Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
15:44 | 17/10/2018 GMT+7

Quốc Trung: "Tôi góp ý chị Thanh Lam hát vui vẻ thôi chứ đừng quằn quại, dằn vặt nhiều"

aa
"Theo kinh nghiệm của bản thân tôi cứ show nào có nhiều diva thì càng khủng khiếp vì không chị nào kém chị nào", Quốc Trung chia sẻ.

Ngày 16/10, ca sĩ Thanh Lam đã có buổi gặp gỡ báo chí để giới thiệu về liveshow Bình Minh của mình. Tham gia sự kiện còn có nhạc sĩ Quốc Trung - anh sẽ đảm nhận vai trò người sản xuất chương trình, giám đốc âm nhạc cho Thanh Lam.

quoc trung toi gop y chi thanh lam hat vui ve thoi chu dung quan quai dan vat nhieu

Thanh Lam và Quốc Trung trong buổi họp báo.

Theo chia sẻ của Thanh Lam, liveshow Bình Minh sẽ khắc họa hình ảnh và con người của chị trong thời điểm hiện tại:

"Tôi của hiện tại vẫn chịu áp lực từ các bạn đồng nghiệp và công chúng vì tôi vẫn là con người bình thường. Có lúc tôi hát hay, có lúc chưa hay, có lúc chưa hoàn hảo...

Tôi của bây giờ đã đi qua rất nhiều thử thách của định mệnh. Nhưng khi nhìn lại tôi thấy tất cả những khó khăn đã đi qua trong cuộc sống đều là những bài học để ta sống hay hơn, tốt hơn.

Tôi của hiện tại khi xử lý một bài hát không còn đựng trong đấy những cắn xé của đời sống nữa. Tôi luôn ở trên nỗi buồn của mình và trên luôn cả niềm vui...

Với tôi đây là thời điểm tuyệt với của cảm xúc giữa cho và nhận. Tôi nghĩ rằng đây là thời điểm tuyệt vời để được hát", Thanh Lam chia sẻ về bản thân của hiện tại.

Khi hỏi Quốc Trung Thanh Lam của hiện tại trong mắt anh như thế nào thì anh khéo léo cho biết, khán giả và chính anh sẽ được nhìn thấy khi cô xuất hiện trên sân khâu. Vị nhạc sĩ tài hoa lại chia sẻ về những khó khăn, bất đồng khi làm việc chung với nhau:

TIN LIÊN QUAN

  • quoc trung toi gop y chi thanh lam hat vui ve thoi chu dung quan quai dan vat nhieu

    Diva Thanh Lam bị người đàn bà lạ tráo đổi khi vừa ra đời

  • quoc trung toi gop y chi thanh lam hat vui ve thoi chu dung quan quai dan vat nhieu

    Nhạc sĩ Dương Thụ chê Hồng Nhung, Thanh Lam làm hỏng nhạc Trịnh: Đúng hay sai?

  • quoc trung toi gop y chi thanh lam hat vui ve thoi chu dung quan quai dan vat nhieu

    Phản ứng của Thanh Lam khi bị ghi nhầm tên là "Tham Lam" trên VTV

"Tôi không thể bắt Thanh Lam trở thành một ai đó theo ý của tôi nhưng cũng thông qua dự án này thì khó khăn nhất giữa chúng tôi chính là mâu thuẫn về cách hát và cảm xúc khi hát.

Chẳng hạn khi tôi nói chị Lam hát nhẹ nhàng, thư giãn đi chút thì chị ấy bảo "giọng như vậy sao cứ bắt hát nhẹ đi?".

Nhưng thật ra tôi nghĩ theo quan điểm của tôi, cách hát này đa số xuất phát từ rất nhiều yếu tố như tâm lý, kỹ thuật. Các nghệ sĩ, ca sĩ Việt Nam đang bị cường điệu lên rất nhiều và đôi khi làm cho khán giả có cảm giác mệt mỏi.

Cách hát của họ giống như trở thành thói quen như đi thi ấy. Ai lên sân khấu cũng phải gồng mình lên, phải hát thật to không lại sợ người hát sau hát to hơn.

Thật ra ở một thế giới văn minh, một nơi âm nhạc phát triển, họ chẳng bao giờ hát chung với nhau như vậy cả - một mô hình show hết nghệ sĩ này lên hát một hai bài lại đến nghệ sĩ khác.

Tôi thấy ở nước ngoài rất là hiếm có các đại nhạc hội như vậy và những show đó không mang tính nghệ thuật chỉ gọi là dự án về cộng đồng và xã hội nhiều hơn. Lý do là vì tâm lý khán giả người ta không thích nghe những người họ không thích.

Họ đến chỉ để nghe chị Lam mà phải nghe thêm cả chị Linh chẳng hạn. Rồi còn các thể loại nhạc Rock, Bolero trong một chương trình nữa chứ...

Ngay cả ban nhạc cũng vậy không phải đánh to lên mới là cao trào. Ở Việt Nam hay nhầm lẫn nếu tình cảm thì phải là rất bé còn cao trào thì rất to nhưng để thay đổi điều này khó lắm.

Theo kinh nghiệm của bản thân tôi cứ show nào có nhiều pa thì càng khủng khiếp vì không chị nào kém chị nào. Ai cũng phải chọn bài mãnh liệt nhất, bài thật nội lực nhất để thể hiện được mình nhất.

Thế nên, tôi góp ý chị Lam là hát nhẹ nhàng, vui vẻ và hào hứng thôi chứ đừng có quằn quại, dằn vặt nhiều quá đôi khi nó ám ảnh cả vào đời sống của mình".

quoc trung toi gop y chi thanh lam hat vui ve thoi chu dung quan quai dan vat nhieu

Ca sĩ Thanh Lam.

Trước chia sẻ quá thẳng thắn của Quốc Trung, ca sĩ Thanh Lam chỉ ngồi cười nhưng sau đó nữ ca sĩ cũng phản biện lại trước quan điểm của chồng cũ.

Chị nói: "Quốc Trung rất nghiêm khắc với tôi trong con đường âm nhạc. Nhưng tôi là một nghệ sĩ rất nồng nàn, mạnh mẽ và khi công tắc bật lên thì cái ngọn lửa ấy nó sẽ cháy ngay lập tức rồi nên việc tiết chế rất khó.

Nhưng anh Trung lại luôn muốn ngọn lửa ấy nó phải cháy liu riu thôi. Tôi có thể làm điều đó một lúc nhưng rồi sau đó nó lại tuôn chảy ra một cách rất tự nhiên chứ không phải là cái gì đấy phải cố gắng, gồng mình lên.

Có lẽ do anh Trung không phải là ca sĩ nên anh nghĩ tôi phải gồng lên nhưng đó là thứ tự nhiên có sẵn trong con người tôi rồi. Nếu tôi mà gồng nữa thì không biết sẽ như thế nào (cười). Cái tư duy của người chơi đàn và nhà sản xuất rất khác với người ca sĩ".

Tuy nhiên ca sĩ Thanh Lam cũng khẳng định trong liveshow tới của mình chị sẽ hát với sự lạc quan, tích cực nhất để mang lại cảm hứng cho người nghe.

Chia sẻ thêm về liveshow Bình Minh, nhạc sĩ Quốc Trung khẳng định đây sẽ là liveshow đầu tiên của ca sĩ tại Việt Nam được làm đúng tiêu chuẩn quốc tế, với thời gian chuẩn bị công phu, lịch tập luyện khắt khe và rất kỹ lưỡng.

"Nếu không hiểu nhiều người sẽ nghĩ liveshow có bay lượn, làm xiếc hay trình chiếu bằng các màn hình led lớn. Nhưng thật ra trên sân khấu của chúng tôi sẽ không có gì người âm nhạc.

Tất cả các bài hát được hoà âm mẫu trên máy, tập với ban nhạc và ca sĩ, sau khi đã chuẩn mực sẽ được thu âm lại để lập trình ánh sáng và âm thanh đúng theo từng giây.

Rồi ekip tập tiếp để khớp lại giữa phần lập trình và phần live trên sân khấu. Đó là mô hình mà các ngôi sao quốc tế vẫn áp dụng trong các tour diễn lớn của mình", nhạc sĩ Quốc Trung chia sẻ.

Liveshow Bình Minh của ca sĩ Thanh Lam sẽ diễn ra vào ngày mùng 1-2/12 tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô với sự tham gia của khách mời là ca sĩ Trần Thu Hà.

Thu Văn

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Thời tiết hôm nay (12/5): Hà Nội nắng nóng, chiều tối có mưa dông, cảnh báo đề phòng lốc sét

Thời tiết hôm nay (12/5): Hà Nội nắng nóng, chiều tối có mưa dông, cảnh báo đề phòng lốc sét

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 12/5, thời tiết tại Hà Nội và nhiều tỉnh Bắc Bộ duy trì trạng thái ngày nắng. Tuy nhiên, từ chiều tối, khu vực này có khả năng xuất hiện mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to, kèm nguy cơ lốc, sét, mưa đá.
Hà Nội phân luồng giao thông phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ XI

Hà Nội phân luồng giao thông phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ XI

Ngày 9/5, Công an thành phố Hà Nội thông báo phương án phân luồng, tổ chức giao thông phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ XI diễn ra từ ngày 11–13/5 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia.

Đọc nhiều

Ở Mường Nhé, thầy cô không chỉ gieo chữ mà còn giúp người dân thoát nghèo

Ở Mường Nhé, thầy cô không chỉ gieo chữ mà còn giúp người dân thoát nghèo

Giữa cái nắng cuối tháng 5 ở vùng biên Điện Biên, cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường PTDTBT Tiểu học Nậm Pố cùng xuống nương, chung tay đào hố trồng cà phê giúp các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn. Những nhát cuốc trên triền đồi không chỉ góp thêm ngày công lao động, mà còn lan tỏa hình ảnh đẹp về sự sẻ chia, gắn bó giữa nhà trường với nhân dân địa phương.
Đối ngoại nhân dân giúp quan hệ Việt Nam – Bulgaria vững chắc, lâu bền

Đối ngoại nhân dân giúp quan hệ Việt Nam – Bulgaria vững chắc, lâu bền

Nhân dịp kỷ niệm Ngày văn hóa, giáo dục Bulgaria và chữ viết Slavơ (25/5), ông Huỳnh Quyết Thắng, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam – Bulgaria, nhấn mạnh đối ngoại nhân dân cần tiếp tục phát huy vai trò kết nối, góp phần đưa quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam – Bulgaria đi vào chiều sâu, thực chất và bền vững.
Gần 2.240 tỷ đồng ủng hộ Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư nghèo

Gần 2.240 tỷ đồng ủng hộ Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư nghèo

Đây là số tiền và giá trị quy đổi tiền thuốc mà Ban tổ chức nhận được thông qua Chương trình giao lưu nghệ thuật gây Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư nghèo với chủ đề "Hành trình Ngày mai tươi sáng" diễn ra tại Nhà hát TP.Hồ Chí Minh.
Từ cuộc thi Hán ngữ tới  'nhịp cầu hữu nghị'

Từ cuộc thi Hán ngữ tới 'nhịp cầu hữu nghị'

Từ ngày 23-24/5, tại Trường Đại học Hà Nội đã diễn ra Vòng chung kết cuộc thi “Nhịp cầu Hán ngữ” lần thứ 25 dành cho sinh viên các trường đại học khu vực miền Bắc và miền Trung và lần thứ 19 dành cho học sinh Trung học phổ thông (THPT) toàn quốc.
Ở Mường Nhé, thầy cô không chỉ gieo chữ mà còn giúp người dân thoát nghèo

Ở Mường Nhé, thầy cô không chỉ gieo chữ mà còn giúp người dân thoát nghèo

Giữa cái nắng cuối tháng 5 ở vùng biên Điện Biên, cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường PTDTBT Tiểu học Nậm Pố cùng xuống nương, chung tay đào hố trồng cà phê giúp các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn. Những nhát cuốc trên triền đồi không chỉ góp thêm ngày công lao động, mà còn lan tỏa hình ảnh đẹp về sự sẻ chia, gắn bó giữa nhà trường với nhân dân địa phương.
Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương

Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương

Sáng 24/5, tại thành phố Cần Thơ, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ cùng các tỉnh An Giang, Cà Mau tổ chức thành công Vòng chung kết khu vực Cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương” năm học 2025 - 2026 dành cho học sinh trung học cơ sở các xã, phường ven biển.
Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng

Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng

Sáng 20/5, tỉnh Điện Biên tổ chức lễ động thổ Dự án thành phần 1 thuộc dự án đầu tư xây dựng tuyến cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang (giai đoạn 1), đánh dấu bước khởi đầu triển khai công trình hạ tầng giao thông chiến lược của khu vực Tây Bắc.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Phiên bản di động