Trang chủ Kinh tế
09:13 | 31/05/2024 GMT+7

Quốc Cường Gia Lai khẳng định "ngay tình" trong dự án 39-39B Bến Vân Đồn

aa
"Khi tiếp cận, đàm phán và thương lượng, Quốc Cường Gia Lai nhận thấy đây là dự án đủ pháp lý theo quy định hiện hành nên mới quyết định nhận chuyển nhượng vốn góp Công ty Phú Việt Tín", văn bản của Quốc Cường Gia Lai nêu.
Áp lực giải phóng xong mặt bằng dự án Phước Kiển đến gần, Quốc Cường Gia Lai đối diện nguy cơ đền bù 100 triệu USD?
Tiền mặt còn chưa tới 30 tỷ đồng, Quốc Cường Gia Lai muốn bán 2 dự án thủy điện để thu về 615 tỷ
Quốc Cường Gia Lai khẳng định
Hình ảnh dự án The Tresor tại số 39-39B Bến Vân Đồn, TP. Hồ Chí Minh - Ảnh: Duy Anh/TPO

Mới đây, thông tin dàn cựu lãnh đạo ngành cao su bị khởi tố do bị cáo buộc liên quan sai phạm tại dự án 39-39B Bến Vân Đồn, quận 4, TP.Hồ Chí Minh đang gây chú ý khi Công ty CP Quốc Cường Gia Lai (mã QCG) được nhắc đến.

Liên quan đến vấn đề này, Quốc Cường Gia Lai vừa có thông tin phản hồi chính thức về mối liên quan tại dự án 39-39B Bến Vân Đồn với Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, Sở Giao dịch Chứng khoán TP. Hồ Chí Minh (HoSE) cùng các đối tác, cổ đông.

Trong thông báo, Quốc Cường Gia Lai khẳng định công ty là bên mua ngay tình, không liên quan đến Tập đoàn Cao su. Cụ thể, năm 2013, công ty đã đàm phán và ký kết hợp đồng hứa chuyển nhượng và đặt cọc cho Công ty CP Đầu tư và Thương mại Việt Tín do ông Dừa đại diện ký (gọi tắt là Công ty Việt Tín) về việc nhận chuyển nhượng 100% góp vốn Công ty TNHH Phú Việt Tín, chủ đầu tư dự án 39-39B Bến Vân Đồn, phường 12, quận 4, TP.Hồ Chí Minh. Công ty Việt Tín (do ông Đặng Phước Dừa làm đại diện) và bà Lê Y Linh là bên được ủy quyền thực hiện của bên chủ sở hữu phần góp vốn chuyển nhượng này.

Tổng giá vốn nhận chuyển nhượng 100% vốn góp này do Quốc Cường Gia Lai chi trả theo thỏa thuận kèm hóa đơn, chứng từ là 464.2 tỷ đồng, không phải là 6 tỷ như các cơ quan báo chí đăng tải.

Quốc Cường Gia Lai cũng cho biết chưa bao giờ làm việc, đàm phán trực tiếp với Tập đoàn cao su Việt Nam, Công ty Cao su Đồng Nai và Công ty Cao su Bà Rịa liên quan đến việc nhận chuyển nhượng vốn góp này.

Tháng 8/2014, Quốc Cường Gia Lai nhận chuyển nhượng 79,2% vốn góp Công ty Phú Việt Tín từ Công TNHH TMTH Việt Tín do bà Lê Y Linh làm người đại diện; 19,8% vốn góp từ Công ty CP Đầu tư thương mại Việt Tín do ông Đặng Phước Dừa làm đại diện.

Ngày 8/9/2014, Quốc Cường Gia Lai nhận chuyển nhượng 1% vốn góp từ Công ty TNHH MTV Tổng Công ty Cao su Đồng Nai tỷ lệ 0,72% vốn góp (tương đương 43,2 triệu đồng vốn điều lệ) và Công ty TNHH MTV Cao su Bà Rịa với tỷ lệ 0,28% vốn góp (tương đương 16,8 triệu đồng vốn điều lệ) Công ty Phú Việt Tín từ 2 cổ đông là Công ty TNHH MTV Tổng Công ty Cao su Đồng Nai tỷ lệ 0,72% vốn góp (tương đương 43,2 triệu đồng vốn điều lệ) và Công ty TNHH MTV Cao su Bà Rịa với tỷ lệ 0,28% vốn góp (tương đương 16,8 triệu đồng vốn điều lệ).

"Điều này theo sự sắp xếp và đề nghị của ông Dừa và bà Linh, đại diện bên bán dựa trên cơ sở Tập đoàn Cao su đã có văn bản thống nhất ý kiến về việc chuyển nhượng vốn cho Công ty TNHH Việt Tín 80% (bà Lê Y Linh đại diện), chuyển nhượng cho Công ty CP Việt Tín 20% (ông Đặng Phước Dừa đại diện), giai đoạn 1 chuyển nhượng 99%, giai đoạn 2 chuyển nhượng 1%", Quốc Cường Gia Lai thông tin

Đã nghiên cứu đầy đủ hồ sơ pháp lý của Phú Việt Tín và dự án

Trước khi thực hiện giao dịch này, Quốc Cường Gia Lai nhấn mạnh đã nghiên cứu hồ sơ pháp lý công ty Phú Việt Tín cũng như hồ sơ pháp lý dự án đầy đủ và đúng quy định thì mới ký hợp đồng để nhận chuyển nhượng.

Cụ thể, ngày 25/3/2010, UBND TP. Hồ Chí Minh có quyết định số 1366 thu hồi và giao đất tại số 39-39B Bến Vân Đồn cho Công ty TNHH Phú Việt Tín.

Theo giấy phép Đăng ký kinh doanh ngày 7/4/2010 thành viên của Công ty TNHH Phú Việt Tín là Công ty Retro Havest Finance 80%, Công ty TNHH MTV Cao su Bà Rịa 5,6%, Công ty TNHH MTV Tổng Công ty Cao su Đồng Nai 14,4%.

Theo đó, Công ty Retro Harvest có ủy quyền cho ông Đặng Phước Dừa, Chủ tịch HĐQT Công ty Việt Tín, bà Lê Y Linh có quyền định đoạt phần vốn góp với tỷ lệ 80%, đồng thời bên bán (đại diện là ông Dừa, bà Linh) cam kết chịu trách nhiệm chuyển nhượng cho bên mua toàn bộ 100% vốn của Công ty Phú Việt Tín.

Ngày 6/12/2023, Quốc Cường Gia Lai có ký hợp đồng hứa chuyển nhượng 100% vốn góp của Công ty cổ phần Đầu tư và Thương mại Việt Tín do ông Dừa đại diện ký (gọi tắt là công ty Việt Tín) tại Công ty Phú Việt Tín.

Như vậy, việc nhận chuyển nhượng vốn góp Công ty TNHH Việt Tín, chủ đầu tư dự án 39 - 39B Bến Vân Đồn được thực hiện giữa Quốc Cường Gia Lai và Công ty Việt Tín, cùng ông Đặng Phước Dừa và bà Lê Y Linh bên được uỷ quyền thực hiện.

Lý do quan trọng và chính đáng nhất là Tập đoàn cao su đã có văn bản thống nhất việc chuyển nhượng cho TNHH TMTH Việt Tín 80% và CP ĐTTM Việt Tín 20% (giai đoạn 1: 99%, giai đoạn 2: 1%).

Quốc Cường Gia Lai cho biết thêm, tổng giá vốn nhận chuyển nhượng 100% vốn góp này do Quốc Cường Gia Lai chi trả theo thỏa thuận kèm hóa đơn, chứng từ là 464,2 tỷ đồng.

Tổng giá trị theo hợp đồng hứa cam kết chuyển nhượng 100% vốn góp tại Công ty Phú Việt Tín (ông Dừa đại diện Công ty CP Việt Tín ký theo ủy quyền) với tổng giá trị là 460,9 tỷ đồng. Công ty Quốc Cường Gia Lai thanh toán, quyết toán và chuyển trực tiếp đến tài khoản 2 công ty tư nhân nêu trên (Công ty TNHH Việt Tín và Công ty CP Việt Tín), Quốc Cường Gia Lai đã nhận hóa đơn tài chính đúng theo hợp đồng đã ký, đã kê khai và hạch toán giao dịch theo đúng quy định.

Bán dự án 39-39B Bến Vân Đồn để tập trung cho dự án Phước Kiển

Về việc triển khai dự án và chuyển nhượng lại vốn góp theo quy định của pháp luật, Quốc Cường Gia Lai cho biết dự án 39-39B Bến Vân Đồn có vị trí đẹp, đắc địa, trong quá trình triển khai thực hiện dự án, khi đó Quốc Cường Gia Lai còn dự định làm bến du thuyền kết nối từ dự án này thông với dự án Phước Kiển Nhà Bè (TP.Hồ Chí Minh) để đón khách hàng đi thăm quan dự án Phước Kiển bằng thuyền và ca nô.

Tuy nhiên, HĐQT công ty đưa ra kế hoạch nếu tài chính tập trung vào Phước Kiển thì dự án 39- 39B Bến Vân Đồn phải chậm lại, không thể đầu tư 2 dự án cùng lúc, từ đó HĐQT quyết định bán. Lý do bán mà rất tiếc là vì lúc này kênh Bến Nghé đã được đầu tư vào thi công cải tạo, dòng nước ở kênh này trong xanh và không còn hôi thối như trước đây, giá trị tăng lên gấp bội lần, HĐQT công ty nhận thấy tiềm năng này nhưng phải hy sinh vì dự án Phước Kiển, bán để bớt gánh nặng về tài chính, tránh rủi ro cho công ty và cổ đông.

"Khi tiếp cận, đàm phán và thương lượng, Quốc Cường Gia Lai nhận thấy đây là dự án đủ pháp lý theo quy định hiện hành nên mới quyết định nhận chuyển nhượng vốn góp Công ty Phú Việt Tín. Đại diện bên bán là bà Linh và ông Dừa có đăng ký giấy phép kinh doanh thể hiện rõ tại sở kế hoạch đầu tư TP.Hồ Chí Minh", văn bản của Quốc Cường Gia Lai ghi.

Công ty cũng nhấn mạnh việc "có đấu giá hay không" là vấn đề pháp lý của dự án do cơ quan chính quyền và UBTP quyết định theo thời kỳ cách đây 10 năm.

Theo Quốc Cường Gia Lai, điều quan trọng đáng chú ý để phòng pháp chế, luật sư của Quốc Cường Gia Lai xem xét pháp lý trước khi quyết định nhận chuyển nhượng 100% vốn góp với cơ sở có 2 lần định giá công khai.

Một, Quyết định giá số 3490/QĐ-UBND ngày 12/7/2011, về duyệt giá trị quyền sử dụng đất (QSDĐ) tại mặt bằng số 39-39B đường Bến Vân Đồn, theo giá thị trường để công ty TNHH Phú Việt Tín, thực hiện nghĩa vụ, khi được chuyển mục đích sử dụng đất đầu tư xây dựng khu phức hợp văn phòng và căn hộ, tại điều 1: Duyệt giá trị QSDĐ tại 39-39B theo giá thị trường là 194.861.380.028 đồng với diện tích 5.780,2m2 ghi chú: (phần diện tích của 2 con đường dự phóng (1) là đường 12m DT là 756,6m2; (2) đường 10m DT là 397,7m2, tổng cộng là 1.154,3m2 vẫn phải tính tiền sử dụng đất mặc dù quy hoạch là đường dự phóng).

Hai, Văn bản số 6344/CT-QLĐ ngày 22/8/2012 về việc gia hạn nộp tiền SDĐ: Ngày 22/08/2012 Cục Thuế có văn bản số 6344/CT-QLĐ đề nghị công ty TNHH Phú Việt Tín bổ sung hồ sơ, tài liệu liên quan để được xét duyệt gia hạn thời gian nộp tiền sử dụng đất của QĐ giá số 3490 nêu trên đính kèm danh sách được gia hạn theo thông tư số 83/2012/TT-BTC của bộ tài chính, ban hành kèm QĐ số 6181/QĐ- UBND ngày 8/12/2012 của UBTP trong đó có 3 công ty được gia hạn, không riêng gì công ty TNHH Phú Việt Tín gồm công ty phát triển nhà và hạ tầng Long Phước Điền, Công ty TNHH MTV Vĩnh Phong Thái và Công ty TNHH Phú Việt Tín.

Ba, Văn bản số 9811/STC-BVG ngày 2/10/2013 về việc tiến hành thực hiện thẩm định giá lại trên địa bàn thành phố: Ngày 19/6/2013 Sở Tài chính có công văn số 5377/STC-BVG thực hiện xác định lại giá trị tiền sử dụng đất của 3 công ty nêu trên, trong đó có Công ty TNHH Phú Việt Tín.

Ngày 14/2/2014 tờ trình số 1238TTr - HĐTĐG trình thẩm định giá lại từ 194.861.380.028đồng, sau khi định giá lại còn 186.179.438.552 đồng với đơn giá là 32.209.861đ/m2 x 5780,2 m2 = 186.179.438.552 đồng với diện tích là 5780,2 m2 (không phải như thông tin truyền thông đại chúng là 6201,6m2).

Quyết định số 1107/QĐ- UBND ngày 11/3/2014 phê duyệt giá công ty TNHH Phú Việt Tín phải nộp tiền sử dụng đất là 186.179.438.552 đồng.

Vậy trong quá trình Quốc Cường Gia Lai thẩm định toàn bộ hồ sơ trước khi mua 100% vốn góp công ty chủ đầu tư dự án 39-39B Bến Vân Đồn thì các quyết định và nhiều văn bản tháo gỡ nêu trên của UBTP, các sở liên ngành, hội đồng giá... đã thể hiện cho thấy thị trường BĐS lúc này của hơn 10 năm trước hoàn toàn không như hiện nay.

Lý do là khi quyết định 3490/QĐ-UBND ngày 12/7/2011 ban hành với giá nộp tiền sử dụng đất là 194.861.380.028 đồng nhưng thị trường không khả thi, rất nhiều doanh nghiệp không nộp được tiền sử dụng đất, nếu nộp thì kinh doanh sẽ lỗ nên từ năm 2011 đến 2013 để tháo gỡ thì Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Nghị quyết 13/TTg tháo gỡ khó khăn vướng mắc cho định giá lại, theo hình thức như sau:

Nếu giá định lại theo thị trường tại thời điểm định giá, mà cao hơn giá đã ban hành trước đây, thì doanh nghiệp được chọn giá đã ban hành (thấp hơn).

Và nếu giá định lại tại thời điểm định giá mà thấp hơn giá trước đây đã ban hành thì doanh nghiệp được chọn giá định lại dù giá định lại (thấp hơn) với bối cảnh và việc định giá nộp tiền sử dụng đất chính sách thời điểm cách đây 10 năm tháo gỡ và khuyến khích doanh nghiệp nộp tiền sử dụng đất, với cơ sở trong quá trình theo nhiều quyết định và văn bản đã nêu ở trên.

"Như vậy, việc định giá đất khi nộp tiền sử dụng đất của thời kỳ 10 năm trước có những quy định khác với hiện nay", văn bản của Quốc Cường Gia Lai nêu.

Áp lực giải phóng xong mặt bằng dự án Phước Kiển đến gần, Quốc Cường Gia Lai đối diện nguy cơ đền bù 100 triệu USD? Áp lực giải phóng xong mặt bằng dự án Phước Kiển đến gần, Quốc Cường Gia Lai đối diện nguy cơ đền bù 100 triệu USD?
Tiền mặt còn chưa tới 30 tỷ đồng, Quốc Cường Gia Lai muốn bán 2 dự án thủy điện để thu về 615 tỷ Tiền mặt còn chưa tới 30 tỷ đồng, Quốc Cường Gia Lai muốn bán 2 dự án thủy điện để thu về 615 tỷ
Hoàng Hà
Nguồn:

Tin bài liên quan

Tiền mặt còn chưa tới 30 tỷ đồng, Quốc Cường Gia Lai muốn bán 2 dự án thủy điện để thu về 615 tỷ

Tiền mặt còn chưa tới 30 tỷ đồng, Quốc Cường Gia Lai muốn bán 2 dự án thủy điện để thu về 615 tỷ

Quốc Cường Gia Lai dự kiến bán nhà máy thủy điện Ia Grai 2 với giá 235 tỷ đồng và nhà máy thủy điện Ayun Trung với giá 380 tỷ đồng ngay trong quý II và III năm nay.

Các tin bài khác

Hành trình chinh phục ngôi Quán quân của Asian Hackathon for Green Future 2026

Hành trình chinh phục ngôi Quán quân của Asian Hackathon for Green Future 2026

Không chỉ là cuộc đua lập trình kéo dài 36 giờ, Asian Hackathon for Green Future 2026 đã trở thành nơi các tài năng trẻ châu Á cùng biến những bài toán môi trường thành các ý tưởng công nghệ, mở ra nhiều hướng tiếp cận mới cho phát triển bền vững.
Vinhomes Royal Island: Biểu tượng sống xứng tầm vị thế mới của giới thượng lưu Hải Phòng

Vinhomes Royal Island: Biểu tượng sống xứng tầm vị thế mới của giới thượng lưu Hải Phòng

Người Hải Phòng đã kiến tạo nên một thành phố năng động bậc nhất cả nước với đội ngũ doanh nhân, cư dân thành đạt ngày càng đông đảo. Sự xuất hiện của Vinhomes Royal Island trên đảo Vũ Yên là mảnh ghép hoàn hảo, mang đến biểu tượng sống thượng lưu mới, nơi vị thế và đẳng cấp được tôn vinh tại cùng một tâm điểm.
1.439 tài năng công nghệ trẻ châu Á tranh tài, tìm giải pháp cho các thách thức khu vực tại Asian Hackathon for Green Future

1.439 tài năng công nghệ trẻ châu Á tranh tài, tìm giải pháp cho các thách thức khu vực tại Asian Hackathon for Green Future

Quy tụ hơn 1.400 tài năng trẻ từ 22 quốc gia và vùng lãnh thổ, mùa đầu tiên của Asian Hackathon for Green Future 2026 được các chuyên gia quốc tế đánh giá là vườn ươm hiếm có cho các giải pháp công nghệ xanh của châu Á.
VinFast VF 2 “gây bão” với giá tiệm cận xe tay ga, chuyên gia dự báo doanh số sẽ bùng nổ

VinFast VF 2 “gây bão” với giá tiệm cận xe tay ga, chuyên gia dự báo doanh số sẽ bùng nổ

Theo các chuyên gia, sự kết hợp giữa mức giá chưa đến 190 triệu đồng cùng kích thước nhỏ gọn giúp VinFast VF 2 giải quyết đồng thời hai bài toán của người dùng đô thị: áp lực tích lũy tài chính và nỗi sợ di chuyển, đỗ xe trên những tuyến phố nhỏ, khu dân cư đông đúc.

Đọc nhiều

UN Women tiếp tục thúc đẩy hợp tác với tỉnh Điện Biên

UN Women tiếp tục thúc đẩy hợp tác với tỉnh Điện Biên

Đây là khẳng định của bà Caroline Nyamayemombe, Trưởng đại diện UN Women tại Việt Nam (UN Women) chuyến đến thăm và làm việc tại tỉnh Điện Biên ngày 8/7/2026.
Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan phối hợp tỉnh Nghệ An chuẩn bị kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Thái Lan

Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan phối hợp tỉnh Nghệ An chuẩn bị kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Thái Lan

Ngày 8/7 tại Nghệ An, Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan và Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An thống nhất kế hoạch phối hợp tổ chức các hoạt động kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Thái Lan (6/8/1976 - 6/8/2026).
Đại sứ Malaysia Dato' Tan Yang Thai - "Đại sứ của lòng nhân ái"

Đại sứ Malaysia Dato' Tan Yang Thai - "Đại sứ của lòng nhân ái"

Ngày 8/7 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (Liên hiệp Việt Nam) trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Malaysia tại Việt Nam Dato' Tan Yang Thai. Phần thưởng nhằm ghi nhận những đóng góp của Đại sứ trong việc thúc đẩy quan hệ hữu nghị, giao lưu nhân dân và mở rộng hợp tác thực chất giữa Việt Nam và Malaysia trong nhiệm kỳ công tác.
Đại sứ Việt Nam tại Philippines: Đối ngoại nhân dân hướng tới hợp tác thực chất và lợi ích của người dân

Đại sứ Việt Nam tại Philippines: Đối ngoại nhân dân hướng tới hợp tác thực chất và lợi ích của người dân

Trao đổi với Tạp chí Thời đại, Đại sứ Việt Nam tại Philippines Lại Thái Bình cho rằng đối ngoại nhân dân cần được phát huy theo hướng thực chất, đa tầng, đa chủ thể và hướng tới lợi ích thiết thực của người dân, qua đó tiếp tục củng cố nền tảng xã hội cho quan hệ giữa hai nước trong giai đoạn phát triển mới.
Vùng 4 Hải quân khánh thành, bàn giao 4 nhà cho các gia đình chính sách

Vùng 4 Hải quân khánh thành, bàn giao 4 nhà cho các gia đình chính sách

Chiều 7/7, tại xã Bác Ái và xã Bác Ái Tây (tỉnh Khánh Hòa), Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức khánh thành, bàn giao 4 căn nhà cho các hộ dân là con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học.
Lữ đoàn 169 tham gia lấy mẫu hài cốt liệt sĩ phục vụ giám định ADN tại Đặc khu Vân Đồn

Lữ đoàn 169 tham gia lấy mẫu hài cốt liệt sĩ phục vụ giám định ADN tại Đặc khu Vân Đồn

Ngày 3/7/2026, tại đặc khu Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh, cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 169, Vùng 1 Hải quân tham gia thực hiện nhiệm vụ lấy mẫu hài cốt liệt sĩ chưa xác định được thông tin tại Nghĩa trang Liệt sĩ Đặc khu Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh để phục vụ công tác giám định ADN, xác định danh tính liệt sĩ.
Sự hiện diện của Việt Nam tại ITLOS gửi thông điệp mạnh mẽ về thượng tôn pháp luật

Sự hiện diện của Việt Nam tại ITLOS gửi thông điệp mạnh mẽ về thượng tôn pháp luật

Việc Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thị Lan Anh xuất sắc trúng cử trở thành Thẩm phán Tòa án quốc tế về Luật Biển (ITLOS) nhiệm kỳ 2026-2035 là một dấu mốc lịch sử, đánh dấu lần đầu tiên một chuyên gia pháp lý của Việt Nam gia nhập cơ quan tài phán quốc tế quan trọng này.
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/6, khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ, phía Tây tỉnh Phú Thọ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 38 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-55%.
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Phiên bản di động