Trang chủ Hữu nghị Chân dung bè bạn
07:00 | 10/07/2019 GMT+7

Quỹ Hòa bình và Phát triển Việt Nam trao đổi sách quý với các nhà hoạt động vì hòa bình Mỹ

aa
Đoàn kết quốc tế là nhân tố không thể thiếu để đảm bảo hòa bình, phát triển trong mọi thời đại, đó là quan điểm được chia sẻ tại cuộc gặp giữa Quỹ Hòa bình và Phát triển Việt Nam với đoàn các nhà hoạt động vì hòa bình Mỹ ngày 9/7.
Quan hệ Việt Nam-Philippines khởi sắc trên nền ngoại giao nhân dân Ông Nguyễn Nho Khiêm là Chủ tịch Hội hữu nghị Việt - Ấn Đà Nẵng nhiệm kỳ 2019-2024 Biên giới Việt Nam – Campuchia tại Đắk Lắk: Hàng trăm hoạt động thiết thực, ý nghĩa
quy hoa binh va phat trien viet nam voi cac nha hoat dong vi hoa binh my trao doi sach quy
Phó Chủ tịch Quỹ HBPT VN Nguyễn Văn Huỳnh (phải) và ông Frank Joyce trong cuộc gặp ngày 9/7.

Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch Quỹ Hòa bình và Phát triển Việt Nam (HBPT VN), ông Nguyễn Văn Huỳnh đã chia sẻ với Đoàn về những thành tựu của Việt Nam trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt là đối ngoại. Ông cho biết, trong hiện tại, tuy chính sách ngoại giao của Việt Nam có những điều chỉnh để phù hợp với thời cuộc, song luôn nhất quán với chủ trương làm bạn với tất cả các quốc gia, dân tộc và coi đối ngoại nhân dân là một trụ cột.

Chia sẻ về những hoạt động thúc đẩy hòa bình, đoàn kết của Việt Nam, ông Nguyễn Văn Huỳnh cho biết, trong nhiều năm qua, Việt Nam đã tham gia vào nhiều tổ chức hòa bình, hữu nghị trên thế giới như Ủy ban đoàn kết với nhân dân các nước Á-Phi, Mỹ La-tinh. Song song với đó, Quỹ HBPT VN cũng thường xuyên và tích cực triển khai các hoạt động nghiên cứu, trao đổi thông tin, tổ chức các sự kiện thúc đẩy hòa bình như hội thảo quốc tế, lễ kỷ niệm...

Quan hệ hữu nghị, đoàn kết giữa Việt Nam và các nước không chỉ được thể hiện trên sự ủng hộ, hợp tác giữa các tổ chức, hội đoàn, mà còn giữa các cá nhân, những người bạn âm thầm đóng góp cho Việt Nam trong nhiều năm qua, Phó Chủ tịch Quỹ HBPT VN nhấn mạnh.

Về phần mình, trưởng đoàn, ông Frank Joyce bày tỏ sự vui mừng trước những hoạt động tích cực về thúc đẩy hòa bình cũng như những tiến bộ về kinh tế, xã hội tại Việt Nam trong 6 năm qua kể từ chuyến thăm Việt Nam năm 2013 của Đoàn.

Bên cạnh đó, hai bên cũng đã trao đổi về những thách thức đối với Việt Nam cũng như thế giới trong quá trình phát triển. Để giải quyết những vấn đề này, Đại diện Quỹ HBPT VN và các nhà hoạt động vì hòa bình Mỹ đồng quan điểm: đoàn kết quốc tế là nhân tố thiết yếu để đảm bảo hòa bình, an ninh, ổn định không chỉ trên phương diện chính trị, quân sự mà còn trong cuộc chiến chống lại những mối đe dọa với sự tồn vong của nhân loại như biến đổi khí hậu, ô nhiễm môi trường, dịch bệnh...

Nhân dịp này, ông Frank Joyce cũng chia sẻ với Quỹ HBPT VN về hợp tuyển Người dân làm nên hòa bình: những bài học từ phong trào chống chiến tranh Việt Nam do các thành viên trong Đoàn là đồng tác giả, sẽ ra mắt vào ngày 11/7 tới đây. Ông Frank Joyce cho biết, Đoàn rất mong đợi lễ ra mắt sách sẽ là sự kiện góp phần lan tỏa ấn phẩm giàu ý nghĩa nhân văn này tới đông đảo bạn đọc Việt Nam và quốc tế.

Tại buổi tiếp, Quỹ HBPT VN cũng đã trân trọng trao tặng Đoàn hoạt động hòa bình Mỹ cuốn sách Hồi ký Nguyễn Thị Bình: Gia đình, bạn bè, đất nước, với nhiều câu chuyện có thật và hàng chục bức ảnh tư liệu quý giá về những người bạn của Việt Nam, trong đó có Tiến sĩ Judith Albert, một thành viên trong Đoàn.

quy hoa binh va phat trien viet nam voi cac nha hoat dong vi hoa binh my trao doi sach quy Quỹ Hòa bình và Phát triển Việt Nam chuẩn bị Đại hội lần thứ 4

TĐO - Sáng 26/6 tại Hà Nội, Quỹ Hòa bình và Phát triển Việt Nam đã tiến hành Hội nghị Ban thường vụ và Hội ...

quy hoa binh va phat trien viet nam voi cac nha hoat dong vi hoa binh my trao doi sach quy Quỹ Hòa Bình Mỹ Lai tài trợ 30 suất học bổng Thạc sĩ tại Đài Loan

TĐO - 30 cử nhân sẽ nhận được các suất học bổng du học Thạc sĩ toàn phần tại Đài Loan, do Quỹ Hòa Bình ...

quy hoa binh va phat trien viet nam voi cac nha hoat dong vi hoa binh my trao doi sach quy Chủ tịch Quỹ Hòa bình và Phát triển Việt Nam tiếp đoàn Quỹ Nhân đạo – Mỹ

TĐO - Ngày 15/8/2016, tại Hà Nội, Chủ tịch Quỹ Hòa bình và Phát triển Việt Nam Nguyễn Thị Bình đã tiếp đoàn Quỹ nhân ...

Phi Yến
Nguồn:

Tin bài liên quan

Phát hành hồi ký “Gia đình, bạn bè và đất nước” của nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình

Phát hành hồi ký “Gia đình, bạn bè và đất nước” của nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình

Hướng tới kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật xuất bản lần thứ 2 cuốn hồi ký “Gia đình, bạn bè và đất nước” của nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình.
Quỹ Hòa bình và Phát triển Việt Nam: Đẩy mạnh công tác nghiên cứu và thông tin tuyên truyền đối ngoại trong năm 2025

Quỹ Hòa bình và Phát triển Việt Nam: Đẩy mạnh công tác nghiên cứu và thông tin tuyên truyền đối ngoại trong năm 2025

Ngày 16/1 tại Hà Nội, Quỹ Hòa bình và Phát triển Việt Nam (Quỹ) đã tổ chức Hội nghị Ban Thường vụ - Hội đồng Quỹ nhằm tổng kết hoạt động năm 2024 và đề ra phương hướng, trọng tâm hoạt động năm 2025.
Học giả trong nước và quốc tế bàn giải pháp duy trì hòa bình, ổn định khu vực ASEAN

Học giả trong nước và quốc tế bàn giải pháp duy trì hòa bình, ổn định khu vực ASEAN

Ngày 14/11 tại Hà Nội, Quỹ Hòa bình và Phát triển Việt Nam chủ trì tổ chức Hội thảo quốc tế “ASEAN trong thế giới biến động: Thách thức, cơ hội và triển vọng” với sự tài trợ của Quỹ Rosa Luxemburg Stiftung. Tại Hội thảo, học giả trong nước và quốc tế đã cùng đề xuất nhiều giải pháp duy trì hòa bình, ổn định khu vực ASEAN.

Các tin bài khác

Tưởng nhớ nhà khoa học Nga gắn bó suốt đời với Việt Nam

Tưởng nhớ nhà khoa học Nga gắn bó suốt đời với Việt Nam

Ngày 16/6, các nhà Việt Nam học hàng đầu, các đồng nghiệp và người thân đã bày tỏ lòng tưởng nhớ nhà báo, nhà Việt Nam học, Tiến sỹ khoa học lịch sử, nhà nghiên cứu hàng đầu của Trung tâm nghiên cứu Việt Nam và ASEAN thuộc Viện Trung Quốc và châu Á đương đại, Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Nga Evgeny Kobelev tại buổi lễ tưởng nhớ ngày ông mất. Tham tán, Trưởng phòng Chính trị Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga Nguyễn Thị Thanh Thủy cùng đoàn đại biểu Đại sứ quán đã đến dự.
Nghệ sĩ Venezuela được vinh danh với chùm ca khúc về Chủ tịch Hồ Chí Minh

Nghệ sĩ Venezuela được vinh danh với chùm ca khúc về Chủ tịch Hồ Chí Minh

Với chùm ca khúc mang đậm tình cảm quốc tế dành cho Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh, cố Nghệ sĩ nhân dân Venezuela Ali Primera đã được truy tặng Giải A lĩnh vực âm nhạc trong lễ trao giải sáng tác, quảng bá tác phẩm về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, tối 19/5 tại Hà Nội.
Bạn bè Thụy Sĩ ấn tượng với sự phát triển của Việt Nam

Bạn bè Thụy Sĩ ấn tượng với sự phát triển của Việt Nam

Bà Margrit Schlosser cho biết Việt Nam đã có sự phát triển mạnh mẽ trong 50 năm qua, xây dựng được một nền kinh tế, mang lại cuộc sống ấm no cho dân và giúp nhiều người thoát cảnh đói nghèo.
35 năm FES tại Việt Nam: Vun đắp đối thoại, thúc đẩy công bằng

35 năm FES tại Việt Nam: Vun đắp đối thoại, thúc đẩy công bằng

Trong 35 hoạt động tại Việt Nam (1990-2025), Viện Friedrich-Ebert-Stiftung (FES) đã đóng góp quan trọng vào công cuộc phát triển kinh tế - xã hội tại Việt Nam thông qua việc thúc đẩy đối thoại chính sách, công bằng xã hội và phát triển bền vững. Nhằm ghi nhận đóng góp của tổ chức, tại lễ kỉ niệm 35 năm FES hoạt động tại Việt Nam diễn ra ngày 12/5 tại Hà Nội, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) Nguyễn Ngọc Hùng đã trao tặng FES bằng khen của Đoàn Chủ tịch VUFO.

Đọc nhiều

Việt Nam mời 5 nước bạn tham gia diễu binh dịp Quốc khánh 02/9

Việt Nam mời 5 nước bạn tham gia diễu binh dịp Quốc khánh 02/9

Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam đã gửi thư mời Bộ Quốc phòng 8 nước: Nga, Trung Quốc, Lào, Campuchia, Cuba, Belarus, Kazakhstan, Azerbaijan tham dự Lễ kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 02/9, đồng thời mời 5 nước: Nga, Trung Quốc, Lào, Campuchia, Belarus cử lực lượng tham gia diễu binh tại Lễ kỷ niệm.
Vải Trung Quốc đón "mùa vàng" nhờ công nghệ 4.0

Vải Trung Quốc đón "mùa vàng" nhờ công nghệ 4.0

Nhờ ứng dụng công nghệ 4.0 cùng thời tiết thuận lợi, vụ vải năm 2025 tại Trung Quốc đã đạt sản lượng kỷ lục. Các vùng trồng vải trọng điểm như Hải Nam, Quảng Đông, Quảng Tây đều ghi nhận sản lượng tăng mạnh. Nhờ được mùa và hệ thống logistics phát triển, giá vải giảm sâu, giúp người tiêu dùng Trung Quốc có thể dễ dàng thưởng thức loại trái cây yêu thích này với mức giá phải chăng.
Tổng Bí thư Trung Quốc Tập Cận Bình khảo sát tại tỉnh Sơn Tây

Tổng Bí thư Trung Quốc Tập Cận Bình khảo sát tại tỉnh Sơn Tây

Từ ngày 07 - 08/7, Tổng Bí thư Trung Quốc Tập Cận Bình đã đến thăm và khảo sát tại thành phố Dương Tuyền và thành phố Thái Nguyên, tỉnh Sơn Tây (Trung Quốc).
Tin quốc tế ngày 12/7: Bộ Ngoại giao Mỹ bắt đầu sa thải hơn 1.300 nhân viên trong nước

Tin quốc tế ngày 12/7: Bộ Ngoại giao Mỹ bắt đầu sa thải hơn 1.300 nhân viên trong nước

Bộ Ngoại giao Mỹ bắt đầu sa thải hơn 1.300 nhân viên trong nước; Tổng thống Trump cân nhắc áp thuế 500% với dầu Nga; chính phủ Thái Lan mời ông Thaksin cố vấn ứng phó thuế quan Mỹ... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 12/7.
Đảo Song Tử Tây cấp cứu ngư dân bị chấn thương nặng khi đánh bắt trên biển

Đảo Song Tử Tây cấp cứu ngư dân bị chấn thương nặng khi đánh bắt trên biển

Chiều 11/7, lực lượng quân y đảo Song Tử Tây (Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân) đã kịp thời tiếp nhận và tổ chức cấp cứu cho một ngư dân bị chấn thương nghiêm trọng khi đang lao động trên biển.
Sôi động giao thương, du lịch biên giới qua cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị

Sôi động giao thương, du lịch biên giới qua cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị

6 tháng đầu năm nay, lượng khách xuất, nhập cảnh qua cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị (tỉnh Lạng Sơn) tăng 16% so với cùng kỳ năm trước. Điều này phản ánh rõ nét nhu cầu giao thương, du lịch biên giới qua cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị đã tăng cao.
Cán bộ, chiến sĩ Vùng 3 Hải quân giúp nhân dân chữa cháy rừng

Cán bộ, chiến sĩ Vùng 3 Hải quân giúp nhân dân chữa cháy rừng

Vào lúc 17 giờ 00 phút ngày 8/7, cán bộ, chiến sĩ Trạm 535 thuộc Trung đoàn 351, Vùng 3 Hải quân đã phối hợp với các lực lượng vũ trang và nhân dân trên địa bàn xã Phú Trạch, tỉnh Quảng Trị đã khống chế hoàn toàn đám cháy rừng, bảo đảm an toàn tuyệt đối.
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
cong nghiep phuc hoi manh xuat nhap khau tang truong an tuong
infographic viet nam hoan thanh vai tro dong chu tich chuong trinh dong nam a searp giai doan 2022 2025
infographic sua phap lenh dan so vo chong tu quyet dinh so con va thoi gian sinh con
infographics quan he doi tac toan dien giua viet nam va hungary
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Thời tiết hôm nay (12/7): Mưa lớn cục bộ, lốc, sét ở Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An

Thời tiết hôm nay (12/7): Mưa lớn cục bộ, lốc, sét ở Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày và đêm 12/7, khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An có mưa rào và dông, cục bộ có nơi mưa to đến rất to. Lượng mưa phổ biến: 10–30mm, cục bộ có nơi trên 80mm.
Phẫu thuật cột sống ít xâm lấn cho người cao tuổi: Vinmec Phú Quốc khẳng định năng lực điều trị chuyên sâu

Phẫu thuật cột sống ít xâm lấn cho người cao tuổi: Vinmec Phú Quốc khẳng định năng lực điều trị chuyên sâu

Cụ bà N.T.C 85 tuổi vừa được phẫu thuật giải ép rễ thần kinh điều trị hẹp ống sống thành công tại Bệnh viện Đa khoa Vinmec Phú Quốc. Chỉ sau một ngày, người bệnh đã có thể ngồi dậy và đi lại - kết quả vượt mong đợi đối với người bệnh cao tuổi có bệnh lý vùng cột sống và nền sức khỏe phức tạp.
BVĐK Tâm Anh dẫn đầu chất lượng ở khối tư nhân tại Hà Nội và TP.HCM

BVĐK Tâm Anh dẫn đầu chất lượng ở khối tư nhân tại Hà Nội và TP.HCM

Chiều 09/7/2025, Sở Y tế Hà Nội và TP.HCM công bố kết quả đánh giá chất lượng các bệnh viện trên địa bàn. Trong đó, BVĐK Tâm Anh Hà Nội đứng đầu chất lượng trong bảng xếp hạng toàn bộ các bệnh viện công lập và tư nhân, BVĐK Tâm Anh TP.HCM đứng đầu khối tư nhân và thứ 3 ở cả 2 khối.
Hợp tác triển khai các chuyến bay thẳng giữa Hokkaido và Việt Nam

Hợp tác triển khai các chuyến bay thẳng giữa Hokkaido và Việt Nam

Chiều 9/7, tại trụ sở Bộ Ngoại giao, ông Nakata Takahiro, Lãnh sự danh dự Việt Nam tại Hokkaido cho biết: tỉnh Hokkaido, công ty Hokkaido Airlines và Tổng công ty Vietnam Airlines đã ký Bản ghi nhớ hợp tác về triển khai các chuyến bay thẳng giữa Hokkaido và Việt Nam.
Trí tuệ nhân tạo Việt vào top 12 thế giới về nhận dạng văn bản

Trí tuệ nhân tạo Việt vào top 12 thế giới về nhận dạng văn bản

Mô hình CATI-VLM của Việt Nam xếp hạng Top 12 thế giới và số 1 Việt Nam tại cuộc thi RRC tháng 6/2025, nâng cao chuyển đổi số bằng AI.
Hỗ trợ khẩn cấp 450 hộ gia đình bị ảnh hưởng do đợt mưa lũ bất thường trong tháng 6/2025

Hỗ trợ khẩn cấp 450 hộ gia đình bị ảnh hưởng do đợt mưa lũ bất thường trong tháng 6/2025

Sáng nay 9/7, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Quảng Trị phối hợp với tổ chức Samaritan’s Purse (Hoa Kỳ), UBND xã Mỹ Thủy tổ chức trao quà hỗ trợ các gia đình bị thiệt hại nặng do đợt mưa lũ bất thường xảy ra trung tuần tháng 6/2025.
Phiên bản di động