Trang chủ Quốc tế
17:00 | 15/04/2017 GMT+7

Quỹ cứu trợ nạn đói Nigeria của WFP sắp cạn kiệt

aa
TĐO - Theo các nguồn tin thân cận, chỉ trong vài tuần nữa, quỹ cứu trợ của Chương trình Lương thực Thế giới (WFP) cho hàng triệu người dân Nigeria, đang đứng bên bờ vực của nạn đói, sẽ cạn kiệt.

WFP là một trong những tổ chức cứu trợ chính cho cuộc khủng hoảng nhân đạo này. Theo WFP, ở Đông Bắc Nigeria, có tới 4,7 triệu người, phần đông là người tị nạn chạy trốn nhóm phiến quân Hồi giáo nổi dậy Boko Haram, cần thực phẩm để tồn tại.

Tuy nhiên, theo một quan chức giấu tên, với tình hình tài chính hiện tại, ngân quỹ cứu trợ của WFP cho Nigeria chỉ có thể duy trì tới 18/5 nếu không cắt giảm. WFP sẽ đủ sức cầm cự tới cuối tháng 6 nếu có sự thay đổi - người này nói thêm.

Về phần mình, người phát ngôn của WFP cho biết: "Tất cả các cuộc khủng hoảng nhân đạo trên toàn cầu đều bị thiếu kinh phí (viện trợ nhân đạo) và WFP Nigeria là một trong những trường hợp nhận được tài trợ kém nhất".

Theo người phát ngôn này, trong 6 tháng tới, sẽ có 207 triệu USD dành cho Nigeria và hiện tổng kinh phí tài trợ cho năm 2017 mới chỉ đạt 13% so với kế hoạch. "Tại 4 nước đang phải đối mặt với nạn đói, đây là khoản tài trợ ít ỏi nhất" - ông này nhấn mạnh.

quy cuu tro nan doi nigeria cua wfp sap can kiet

Trẻ em Nigeria còi cọc, suy dinh dưỡng vì nạn đói

Các tổ chức viện trợ cho biết: vùng Đông Bắc Nigeria đang phải hứng chịu nạn đói. Trong 2 năm qua, khu vực từng là vựa lương thực của đất nước này liên tục bị mất mùa và nhiều khả năng năng suất sẽ bị sụt giảm tới 1/3.

Trong khi đó, cuộc nổi dậy của Boko Haram, nổ ra năm 2009, vẫn chưa có dấu hiệu kết thúc. Đã có hơn 20.000 người bị thiệt mạng, hơn 2 triệu người phải di tản vì chiến sự.

Mùa mưa vừa qua càng làm gia tăng nguy cơ lây lan bệnh tật, nhất là tại các trại trú ẩn tạm thời của người di cư. Điều này đã khiến các nỗ lực giải quyết khủng hoảng nhân đạo thêm phần khó khăn.

WFP cùng với một số tổ chức cứu trợ khác đã phản ứng chậm chạp với tình hình ở Đông Bắc Nigeria. Tổ chức này chỉ mới bắt đầu hoạt động viện trợ nhân đạo toàn diện vào năm ngoái trong khi những tổ chức khác đã tiến hành muộn nhất là từ năm 2014.

Liên Hợp Quốc tuyên bố cần tới 1,5 tỷ USD viện trợ nhân đạo trong năm nay cho khu vực Hồ Chad - trải dài khắp nhiều vùng đất cảu Nigeria, Niger, Cameroon và Cộng hòa Chad. Cuối tháng 2 năm nay, mới có 457 triệu USD được cam kết viện trợ.

Trọng Sang

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

CMG mang sắc màu điện ảnh và âm nhạc đến New York kỷ niệm 80 năm Liên Hợp Quốc

CMG mang sắc màu điện ảnh và âm nhạc đến New York kỷ niệm 80 năm Liên Hợp Quốc

Ngày 23/9, tại New York, Mỹ, Đài Phát thanh - Truyền hình Trung ương Trung Quốc (CMG) tổ chức triển lãm phim ảnh và chương trình hòa nhạc nhân dịp kỷ niệm 80 năm thành lập Liên Hợp Quốc.
Tổng Bí thư Tập Cận Bình thăm Khu tự trị Tân Cương

Tổng Bí thư Tập Cận Bình thăm Khu tự trị Tân Cương

Sáng 25/9, Lễ kỷ niệm 70 năm thành lập Khu tự trị Duy Ngô Nhĩ Tân Cương diễn ra trọng thể tại Lễ đường Nhân dân Tân Cương. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, Chủ tịch Quân ủy Trung ương Trung Quốc Tập Cận Bình tham dự buổi lễ.
Tin quốc tế ngày 27/9: Thủ tướng Israel đối mặt làn sóng tẩy chay tại Liên hợp quốc, Anh tìm cách tránh mức thuế 100% của Mỹ với dược phẩm

Tin quốc tế ngày 27/9: Thủ tướng Israel đối mặt làn sóng tẩy chay tại Liên hợp quốc, Anh tìm cách tránh mức thuế 100% của Mỹ với dược phẩm

Thủ tướng Israel đối mặt làn sóng tẩy chay tại Liên hợp quốc; Nhật Bản cảnh báo nguy cơ siêu động đất Nankai có thể vượt 90%; Anh tìm cách tránh mức thuế 100% của Mỹ với dược phẩm... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 27/9.
Phát sóng phim về "bậc thầy kiến trúc của Thượng Hải" Laszlo Hudec tại Slovakia

Phát sóng phim về "bậc thầy kiến trúc của Thượng Hải" Laszlo Hudec tại Slovakia

Ngày 22/9 theo giờ địa phương, Lễ phát sóng bộ phim tài liệu “Laszlo Hudec” (phiên bản tiếng Slovakia) do Đài Phát thanh - Truyền hình Trung ương Trung Quốc (CMG), Đại sứ quán Trung Quốc tại Slovakia, Bộ Văn hóa Slovakia phối hợp tổ chức diễn ra tại Thủ đô Bratislava của Slovakia.

Đọc nhiều

30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: Cùng hướng tới tương lai

30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: Cùng hướng tới tương lai

Ngày 02/10 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phối hợp với Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam tổ chức hội thảo “30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: Thành tựu và Triển vọng”. Đây là sự kiện thứ tư trong chuỗi hoạt động do Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam triển khai nhân kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước.
Vĩnh Long hướng tới trở thành trung tâm năng lượng tái tạo của cả nước

Vĩnh Long hướng tới trở thành trung tâm năng lượng tái tạo của cả nước

Tỉnh Vĩnh Long hoàn toàn có thể trở thành trung tâm sản xuất năng lượng tái tạo của cả nước - khẳng định này được ông Lê Minh Trí, Ủy viên Trung ương Đảng, Chánh án Tòa án Nhân dân tối cao, nhấn mạnh tại Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Vĩnh Long lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030, diễn ra trọng thể sáng 3/10.
Chủ tịch Phú Thọ Trần Duy Đông: Công tác cán bộ là “then chốt của then chốt”

Chủ tịch Phú Thọ Trần Duy Đông: Công tác cán bộ là “then chốt của then chốt”

Một trong những nội dung thu hút sự quan tâm đặc biệt của công luận cả trong nước lẫn quốc tế khi đất nước bước vào Kỷ nguyên mới là bắt đầu từ ngày 1/7/2025, mô chính chính quyền địa phương 2 cấp đi vào vận hành. Đây là cơ hội mới để các địa phương bứt phá phát triển, nhưng song song với đó là những yêu cầu khắt khe hơn trên nhiều lĩnh vực cũng được đặt ra. Thời Đại xin giới thiệu loạt bài về vấn đề này qua góc nhìn của những người trong cuộc là lãnh đạo các địa phương được sáp nhập. Đầu tiên, là bài trả lời phỏng vấn của ông Trần Duy Đông, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ mới, bao gồm 3 tỉnh trước đây là Phú Thọ, Hoà Bình và Vĩnh Phúc.
An Giang quyết tâm trở thành trung tâm kinh tế biển mạnh của quốc gia

An Giang quyết tâm trở thành trung tâm kinh tế biển mạnh của quốc gia

Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh An Giang lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030 xác định mục tiêu đưa An Giang phát triển nhanh, bền vững trong giai đoạn mới, trở thành trung tâm kinh tế biển mạnh của cả nước.
Tư lệnh Hải quân Việt Nam tiếp Tùy viên quốc phòng Liên bang Nga

Tư lệnh Hải quân Việt Nam tiếp Tùy viên quốc phòng Liên bang Nga

Chiều 2/10, tại Hải Phòng, Phó Đô đốc Trần Thanh Nghiêm, Ủy viên Trung ương Đảng, Tư lệnh Hải quân tiếp Đại tá Sergey Vladimirovich Belosludtsev chào xã giao nhân dịp nhận nhiệm vụ Tùy viên quốc phòng Liên bang Nga tại Việt Nam. Tham gia buổi tiếp có thủ trưởng Cục Hậu cần-Kỹ thuật và một số cơ quan Bộ Tư lệnh Hải quân.
Việt Nam “Tuyên chiến với tình trạng khai thác IUU”: Vì uy tín của quốc gia

Việt Nam “Tuyên chiến với tình trạng khai thác IUU”: Vì uy tín của quốc gia

Quyết tâm gỡ "thẻ vàng" IUU, Thủ tướng Chính phủ đặt mục tiêu đến ngày 15/11/2025 sẽ chấm dứt tình trạng khai thác IUU; người đứng đầu bộ, ngành, địa phương sẽ bị xử lý xử lý nếu không thực hiện tốt.
Trạm ra đa Hải quân tiếp nhận người dân đến tránh bão

Trạm ra đa Hải quân tiếp nhận người dân đến tránh bão

Ngày 28/9, tại đặc khu Cồn Cỏ (tỉnh Quảng Trị), Trạm ra đa 540 (Trung đoàn 351, Vùng 3 Hải quân) đã tiếp nhận 5 người dân trên địa bàn đến tránh trú bão tại đơn vị.
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
Bão Bualoi tiến vào Biển Đông trở thành cơn bão số 10

Bão Bualoi tiến vào Biển Đông trở thành cơn bão số 10

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, tối 26/9, bão Bualoi vào Biển Đông trở thành cơn bão số 10 trong năm 2025. Bão di chuyển rất nhanh, cường độ mạnh, phạm vi ảnh hưởng rộng, có thể gây tổ hợp nhiều loại hình thiên tai: gió mạnh, mưa lớn, lũ, lũ quét, sạt lở đất, ngập lụt ven biển.
Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (10/9), khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông cục bộ.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình ký Quyết định số 2020/QĐ-TTg ngày 13/9/2025 việc phê duyệt Phương án cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nội vụ.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Những khuyến cáo người dân cần lưu ý để đảm bảo an toàn trước, trong và sau bão số 3

Những khuyến cáo người dân cần lưu ý để đảm bảo an toàn trước, trong và sau bão số 3

Sáng 20/7, cường độ bão số 3 (Wipha) mạnh lên đầu cấp 12 (118-133km/h), giật cấp 15. Dự báo trong hôm nay và những ngày tới, bão sẽ tiếp tục di chuyển theo hướng tây, sau chuyển tây tây nam hướng về phía nước ta với tốc độ 20-25km/h. Trước diễn biến của bão, Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) hướng dẫn kỹ năng ứng phó với bão số 3 và mưa lũ sau bão.
Phiên bản di động