Ngày 4/6, cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và các cơ quan đại diện Việt Nam tại Nam Phi đã tham dự Ngày hội Thể thao và Gia đình các nước ASEAN (ASEAN Sports and Family Day) do Ủy ban ASEAN tại Pretoria (APC) tổ chức.
Lan tỏa ẩm thực và văn hóa truyền thống Việt Nam tại Séc Lan tỏa ẩm thực và văn hóa truyền thống Việt Nam tại Séc
Ngày 4/6, tại thủ đô Praha, CH Séc đã diễn ra Lễ hội ẩm thực và văn hóa của các cơ quan đại diện nước ngoài tại CH Séc lần thứ 5 (còn gọi Festival Ambasad Foods & Culture).
Nhiều hoạt động tại Lễ hội Ẩm thực và Du lịch làng nghề Hà Nội năm 2022 Nhiều hoạt động tại Lễ hội Ẩm thực và Du lịch làng nghề Hà Nội năm 2022
Lễ hội Ẩm thực và Du lịch làng nghề Hà Nội năm 2022 được tổ chức từ 20/5-23/5 tại phố Lê Quang Đạo (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) với nhiều hoạt động phong phú, hấp dẫn.

Tại sự kiện, đoàn Việt Nam đã tham gia sôi nổi các hoạt động thể thao, trò chơi quần chúng, đồng thời quảng bá ẩm thực Việt Nam và giao lưu với khoảng 250 thành viên từ các đại sứ quán, cơ quan đại diện các nước ASEAN tại địa bàn. Mỗi nước phụ trách chủ trì một môn thể thao, trò chơi dân gian hết sức sôi nổi như bóng đá, bóng bàn, phi tiêu, kéo co, đua dép gỗ dài đồng đội… Việt Nam phụ trách môn bóng bàn, thu hút được sự tham gia và cổ vũ của cả người lớn và trẻ em.

Cũng tại đây, các nước cũng có dịp giới thiệu và quảng bá về ẩm thực của đất nước. Các món xôi Thái, gà rán Singapore, thịt kho Adobo của Philippines, mì xào hải sản Myanmar, cơm rang Indonesia… đã mang đến một không gian ẩm thực đậm chất châu Á truyền thống. Việt Nam mang đến bạn bè ASEAN món nem rán, phở gà, tào phớ, cà phê và nhận được sự yêu thích đặc biệt.

Quảng bá ẩm thực Việt Nam tại Nam Phi
Đại sứ và Phu nhân các nước ASEAN chụp ảnh lưu niệm. Ảnh: Báo TG&VN

Tham gia mỗi trò chơi, mỗi môn thể thao, thưởng thức mỗi món ăn, mỗi thức uống tại ngày hội là dịp để các thành viên có thêm cơ hội cảm nhận và hiểu rõ hơn về văn hóa, về đất nước và con người của các nước thành viên ASEAN. Điều này càng có ý nghĩa với các em nhỏ, những thế hệ tương lai sẽ tiếp nối và củng cố tình hữu nghị và đoàn kết của Cộng đồng ASEAN. Tại ngày hội, các em nhỏ được gặp gỡ, giao lưu với bạn bè cùng trang lứa đến từ các nước ASEAN ngay trên đất nước Nam Phi xa xôi. Nhờ đó, các em cũng được trang bị và mở rộng kiến thức về ASEAN, về cộng đồng khu vực của mình.

Mỹ Anh, 14 tuổi, chia sẻ cháu đã từng rất lúng túng khi có nhiều khi bạn bè người Nam Phi và quốc tế hỏi cháu về các nước châu Á, về ASEAN, thậm chí “nhiều người không hiểu ASEAN là gì”. Tuy nhiên, tham dự những sự kiện như thế này giúp cho cháu có thêm định hình về ASEAN, về cộng đồng, về con người và văn hóa của từng đất nước Đây chính là cơ sở và nền tảng để cháu tự tin nói về ASEAN với bạn bè quốc tế về sau.

Quảng bá ẩm thực Việt Nam tại Nam Phi
Gian hàng ẩm thực Việt Nam. Ảnh: Báo TG&VN

Đại sứ Việt Nam tại Cộng hòa Nam Phi Hoàng Văn Lợi cho rằng, đây là hoạt động rất thiết thực để gắn kết Cơ quan đại diện các nước ASEAN tại Nam Phi, cùng phối hợp đóng góp vào việc tăng cường quan hệ nhiều mặt giữa ASEAN với Nam Phi nói chung và giữa các nước thành viên với Nam Phi nói riêng

Theo Đại sứ Hoàng Văn Lợi, thành công của hội thao năm nay là cơ sở để APC tiếp tục tổ chức các hoạt động giao lưu, kết nối với sở tại và Đoàn Ngoại giao, góp phần quảng bá hình ảnh một ASEAN năng động - đoàn kết và hữu nghị với bạn bè quốc tế.

Kết thúc ngày hội, Đại sứ quán Việt Nam tại Nam Phi đã giành được giải nhất môn bóng đá và giải thưởng ở các môn thể thao khác.

Cơ hội quảng bá Việt Nam tại hội chợ du lịch lớn nhất Nam Á Cơ hội quảng bá Việt Nam tại hội chợ du lịch lớn nhất Nam Á
Trong những năm qua, Hội chợ Du lịch & Lữ hành Nam Á đã thu hút nhiều đoàn doanh nghiệp lữ hành từ Việt Nam tham dự.
Tăng cường quảng bá, nâng cao hình ảnh ASEAN tại Ba Lan Tăng cường quảng bá, nâng cao hình ảnh ASEAN tại Ba Lan
Ngày 12/5, tại khách sạn Regent (Warsaw, Ba Lan), Đại sứ Philippines, Chủ tịch Ủy ban ASEAN đương nhiệm đã chủ trì Phiên họp thường kỳ Ủy ban các nước ASEAN tại Warsaw (ACW).

In bài viết

Truyền hình