
Quảng Châu mong muốn thúc đẩy hợp tác với Việt Nam trong lĩnh vực y tế
![]() |
Phó Thị trưởng Quảng Châu Lại Chí Hồng và Tổng Lãnh sự Nguyễn Việt Dũng (bên trái). |
Phát biểu tại buổi tiếp, ông Lại Chí Hồng cho biết: Quảng Châu là một trong những thành phố có thế mạnh về các dịch vụ y tế chất lượng cao của Trung Quốc. Thành phố Quảng Châu đã dành tặng Bộ Y tế Việt Nam 100 bộ thiết bị y tế di động với mong muốn bệnh nhân suy thận ở vùng sâu vùng xa của Việt Nam được tiếp cận các dịch vụ y tế chất lượng cao với giá thành hợp lý.
![]() |
Quang cảnh buổi tiếp. |
Theo Tổng Lãnh sự Nguyễn Việt Dũng nghĩa cử của đoàn đại biểu Quảng Châu. Ông cho biết, thành phố TP.HCM và Quảng Châu đã thiết lập quan hệ hữu nghị hợp tác từ năm 1996 và hai bên đã triển khai nhiều hoạt động hợp tác sôi nổi, nhất là trong 2 năm gần đây. Đồng thời nhân định với vị trí, tiềm năng phát triển của cả TP.HCM và Quảng Châu hiện nay đây sẽ là một cặp địa phương giữa hai nước có nhiều điểm tương đồng để thúc đẩy hợp tác trên các lĩnh vực, trong đó có lĩnh vực đường sắt đô thị.
![]() |
Tổng Lãnh sự Nguyễn Việt Dũng cùng Lãnh sự đoàn và các doanh nghiệp tại Quảng Châu đã tham gia Hội nghị xúc tiến ngành Công nghiệp đường sắt Quảng Châu - 2025. |
Sau cuộc tiếp, Phó Thị trưởng Lại Chí Hồng và Tổng Lãnh sự Nguyễn Việt Dũng cùng Lãnh sự đoàn và các doanh nghiệp tại Quảng Châu đã tham gia Hội nghị xúc tiến ngành Công nghiệp đường sắt Quảng Châu – 2025. Hội nghị được tổ chức nhằm thúc đẩy sự phát triển của ngành đường sắt tại Quảng Châu, nâng cao vị thế của Quảng Châu như một trung tâm Logistics đường sắt và mở rộng hợp tác giữa các doanh nghiệp, đối tác trong lĩnh vực đường sắt trong nước cũng như quốc tế.
Tin bài liên quan

Tập 9 chương trình “Vẻ đẹp đa dạng” của Đài CMG: Khám phá "Bữa tiệc Nga" và tàu "Götheborg"

Cần Thơ - Sán Đầu (Trung Quốc): Quan tâm phát triển công nghệ AI

Ca sĩ Việt Nam Suni Hạ Linh tham gia chương trình “Vẻ đẹp đa dạng” của Đài CMG
Các tin bài khác

Ấm áp nghĩa tình Việt Nam trong dịp Tết cổ truyền nước bạn

Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn tiếp Chủ tịch Ủy ban về quan hệ liên dân tộc và kiều bào ở nước ngoài của Uzbekistan

Vui Tết cổ truyền nước bạn tại thành phố Hồ Chí Minh

Malaysia và nhiều nước đánh giá cao Tổng Bí thư Tô Lâm điện đàm với Tổng thống Hoa Kỳ, ủng hộ cách tiếp cận của Việt Nam
Đọc nhiều

Phản bác quan điểm sai trái, xuyên tạc vị trí, vai trò lãnh đạo của Đảng trước thềm Đại hội XIV

VSAK: Gắn kết cộng đồng, nâng cao hình ảnh sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc

Tăng cường gắn kết và hỗ trợ cộng đồng người Việt tại Nhật Bản phát triển

Ấm áp nghĩa tình Việt Nam trong dịp Tết cổ truyền nước bạn
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị

Thêm 300 hộ nghèo ở khu vực biên giới có nhà ở mới

Hải quân Việt Nam - Thái Lan: Phối hợp giải quyết tốt các vấn đề trên biển

Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân kiểm tra kết quả huấn luyện tháng đầu tại các đơn vị
Multimedia

[Infographics] Phá lấu, thắng cố vào danh sách món hầm ngon nhất Đông Nam Á

Thí điểm thực hiện dự án nhà ở thương mại từ 1/4/2025

[Infographic] 9 đại học Việt Nam vào bảng xếp hạng thế giới theo nhóm ngành năm 2025

[Infographics] Lừa đảo làm cộng tác viên chốt đơn hàng online

4 nội dung và 3 mục tiêu chính của Đại hội đảng các cấp nhiệm kỳ 2025 - 2030

11 nước có quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện với Việt Nam
