Quảng Bình: Cứu hộ 12 ngư dân và lai dắt tàu cá bị hỏng máy vào bờ an toàn
| Thông tin từ Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân cho hay, sáng ngày 13/10, tàu Trường Sa 01 đã hoàn thành nhiệm vụ tiếp cận, cứu hộ tàu cá và 12 ngư dân bị trôi dạt trên biển. |
| Văn phòng thường trực Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bình Thuận đề nghị các đơn vị có liên quan có biện pháp hỗ trợ để đưa các lao động trên tàu cá BTh 96290 TS bị chìm về đất liền. |
Trước đó, lúc 10 giờ sáng 29/10, Bộ đội Biên phòng Quảng Bình nhận được tin báo về việc tàu cá QB-91636-TS do anh Đào Minh Hùng, trú tại xã Bảo Ninh, thành phố Đồng Hới làm chủ tàu kiêm thuyền trưởng bị hỏng máy khi cách cửa Nhật Lệ khoảng 21 hải lý về hướng đông, trên tàu có 12 ngư dân. Thời tiết lúc này trên biển rất xấu.
![]() |
| Tàu cá bị hỏng máy được tàu cá của anh Đào Xuân Dũng ở xã Bảo Ninh kéo vào nơi neo đậu an toàn. |
Để kịp thời hỗ trợ ngư dân và tàu cá, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh đã chỉ đạo lực lượng chức năng của đơn vị duy trì liên lạc với thuyền trưởng để nắm tình hình; đồng thời thông báo cho các tàu cá hoạt động chung quanh để cứu hộ và lai dắt tàu cá bị sự cố vào bờ.
Đến chiều cùng ngày, tàu cá QB-91636-TS đã được tàu cá QB-92282-TS của anh Dương Văn An ở xã Đức Trạch, huyện Bố Trạch làm thuyền trưởng hỗ trợ lai dắt vào bờ. Các ngư dân trên tàu đều an toàn. Trong đêm qua, tàu cá bị sự cố được cứu hộ đưa vào neo ở vùng biển cách cửa Nhật Lệ khoảng 1 hải lý và chờ nước lên để được kéo vào bờ.
Sáng nay, tàu cá bị hỏng máy được tàu cá QB-91156-TS của anh Đào Xuân Dũng ở xã Bảo Ninh kéo vào nơi neo đậu an toàn. Chỉ huy Đồn Biên phòng Nhật Lệ đã đến thăm hỏi các ngư dân và động viên chủ tàu sớm khắc phục sự cố.
Được biết, trong tuần này, 1 số tàu, thuyền đánh cá của ngư dân Quảng Bình đang khai thác hải sản gặp thời tiết xấu khiến phương tiện bị chìm, hư hỏng. Rất may, nhờ sự kết nối, hướng dẫn tận tình của lực lượng Bộ đội Biên phòng tuyến biển và sự dũng cảm, cam đảm của chính người ngư dân nên các bà con tự cứu được lẫn nhau trên biển an toàn, không để xảy ra sự cố đáng tiếc nào về người.
| Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Bình vừa tổ chức lễ khánh thành, bàn giao 08 nhà an toàn cho các ngư dân nghèo tại xã Hải Ninh, huyện Quảng Ninh với Chương trình “An toàn cho ngư dân nghèo, khó khăn” do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam hỗ trợ thực hiện. |
| Tính đến trung tuần tháng 9/2022, Kiên Giang cơ bản hoàn thành việc lắp đặt thiết bị giám sát hành trình tàu cá, đạt 93,9% kế hoạch, số còn lại là tàu thuộc diện xóa đăng ký, nằm bờ, ngân hàng quản lý… Những tàu cá đó hiện nay không hoạt động khai thác đánh bắt thủy sản trên ngư trường. |
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Nghệ An triển khai loạt nhiệm vụ cấp bách chống khai thác IUU
Vĩnh Long rà soát 100% tàu cá, siết chặt kiểm soát khai thác IUU
Vùng 4 Hải quân đưa 52 ngư dân gặp nạn trên biển vào đảo Song Tử Tây an toàn
Chuyển biến rõ rệt trong việc thay đổi nhận thức của ngư dân về IUU
Đọc nhiều
Tổng tuyển cử 1946 là lựa chọn của những người lãnh đạo vì tương lai dân tộc
100 kiều bào tham gia Giải golf người Việt Nam ở nước ngoài toàn thế giới lần thứ 8 năm 2026
Dự án "Làm bạn với sách" 2025 của Zhi Shan: Gần 345.200 học sinh miền Trung được tiếp cận sách
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
An Giang “nước rút” chống IUU, truy quét đến cùng tàu cá vi phạm
Vùng 3 Hải quân khánh thành, bàn giao ngôi nhà thứ 4 giúp dân khắc phục hậu quả mưa lũ tại Gia Lai
Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Đàm Quang Mạnh anh dũng hi sinh tại quần đảo Trường Sa
Multimedia
[Infographic] Quy định về bảo vệ dữ liệu cá nhân đối với các nền tảng mạng xã hội từ 1/1/2026
Việt Nam khẳng định vị thế và dấu ấn nổi bật tại UNESCO
Tin quốc tế ngày 26/12: Thái Lan phá dỡ tượng Thần Vishnu ở biên giới với Campuchia, Trung Quốc cáo buộc Mỹ can thiệp quan hệ Trung - Ấn
[Infographic] Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI
[Infographic] World Travel Awards 2025: Việt Nam tiếp tục được bình chọn là Điểm đến Di sản hàng đầu thế giới
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
