Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
18:25 | 18/11/2023 GMT+7

Quảng Trị hợp tác đào tạo nguồn nhân lực cho nước bạn Lào

aa
Thông qua việc hợp tác, hỗ trợ đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực cho các địa phương của nước bạn Lào, tỉnh Quảng Trị đã góp phần vun đắp tình hữu nghị Việt - Lào ngày càng bền chặt, thiết thực và hiệu quả.
Những Bệnh viện “hữu nghị” trên biên giới Quảng Trị
Quảng Trị - Savannakhet: Tăng cường tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ mùa khô 2023-2024

Đào tạo, trau dồi kiến thức

Cuối tháng 5/2023, Trường Chính trị Lê Duẩn (thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị) tổ chức chuyến đi nghiên cứu thực tế tại huyện đảo Cồn Cỏ (tỉnh Quảng Trị) cho lớp Trung cấp lý luận chính trị hệ tập trung khóa XII dành cho cán bộ hai tỉnh Salavan và Savannakhet.

Trong chuyến đi này, các học viên được giới thiệu về tình hình kinh tế - xã hội, an ninh, quốc phòng trên địa bàn huyện đảo Cồn Cỏ; đến viếng Đài tưởng niệm; thăm và tặng quà các cháu Trường Mầm Non Phong Ba; tham quan các di tích, danh lam thắng cảnh trên đảo.

Chuyến đi là trải nghiệm bổ ích, góp phần nâng cao hiệu quả đào tạo và năng lực của học viên khi trở về đơn vị công tác, đồng thời hoàn chỉnh kiến thức lý luận được trang bị trong khóa học. Đây cũng là dịp để học viên Lào hiểu hơn về mảnh đất, con người Quảng Trị nói riêng và Việt Nam nói chung; tạo quan hệ mật thiết, hiểu biết lẫn nhau giữa cán bộ, giảng viên nhà trường và học viên.

Lớp Trung cấp lý luận chính trị hệ tập trung khóa XII dành cho cán bộ hai tỉnh Salavan và Savannakhet, nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào (năm 2023) đi nghiên cứu thực tế tại huyện đảo Cồn Cỏ
Cán bộ hai tỉnh Salavan và Savannakhet (Lào) học tập tại Trường Chính trị Lê Duẩn đi nghiên cứu thực tế tại huyện đảo Cồn Cỏ, tỉnh Quảng Trị. (Ảnh: Hữu Hòa)

Từ năm 2008 đến nay, Trường Chính trị Lê Duẩn bắt đầu phối hợp với các cơ quan liên quan tiến hành mở lớp Trung cấp lý luận chính trị - hành chính đầu tiên cho cán bộ hai tỉnh Salavan và Savannakhet. Sau 15 năm hợp tác đào tạo, Trường đã mở được 12 lớp Trung cấp lý luận chính trị - hành chính, Trung cấp lý luận chính trị cho hơn 500 cán bộ của hai tỉnh nước bạn.

Từ những lớp học này, nhiều cán bộ được bồi dưỡng có bản lĩnh chính trị vững vàng, năng lực quản lý tốt, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm. Qua đó góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ quản lý của nước bạn Lào.

Anh Bua Khăm Keomixay, giảng viên Trường Cao đẳng Sư phạm Savanakhet đến Quảng Trị từ tháng 3/2022 để học tiếng Việt. Từ tháng 6/2022 anh bắt đầu học Trung cấp lý luận chính trị tại Trường Chính trị Lê Duẩn.

Anh cho biết: quá trình học tập rất thuận lợi nhờ sự hỗ trợ, tạo điều kiện của nhà trường cũng như tỉnh Quảng Trị. Khó khăn lớn nhất trong quá trình học tập tại trường là bất đồng ngôn ngữ. Tuy nhiên, được sự hỗ trợ nhiệt tình của các giảng viên, Ban Giám hiệu nhà trường bố trí thông dịch viên cũng như nội dung bài giảng dễ hiểu nên các học viên được học tập trong môi trường thuận lợi, thân thiện.

Các học viên luôn được tạo điều kiện tốt nhất từ học tập, ăn, ở, sinh hoạt. Tài liệu dễ hiểu, sinh động, không khô khan, cứng nhắc. Các giảng viên luôn tận tình giúp đỡ mỗi khi học viên cần.

Trường Chính trị Lê Duẩn là một trong ba cơ sở của tỉnh Quảng Trị tham gia đào tạo cán bộ, học sinh Lào. Bên cạnh ngôi trường này, còn có Trường Cao đẳng Sư phạm Quảng Trị và Trường Cao đẳng Y tế Quảng Trị đào tạo lưu học sinh Lào ngành sư phạm và y tế.

Trong đó, Trường Cao đẳng Sư phạm Quảng Trị chính thức đào tạo hệ chính quy cho lưu học sinh Lào các chuyên ngành Tin học ứng dụng, Tiếng Việt và Văn hóa Việt Nam theo diện học bổng toàn phần của tỉnh Quảng Trị và đặt hàng của các tỉnh Savannakhet và Salavan từ năm 2006. Đến năm 2022, nhà trường đã đào tạo trên 10 khóa với 45 sinh viên đã tốt nghiệp và 10 sinh viên đang theo học tại trường.

Từ năm 2016 đến năm 2022, Trường Cao đẳng Y tế Quảng Trị đã tuyển sinh đào tạo ngành y 5 khóa cho 255 lưu học sinh các tỉnh Savannakhet, Salavan, Khăm Muộn, Champasak của nước bạn Lào. Bên cạnh chính sách xét miễn, giảm học phí cho lưu học sinh Lào gặp hoàn cảnh khó khăn, nhà trường cũng xây dựng quỹ học bổng nhằm khen thưởng, giúp đỡ lưu học sinh Lào có kết quả học tập tốt.

Chăm sóc như người thân

Để cán bộ, sinh viên Lào yên tâm học tập, Hội đồng nhân dân tỉnh Quảng Trị đã ban hành Nghị quyết số 54/2023/ NQ-HĐND ngày 19/7/2023 quy định nội dung, mức chi hỗ trợ đào tạo, bồi dưỡng cho cán bộ, học sinh Lào thuộc diện hợp tác đào tạo giữa tỉnh Quảng Trị với các tỉnh nước Lào trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.

Sinh viên Lào học phụ đạo tiếng Việt tại Trường Cao đẳng Y tế Quảng Trị. (Ảnh: Thanh Huyền)
Sinh viên Lào học phụ đạo tiếng Việt tại Trường Cao đẳng Y tế Quảng Trị. (Ảnh: Thanh Huyền)

Theo đó, cán bộ, sinh viên thuộc diện hợp tác đào tạo giữa tỉnh Quảng Trị và các tỉnh Salavan, Savannakhet, Champasak (Lào) được đào tạo tại các cơ sở đào tạo trên địa bàn tỉnh Quảng Trị quản lý được ngân sách tỉnh cấp hỗ trợ các nội dung như: hỗ trợ cho công tác giảng dạy và học tập, chi phí tài liệu; hỗ trợ trang thiết bị phục vụ giảng dạy và thực hành, trang thiết bị phục vụ sinh hoạt tại ký túc xá; hỗ trợ đóng bảo hiểm y tế, bảo hiểm thân thể, khám sức khỏe; hỗ trợ tiền thuê nhà nếu cơ sở đào tạo không đủ chỗ ở...

Đối với hình thức đào tạo dài hạn, thời gian hỗ trợ không quá 10 tháng/ năm. Mức hỗ trợ cơ sở đào tạo 2 triệu đồng/cán bộ, sinh viên/tháng. Đối với các cơ sở đào tạo không có điều kiện bố trí chỗ ở thì mỗi cán bộ, sinh viên được hỗ trợ thêm 1 triệu đồng/tháng. Hỗ trợ sinh hoạt phí (gồm tiền ăn, tiền sinh hoạt) là 3,1 triệu đồng/người/tháng. Hỗ trợ thêm tiền ăn trong các ngày lễ 100 ngàn đồng/người/ngày (hỗ trợ không quá 4 ngày/năm).

Ngoài ra, cán bộ, học sinh Lào học tại các cơ sở đào tạo trên địa bàn tỉnh còn được hỗ trợ trang cấp ban đầu các đồ dùng cá nhân 2-3 triệu đồng/người/khóa (tùy theo cơ sở đào tạo). Đối với cán bộ đào tạo ngắn hạn được hỗ trợ sinh hoạt phí và trang cấp ban đầu 250 ngàn đồng/người/ngày. Hỗ trợ các cơ sở đào tạo ngắn hạn với mức 2 - 4,5 triệu đồng/cơ sở (tùy theo điều kiện đảm bảo cơ sở vật chất phục vụ việc học và ăn ở cho cán bộ của từng cơ sở đào tạo).

Bên cạnh chế độ chính sách chăm lo, bồi dưỡng cho cán bộ, sinh viên Lào của tỉnh, các trường cũng chủ động quan tâm, có nhiều sáng kiến nhằm hỗ trợ các em nhanh chóng hòa nhập với môi trường học tập tại Việt Nam.

Nổi bật là tại Trường Cao đẳng Y tế Quảng Trị, ngoài giờ đứng lớp, các thầy cô miệt mài tổ chức nhiều hoạt động giúp sinh viên Lào vượt qua rào cản ngôn ngữ. Trong đó, các lớp phụ đạo miễn phí theo nhóm đã và đang phát huy hiệu quả, mang lại niềm vui cho cả sinh viên Lào lẫn giảng viên.

Được biết, chiều thứ 5 hàng tuần, các giảng viên và sinh viên Lào lại cùng nhau tham gia lớp phụ đạo. Sau khi nắm bắt khó khăn, vướng mắc của sinh viên trong học tập, sử dụng tiếng Việt, các thầy cô giúp các em giải quyết, tháo gỡ một cách nhanh chóng, hiệu quả nhất. Ngoài học tập, trao đổi, thảo luận, các em có môi trường để tăng cường vốn tiếng Việt. Một số thầy, cô mời sinh viên về nhà ăn cơm; cùng đi chợ, mua sắm; tham gia các hoạt động cộng đồng… Có thầy cô dạy tiếng Việt cho sinh viên Lào thông qua những bài hát, câu chuyện…

Được tương tác nhiều nên khả năng giao tiếp của phần lớn sinh viên Lào tiến bộ rõ rệt. Các em hiểu thêm về văn hóa Việt Nam; thuộc nhiều bài hát, bài thơ tiếng Việt; có thể đi chợ, tham gia các hoạt động cộng đồng… Đặc biệt, chất lượng học tập chính khóa của sinh viên Lào được nâng lên đáng kể. Quan hệ giữa thầy cô và các em gắn bó hơn sau mỗi giờ học phụ đạo.

Có thể nói, hợp tác đào tạo văn hóa, y tế và lý luận chính trị cho cán bộ, lưu học sinh Lào tại Quảng Trị đã góp phần vun đắp quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt, hợp tác toàn diện Việt Nam - Lào nói chung, tỉnh Quảng Trị và các tỉnh nước bạn Lào nói riêng ngày càng bền chặt. Những cán bộ, học sinh Lào học tập tại Quảng Trị trở thành “sợi dây” kết nối tình hữu nghị Việt Nam - Lào.

Vun đắp tình hữu nghị và hợp tác toàn diện giữa Quảng Trị - Savannakhet - Salavan Vun đắp tình hữu nghị và hợp tác toàn diện giữa Quảng Trị - Savannakhet - Salavan
Tôn tạo khu di tích lịch sử Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Savannakhet (Lào) Tôn tạo khu di tích lịch sử Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Savannakhet (Lào)
Minh Thái
Nguồn:

Tin bài liên quan

Chương trình gặp mặt lưu học sinh Lào tại Sơn La: Thắm tình hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Lào

Chương trình gặp mặt lưu học sinh Lào tại Sơn La: Thắm tình hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Lào

Nhân dịp Tết cổ truyền Bun Pi May nước CHDCND Lào năm 2026, ngày 12/4, Tỉnh đoàn Sơn La đã tổ chức Chương trình gặp mặt “Thắm tình hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Lào” cho lưu học sinh Lào đang học tập tại các trường Đại học Tây Bắc, Cao đẳng Y tế, Cao đẳng Sơn La.
Thanh Hóa, Đà Nẵng đón Tết Bunpimay cho lưu học sinh Lào

Thanh Hóa, Đà Nẵng đón Tết Bunpimay cho lưu học sinh Lào

Nhân dịp Tết cổ truyền Bunpimay của Lào, Thanh Hóa và Đà Nẵng tổ chức gặp mặt, chúc mừng và tặng quà lưu học sinh Lào đang học tập trên địa bàn.
Gặp mặt lưu học sinh Lào tại Thanh Hóa nhân Tết cổ truyền Bunpimay 2026

Gặp mặt lưu học sinh Lào tại Thanh Hóa nhân Tết cổ truyền Bunpimay 2026

Ngày 30/3, UBND tỉnh Thanh Hóa tổ chức gặp mặt 184 lưu học sinh Lào đang học tập trên địa bàn nhân dịp Tết cổ truyền Bunpimay 2026. Hoạt động khẳng định sự quan tâm, vun đắp quan hệ hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Lào.

Các tin bài khác

5 trọng tâm công tác của Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Phú Thọ nhiệm kỳ 2026-2031

5 trọng tâm công tác của Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Phú Thọ nhiệm kỳ 2026-2031

Ngày 13/4 tại Phú Thọ, Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Phú Thọ (Hội) tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2026-2031 trên cơ sở sáp nhập Hội của hai tỉnh Phú Thọ và Vĩnh Phúc (cũ), hướng tới kiện toàn tổ chức bộ máy theo hướng tinh gọn, hiệu quả.
“Hành trình đỏ nghiên cứu, học tập của thanh niên”: Chạm vào lịch sử, mở ra tương lai

“Hành trình đỏ nghiên cứu, học tập của thanh niên”: Chạm vào lịch sử, mở ra tương lai

Trao đổi với phóng viên tạp chí Thời đại, các đại biểu Việt Nam khi tham gia “Hành trình đỏ nghiên cứu, học tập của thanh niên” tại Trung Quốc cho biết, những trải nghiệm trực tiếp tại các địa danh lịch sử giúp họ hiểu sâu hơn về quá khứ, đồng thời mở ra các kết nối và định hướng hợp tác trong tương lai giữa thanh niên hai nước.
Duy trì mạch kết nối nhân dân Việt Nam – Slovakia

Duy trì mạch kết nối nhân dân Việt Nam – Slovakia

Tối 12/4, tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phối hợp với Hội hữu nghị Việt Nam – Slovakia tổ chức cuộc gặp mặt giữa Đoàn đại biểu Chính phủ Cộng hòa Slovakia với cộng đồng những người Việt Nam yêu mến đất nước, con người Slovakia.
Lễ hội Tết cổ truyền Bunpimay 2569 tại Đà Nẵng

Lễ hội Tết cổ truyền Bunpimay 2569 tại Đà Nẵng

Chiều 10/4, trong khuôn viên Tổng Lãnh sự quán nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào tại Đà Nẵng, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Đà Nẵng phối hợp Hội hữu nghị Việt Nam - Lào thành phố Đà Nẵng, Tổng Lãnh sự quán Lào tại Đà Nẵng và các đơn vị liên quan tổ chức Lễ hội Tết cổ truyền Bunpimay 2569 của nhân dân các bộ tộc Lào.

Đọc nhiều

Tin quốc tế ngày 14/4: Nhiều nước lớn phản hồi lệnh phong tỏa eo biển Hormuz của Mỹ, Tổng thống Philippines bật nhảy, chạy bộ trước truyền thông

Tin quốc tế ngày 14/4: Nhiều nước lớn phản hồi lệnh phong tỏa eo biển Hormuz của Mỹ, Tổng thống Philippines bật nhảy, chạy bộ trước truyền thông

Nhiều nước lớn phản hồi lệnh phong tỏa eo biển Hormuz của Mỹ; Tổng thống Philippines bác tin đồn sức khỏe, bật nhảy, chạy bộ trước truyền thông; Ukraine dỡ khuyến cáo hạn chế công dân đến Hungary sau bầu cử... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 14/4.
5 trọng tâm công tác của Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Phú Thọ nhiệm kỳ 2026-2031

5 trọng tâm công tác của Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Phú Thọ nhiệm kỳ 2026-2031

Ngày 13/4 tại Phú Thọ, Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Phú Thọ (Hội) tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2026-2031 trên cơ sở sáp nhập Hội của hai tỉnh Phú Thọ và Vĩnh Phúc (cũ), hướng tới kiện toàn tổ chức bộ máy theo hướng tinh gọn, hiệu quả.
Hùng An sau 9 năm: Từ vùng đất mới đến thành phố tương lai xanh - thông minh

Hùng An sau 9 năm: Từ vùng đất mới đến thành phố tương lai xanh - thông minh

Từ “một vùng đất” đến “một bản quy hoạch”, rồi trở thành “một thành phố”, Tân khu Hùng An - “thành phố tương lai”, tỉnh Hà Bắc (Trung Quốc) mang sứ mệnh “kế hoạch nghìn năm”, đã bước sang mùa xuân thứ chín.
Phát huy truyền thống hữu nghị Việt Nam - Trung Quốc, nâng tầm kết nối chiến lược trong giai đoạn phát triển mới"

Phát huy truyền thống hữu nghị Việt Nam - Trung Quốc, nâng tầm kết nối chiến lược trong giai đoạn phát triển mới"

Trước thềm chuyến thăm cấp Nhà nước đến Trung Quốc, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã có bài viết quan trọng đăng trên Nhân dân nhật báo của Trung Quốc với tiêu đề: "Phát huy truyền thống hữu nghị Việt Nam - Trung Quốc, nâng tầm kết nối chiến lược trong giai đoạn phát triển mới". Dưới đây là toàn văn bài viết của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm:
Đắk Lắk: Ngư dân ký cam kết chống khai thác IUU

Đắk Lắk: Ngư dân ký cam kết chống khai thác IUU

Hàng trăm chủ tàu, ngư dân tại phường Phú Yên (tỉnh Đắk Lắk) được tuyên truyền, ký cam kết không vi phạm khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), trong bối cảnh địa phương siết quản lý tàu cá, tăng cường giám sát hành trình nhằm ngăn chặn vi phạm và góp phần gỡ "thẻ vàng" của Ủy ban châu Âu (EC).
Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU

Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU

An Giang, Lâm Đồng và Đà Nẵng đang triển khai đồng bộ các giải pháp theo khuyến nghị của Ủy ban châu Âu (EC), từ siết quản lý tàu cá, truy xuất nguồn gốc đến xử lý vi phạm, nhằm sớm gỡ "thẻ vàng" IUU và phát triển nghề cá bền vững.
Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường

Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường

Sáng 3/4, tỉnh Điện Biên đồng loạt phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường trên toàn tỉnh, mở đầu chiến dịch mở rộng vùng cây trồng chủ lực tại khu vực miền núi, biên giới.
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Thời tiết hôm nay (14/4): Bắc Bộ nắng nóng cục bộ, có nơi trên 40 độ C

Thời tiết hôm nay (14/4): Bắc Bộ nắng nóng cục bộ, có nơi trên 40 độ C

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 14/4, Bắc Bộ ngày nắng, có nơi nắng nóng; Trung Bộ nắng nóng gay gắt, có nơi trên 40 độ C. Chiều tối và đêm, nhiều khu vực xuất hiện mưa rào và dông, nguy cơ lốc, sét và gió giật mạnh.
Thời tiết hôm nay (8/4): Nắng nóng gay gắt bao trùm nhiều khu vực

Thời tiết hôm nay (8/4): Nắng nóng gay gắt bao trùm nhiều khu vực

Ngày 8/4, thời tiết trên phạm vi cả nước tiếp tục có sự phân hóa rõ rệt, trong đó nắng nóng duy trì trên diện rộng, nhiều nơi xuất hiện nắng nóng gay gắt, xen kẽ các hình thái mưa dông vào chiều tối và đêm.
Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng

Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 02/4, khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác; miền Đông Nam Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 36 độ.
Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết tại Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 25/3.
Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo, ngày 23/3, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ thời tiết chủ đạo là có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều hửng nắng.
Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến TP. Huế có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù rải rác gây giảm tầm nhìn, sau đó trưa chiều trời hửng nắng, thời tiết khá dễ chịu.
Phiên bản di động