Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
15:44 | 17/10/2018 GMT+7

Quốc Trung: "Tôi góp ý chị Thanh Lam hát vui vẻ thôi chứ đừng quằn quại, dằn vặt nhiều"

aa
"Theo kinh nghiệm của bản thân tôi cứ show nào có nhiều diva thì càng khủng khiếp vì không chị nào kém chị nào", Quốc Trung chia sẻ.

Ngày 16/10, ca sĩ Thanh Lam đã có buổi gặp gỡ báo chí để giới thiệu về liveshow Bình Minh của mình. Tham gia sự kiện còn có nhạc sĩ Quốc Trung - anh sẽ đảm nhận vai trò người sản xuất chương trình, giám đốc âm nhạc cho Thanh Lam.

quoc trung toi gop y chi thanh lam hat vui ve thoi chu dung quan quai dan vat nhieu

Thanh Lam và Quốc Trung trong buổi họp báo.

Theo chia sẻ của Thanh Lam, liveshow Bình Minh sẽ khắc họa hình ảnh và con người của chị trong thời điểm hiện tại:

"Tôi của hiện tại vẫn chịu áp lực từ các bạn đồng nghiệp và công chúng vì tôi vẫn là con người bình thường. Có lúc tôi hát hay, có lúc chưa hay, có lúc chưa hoàn hảo...

Tôi của bây giờ đã đi qua rất nhiều thử thách của định mệnh. Nhưng khi nhìn lại tôi thấy tất cả những khó khăn đã đi qua trong cuộc sống đều là những bài học để ta sống hay hơn, tốt hơn.

Tôi của hiện tại khi xử lý một bài hát không còn đựng trong đấy những cắn xé của đời sống nữa. Tôi luôn ở trên nỗi buồn của mình và trên luôn cả niềm vui...

Với tôi đây là thời điểm tuyệt với của cảm xúc giữa cho và nhận. Tôi nghĩ rằng đây là thời điểm tuyệt vời để được hát", Thanh Lam chia sẻ về bản thân của hiện tại.

Khi hỏi Quốc Trung Thanh Lam của hiện tại trong mắt anh như thế nào thì anh khéo léo cho biết, khán giả và chính anh sẽ được nhìn thấy khi cô xuất hiện trên sân khâu. Vị nhạc sĩ tài hoa lại chia sẻ về những khó khăn, bất đồng khi làm việc chung với nhau:

TIN LIÊN QUAN

  • quoc trung toi gop y chi thanh lam hat vui ve thoi chu dung quan quai dan vat nhieu

    Diva Thanh Lam bị người đàn bà lạ tráo đổi khi vừa ra đời

  • quoc trung toi gop y chi thanh lam hat vui ve thoi chu dung quan quai dan vat nhieu

    Nhạc sĩ Dương Thụ chê Hồng Nhung, Thanh Lam làm hỏng nhạc Trịnh: Đúng hay sai?

  • quoc trung toi gop y chi thanh lam hat vui ve thoi chu dung quan quai dan vat nhieu

    Phản ứng của Thanh Lam khi bị ghi nhầm tên là "Tham Lam" trên VTV

"Tôi không thể bắt Thanh Lam trở thành một ai đó theo ý của tôi nhưng cũng thông qua dự án này thì khó khăn nhất giữa chúng tôi chính là mâu thuẫn về cách hát và cảm xúc khi hát.

Chẳng hạn khi tôi nói chị Lam hát nhẹ nhàng, thư giãn đi chút thì chị ấy bảo "giọng như vậy sao cứ bắt hát nhẹ đi?".

Nhưng thật ra tôi nghĩ theo quan điểm của tôi, cách hát này đa số xuất phát từ rất nhiều yếu tố như tâm lý, kỹ thuật. Các nghệ sĩ, ca sĩ Việt Nam đang bị cường điệu lên rất nhiều và đôi khi làm cho khán giả có cảm giác mệt mỏi.

Cách hát của họ giống như trở thành thói quen như đi thi ấy. Ai lên sân khấu cũng phải gồng mình lên, phải hát thật to không lại sợ người hát sau hát to hơn.

Thật ra ở một thế giới văn minh, một nơi âm nhạc phát triển, họ chẳng bao giờ hát chung với nhau như vậy cả - một mô hình show hết nghệ sĩ này lên hát một hai bài lại đến nghệ sĩ khác.

Tôi thấy ở nước ngoài rất là hiếm có các đại nhạc hội như vậy và những show đó không mang tính nghệ thuật chỉ gọi là dự án về cộng đồng và xã hội nhiều hơn. Lý do là vì tâm lý khán giả người ta không thích nghe những người họ không thích.

Họ đến chỉ để nghe chị Lam mà phải nghe thêm cả chị Linh chẳng hạn. Rồi còn các thể loại nhạc Rock, Bolero trong một chương trình nữa chứ...

Ngay cả ban nhạc cũng vậy không phải đánh to lên mới là cao trào. Ở Việt Nam hay nhầm lẫn nếu tình cảm thì phải là rất bé còn cao trào thì rất to nhưng để thay đổi điều này khó lắm.

Theo kinh nghiệm của bản thân tôi cứ show nào có nhiều pa thì càng khủng khiếp vì không chị nào kém chị nào. Ai cũng phải chọn bài mãnh liệt nhất, bài thật nội lực nhất để thể hiện được mình nhất.

Thế nên, tôi góp ý chị Lam là hát nhẹ nhàng, vui vẻ và hào hứng thôi chứ đừng có quằn quại, dằn vặt nhiều quá đôi khi nó ám ảnh cả vào đời sống của mình".

quoc trung toi gop y chi thanh lam hat vui ve thoi chu dung quan quai dan vat nhieu

Ca sĩ Thanh Lam.

Trước chia sẻ quá thẳng thắn của Quốc Trung, ca sĩ Thanh Lam chỉ ngồi cười nhưng sau đó nữ ca sĩ cũng phản biện lại trước quan điểm của chồng cũ.

Chị nói: "Quốc Trung rất nghiêm khắc với tôi trong con đường âm nhạc. Nhưng tôi là một nghệ sĩ rất nồng nàn, mạnh mẽ và khi công tắc bật lên thì cái ngọn lửa ấy nó sẽ cháy ngay lập tức rồi nên việc tiết chế rất khó.

Nhưng anh Trung lại luôn muốn ngọn lửa ấy nó phải cháy liu riu thôi. Tôi có thể làm điều đó một lúc nhưng rồi sau đó nó lại tuôn chảy ra một cách rất tự nhiên chứ không phải là cái gì đấy phải cố gắng, gồng mình lên.

Có lẽ do anh Trung không phải là ca sĩ nên anh nghĩ tôi phải gồng lên nhưng đó là thứ tự nhiên có sẵn trong con người tôi rồi. Nếu tôi mà gồng nữa thì không biết sẽ như thế nào (cười). Cái tư duy của người chơi đàn và nhà sản xuất rất khác với người ca sĩ".

Tuy nhiên ca sĩ Thanh Lam cũng khẳng định trong liveshow tới của mình chị sẽ hát với sự lạc quan, tích cực nhất để mang lại cảm hứng cho người nghe.

Chia sẻ thêm về liveshow Bình Minh, nhạc sĩ Quốc Trung khẳng định đây sẽ là liveshow đầu tiên của ca sĩ tại Việt Nam được làm đúng tiêu chuẩn quốc tế, với thời gian chuẩn bị công phu, lịch tập luyện khắt khe và rất kỹ lưỡng.

"Nếu không hiểu nhiều người sẽ nghĩ liveshow có bay lượn, làm xiếc hay trình chiếu bằng các màn hình led lớn. Nhưng thật ra trên sân khấu của chúng tôi sẽ không có gì người âm nhạc.

Tất cả các bài hát được hoà âm mẫu trên máy, tập với ban nhạc và ca sĩ, sau khi đã chuẩn mực sẽ được thu âm lại để lập trình ánh sáng và âm thanh đúng theo từng giây.

Rồi ekip tập tiếp để khớp lại giữa phần lập trình và phần live trên sân khấu. Đó là mô hình mà các ngôi sao quốc tế vẫn áp dụng trong các tour diễn lớn của mình", nhạc sĩ Quốc Trung chia sẻ.

Liveshow Bình Minh của ca sĩ Thanh Lam sẽ diễn ra vào ngày mùng 1-2/12 tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô với sự tham gia của khách mời là ca sĩ Trần Thu Hà.

Thu Văn

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (07/6): Miền Bắc nắng nóng, chiều tối có mưa rào

Thời tiết hôm nay (07/6): Miền Bắc nắng nóng, chiều tối có mưa rào

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia, ngày 07/6, miền Bắc ngày nắng, có nơi nắng nóng trên 37 độ C. Chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng khu vực vùng núi có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to.
Thời tiết hôm nay (6/6): Nhiều khu vực trên cả nước có mưa lớn

Thời tiết hôm nay (6/6): Nhiều khu vực trên cả nước có mưa lớn

Thời tiết hôm nay ngày 6/6, khu vực Bắc Bộ khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục có mưa rào và dông rải rác.
Thời tiết hôm nay (05/6): Cả nước có mưa, cảnh báo lốc, sét, mưa đá

Thời tiết hôm nay (05/6): Cả nước có mưa, cảnh báo lốc, sét, mưa đá

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (05/6), khu vực Việt Bắc, từ Thanh Hóa đến Huế và Tây Nguyên cục bộ có nơi mưa to đến rất to.
Thời tiết hôm nay (4/6): Bắc và Trung Bộ có mưa giải nhiệt

Thời tiết hôm nay (4/6): Bắc và Trung Bộ có mưa giải nhiệt

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, ngày 4/6, mưa rào và dông kết hợp gió giật mạnh là hình thái thời tiết trải dài khắp cả nước.

Đọc nhiều

Tin quốc tế ngày 09/6: Chủ tịch ASEAN kêu gọi hạ nhiệt căng thẳng biên giới Campuchia - Thái Lan

Tin quốc tế ngày 09/6: Chủ tịch ASEAN kêu gọi hạ nhiệt căng thẳng biên giới Campuchia - Thái Lan

Chủ tịch ASEAN kêu gọi kiềm chế trong căng thẳng biên giới Campuchia-Thái Lan; Mỹ chuyển hướng viện trợ quân sự cho Ukraine sang Trung Đông; biểu tình gia tăng ở Los Angeles (Mỹ)... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 09/6.
Lần đầu tiên quảng bá thủy hải sản Việt Nam tại Lễ hội Văn hóa Ẩm thực Praha 2025

Lần đầu tiên quảng bá thủy hải sản Việt Nam tại Lễ hội Văn hóa Ẩm thực Praha 2025

Lần đầu tiên, các sản phẩm thủy hải sản đặc trưng của Việt Nam được giới thiệu rộng rãi tới công chúng Cộng hòa Séc trong khuôn khổ Lễ hội Văn hóa Ẩm thực Praha 2025 - sự kiện giao lưu quốc tế quy mô lớn, thu hút hơn 20.000 lượt khách tham dự. Với 5 gian hàng tại Quảng trường Chiến thắng, Việt Nam đã quảng bá sinh động hình ảnh đất nước thông qua ẩm thực, nông sản và các sản phẩm văn hóa truyền thống, góp phần thúc đẩy quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam - Séc.
Kiều bào Nhật Bản trao quà, học bổng cho người dân biên giới Nghệ An

Kiều bào Nhật Bản trao quà, học bổng cho người dân biên giới Nghệ An

Từ ngày 7-8/6/2025, nhóm các kiều bào trẻ Nhật Bản thuộc Tổ chức giao lưu quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA) đã tổ chức chuyến thiện nguyện phát quà hỗ trợ cho bà con vùng biên giới huyện Tương Dương, Nghệ An, nơi vừa bị ảnh hưởng bởi mưa lũ.
"Cùng thưởng thức vải đỏ, cùng chia sẻ tình đồng chí Việt - Trung"

"Cùng thưởng thức vải đỏ, cùng chia sẻ tình đồng chí Việt - Trung"

Đó chủ đề của buổi giao lưu được Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam tổ chức vào chiều ngày 6/6/2025. Chương trình có sự tham dự của các cán bộ Đại sứ quán, cùng đông đảo phóng viên Việt Nam và Trung Quốc.
Chiến sĩ Hải quân hưởng ứng Ngày Chủ nhật xanh, lan tỏa thông điệp vì môi trường biển

Chiến sĩ Hải quân hưởng ứng Ngày Chủ nhật xanh, lan tỏa thông điệp vì môi trường biển

Ngày 08/6, hưởng ứng Ngày Chủ nhật xanh năm 2025, các đoàn viên, thanh niên đến từ Đoàn cơ sở Lữ đoàn 171 (Vùng 2 Hải quân), Hải đoàn 129 Hải quân và Học viện Hải quân đã tham gia nhiều hoạt động thiết thực, như: tặng áo phao và cờ Tổ quốc cho ngư dân, ra quân làm sạch bãi biển, tuyên truyền bảo vệ môi trường và chủ quyền biển đảo.
Phát động Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam 2025: Công nghệ xanh vì đại dương bền vững

Phát động Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam 2025: Công nghệ xanh vì đại dương bền vững

Ngày 06/6, tại Quảng trường Hồ Chí Minh (thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình), Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Bình tổ chức Lễ phát động quốc gia Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2025.
Hải quân Vùng 5: Tuyên truyền, nâng cao hiểu biết về biển, đảo cho người dân Phú Quốc

Hải quân Vùng 5: Tuyên truyền, nâng cao hiểu biết về biển, đảo cho người dân Phú Quốc

Chiều 05/6, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Kiên Giang tổ chức Hội nghị tuyên truyền biển, đảo cho người dân tại phường Dương Đông, TP. Phú Quốc (Kiên Giang).
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Phiên bản di động