Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
14:20 | 06/06/2022 GMT+7

Quảng bá ẩm thực Việt Nam tại Nam Phi

aa
Ngày 4/6, cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và các cơ quan đại diện Việt Nam tại Nam Phi đã tham dự Ngày hội Thể thao và Gia đình các nước ASEAN (ASEAN Sports and Family Day) do Ủy ban ASEAN tại Pretoria (APC) tổ chức.
Lan tỏa ẩm thực và văn hóa truyền thống Việt Nam tại Séc Lan tỏa ẩm thực và văn hóa truyền thống Việt Nam tại Séc
Ngày 4/6, tại thủ đô Praha, CH Séc đã diễn ra Lễ hội ẩm thực và văn hóa của các cơ quan đại diện nước ngoài tại CH Séc lần thứ 5 (còn gọi Festival Ambasad Foods & Culture).
Nhiều hoạt động tại Lễ hội Ẩm thực và Du lịch làng nghề Hà Nội năm 2022 Nhiều hoạt động tại Lễ hội Ẩm thực và Du lịch làng nghề Hà Nội năm 2022
Lễ hội Ẩm thực và Du lịch làng nghề Hà Nội năm 2022 được tổ chức từ 20/5-23/5 tại phố Lê Quang Đạo (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) với nhiều hoạt động phong phú, hấp dẫn.

Tại sự kiện, đoàn Việt Nam đã tham gia sôi nổi các hoạt động thể thao, trò chơi quần chúng, đồng thời quảng bá ẩm thực Việt Nam và giao lưu với khoảng 250 thành viên từ các đại sứ quán, cơ quan đại diện các nước ASEAN tại địa bàn. Mỗi nước phụ trách chủ trì một môn thể thao, trò chơi dân gian hết sức sôi nổi như bóng đá, bóng bàn, phi tiêu, kéo co, đua dép gỗ dài đồng đội… Việt Nam phụ trách môn bóng bàn, thu hút được sự tham gia và cổ vũ của cả người lớn và trẻ em.

Cũng tại đây, các nước cũng có dịp giới thiệu và quảng bá về ẩm thực của đất nước. Các món xôi Thái, gà rán Singapore, thịt kho Adobo của Philippines, mì xào hải sản Myanmar, cơm rang Indonesia… đã mang đến một không gian ẩm thực đậm chất châu Á truyền thống. Việt Nam mang đến bạn bè ASEAN món nem rán, phở gà, tào phớ, cà phê và nhận được sự yêu thích đặc biệt.

Quảng bá ẩm thực Việt Nam tại Nam Phi
Đại sứ và Phu nhân các nước ASEAN chụp ảnh lưu niệm. Ảnh: Báo TG&VN

Tham gia mỗi trò chơi, mỗi môn thể thao, thưởng thức mỗi món ăn, mỗi thức uống tại ngày hội là dịp để các thành viên có thêm cơ hội cảm nhận và hiểu rõ hơn về văn hóa, về đất nước và con người của các nước thành viên ASEAN. Điều này càng có ý nghĩa với các em nhỏ, những thế hệ tương lai sẽ tiếp nối và củng cố tình hữu nghị và đoàn kết của Cộng đồng ASEAN. Tại ngày hội, các em nhỏ được gặp gỡ, giao lưu với bạn bè cùng trang lứa đến từ các nước ASEAN ngay trên đất nước Nam Phi xa xôi. Nhờ đó, các em cũng được trang bị và mở rộng kiến thức về ASEAN, về cộng đồng khu vực của mình.

Mỹ Anh, 14 tuổi, chia sẻ cháu đã từng rất lúng túng khi có nhiều khi bạn bè người Nam Phi và quốc tế hỏi cháu về các nước châu Á, về ASEAN, thậm chí “nhiều người không hiểu ASEAN là gì”. Tuy nhiên, tham dự những sự kiện như thế này giúp cho cháu có thêm định hình về ASEAN, về cộng đồng, về con người và văn hóa của từng đất nước Đây chính là cơ sở và nền tảng để cháu tự tin nói về ASEAN với bạn bè quốc tế về sau.

Quảng bá ẩm thực Việt Nam tại Nam Phi
Gian hàng ẩm thực Việt Nam. Ảnh: Báo TG&VN

Đại sứ Việt Nam tại Cộng hòa Nam Phi Hoàng Văn Lợi cho rằng, đây là hoạt động rất thiết thực để gắn kết Cơ quan đại diện các nước ASEAN tại Nam Phi, cùng phối hợp đóng góp vào việc tăng cường quan hệ nhiều mặt giữa ASEAN với Nam Phi nói chung và giữa các nước thành viên với Nam Phi nói riêng

Theo Đại sứ Hoàng Văn Lợi, thành công của hội thao năm nay là cơ sở để APC tiếp tục tổ chức các hoạt động giao lưu, kết nối với sở tại và Đoàn Ngoại giao, góp phần quảng bá hình ảnh một ASEAN năng động - đoàn kết và hữu nghị với bạn bè quốc tế.

Kết thúc ngày hội, Đại sứ quán Việt Nam tại Nam Phi đã giành được giải nhất môn bóng đá và giải thưởng ở các môn thể thao khác.

Cơ hội quảng bá Việt Nam tại hội chợ du lịch lớn nhất Nam Á Cơ hội quảng bá Việt Nam tại hội chợ du lịch lớn nhất Nam Á
Trong những năm qua, Hội chợ Du lịch & Lữ hành Nam Á đã thu hút nhiều đoàn doanh nghiệp lữ hành từ Việt Nam tham dự.
Tăng cường quảng bá, nâng cao hình ảnh ASEAN tại Ba Lan Tăng cường quảng bá, nâng cao hình ảnh ASEAN tại Ba Lan
Ngày 12/5, tại khách sạn Regent (Warsaw, Ba Lan), Đại sứ Philippines, Chủ tịch Ủy ban ASEAN đương nhiệm đã chủ trì Phiên họp thường kỳ Ủy ban các nước ASEAN tại Warsaw (ACW).

Khang Anh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Bắc Ninh: Gặp mặt kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống đối ngoại Nhân dân

Bắc Ninh: Gặp mặt kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống đối ngoại Nhân dân

Ngày 17/10, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Bắc Ninh gặp mặt nhân kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống đối ngoại Nhân dân 17/11 (1950 -2025).
Việt Nam và Nhật Bản thúc đẩy hợp tác phát triển công nghiệp văn hóa

Việt Nam và Nhật Bản thúc đẩy hợp tác phát triển công nghiệp văn hóa

Nhật Bản - với nền công nghiệp sáng tạo tiên tiến, và Việt Nam - với kho tàng di sản phong phú đang chuyển mình mạnh mẽ trong thời đại số, có thể tìm thấy trong nhau kinh nghiệm về gìn giữ bản sắc.
Hỗ trợ doanh nghiệp xã hội Việt Nam đổi mới sáng tạo, vươn ra thị trường

Hỗ trợ doanh nghiệp xã hội Việt Nam đổi mới sáng tạo, vươn ra thị trường

Ngày 14/10 tại Hà Nội, Hội hữu nghị Việt Nam - Singapore khai mạc Chương trình hỗ trợ doanh nghiệp xã hội đổi mới sáng tạo (SEIP 2025), dưới sự bảo trợ của Bộ Khoa học và Công nghệ. Chương trình hướng tới nâng cao năng lực sáng tạo, phát triển thương hiệu và mở rộng thị trường cho doanh nghiệp xã hội, doanh nghiệp sinh thái Việt Nam.
Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan chuẩn bị chuỗi hoạt động kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao

Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan chuẩn bị chuỗi hoạt động kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao

Ngày 14/10 tại Phú Thọ, Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan tổ chức họp Ban Thường vụ mở rộng nhằm đánh giá kết quả hoạt động thời gian qua, thống nhất phương hướng triển khai các chương trình kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Thái Lan. Ông Nguyễn Văn Thành, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương, Chủ tịch Hội chủ trì cuộc họp.

Đọc nhiều

Xây dựng hình ảnh tiếng Việt như một ngôn ngữ thân thiện

Xây dựng hình ảnh tiếng Việt như một ngôn ngữ thân thiện

Đây là chia sẻ của TS Trần Hữu Trí, Trưởng Khoa Ngôn ngữ - Văn hóa Việt Nam và Đông Nam Á, Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội về việc để tiếng Việt trở thành một “ngôn ngữ cầu nối” trong khu vực và trên thế giới.
Thôn Lồ Cố Chin (Việt Nam) và Lao Kha (Trung Quốc) sơ kết Biên bản kết nghĩa hữu nghị năm 2025

Thôn Lồ Cố Chin (Việt Nam) và Lao Kha (Trung Quốc) sơ kết Biên bản kết nghĩa hữu nghị năm 2025

Ngày 16/10, tại xã Pha Long, (Lào Cai) đã diễn ra Hội nghị Sơ kết thực hiện Biên bản kết nghĩa hữu nghị năm 2025 giữa 2 thôn biên giới là Lồ Cố Chin (xã Pha Long, tỉnh Lào Cai, Việt Nam) và Lao Kha (xã Kiều Đầu, huyện Hà Khẩu, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc).
Đại sứ quán UAE tôn vinh thành tích xuất sắc của đội tuyển Muay Thái Trẻ Việt Nam

Đại sứ quán UAE tôn vinh thành tích xuất sắc của đội tuyển Muay Thái Trẻ Việt Nam

Ngày 17/10/2025, Đại sứ quán Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) tại Việt Nam đã tổ chức buổi giao lưu đặc biệt nhằm tôn vinh thành tích xuất sắc của đội tuyển Muay Thái Trẻ Việt Nam tại Giải Vô địch Muay Thái Trẻ Thế giới 2025, diễn ra tại Abu Dhabi.
Công đoàn Việt Nam triển khai chương trình chăm lo Tết Bính Ngọ 2026 cho người lao động

Công đoàn Việt Nam triển khai chương trình chăm lo Tết Bính Ngọ 2026 cho người lao động

Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam vừa ban hành Kế hoạch số 34 do Chủ tịch Nguyễn Đình Khang ký, về việc tổ chức các hoạt động chăm lo Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 cho đoàn viên và người lao động theo hướng dẫn của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.
Quảng Trị và Xa Vẳn Na Khẹt diễn tập liên hợp ngăn chặn di cư tự do qua biên giới

Quảng Trị và Xa Vẳn Na Khẹt diễn tập liên hợp ngăn chặn di cư tự do qua biên giới

Ngày 16/10, tại khu vực Hướng Hóa (Quảng Trị), Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Xa Vẳn Na Khẹt (Lào) tổ chức diễn tập liên hợp ngăn chặn người di cư tự do, xuất nhập cảnh trái phép qua biên giới Việt Nam – Lào.
Tập huấn công tác quản lý, bảo vệ biên giới cho 40 cán bộ biên phòng Lào

Tập huấn công tác quản lý, bảo vệ biên giới cho 40 cán bộ biên phòng Lào

Sáng 13/10, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An tổ chức khai mạc lớp tập huấn công tác quản lý, bảo vệ biên giới cho 40 cán bộ Bộ đội Biên phòng thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự các tỉnh Xiêng Khoảng và Hủa Phăn (CHDCND Lào).
Trao Nhà đồng đội cho gia đình quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

Trao Nhà đồng đội cho gia đình quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 10/10, tại ấp Long Thới, xã Long Bình, tỉnh Đồng Tháp, Trung tâm Bảo đảm kỹ thuật (BĐKT), Vùng 2 Hải quân phối hợp với Quỹ học bổng Vừ A Dính và Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa-Trường Sa thân yêu" cùng cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức lễ bàn giao "Nhà đồng đội" tặng quân nhân có hoàn cảnh khó khăn.
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (14/10), ở khu vực Đông Bắc Bộ, khu vực từ Thanh Hóa đến thành phố Huế, cao nguyên Trung Bộ và miền Đông Nam Bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có nơi mưa to.
Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (10/9), khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông cục bộ.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình ký Quyết định số 2020/QĐ-TTg ngày 13/9/2025 việc phê duyệt Phương án cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nội vụ.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Mặt trận Tổ quốc hướng dẫn cách hỗ trợ khắc phục thiệt hại do bão số 10 (Bualoi)

Mặt trận Tổ quốc hướng dẫn cách hỗ trợ khắc phục thiệt hại do bão số 10 (Bualoi)

Ngày 3/10, Ban Vận động cứu trợ Trung ương (Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam) ban hành Hướng dẫn số 16 về mức hỗ trợ một số nội dung chi từ nguồn đóng góp tự nguyện, theo quy định tại Điều 11 Nghị định 93/2021/NĐ-CP của Chính phủ. Văn bản này được áp dụng cho đợt hỗ trợ các địa phương khắc phục thiệt hại nặng nề do cơn bão số 10 (Bualoi) gây ra.
Phiên bản di động