Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
15:44 | 17/10/2018 GMT+7

Quốc Trung: "Tôi góp ý chị Thanh Lam hát vui vẻ thôi chứ đừng quằn quại, dằn vặt nhiều"

aa
"Theo kinh nghiệm của bản thân tôi cứ show nào có nhiều diva thì càng khủng khiếp vì không chị nào kém chị nào", Quốc Trung chia sẻ.

Ngày 16/10, ca sĩ Thanh Lam đã có buổi gặp gỡ báo chí để giới thiệu về liveshow Bình Minh của mình. Tham gia sự kiện còn có nhạc sĩ Quốc Trung - anh sẽ đảm nhận vai trò người sản xuất chương trình, giám đốc âm nhạc cho Thanh Lam.

quoc trung toi gop y chi thanh lam hat vui ve thoi chu dung quan quai dan vat nhieu

Thanh Lam và Quốc Trung trong buổi họp báo.

Theo chia sẻ của Thanh Lam, liveshow Bình Minh sẽ khắc họa hình ảnh và con người của chị trong thời điểm hiện tại:

"Tôi của hiện tại vẫn chịu áp lực từ các bạn đồng nghiệp và công chúng vì tôi vẫn là con người bình thường. Có lúc tôi hát hay, có lúc chưa hay, có lúc chưa hoàn hảo...

Tôi của bây giờ đã đi qua rất nhiều thử thách của định mệnh. Nhưng khi nhìn lại tôi thấy tất cả những khó khăn đã đi qua trong cuộc sống đều là những bài học để ta sống hay hơn, tốt hơn.

Tôi của hiện tại khi xử lý một bài hát không còn đựng trong đấy những cắn xé của đời sống nữa. Tôi luôn ở trên nỗi buồn của mình và trên luôn cả niềm vui...

Với tôi đây là thời điểm tuyệt với của cảm xúc giữa cho và nhận. Tôi nghĩ rằng đây là thời điểm tuyệt vời để được hát", Thanh Lam chia sẻ về bản thân của hiện tại.

Khi hỏi Quốc Trung Thanh Lam của hiện tại trong mắt anh như thế nào thì anh khéo léo cho biết, khán giả và chính anh sẽ được nhìn thấy khi cô xuất hiện trên sân khâu. Vị nhạc sĩ tài hoa lại chia sẻ về những khó khăn, bất đồng khi làm việc chung với nhau:

TIN LIÊN QUAN

  • quoc trung toi gop y chi thanh lam hat vui ve thoi chu dung quan quai dan vat nhieu

    Diva Thanh Lam bị người đàn bà lạ tráo đổi khi vừa ra đời

  • quoc trung toi gop y chi thanh lam hat vui ve thoi chu dung quan quai dan vat nhieu

    Nhạc sĩ Dương Thụ chê Hồng Nhung, Thanh Lam làm hỏng nhạc Trịnh: Đúng hay sai?

  • quoc trung toi gop y chi thanh lam hat vui ve thoi chu dung quan quai dan vat nhieu

    Phản ứng của Thanh Lam khi bị ghi nhầm tên là "Tham Lam" trên VTV

"Tôi không thể bắt Thanh Lam trở thành một ai đó theo ý của tôi nhưng cũng thông qua dự án này thì khó khăn nhất giữa chúng tôi chính là mâu thuẫn về cách hát và cảm xúc khi hát.

Chẳng hạn khi tôi nói chị Lam hát nhẹ nhàng, thư giãn đi chút thì chị ấy bảo "giọng như vậy sao cứ bắt hát nhẹ đi?".

Nhưng thật ra tôi nghĩ theo quan điểm của tôi, cách hát này đa số xuất phát từ rất nhiều yếu tố như tâm lý, kỹ thuật. Các nghệ sĩ, ca sĩ Việt Nam đang bị cường điệu lên rất nhiều và đôi khi làm cho khán giả có cảm giác mệt mỏi.

Cách hát của họ giống như trở thành thói quen như đi thi ấy. Ai lên sân khấu cũng phải gồng mình lên, phải hát thật to không lại sợ người hát sau hát to hơn.

Thật ra ở một thế giới văn minh, một nơi âm nhạc phát triển, họ chẳng bao giờ hát chung với nhau như vậy cả - một mô hình show hết nghệ sĩ này lên hát một hai bài lại đến nghệ sĩ khác.

Tôi thấy ở nước ngoài rất là hiếm có các đại nhạc hội như vậy và những show đó không mang tính nghệ thuật chỉ gọi là dự án về cộng đồng và xã hội nhiều hơn. Lý do là vì tâm lý khán giả người ta không thích nghe những người họ không thích.

Họ đến chỉ để nghe chị Lam mà phải nghe thêm cả chị Linh chẳng hạn. Rồi còn các thể loại nhạc Rock, Bolero trong một chương trình nữa chứ...

Ngay cả ban nhạc cũng vậy không phải đánh to lên mới là cao trào. Ở Việt Nam hay nhầm lẫn nếu tình cảm thì phải là rất bé còn cao trào thì rất to nhưng để thay đổi điều này khó lắm.

Theo kinh nghiệm của bản thân tôi cứ show nào có nhiều pa thì càng khủng khiếp vì không chị nào kém chị nào. Ai cũng phải chọn bài mãnh liệt nhất, bài thật nội lực nhất để thể hiện được mình nhất.

Thế nên, tôi góp ý chị Lam là hát nhẹ nhàng, vui vẻ và hào hứng thôi chứ đừng có quằn quại, dằn vặt nhiều quá đôi khi nó ám ảnh cả vào đời sống của mình".

quoc trung toi gop y chi thanh lam hat vui ve thoi chu dung quan quai dan vat nhieu

Ca sĩ Thanh Lam.

Trước chia sẻ quá thẳng thắn của Quốc Trung, ca sĩ Thanh Lam chỉ ngồi cười nhưng sau đó nữ ca sĩ cũng phản biện lại trước quan điểm của chồng cũ.

Chị nói: "Quốc Trung rất nghiêm khắc với tôi trong con đường âm nhạc. Nhưng tôi là một nghệ sĩ rất nồng nàn, mạnh mẽ và khi công tắc bật lên thì cái ngọn lửa ấy nó sẽ cháy ngay lập tức rồi nên việc tiết chế rất khó.

Nhưng anh Trung lại luôn muốn ngọn lửa ấy nó phải cháy liu riu thôi. Tôi có thể làm điều đó một lúc nhưng rồi sau đó nó lại tuôn chảy ra một cách rất tự nhiên chứ không phải là cái gì đấy phải cố gắng, gồng mình lên.

Có lẽ do anh Trung không phải là ca sĩ nên anh nghĩ tôi phải gồng lên nhưng đó là thứ tự nhiên có sẵn trong con người tôi rồi. Nếu tôi mà gồng nữa thì không biết sẽ như thế nào (cười). Cái tư duy của người chơi đàn và nhà sản xuất rất khác với người ca sĩ".

Tuy nhiên ca sĩ Thanh Lam cũng khẳng định trong liveshow tới của mình chị sẽ hát với sự lạc quan, tích cực nhất để mang lại cảm hứng cho người nghe.

Chia sẻ thêm về liveshow Bình Minh, nhạc sĩ Quốc Trung khẳng định đây sẽ là liveshow đầu tiên của ca sĩ tại Việt Nam được làm đúng tiêu chuẩn quốc tế, với thời gian chuẩn bị công phu, lịch tập luyện khắt khe và rất kỹ lưỡng.

"Nếu không hiểu nhiều người sẽ nghĩ liveshow có bay lượn, làm xiếc hay trình chiếu bằng các màn hình led lớn. Nhưng thật ra trên sân khấu của chúng tôi sẽ không có gì người âm nhạc.

Tất cả các bài hát được hoà âm mẫu trên máy, tập với ban nhạc và ca sĩ, sau khi đã chuẩn mực sẽ được thu âm lại để lập trình ánh sáng và âm thanh đúng theo từng giây.

Rồi ekip tập tiếp để khớp lại giữa phần lập trình và phần live trên sân khấu. Đó là mô hình mà các ngôi sao quốc tế vẫn áp dụng trong các tour diễn lớn của mình", nhạc sĩ Quốc Trung chia sẻ.

Liveshow Bình Minh của ca sĩ Thanh Lam sẽ diễn ra vào ngày mùng 1-2/12 tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô với sự tham gia của khách mời là ca sĩ Trần Thu Hà.

Thu Văn

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

39 suất học bổng toàn phần tại New Zealand

39 suất học bổng toàn phần tại New Zealand

Đại sứ quán New Zealand tại Hà Nội thông qua Cục Hợp tác quốc tế – Bộ Giáo dục và Đào tạo thông báo Chương trình Học bổng toàn phần bậc học Thạc sĩ và Tiến sĩ do Chính phủ New Zealand tài trợ (Manaaki New Zeaaland Scholarship) dành cho công dân Việt Nam.
Quy định mới về tổ chức thi đánh giá năng lực ngoại ngữ và năng lực tiếng Việt

Quy định mới về tổ chức thi đánh giá năng lực ngoại ngữ và năng lực tiếng Việt

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành Thông tư số 09/2026/TT-BGDĐT quy định tổ chức thi đánh giá năng lực ngoại ngữ và tổ chức thi đánh giá năng lực tiếng Việt. Thông tư có nhiều điểm mới, góp phần hoàn thiện hành lang pháp lý, nâng cao chất lượng tổ chức thi, tăng cường chuyển đổi số và thúc đẩy hội nhập quốc tế trong lĩnh vực khảo thí.
Thời tiết hôm nay (3/3): Gió Đông Bắc về, miền Bắc trở lạnh 15 độ C

Thời tiết hôm nay (3/3): Gió Đông Bắc về, miền Bắc trở lạnh 15 độ C

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, không khí lạnh tràn về khiến khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ; Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An chuyển mưa rét, nhiệt độ thấp nhất phổ biến ở mức 15-18 độ C.
Chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 3/2026

Chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 3/2026

Từ tháng 3/2026, nhiều quy định mới bắt đầu áp dụng: cấp mã định danh bất động sản; xóa đăng ký thường trú, tạm trú thực hiện trực tuyến; xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động đường bộ tới 150 triệu đồng...

Đọc nhiều

[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp

[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp

Sáng 15/3, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 được tổ chức đồng loạt trên phạm vi cả nước. Ngay từ sáng sớm, không khí bầu cử diễn ra trang trọng, phấn khởi tại các khu vực bỏ phiếu. Đông đảo cử tri đã đến các điểm bỏ phiếu từ sớm để thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân. Ở các khu vực miền núi, vùng sâu, vùng xa, cử tri là đồng bào dân tộc thiểu số cũng tích cực tham gia bầu cử.
Tái hiện Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương tại Nhật Bản

Tái hiện Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương tại Nhật Bản

Sáng 14/3, tại Hà Nội, Hiệp hội người Việt Nam vùng Kansai, Nhật Bản phối hợp với Hội Liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài, dưới sự bảo trợ của Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka (Nhật Bản), tổ chức Gặp gỡ báo chí về “Lễ hội Văn hóa Việt Nam tại Nhật Bản - Tái hiện Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương lần thứ 9” năm 2026.
Dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ Gạc Ma

Dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ Gạc Ma

Sáng 14/3, tại Khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma, tỉnh Khánh Hòa, Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân tổ chức lễ dâng hương tưởng niệm 64 cán bộ, chiến sĩ Hải quân Nhân dân Việt Nam đã anh dũng hy sinh trong sự kiện Gạc Ma ngày 14/3/1988, khi làm nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
TS Phan Bích Thiện: Từ châu Âu trở về nước tham gia ngày hội của non sông

TS Phan Bích Thiện: Từ châu Âu trở về nước tham gia ngày hội của non sông

Vượt qua nhiều khó khăn trong hành trình di chuyển từ Hungary về Việt Nam, Tiến sĩ Phan Bích Thiện, Ủy viên Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch Diễn đàn Phụ nữ Việt Nam tại châu Âu đã trở về nước để thực hiện quyền và trách nhiệm công dân của mình bằng việc tham gia bỏ phiếu tại Điểm bỏ phiếu số 3 phường Tây Hồ, Hà Nội.
Dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ Gạc Ma

Dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ Gạc Ma

Sáng 14/3, tại Khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma, tỉnh Khánh Hòa, Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân tổ chức lễ dâng hương tưởng niệm 64 cán bộ, chiến sĩ Hải quân Nhân dân Việt Nam đã anh dũng hy sinh trong sự kiện Gạc Ma ngày 14/3/1988, khi làm nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
Hoàn tất công tác chuẩn bị cho “Ngày hội non sông” tại Trường Sa

Hoàn tất công tác chuẩn bị cho “Ngày hội non sông” tại Trường Sa

Ngày 14/3/2026, Khu vực bỏ phiếu số 14 (đảo Trường Sa, đặc khu Trường Sa) tổ chức tổng duyệt công tác chuẩn bị phục vụ cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031. Khu vực bỏ phiếu số 14 sẽ tổ chức bầu cử cùng ngày với cả nước 15/3/2026.
Đón Tổ bầu cử sớm trên biển hoàn thành nhiệm vụ trở về đất liền

Đón Tổ bầu cử sớm trên biển hoàn thành nhiệm vụ trở về đất liền

Sáng 12/3, tại phường Phước Thắng, TP. Hồ Chí Minh, Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân phối hợp với Ủy ban Bầu cử xã Long Sơn tổ chức đón Tổ bầu cử sớm trên biển trở về đất liền sau 15 ngày thực hiện nhiệm vụ đưa thùng phiếu đến với cử tri trên các nhà giàn DK1, tàu trực và ngư dân đang khai thác hải sản trên thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Phiên bản di động