séc, Ba Lan và Đức. Kể từ khi thành lập, Quỹ đã có nhiều chương trình, hoạt động từ thiện ở cả Việt Nam và các nước châu Âu, cho cả người Việt cũng như người dân bản xứ.
Trong thời gian qua, báo chí quốc tế đã liên tục nhắc đến hình ảnh Việt nam và con người Việt Nam như một hình ... |
Ngày 24/4, Chùa Phật Tích ở thủ đô Vientiane đã phối hợp với các doanh nghiệp, nhà hảo tâm tổ chức tặng 200 suất quà ... |
Ngày 23/4, tổ chức Zhishan đã trao 225 suất quà trị giá 55 triệu đồng giúp bà con có hoàn cảnh khó khăn tại Thừa ... |
Tin bài liên quan
Cà Mau chi viện nhân lực y tế cho TP HCM phòng dịch Covid-19
Video: Chó nhà dốc sức chống trả sói hoang, bảo vệ bé gái
Tình hình COVID-19 trong ngày: 2 người trở về từ Nhật Bản mắc bệnh
Các tin bài khác
Tái hiện Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương tại Nhật Bản
Kỳ vọng Quốc hội khóa mới trở thành cầu nối trí thức kiều bào với chính sách quốc gia
Kiều bào Hannah Huyền Vũ: Kỳ vọng các đại biểu có tư duy đổi mới, khả năng hội nhập quốc tế
Đỗ Như Tuấn – doanh nhân Việt tại Nhật với nhiều hoạt động vì cộng đồng
Đọc nhiều
Bài 1: Không thể biện minh cho bạo lực nhằm vào dân thường
Bài 2: Mạng lưới phía sau vụ tấn công tại Đắk Lắk
Tổng Bí thư - Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình khảo sát tại Hùng An
"Chuyến thăm Nga của Thủ tướng củng cố sự tự chủ trong phát triển kinh tế"
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Vùng 5 Hải quân tổ chức “Ngày Chủ nhật xanh”
Tàu 016 - Quang Trung sẵn sàng tham gia diễn tập hải quân đa phương Kakadu 2026 tại Úc
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 10
Multimedia
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
[Infographic] Thủ tướng chỉ đạo 9 nhiệm vụ trọng tâm ứng phó biến động toàn cầu
[Infographic] Đến năm 2030, phấn đấu thu nhập bình quân người dân nông thôn tăng gấp 2,5-3 lần so với năm 2020
[Infographic] 4 mốc thời gian của 4 kỷ nguyên quan trọng trong 100 năm Đảng lãnh đạo
[Infographic] 5 điểm then chốt có ý nghĩa quyết định trong tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng
[Infographic] Nghị quyết số 68-NQ/TW tác động sâu rộng tới toàn bộ nền kinh tế
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình






