Trang chủ Hữu nghị
21:04 | 04/07/2023 GMT+7

Quảng bá du lịch Việt Nam tại Osaka, Nhật Bản

aa
Hội thảo giới thiệu tiềm năng, kết nối và xúc tiến du lịch Việt Nam - Nhật Bản năm 2023 được tổ chức nhằm đẩy mạnh tăng cường kết nối, hợp tác du lịch, thương mại và quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam tại Nhật Bản, góp phần thắt chặt hơn nữa quan hệ tốt đẹp giữa hai nước nhân dịp kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao...
50 năm quan hệ Việt Nam - Nhật Bản: Lễ hội Việt Nam tại Nhật Bản sẽ diễn ra vào đầu tháng 6
Hàng trăm ngàn lượt khách tham dự Lễ hội Việt Nam 2023 tại Nhật Bản
Khách du lịch Nhật Bản ngày càng ưa chuộng điểm đến Việt Nam

Ngày 3/7, tại Osaka, Nhật Bản đã diễn ra Hội thảo giới thiệu tiềm năng, kết nối và xúc tiến du lịch Việt Nam - Nhật Bản năm 2023.

Hội thảo được tổ chức nhằm đẩy mạnh tăng cường kết nối, hợp tác du lịch, thương mại và quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam tại Nhật Bản, góp phần thắt chặt hơn nữa quan hệ tốt đẹp giữa hai nước nhân dịp kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản.

Việt Nam và Nhật Bản đã có 50 năm chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao và hiện đang trong giai đoạn quan hệ phát triển tốt đẹp nhất trên mọi lĩnh vực. Trải qua 50 năm, cùng với nỗ lực của lãnh đạo, nhân dân hai nước, quan hệ hợp tác và hữu nghị giữa Việt Nam và Nhật Bản hứa hẹn sẽ phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong thời gian tới.

Quảng bá du lịch Việt Nam tại Osaka, Nhật Bản
Các đại biểu tham dự hội thảo (Ảnh: Cục Du lịch Quốc gia).

Nhật Bản không chỉ là một trong những cường quốc trong ngành công nghiệp, dịch vụ, mà còn được biết đến với rất nhiều điểm du lịch hấp dẫn xen lẫn giữa vẻ đẹp truyền thống và hiện đại đậm đà bản sắc, bên cạnh đó ẩm thực của Nhật Bản, đặc biệt là khu vực Osaka, Kansai rất đa dạng, thơm ngon, đẹp mắt và được đánh giá cao bởi du khách khắp nơi trên thế giới. Việt Nam cũng là quốc gia được đánh giá là một trong những điểm du lịch đáng đến nhất của châu Á với vẻ đẹp của thiên nhiên, đất nước, con người và ẩm thực đường phố đặc sắc và hấp dẫn. Do đó, Nhật Bản ngày càng trở thành điểm đến du lịch ưa thích của người Việt Nam, đồng thời Việt Nam cũng ngày càng được du khách Nhật Bản yêu quý, số lượng qua lại giữa hai nước cũng tăng đáng kể trong những năm gần đây.

Ông Ngô Trịnh Hà - Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Osaka, Nhật Bản cho biết, Hội thảo được tổ chức lần này sẽ là cơ hội để các cơ quan xúc tiến du lịch Việt Nam - Nhật Bản giới thiệu tiềm năng du lịch, đồng thời trao đổi, tìm hiểu thông tin, chương trình hợp tác về du lịch của Việt Nam và khu vực Kansai. Bên cạnh đó, phiên kết nối giao thương cũng sẽ tạo điều kiện để các sở, ban, ngành về xúc tiến du lịch cũng như các công ty du lịch của hai nước có thể gặp gỡ trực tiếp, trao đổi kinh nghiệm, giới thiệu tiềm năng và tìm kiếm đối tác hợp tác về du lịch trong thời gian tới.

Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka khẳng định sẽ đồng hành, hỗ trợ, tạo mọi thuận lợi cho các chương trình hợp tác, xúc tiến du lịch đem lại hiệu quả tốt cho các bên, từ đó góp phần đưa quan hệ Việt Nam - Nhật Bản lên tầm cao mới.

Theo Phó Cục trưởng Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam Phạm Văn Thủy, Việt Nam và Nhật Bản có nhiều nét tương đồng về cảnh quan thiên nhiên và văn hóa, tạo thuận lợi cho cơ quan quản lý văn hóa, du lịch hai nước triển khai hiệu quả các chương trình quảng bá văn hóa và xúc tiến du lịch. Nét đẹp phong cảnh, văn hóa truyền thống Nhật Bản, các món ăn truyền thống, trà đạo, nghệ thuật cắm hoa ikebana, nghệ thuật gấp giấy origami… được người dân Việt Nam quan tâm và mong muốn trải nghiệm thực tế. Ngược lại, ngày càng có nhiều người Nhật Bản học tiếng Việt, tìm đến Việt Nam để tìm hiểu những nét đẹp của văn hóa và phong cảnh đất nước Việt Nam tươi đẹp.

Nhờ đó, lượng khách du lịch Nhật Bản đến Việt Nam có xu hướng ngày càng tăng. Năm 2019, Việt Nam đón con số kỷ lục với gần 1 triệu lượt khách du lịch Nhật Bản. Ngược lại, Nhật Bản cũng là điểm đến yêu thích của khách Việt Nam với các sản phẩm du lịch văn hóa, di sản, mua sắm, ẩm thực… và đã có gần 500.000 lượt khách Việt Nam đi du lịch Nhật Bản năm 2019. Trong 6 tháng đầu năm 2023, Việt Nam đã đón hơn 5,5 triệu lượt khách du lịch quốc tế, trong đó có trên 200 nghìn lượt khách du lịch từ Nhật Bản.

Để ngày càng thu hút khách du lịch quốc tế đến với Việt Nam, Phó Cục trưởng Phạm Văn Thủy cho biết, trong giai đoạn tới, ngành du lịch Việt Nam sẽ tiếp tục đẩy mạnh phát triển các dòng sản phẩm về du lịch văn hóa, du lịch sinh thái, du lịch đô thị, du lịch biển đảo với nhiều sản phẩm đặc sắc hơn, với phong cách phục vụ khách chuyên nghiệp hơn để làm sâu sắc thêm cảm nhận các giá trị văn hóa và tự nhiên của đất nước Việt Nam tươi đẹp đến với khách du lịch quốc tế, trong đó có khách du lịch Nhật Bản. Trên cơ sở đó, các chương trình xúc tiến, quảng bá du lịch, chương trình giới thiệu điểm đến du lịch sẽ được tăng cường thúc đẩy, đa dạng hóa về mọi mặt. Hơn nữa, với các chính sách tạo điều kiện thuận lợi về xuất nhập cảnh, thủ tục, các chương trình giới thiệu điểm đến được tổ chức thường xuyên, liên tục…, việc trao đổi khách giữa hai nước sẽ phát triển nhanh và bền vững.

Phó Cục trưởng Phạm Văn Thủy hy vọng, các đại biểu, khách mời sẽ cảm nhận được sự tươi đẹp, thân thiện và mến khách của du lịch Việt Nam và Nhật Bản sau đại dịch. Các doanh nghiệp sẽ được cập nhật những thông tin, điểm đến, sản phẩm mới để chủ động triển khai các kế hoạch, chương trình du lịch kết nối hai nước.

Khán giả Hà Nội thưởng thức hài kịch 650 năm tuổi của Nhật Bản Khán giả Hà Nội thưởng thức hài kịch 650 năm tuổi của Nhật Bản
Thông qua chương trình biểu diễn hài kịch truyền thống Kyogen tại di tích Văn Miếu - Quốc Tử Giám, hai nghệ sĩ Ogasawara Tadashi và Ogasawara Hiroaki đã giới thiệu đến người dân thủ đô Hà Nội một trong những nét văn hóa đặc sắc, lâu đời bậc nhất của xứ sở hoa anh đào.
Tha hồ thưởng thức chất sống Nhật Tha hồ thưởng thức chất sống Nhật
Trung tâm Giao lưu văn hoá Nhật Bản tại Việt Nam nằm ở ngã tư Quang Trung – Trần Hưng Đạo. Dưới những tán cổ thụ xanh tốt, tại đây, người đi đường thường thu hút bởi các chương trình giới thiệu, quảng bá văn hóa Nhật Bản trên các tờ pano lớn ngay cổng chính. Bước qua cánh cổng lớn là cả một thế giới văn hóa Nhật Bản truyền thống và đương đại rất phong phú, sinh động.
Theo báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam
Nguồn: dangcongsan.vn

Tin bài liên quan

Việt Nam tiếp tục là điểm đến “vừa túi tiền” hàng đầu thế giới năm 2026

Việt Nam tiếp tục là điểm đến “vừa túi tiền” hàng đầu thế giới năm 2026

Theo báo điện tử Journal du Net (JDN) của Pháp, Việt Nam đang nổi lên như một trong những điểm đến “vừa túi tiền” bậc nhất toàn cầu, đặc biệt hấp dẫn với người châu Âu tìm kiếm nơi sinh sống hoặc du lịch dài ngày.
Lạng Sơn rộn ràng đón đoàn khách du lịch quốc tế đầu tiên năm 2026 qua Cửa khẩu Hữu Nghị

Lạng Sơn rộn ràng đón đoàn khách du lịch quốc tế đầu tiên năm 2026 qua Cửa khẩu Hữu Nghị

Trong không khí hân hoan của ngày đầu năm mới 2026, tỉnh Lạng Sơn đã long trọng tổ chức lễ đón đoàn khách du lịch quốc tế đầu tiên nhập cảnh qua Cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị. Sự kiện không chỉ mang ý nghĩa mở màn cho năm du lịch mới mà còn phát đi tín hiệu tích cực về đà phục hồi và phát triển mạnh mẽ của du lịch quốc tế tại vùng biên giới phía Bắc.
Việt Nam đặt mục tiêu đón 25 triệu lượt khách quốc tế năm 2026

Việt Nam đặt mục tiêu đón 25 triệu lượt khách quốc tế năm 2026

Việt Nam đặt mục tiêu đón 25 triệu lượt khách quốc tế và 150 triệu lượt khách nội địa trong năm 2026, qua đó tiếp tục khẳng định vị thế là điểm đến an toàn, hấp dẫn và thân thiện trong khu vực và trên thế giới.

Các tin bài khác

6 trọng tâm trong công tác năm 2026 của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP.HCM

6 trọng tâm trong công tác năm 2026 của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP.HCM

Năm 2026, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP.HCM xác định 6 trọng tâm công tác nhằm tiếp tục nâng cao hiệu quả đối ngoại nhân dân, bảo đảm bám sát chủ trương, đường lối của Đảng, sự chỉ đạo của Thành phố, đồng thời phát huy vai trò cầu nối hữu nghị, hợp tác của Thành phố với bạn bè quốc tế trong bối cảnh hội nhập ngày càng sâu rộng.
Ban Á - Phi: Làm sâu sắc nền tảng xã hội với các nước trong khu vực

Ban Á - Phi: Làm sâu sắc nền tảng xã hội với các nước trong khu vực

Năm 2025, Ban Á - Phi (Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam) đã triển khai đồng bộ các hoạt động đối ngoại nhân dân với các nước láng giềng và đối tác, kết hợp hài hòa giữa gìn giữ nền tảng hữu nghị truyền thống với thúc đẩy hợp tác thực chất. Trên cơ sở đó, năm 2026, Ban tiếp tục định hướng làm sâu sắc nền tảng xã hội cho quan hệ với các nước trong khu vực thông qua các mô hình giao lưu có chiều sâu, tính kế thừa và hiệu quả bền vững.
Linh hoạt, điều phối, huy động nguồn lực trong hoạt động đối ngoại nhân dân

Linh hoạt, điều phối, huy động nguồn lực trong hoạt động đối ngoại nhân dân

Từ thực tiễn triển khai các chuỗi hoạt động lớn trong năm 2025, Ban Châu Mỹ (Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam) đã tích lũy nhiều kinh nghiệm trong tổ chức, điều phối và huy động nguồn lực cho hoạt động đối ngoại nhân dân. Ông Nguyễn Năng Khiếu, Trưởng ban Ban Châu Mỹ, trao đổi với phóng viên Tạp chí Thời đại những bài học nổi bật và trọng tâm công tác năm 2026.
Không chỉ là một vị khách: Đại sứ Saadi Salama và những mùa Tết Việt

Không chỉ là một vị khách: Đại sứ Saadi Salama và những mùa Tết Việt

Đón chúng tôi tại nhà riêng, trong sắc Xuân của hoa đào, Đại sứ Palestine Saadi Salama, Trưởng Đoàn ngoại giao tại Việt Nam kể lại những kỷ niệm từ lần đầu tiên ăn Tết tại Hà Nội vào những năm 1980, khi đất nước còn trong thời bao cấp, cho đến những cảm nhận, trải nghiệm về Tết Việt hôm nay.

Đọc nhiều

Chủ tịch và các vị Ủy viên Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam ứng cử đại biểu Quốc hội khoá XVI

Chủ tịch và các vị Ủy viên Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam ứng cử đại biểu Quốc hội khoá XVI

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Bùi Thị Minh Hoài; Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch – Tổng Thư ký Hà Thị Nga cùng 4 Phó chủ tịch và Ủy viên Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI theo từng đơn vị bầu cử trong cả nước.
Du lịch bứt tốc dịp Tết: Hà Nội thu gần 4,9 nghìn tỷ đồng

Du lịch bứt tốc dịp Tết: Hà Nội thu gần 4,9 nghìn tỷ đồng

Kỳ nghỉ Tết Bính Ngọ 2026 ghi nhận cú bứt tốc mạnh mẽ của ngành du lịch cả nước. Riêng Hà Nội đón 1,34 triệu lượt khách, doanh thu tăng hơn 40%; nhiều địa phương như Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM), Ninh Bình, Huế, An Giang… cũng ghi nhận mức tăng trưởng ấn tượng, cho thấy sức bật rõ nét của thị trường nội địa và quốc tế ngay từ những ngày đầu năm.
Tết Bính Ngọ 2026: Hơn 9.000 cây xanh được trồng mới tại Trường Sa

Tết Bính Ngọ 2026: Hơn 9.000 cây xanh được trồng mới tại Trường Sa

Ngày 21/02/2026 (tức ngày 5/1 Tết xuân Bính Ngọ) hưởng ứng phong trào “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” và tiếp tục thực hiện chương trình “Xanh hóa Trường Sa”, cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên các đảo thuộc đặc khu Trường Sa đã đồng loạt ra quân trồng cây, chăm sóc và mở rộng diện tích cây xanh, góp phần cải thiện môi trường sinh thái, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần nơi đầu sóng ngọn gió.
Phú Quốc, Đà Nẵng "bùng nổ" đón khách quốc tế dịp Tết Nguyên Đán 2026

Phú Quốc, Đà Nẵng "bùng nổ" đón khách quốc tế dịp Tết Nguyên Đán 2026

Trong 9 ngày Tết Nguyên đán 2026, đặc khu Phú Quốc (tỉnh An Giang) và Đà Nẵng đón số lượt khách quốc tế tăng với cùng kỳ.
Tết Bính Ngọ 2026: Hơn 9.000 cây xanh được trồng mới tại Trường Sa

Tết Bính Ngọ 2026: Hơn 9.000 cây xanh được trồng mới tại Trường Sa

Ngày 21/02/2026 (tức ngày 5/1 Tết xuân Bính Ngọ) hưởng ứng phong trào “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” và tiếp tục thực hiện chương trình “Xanh hóa Trường Sa”, cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên các đảo thuộc đặc khu Trường Sa đã đồng loạt ra quân trồng cây, chăm sóc và mở rộng diện tích cây xanh, góp phần cải thiện môi trường sinh thái, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần nơi đầu sóng ngọn gió.
Ngư dân hứng khởi ra khơi đầu Xuân

Ngư dân hứng khởi ra khơi đầu Xuân

Đầu Xuân Bính Ngọ 2026, ngư dân tại Đắk Lắk, Thanh Hóa, Quảng Ngãi, Gia Lai... đồng loạt vươn khơi đón lộc biển. Cùng với kỳ vọng mưa thuận gió hòa, trúng đậm cá tôm, bà con nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, nói không với khai thác hải sản bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định (IUU), góp phần cùng cả nước sớm gỡ “thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu.
Sôi nổi Lễ ra quân huấn luyện năm 2026 trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa

Sôi nổi Lễ ra quân huấn luyện năm 2026 trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa

Sáng 20/2, ngay sau Tết Nguyên đán, các đơn vị đóng quân trên quần đảo Trường Sa thuộc Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân, đã tổ chức Lễ ra quân huấn luyện và phát động phong trào thi đua trong huấn luyện năm 2026.
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
infographic quan he doi tac chien luoc viet nam lien minh chau au
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
Thời tiết ngày mùng 3 Tết (19/2): Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ ngày nắng

Thời tiết ngày mùng 3 Tết (19/2): Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ ngày nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày 19-22/2 (tức mùng 3 đến mùng 6 Tết), Bắc Bộ trời rét, vùng núi có nơi rét đậm với nhiệt độ dưới 13 độ C. Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ ngày trời nắng.
Miễn phí vé tàu Cát Linh-Hà Đông và Nhổn-Ga Hà Nội trong 9 ngày nghỉ Tết

Miễn phí vé tàu Cát Linh-Hà Đông và Nhổn-Ga Hà Nội trong 9 ngày nghỉ Tết

Hành khách sử dụng 2 tuyến đường sắt đô thị tại Hà Nội gồm 2A Cát Linh – Hà Đông và 3.1 Nhổn – Ga Hà Nội sẽ được miễn phí hoàn toàn vé trong 9 ngày nghỉ của dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.
Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác

Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác

Ngày 11/2, miền Bắc đón đợt không khí lạnh tăng cường yếu, trời mưa trở lại, tuy nhiên nhiệt độ không có nhiều biến động, cao nhất phổ biến 20-23°C.
Chi tiết phân luồng giao thông tại Hà Nội, TP.HCM dịp Tết Nguyên đán

Chi tiết phân luồng giao thông tại Hà Nội, TP.HCM dịp Tết Nguyên đán

Ngày 12/02, đại diện Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) cho biết, những ngày cận Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa và hành khách trên địa bàn Hà Nội, TP.HCM và các tỉnh lận cận tăng cao đột biến, nhất là tại các cửa ngõ ra vào thành phố và các tuyến trục chính.
Thời tiết hôm nay (06/02): Hà Nội mưa nhỏ, sương mù

Thời tiết hôm nay (06/02): Hà Nội mưa nhỏ, sương mù

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 06/02, bộ phận không khí lạnh mạnh đang ở phía Bắc và tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Khu vực Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ phổ biến 18–21 độ.
Thời tiết hôm nay (30/01): Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới

Thời tiết hôm nay (30/01): Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, hôm nay 30/01, thời tiết cả nước ít có sự thay đổi, tuy nhiên từ đêm nay đến rạng sáng mai, đợt không khí lạnh mới sẽ tràn về và bắt đầu ảnh hưởng nước ta.
Phiên bản di động