Trang chủ Chính trị - Xã hội Chuyện tuần này
08:44 | 06/02/2019 GMT+7

Quảng Bình: Xuân Biên phòng - Ấm lòng dân biên giới

aa
TĐO - Với mong muốn người dân vùng biên vui xuân, đón Tết Kỷ Hợi được ấm áp và đủ đầy hơn, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Quảng Bình phối hợp với các đơn vị Biên phòng trực thuộc trên hai tuyến rừng và biển của tỉnh đồng loạt tổ chức chương trình “Xuân Biên phòng - Ấm lòng dân biên giới" năm 2019 và trao 900 suất quà trị giá hơn 400 triệu đồng cùng nhiều hiện vật, nhu yếu phẩm cho đồng bào.

Đây là hoạt động thường niên của những người lính Biên phòng Quảng Bình và thực sự đem lại hơi ấm ân tình, mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc và là niềm cổ vũ tinh thần to lớn cho đồng bào nơi các vùng biên giới.

quang binh xuan bien phong am long dan bien gioi

BĐBP tặng bánh chưng và áo ấm mới cho học sinh

Thông tin từ Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Quảng Bình: Xuân Kỷ Hợi năm 2019 này, chương trình "Xuân Biên phòng - Ấm lòng dân biên giới" được tổ chức tại 9 xã vùng sâu, vùng xa biên giới rừng, biển của tỉnh này. Đây cũng là hoạt động trọng điểm của lực lượng BĐBP trong những ngày đầu năm mới nhằm cụ thể hóa chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về việc chăm lo cho các gia đình chính sách, các hộ dân nghèo vui xuân, đón Tết bình yên và hạnh phúc.

quang binh xuan bien phong am long dan bien gioi

Bác sĩ quân y khám chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho đồng bào dân tộc Vân Kiều ở xã Trường Sơn, huyện Quảng Ninh.

Chương trình "Xuân Biên phòng - Ấm lòng dân biên giới" lần này, lực lượng Biên phòng Quảng Bình còn có sự đồng hành của các đơn vị, tổ chức thiện nguyện của Trung tâm Văn hóa tỉnh, Ngân hàng TMCP Quân đội - Chi nhánh Quảng Bình, trường THCS Đồng Phú và Nhóm thiện nguyện "Nối vòng tay trao yêu thương".

quang binh xuan bien phong am long dan bien gioi

BĐBP tỉnh Quảng Bình trao quà học bổng cho học sinh nghèo vượt khó nơi vùng biên giới.

Đặc biệt, tại 2 địa bàn là xã Trường Sơn, huyện Quảng Ninh và phường Quảng Thọ, thị xã Ba Đồn, chương trình Xuân Biên phòng - ấm lòng dân biên giới" đã thực sự để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng bà con nhân dân và được chính quyền các cấp ghi nhận, đánh giá cao.

quang binh xuan bien phong am long dan bien gioi

Những nụ cười đầy ắp niềm vui đầu năm mới của người già dân tộc Vân Kiều.

Tại đây, những chương trình văn nghệ đặc sắc đã được tổ chức để phục vụ tinh thần cho bà con nhân dân. Cùng với đó là các trò chơi dân gian thú vị, bổ ích như bịt mắt đập bóng nước, kéo co, đi cà kheo, nhảy sạp... và cả hội thi gói bánh chưng xanh.

Tất cả đó đã tạ nên một không khí vui tươi, sôi nổi trong thời khắc năm mới và thể hiện sâu sắc sự đoàn kết của tình quân - dân gắn bó keo sơn.

quang binh xuan bien phong am long dan bien gioi

Cuộc thi kéo co đầy gay cấn dành cho các em học sinh

Cũng trong dịp này, đội ngũ quân y Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Quảng Bình đã tổ chức nhiều buổi khám, chữa bệnh và cấp phát thuốc điều trị miễn phí cho gần 300 lượt người; cắt tóc miễn phí cho hàng trăm bà con nhân dân, học sinh trên địa bàn biên giới.

Thấu hiểu những khó khăn, thiếu thốn của đồng bào nơi biên giới và vùng biển, BĐBP tỉnh Quảng Bình cùng các cơ quan, đơn vị đã trao tặng đến tận tay bà con 900 suất quà Tết với các nhu yếu phẩm như: chăn ấm, quần áo, dầu ăn, muối và bánh kẹo với giá trị hơn 425 triệu đồng.

Ngoài ra, 300 cặp bánh chưng xanh đã được lực lượng phối hợp của chương trình tổ chức gói, nấu ngay tại các địa bàn và trao tận tay bà con để một đón Tết của dân tộc đủ đầy hơn.

quang binh xuan bien phong am long dan bien gioi

Say sưa trong hội vui nhảy sạp ấm tình quân dân.

Đối với những vùng học sinh còn gặp quá nhiều khó khăn, BĐBP Quảng Bình cùng các cơ quan, đơn vị, các nhà hảo tâm đã trao tặng 5 góc học tập với đầy đủ các trang bị để các em cùng có nơi học bài, làm bài tập tốt hơn.

“Vui lắm! Đồng bào miềng không mấy khi được vui thế này. Tết đến, xuân về, có BĐBP và các tổ chức đoàn thể về vui Tết là bà con sướng lắm, hạnh phúc lắm đó…” - mẹ Hồ Thị Con, người dân tộc Vân Kiều ở bản Bến Dương, xã Trường Sơn phấn khởi chia sẻ.

quang binh xuan bien phong am long dan bien gioi

Quân dân cùng nắm tay nhau vui nhảy sạp

Thượng tá Đinh Xuân Hùng - Phó chính ủy BĐBP tỉnh Quảng Bình cho biết: “Với chương trình “Xuân Biên phòng - Ấm lòng dân biên giới” này, các đơn vị BĐBP Quảng Bình cùng các đơn vị đồng hành đã tạo ra được sức lan tỏa lớn, rất có hiệu quả. Dù có thể không nhiều về giá trị vật chất, nhưng đây là sự thể hiện sâu sắc của tấm lòng người lính, các đơn vị, tổ chức hảo tâm luôn hướng về đồng bào, về những vùng biên giới khó khăn".

quang binh xuan bien phong am long dan bien gioi

Quà của các cơ quan đơn vị và các nhà thiện nguyện từ miền xuôi lên với bà con

Chương trình “Xuân Biên phòng - Ấm lòng dân biên giới” Xuân Kỷ Hợi 2019 năm nay thực sự là lời nhắn gửi gắn kết yêu thương chan chứa tình người, tiếp thêm ý chí và nghị lực cho bà con nhân dân nơi biên giới vượt qua những khăn trong cuộc sống, xây dựng quê hương bản làng ngày càng no ấm và thế trận biên phòng trong lòng dân vững mạnh.

PVMT

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc để phát triển đất nước

Phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc để phát triển đất nước

Tạp chí Thời đại trân trọng giới thiệu bài viết của Tổng Bí thư Tô Lâm: Phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc để phát triển đất nước.
Bế mạc Lễ hội Văn hoá thế giới lần thứ nhất tại Hà Nội

Bế mạc Lễ hội Văn hoá thế giới lần thứ nhất tại Hà Nội

Tối 12/10, tại Hoàng thành Thăng Long, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, phối hợp với Bộ Ngoại giao, UBND thành phố Hà Nội tổ chức lễ bế mạc Lễ hội Văn hoá thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất năm 2025.
Chiến sĩ Mùa hè Xanh gieo “mầm xanh” từ những thùng rác nhỏ

Chiến sĩ Mùa hè Xanh gieo “mầm xanh” từ những thùng rác nhỏ

Từ miền núi đến hải đảo, hàng nghìn sinh viên tình nguyện Mùa hè Xanh 2025 đang lan tỏa lối sống bền vững qua những hành động nhỏ: tặng thùng rác phân loại, tổ chức tập huấn, dọn dẹp môi trường… Đồng hành cùng chiến dịch là Quỹ Vì Tương lai xanh (Tập đoàn Vingroup), mang đến những thay đổi thiết thực từ nhận thức đến hành vi của người dân.
Chủ tịch nước và Thủ tướng Chính phủ gặp mặt đại biểu các tầng lớp nhân dân

Chủ tịch nước và Thủ tướng Chính phủ gặp mặt đại biểu các tầng lớp nhân dân

Chủ tịch nước Lương Cường và Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị gặp mặt của lãnh đạo Đảng, Nhà nước với đại biểu tiêu biểu đại diện các tầng lớp nhân dân.

Đọc nhiều

Tin quốc tế ngày 25/11: Tổng thống Trump ca ngợi quan hệ Mỹ - Trung; Venezuela tố Mỹ dùng "tổ chức không tồn tại" để tạo cớ can thiệp

Tin quốc tế ngày 25/11: Tổng thống Trump ca ngợi quan hệ Mỹ - Trung; Venezuela tố Mỹ dùng "tổ chức không tồn tại" để tạo cớ can thiệp

Tổng thống Trump ca ngợi quan hệ Mỹ-Trung "cực kỳ bền chặt"; Venezuela tố Mỹ dùng "tổ chức không tồn tại" để tạo cớ can thiệp... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 25/11.
Khai mạc Diễn đàn nhân dân Việt - Trung lần thứ 13: Bồi đắp quan hệ từ nền tảng nhân dân

Khai mạc Diễn đàn nhân dân Việt - Trung lần thứ 13: Bồi đắp quan hệ từ nền tảng nhân dân

Ngày 24/11 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Hội hữu nghị đối ngoại nhân dân Trung Quốc tổ chức Lễ khai mạc Diễn đàn nhân dân Việt - Trung lần thứ 13 với chủ đề "75 năm hữu nghị Việt - Trung: Xây dựng nền tảng nhân dân vững chắc hơn".
Phát huy kết quả Diễn đàn nhân dân Việt - Trung, củng cố tình hữu nghị bền chặt

Phát huy kết quả Diễn đàn nhân dân Việt - Trung, củng cố tình hữu nghị bền chặt

Ngày 25/11 tại Hà Nội, trong khuôn khổ Diễn đàn nhân dân Việt - Trung lần thứ 13, bà Bùi Thị Minh Hoài, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã tiếp các đại biểu tham dự Diễn đàn.
Hội hữu nghị Việt Nam - Lào chúc mừng 50 năm Quốc khánh Lào

Hội hữu nghị Việt Nam - Lào chúc mừng 50 năm Quốc khánh Lào

Ngày 24/11 tại Hà Nội, đoàn đại biểu Hội hữu nghị Việt Nam - Lào do ông Nguyễn Đắc Vinh, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa và Xã hội của Quốc hội, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Lào đã đến thăm và chúc mừng Đại sứ quán Lào tại Việt Nam nhân kỷ niệm 50 năm Quốc khánh nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào.
Tàu Hải quân nhân dân Việt Nam tuần tra liên hợp cùng Hải quân Trung Quốc trên vùng biển Vịnh Bắc Bộ

Tàu Hải quân nhân dân Việt Nam tuần tra liên hợp cùng Hải quân Trung Quốc trên vùng biển Vịnh Bắc Bộ

Chiều 25/11, Biên đội tàu 09, tàu 17 đã cập cảng Lữ đoàn 171, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tuần tra liên hợp với Hải quân Trung Quốc. Chuẩn đô đốc Nguyễn Văn Quán, Tư lệnh Vùng 2 Hải quân, trực tiếp đón đoàn.
Khánh Hòa đẩy mạnh tuyên truyền, kiểm tra tàu cá chống khai thác IUU

Khánh Hòa đẩy mạnh tuyên truyền, kiểm tra tàu cá chống khai thác IUU

Ngày 25/11, Đồn Biên phòng Thanh Hải, Bộ đội Biên phòng Khánh Hòa phối hợp với Ủy ban nhân dân xã Vĩnh Hải (tỉnh Khánh Hòa) tổ chức Hội nghị tuyên truyền phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) cho hơn 80 ngư dân và chủ phương tiện thuộc các tổ, đội khai thác trên địa bàn.
Cảnh sát biển Vùng 4 chống khai thác IUU, nâng cao ý thức ngư dân

Cảnh sát biển Vùng 4 chống khai thác IUU, nâng cao ý thức ngư dân

Sáng 22/11 tại Cà Mau, Hải đoàn 42 - Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2025. Điểm nhấn của năm là công tác kiểm tra, tuyên truyền về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) cho hàng nghìn lượt tàu thuyền và ngư dân, góp phần thực hiện mục tiêu chung của cả nước trong nỗ lực gỡ “thẻ vàng” EC.
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
Phiên bản di động